Xu Hướng 3/2023 # Các Ký Hiệu Trong Bản Vẽ Thang Máy # Top 10 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Ký Hiệu Trong Bản Vẽ Thang Máy # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Các Ký Hiệu Trong Bản Vẽ Thang Máy được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tin Tức

Các ký hiệu trong bản vẽ thang máy

Thang máy muốn được đưa ra sử dụng thuận lợi cần được đưa ra lắp đặt, hoàn thiện chuẩn xác. Với sự lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn ngay từ bản vẽ thiết kế sẽ giúp việc xây dựng, lắp đặt và hoàn thiện được dễ dàng và thuận tiện hơn. Bản vẽ thiết kế của thang máy được đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo đem tới lợi  ích, hiệu quả sử dụng cao, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Yêu cầu đối với bản vẽ của mỗi thiết bị cần được đảm bảo trong điều kiện tốt nhất nhằm giúp thang máy, thang máy gia đình được đưa ra sử dụng với chất lượng tôt nhất, chính xác như bản vẽ đã thiết kế. Xác định những yêu cầu, những tiêu chuẩn cần có đối với bản vẽ của thang máy là cách để việc đưa thang máy vào sử dụng trở nên chủ động và chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, không phải ai nhìn vào bản vẽ cũng có thể đọc ra được những thông số kỹ thuật, phải là người có chuyên môn về kỹ thuật cao mới có thể hiểu hết được những nội dung trong đó. Trong bài viết này TLO xin giúp các bạn hiểu hơn được phần nào khi cầm vào bản vẽ kỹ thuật và hiểu được các ký hiệu viết tắt trong đó.

Giải đáp ký hiệu trong sơ đồ thang máy tải khách

Sơ đồ thang máy tải khách không phòng máy 

Sơ đồ thang máy tải khách có phòng máy 

Các ký hiệu bên trên ta có thể hiểu như sau:

HH: Chiều cao của cửa( chính là chiều cao của cửa thang máy)

R1,R2: Điểm tiếp xúc trên cùng của thang máy

R3,R4: Ký hiệu của giảm chấn và đối trọng

OH (Overhead): ký hiệu tầng trên cùng của thang máy. Tầng cao nhất có nhiệm vụ giữ thang máy ở trạng thái trên cùng của tòa nhà.

Tổng chiều cao hố: Tổng chiều cao của cả công trình thang máy, được tính từ đáy hố PIT đến đỉnh của móc treo cáp tải ( với thang máy không có phòng máy). Tính từ đáy hố PIT đến phòng máy (với thang máy có phòng máy)

Hành trình: Quãng đường di chuyển của thang, được tính từ sàn của tầng thấp nhất( thường là tầng 1) đến sàn của tầng cao nhất.

Tầng thấp nhất: Tầng đầu tiên nơi mà thang máy xuất phát, bên trên hố PIT.

Tầng cao nhất: Tầng cuối cùng và cao nhất mà thang di chuyển tới

Các thông số như 2300, 2400: Chiều cao khuôn bao

Ký hiệu phần đối trọng phía sau và bên hông:

 Sơ đồ thang máy tải khách có phòng máy

Sơ đồ thang máy tải khách không có phòng máy

Các ký hiệu dùng trong bản vẽ trên:

AA: Chiều dài của toàn cabin

AH: Chiều dài hố thang

BB: Chiều rộng toàn cabin

BH: Chiều rộng hố thang

JJ: Độ rộng của cửa cabin khi được mở ra

AA×BB: Diện tích toàn cabin.

AH×BH:Diện tích toàn hố thang.

OH/PIT: Chiều cao tầng trên cùng so với chiều cao của hố PIT.

Giữa các loại thang máy lại có các thông số kỹ thuật khác nhau tuy nhiên các ký hiệu trên đó là thống nhất. Để giúp các bạn hiểu hơn về các ký hiệu trên sơ đồ thang máy, thuận lợi hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm cũng như giám sát được mức độ hoàn thành công trình.

Hi vọng rằng qua bài viết này quý khách có thể hiểu hơn về các ký hiệu trong sơ đồ thang máy, giúp công việc giám sát cũng như lựa chọn của quý khách diễn ra thuận lợi hơn.

