Xu Hướng 5/2023 # Các Cách Để Khuyến Khích Học Sinh Nói Tiếng Anh Trong Giờ Học # Top 6 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Các Cách Để Khuyến Khích Học Sinh Nói Tiếng Anh Trong Giờ Học # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Các Cách Để Khuyến Khích Học Sinh Nói Tiếng Anh Trong Giờ Học được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm sao để học sinh sử dụng tiếng Anh trong giờ học là một trong những khó khăn lớn nhất trong dạy ngoại ngữ. Lúc đầu giáo viên có thể thấy khó chịu khi học sinh sử dụng tiếng mẹ đẻ trong giờ. Kiên trì theo gợi ý sau đây có thể giúp ích cho bạn.

Luôn luôn coi mình là người nói tiếng Anh ngay từ đầu

Đừng bao giờ sa vào sử dụng tiếng mẹ đẻ của học sinh để giải thích, kiểm soát trật tự lớp, hay trả lời thắc mắc của học sinh. Hãy kiên trì sử dụng tiếng Anh để phản hồi học sinh.

Đừng vì học sinh mà trì hoãn việc sử dụng tiếng Anh.

Đừng nản khi học sinh hỏi nhau bằng tiếng mẹ đẻ “Cô giáo nói gì ấy nhỉ?” Hãy sử dụng tranh ảnh, cử chỉ, nét mặt, và diễn dạt bằng cách khác để học sinh hiểu được.

Sa vào giải thích ngắn gọn bằng tiếng mẹ đẻ sẽ ảnh hưởng không hay. Để học sinh quen được cần có thời gian. Hãy kiên trì!

Bắt đầu giờ học bằng cách hỏi học sinh tuần trước/cuối tuần hay tối hôm trước các em làm gì. Hãy nói về mình một cách tự nhiên, chẳng hạn: “Did anyone see that funny film on TV last night?”

Hỏi học sinh về những thông tin mà các em biết rõ hoặc những thông tin mà giáo viên chưa biết. Những câu hỏi về thông tin đơn giản, chẳng hạn như “Does anyone know if there is a bank open on Saturday here?” Hay hỏi các em về những địa danh nên đi thăm. Với những học sinh ở trình độ sơ cấp, có thể hỏi về những thông tin như: thời gian, ngày tháng, tìm đường đến những địa điểm lân cận..v.v.

Yêu cầu học sinh giải thích bằng tiếng Anh bất cứ khi nào các em có thể làm được. Việc này giúp học sinh phải động não.

Để học sinh cùng tham gia vào những hoạt động trên bảng, như yêu cầu học sinh đánh vần to một từ giáo viên đang viết, mời một học sinh bé hơn hoàn thành một đoạn tóm tắt, viết câu ỏi hoặc sửa một lỗi trên bảng.

Tránh hỏi những câu như “Do you understand?” . Thử gợi ý để học sinh cung cấp thêm thông tin cho những câu hỏi kiểm tra hiểu bài” Why is there an ‘s’ on this verb?” or “Can you pronounce this word?”

Chơi trò chơi – nếu trong lúc chơi đội nào dùng tiếng Việt sẽ bị trừ điểm.

Luyện tập và khuyến khích học sinh nói các câu yêu cầu thông dụng bằng tiếng Anh. “Can I have another piece of paper?” hay “May I go to the toilet, please?” Học sinh có thể không nói các câu này với nhau nhưng nhất thiết phải dùng tiếng Anh với giáo viên.

Dù sao, kên trì khuyến khích học sinh sẽ có tác dụng. Nếu học sinh có hứng thú khi học tiếng Anh thì thái độ của các em với nói tiếng Anh sẽ cải thiên dần.

Bí Quyết Để Học Nói Tiếng Anh Một Cách Hiệu Quả

Có rất nhiều bạn học nói tiếng Anh nhưng lại chưa tìm được cho mình những bí quyết hay nhưng cách học làm sao cho tốt. Hôm nay Langmaster sẽ đồng hành cùng các bạn và đưa ra cho bạn phương pháp để học nói tiếng Anh cực chuẩn.

Trước tiên, hãy xác định mục đích của việc học tiếng anh. Dù mục đích trước mắt của bạn là gì thì hãy nhớ đến mục đích lâu dài đó chính là sử dụng được tiếng anh một cách chủ động và trôi chảy trong cuộc sống hàng ngày.

2. Không nên tự ti về khả năng tiếng Anh của mình

Oh sorry, my English is poor. I have no chance to practice

or My English is improving

Những câu trả lời như vậy sẽ giúp cho bạn tự tin hơn. KHi bạn tự tin bạn sẽ không còn sợ tiếng anh nữa.

3. Rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác

Khi học nói tiếng Anh, chúng ta cần phải kết hợp 2 loại bài tập

Rèn luyện khả năng diễn đật lưu loát ( phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm)

Rèn luyện độ chính xác ( trắc nghiệm, điền từ, viết câu)

Các bài tập rèn luyện sự lưu loát sẽ giúp bạn diễn đạt tiếng anh tự nhiên mà không phải để ý đến các tiểu tiết nhỏ của ngữ pháp.