Ký Hiệu Mối Hàn Trong Bản Vẽ Kỹ Thuật

Trong thi công cơ khí, việc sử dụng bản vẽ kỹ thuật để biểu thị các vật thể dùng trong thi công (, thanh ty ren,..) và biểu thị phương pháp thi công mà ở đây là thực hiện hàn, nối lắp ghép chi tiết là một việc rất cần thiết và quan trọng.

Ý nghĩa của bản vẽ kỹ thuật trong thể hiện mối hàn

Bản vẽ kỹ thuật là tài liệu bao gồm các hình biểu diễn của vật thể và những số liệu khác cần thiết cho việc chế tạo và kiểm tra vật thể.

Trong một bản vẽ kỹ thuật, các mối hàn, góc hàn, kiểu hàn thường được biểu thị bởi các ký hiệu riêng biệt để người thợ cơ khí có thể đọc và hiểu được trước khi bắt tay vào thực hiện sản phẩm.

Bên cạnh đó, bản vẽ kỹ thuật còn cho phép người thợ có thể biết được vật liệu mình sắp thi công là loại vật liệu gì? (Có thể là sắt, nhôm, thép,..) và tùy từng loại vật liệu với độ dày mỏng vật liệu khác nhau mà người thợ biết được cần phải sử dụng chính xác phương pháp hàn nào (ví dụ: Hàn liền, hàn ngoáy, hàn chấm ngắt, hàn đi tay,..).

Quy ước ký hiệu các mối hàn trên bản vẽ

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN, các mối hàn trên bản vẽ được quy ước và biểu diễn không phụ thuộc vào phương pháp hàn. Theo đó,

– Mối hàn nhìn thấy được biểu diễn dưới dạng ký hiệu bằng nét cơ bản

– Mối hàn khuất được biểu diễn dưới dạng ký hiệu là các nét đứt.

– Điểm nhìn thấy được, được biểu diễn bằng dấu “+”, dấu này được biểu thị bằng nét liền cơ bản.

– Để chỉ mối hàn hay điểm hàn thì quy ước dùng một đường dóng và nét gạch ngang của đường dóng. Nét gạch ngang này sẽ được kẻ song song với đường băng của bản vẽ và tận cùng của đường dóng có một nửa mũi tên chỉ vào vị trí của mối hàn.

– Để biểu thị mối hàn nhiều lớp thì quy ước dùng các đường viền riêng và các chữ số La mã để chỉ thứ tự lớp hàn.

– Đối với các mối hàn phi tiêu chuẩn, do người thiết kế quy định thì cần phải chỉ dẫn kích thước các phân tử kết cấu chung trên bản vẽ.

– Giới hạn của mối hàn được ký hiệu bằng nét liền cơ bản còn giới hạn các phần tử kết cấu của mối hàn thì được biểu diễn bằng nét liền mảnh.

Cấu trúc quy ước cho ký hiệu mối hàn tiêu chuẩn

Cấu trúc quy ước cho ký hiệu mối hàn phi tiêu chuẩn

Ký hiệu của phương pháp hàn, dạng hàn cơ bản nhất và kiểu liên kết hàn thường dùng nhất được ký hiệu như sau:

– Ký hiệu Delta và chữ số bên cạnh biểu thị cho chiều cao cạnh mối hàn K của liên kết hàn chữ T và hàn góc.

– Chiều dài phần hàn gián đoạn , có ký hiệu “/” hoặc “Z” kèm chữ số chỉ bước hàn.

Quy ước phụ ký hiệu mối hàn

– Độ nhẵn bề mặt gia công mối hàn có thể được ghi ở trên hay ở dưới đường ngang ngay sau ký hiệu kiểu mối hàn (thường là sau ô 3). Nếu mối hàn yêu cầu kiểm tra thì ghi ở phía dưới đường dóng xiên.

– Trường hợp bản vẽ có các mối hàn giống nhau thì chỉ cần ghi số lượng và số hiệu của chúng (ví dụ: 20N1), ký hiệu này cần được ghi trên hoặc dưới nét ngang, nếu hết chỗ thì ghi phía trên đường xiên.

Tất cả các ký hiệu phụ, các chữ số hay các chữ (trừ các chỉ số) trong ký hiệu mối hàn thì được quy định thống nhất có chiều cao bằng nhau (3÷5 mm) và phải được biểu thị trên bản vẽ bằng nét liền mảnh.

– Ký hiệu chu tuyến, dùng để chỉ hình dáng bề mặt của mối hàn sau khi hoàn thành mối hàn.

Ký hiệu mối hàn theo tiêu chuẩn của một số nước khác

Ở những quốc gia khác, ký hiệu các mối hàn trên bản vẽ kỹ thuật sẽ có những khác biệt nhất định.

– Theo tiêu chuẩn này thì các tư thế hàn cơ bản khi hàn hồ quang tay có ký hiệu như sau:

+ Hàn đứng từ dưới lên: ký hiệu là Vu

Ký hiệu mối hàn theo tiêu chuẩn Đức DIN 1912

– Hàn ngang tư thế sấp: Ký hiệu là PB(h)

– Hàn ngang tư thế đứng: Ký hiệu là PC(q)

– Hàn đứng từ dưới lên: Ký hiệu PF(s)

– Hàn đứng từ trên xuống: Ký hiệu PG(f)

, đai ốc là một trong những loại vật liệu quan trọng dùng trong thi công cơ khí và để đảm bảo yếu tố an toàn khi dùng trong ngành này, bu lông ngay từ khâu sản xuất phải đáp ứng được các yêu cầu quan trọng về .

Thịnh Phát là nhà cung cấp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vật tư kim khí phụ trợ xây dựng (thanh ty ren, bu lông – ốc vít, phụ kiện cốp pha,..), vật tư phụ trợ cơ điện (ống thép luồn dây điện và các phụ kiện) và các loại vật liệu bảo ôn như ống gió mềm, bông thủy tinh,..

Để nhận báo giá cũng như được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Những Điều Cần Biết Về Bản Vẽ Thiết Kế Thang Máy

Từ ý nghĩa quan trọng của thang máy trong mỗi công trình, ảnh hưởng tới những hoạt động cụ thể của con người thì việc làm sao có thể sử dụng thang máy an toàn, hiệu quả cần được đặc biệt chú ý. Theo đó, việc thực hiện lắp đặt thang máy có nhiều yêu cầu cần được đảm bảo, cần được thực hiện một cách chuẩn xác theo những tiêu chuẩn cơ bản riêng biệt.

* Các bản vẽ thiết kế thang máy cần hoàn thiện.

– Dạng bản vẽ chi tiết cho thang máy: Loại bản vẽ này là dạng bản vẽ nhỏ, cung cấp đầy đủ những thông tin về đặc tính kỹ thuật, mặt cắt dọc, cắt ngang của khu vực hố thang, tới bản vẽ cắt ngang của phòng máy, cho tới bản vẽ bao che toàn bộ các cửa tầng của thiết bị thang máy đó.Tùy thuộc vào từng thiết bị thang máy sở hữu những đặc điểm khác nhau mà bản vẽ được hoàn thiện cũng có những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng cần được đảm bảo. Hoàn thiện bản vẽ từng loại phù hợp, đúng tiêu chuẩn để bảo vệ cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thang máy của con người dễ dàng hơn.

* Lưu ý để đọc bản vẽ thiết kế thang máy chính xác.

Thực hiện đọc bản vẽ thiết kế của một thiết bị thang máy cần được thực hiện bởi đơn vị cung cấp thang máy chuyên môn cao, hay những cá nhân có am hiểu, có trình độ trong lĩnh vực này. Tiến hành đọc bản vẽ đúng tiêu chuẩn chất lượng góp phần nâng cao hơn nữa giá trị sử dụng bởi những quyết định đúng đắn được đưa ra khi cần chọn mua thang máy. Chọn mua và sử dụng thang máy đúng tiêu chuẩn giúp bảo vệ tốt hơn cho chất lượng của thiết bị khi mang ra sử dụng trong mỗi công trình.Khi nhu cầu sử dụng thang máy tăng cao, việc lựa chọn được thiết bị thang máy phù hợp với công trình, có giá trị sử dụng cao cần có những hiểu biết cụ thể và đúng đắn. Theo đó, tiến hành đọc bản vẽ thiết kế của từng chiếc thang máy được cung cấp tới người dùng khi được nắm bắt rõ ràng giúp chúng ta chủ động hơn trong việc chọn mua cũng như sử dụng thiết bị hữu ích này. Một quyết định đúng đắn chắc chắn có thể bảo vệ tốt hơn cho quá trình ứng dụng thang máy trong bất kỳ công trình nào.