Thực hành các bài tập rèn luyện độ chính xác, bạn sẽ nắm được các diễn đạt và văn phong của tiếng Anh

Một trong những sai lằm nghiêm trọng là cúng ta có khuynh hướng dịch từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng anh trước khi nói. Việc này ngay lập tức sẽ tạo ra một rào cnar ngôn ngữ.

Ví dụ: Khi chúng ta muốn bỏ một cuộc hẹn vào ngày mai chúng ta sẽ hình thành trong đầu câu nói: tôi muốn hủy bỏ cuộc hẹn vào ngày mai

Và sau đó ta sẽ dịch từng từ sang tiếng anh. Nhưng vấn đề xảy ra là chúng ta có thể không nhớ hoặc không biết các từ cancel, appointment để hoàn thành câu theo đúng ý muốn là:

I would like to cancel the appointment

Thay vào đó nếu suy nghĩ bằng tiếng anh, chúng ta sẽ có nhiều cách diễn đạt khác mà vẫn giữ được mục đích ban đầu như

I’m sorry, I’m not free tomorrow

Or I’m afraid I can’t come tomorrow

5. Hát các bài hát bằng Tiếng Anh

Nếu bạn hát đi hát lại các bài hát bằng tiếng Anh thì tự khắc bạn sẽ nhớ được các từ, cụm từ tiếng Anh của bài hát đó.

Let’s sing happy birthday

Thì tự khắc ta sẽ có phản xạ tới lời của bài hát và câu hát Happy birthday to you … tự khắc được bật ra.

Điều này không phải là đã đạt được mục đích của bạn rồi hay sao.

6 Bước Học Từ Vựng Tiếng Anh Để Không Bao Giờ Quên

Học từ vựng tiếng Anh là một trong những bước nền tảng đầu tiên để học những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do vậy, chúng ta cần phải tìm ra được cho mình một phương pháp học từ vựng hiệu quả và nhớ được lâu nhất.

Để tìm được cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả trước hết chúng ta nên tìm hiểu cấu trúc của não bộ.

Biết được cách não chúng ta hoạt động và những nguyên tắc để não bộ chúng ta ghi nhớ, chúng ta sẽ đưa ra được quy tắc để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hữu ích nhất.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhờ biết hoạt động của não bộ

Não chúng ta được phân ra làm 2 bán cầu là bán cầu não trái và bán cầu não phải.

Bán cầu não trái của chúng ta thiên về logic và đưa ra các phản ứng và hành động một cách khoa học nhờ quyết định của não trái.

Còn đối với não phải thì sẽ thiên về hình ảnh, nghệ thuật và mang quyết định cảm tính.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng, con người có xu hướng ghi nhớ bằng hình ảnh tốt hơn thông qua não phải.

Tuy nhiên, đa số chúng ta trong môi trường học tập được rèn luyện bán cầu não trái nhiều hơn. Vì chúng ta khi đi học thường được chú trọng các bộ môn như Toán; Lý; Hóa nhiều hơn. Và các môn như Âm nhạc, Mỹ thuật chúng ta thường không quan tâm đến.

Do vậy, để ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh được lâu hơn chúng ta nên vận dụng hình ảnh để cho não phải và não trái cùng hoạt động.

6 bước hiệu quả giúp bạn ghi nhớ lâu từ vựng tiếng Anh

Bước 1: Học nghĩa và cách phát âm chuẩn xác của từ vựng tiếng Anh.

Khi gặp một từ tiếng anh mà bạn chưa biết trước đó bạn đầu tiên nên tra nghĩa của từ đó, xem từ đó là loại từ vựng nào và học cách phát âm thật chính xác.

Để đảm bảo rằng bạn có thể nói và hiểu được từ ấy một cách đúng nhất.

Sau đó bạn nên lựa chọn ảnh đi cùng với từ vựng tiếng Anh đó trên mạng.

Bạn nên lựa chọn hình ảnh mình yêu thích và biểu thị đúng ý nghĩa mà từ vựng ấy đem lại.

Học từ vựng tiếng Anh thông qua hình ảnh như thế này giúp bạn kích thích được bán cầu não trái để ghi nhớ, giúp bạn nhớ lâu hơn.

Bạn đặt câu với từ vựng tiếng Anh mà mình vừa học được. Bạn nên đặt càng nhiều câu với từ đó càng tốt.

Điều này sẽ giúp bạn tạo ra những liên kết cho não bộ

Bước 4: Tưởng tượng ra tình huống mình sử dụng từ vựng đó

Dựa vào ý nghĩa của từ vựng, lĩnh vực để sử dụng từ vựng đó, bạn có thể kể một câu chuyện hoặc đưa ra một cuộc hội thoại trong tâm trí .

Nhờ đó từ vựng sẽ được liên kết với câu chuyện, đoạn hội thoại đó. Sau này khi bạn không nhớ được nghĩa của từ vựng đó, bạn có thể nhớ lại câu chuyện, đoạn hội thoại đấy như thế nào để đoán được nghĩa của từ.