Độc Hoạt Tang Ký Sinh Thang

Nguồn gốc:

Thiên kim phương

Thành phần:

Bài thơ dễ nhớ: Độc – Phòng – Tang ký sinh thang Tứ quân mà lại chẳng mang Truật đầu Tứ vật – Tế – Đỗ – Giao nhau Ngưu rồi lại Quế chữa đau như thần.

Cách dùng:

Sắc nước uống chia 2 lần trong ngày

Tác dụng:

Trừ phong thấp, giảm đau, dưỡng can thận, bổ khí huyết

Phân tích bài thuốc: Trong phương dùng Đỗ trọng, Ngưu tất, Tang ký sinh để bổ ích can thận, cường cân tráng cốt. Xuyên khung, Đương quy, Thục địa, Bạch thược (Khung – Quy – Thục – Thược: chính là bài Tứ vật) để hòa doanh, dưỡng huyết theo thuyết ” trị phong tiên trị huyết, huyết hành thì phong tự kết“. Sâm, Linh, Thảo (là bài Tứ quân nhưng thiếu Bạch truật) để ích khí phù tý. Các vị trên đều là các vị phù chính khư tà, làm cho chính khí vượng thì tà tự trừ. Độc hoạt, Tế tân, vào thận kinh tìm phong trừ bỏ chứng tý, khiến cho tà xuất ra ngoài. Quế tâm vào thận kinh, huyết phận để khư hàn chỉ thống. Tần giao, Phòng phong khư phong tà, hành cơ biểu, thắng thấp.

Chứng tý thường biểu hiện ở gân, cốt, cơ nhục đau nhức, khớp xương không lợi đều là những nơi biểu hiện của can thận (thận chủ cốt, can chủ cân, eo lưng đầu gối là phủ của thận), do đó bệnh lâu ngày tất làm cho can thận đều khuy tổn. Cho nên trong phương trọng dụng thuốc ích bổ can thận, bổ khí huyết, phối với các thuốc khu phong trừ thấp tán hàn làm cho khí huyết đầy đủ thì phong thấp tự trừ, can thận khỏe mạnh thì chứng tý cũng hết.

Trong bài này do chú trọng bổ can thận, hơn nữa Độc hoạt lại có tính đi xuống chữa phục phong thủy thấp, cho nên bài này chủ yếu dùng để điều trị các chứng phong ở phần dưới cơ thể từ thắt lưng trở xuống như: đau lưng, đau thần kinh tọa, đau các khớp chi dưới…

Nếu chứng tý lâu ngày thì lạc mạch không thông, gia thêm các vị để thông lạc như: Mộc qua, Ngũ gia bì, Thân cân thảo, Hải phong đằng…

+ Tam tý thang: thang Độc hoạt ký sinh thang bỏ Tang ký sinh, gia Hoàng kỳ, Tục đoạn. Có công dụng như bài Độc hoạt ký sinh thang nhưng công dụng bổ mạnh hơn.

+ Khương hoạt tục đoạn thang (hay Khương hoạt ký sinh thang): bỏ Độc hoạt, Tang ký sinh, Cam thảo, thêm Khương hoạt, Tục đoạn, Bạch chỉ, Sinh khương.

Ứng dụng lâm sàng:

1. Trường hợp chứng hàn tý lâu ngày, dùng bài thuốc cần gia thêm Xuyên ô, Thiên niên kiện, Bạch hoa xà để thông kinh lạc, trừ hàn thấp

2. Trường hợp viêm khớp mạn tính đau lưng, đau khớp lâu ngày, đau thần kinh tọa thuộc chứng thận hư, khí huyết bất túc dùng bài này gia giảm có kết quả tốt

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người ! Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Ký Hiệu Trong Bản Vẽ Thang Máy trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!