Đây là bước giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều, giúp bạn không bao giờ quên.

Bước 5: Mở rộng từ vựng thông qua từ đã học

Sau khi đã thấu hiểu từ vựng tiếng anh đã học bạn nên mở rộng vốn từng vựng dựa vào từ vựng ban đầu đấy.

Ban đầu bạn đã học xong từ “spect” có nghĩa là “nhìn”

Thêm tiền tố “in” có nghĩa là “trong” trước từ ” spect” đã sẽ có từ ” inspect” và có thể đoán nghĩa của từ vựng đó là “kiểm tra”

Thêm tiền tố “pro” có nghĩa là ” trước” vào từ “spect” đã sẽ có từ ” prospect”. Ta dịch sơ qua là ” nhìn trước” và nghĩa chính xác là ” triển vọng”.

Và chú ý rằng khi tìm hiểu chúng ta cũng phải chú ý từ loại của từ vựng đó.

Bước này giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh được nhiều hơn.

Bước 6: Tham gia vào môi trường học tiếng anh để sử dụng từ vựng thường xuyên hơn.

HÃY cùng tham gia môi trường học tiếng Anh giao tiếp online chất lượng với Freetalkenglish TRONG THÁNG 8 NÀY ĐỂ ĐƯỢC GIẢM 30% HỌC PHÍ.

Có một môi trường luyện tập là một điều kiện thuận lợi để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh rất tốt.Bạn có thể rủ bạn bè cùng học và giao tiếp với mình theo một tình huống mà mình đã soạn ở bước 4 để luyện tập.

Tham gia các lớp đào tạo tiếng anh bài bản và áp dụng những gì đã học được cùng với thầy cô và bạn bè.

Và nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng anh online. Tham gia các khóa học online cũng rất tiện lợi như không cần phải đi lại nhiều và được luyện tập học tiếng anh với giáo viên nước ngoài nữa.

Nhờ những cách trên mà bạn có thể sử dụng tiếng anh hàng ngày, không những bạn có thể cải thiện được vốn từ vựng và những kỹ năng khác cũng được cải thiện theo.

Những công cụ tiện ích giúp bạn học từ vựng tiếng Anh

Anki

Anki là một phần mềm bạn có thể cài trên laptop hoặc điện thoại để sử dụng.

Trong phần mềm này bạn có thể tạo các thẻ học từ vựng tiếng Anh.

Sau đó Anki sẽ hệ thống lại từ vựng tiếng Anh bạn đã làm và chủ động nhắc bạn sau thời gian bạn đã cài đặt. Điều này giúp bạn ghi nhớ được lâu từ vựng tiếng Anh hơn.

Flash card

HÃY cùng tham gia môi trường học tiếng Anh giao tiếp online chất lượng với Freetalkenglish TRONG THÁNG 8 NÀY ĐỂ ĐƯỢC GIẢM 30% HỌC PHÍ.

Flash card là loại thẻ thông tin cũng giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Trên thẻ chứa những nội dung tương tự như của Anki tuy nhiên không có file âm thanh của từ.

Flash card bạn có thể tự mua hoặc tự làm theo ý thích của mình. Tuy nhiên bạn phải chủ động ôn lại các từ vựng đã học không giống như Anki.

Các bước học từ vựng tiếng Anh trên chắc chắn rằng sẽ giúp bạn dễ nhớ và nhớ lâu nhất. Mong bạn áp dụng thành công.

Các Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Sinh Viên Trong Dịp Hè

Sinh viên thường dành thời gian học tiếng Anh khi hè đến, và sẽ không hiệu quả nếu cứ theo những cách truyền thống như học một cách rập khuôn. Vậy thì hãy để Edu2Review giúp bạn qua các cách học tiếng Anh hiệu quả dành cho sinh viên.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Cách 1: Tìm kiếm tài liệu tiếng Anh online

Tài liệu tiếng Anh online được chia ra thành nhiều loại bao gồm:

Tài liệu tiếng Anh online (Nguồn: tienganh123)Các đoạn phim ngắn trên Youtube

Đây là một trong những cách học kinh điển dành cho sinh viên, ngoài giờ trên lớp bạn vẫn có thể tìm kiếm những đoạn video ngắn tiếng Anh để luyện tập phát âm, giao tiếp hoặc tăng vốn từ vựng lên. Mỗi buổi tối dành cho mình 30 phút, tra tìm những video tiếng Anh mà mình yêu thích, ngoài ra cách học này còn hỗ trợ bạn trong việc phát âm chuẩn như người bản xứ nữa đấy.

Nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh cho mình, bạn có thể tự mình tìm kiếmcác câu lạc bộ tiếng Anh trên Facebook. Vì nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, nhiều bạn thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh và hoạt động ở những công viên có nhiều khách du lịch nước ngoài thường đến. Có nhiều câu lạc bộ tổ chức trò chơi, giúp cho người tham gia tự tin hơn với khả năng tiếng Anh của mình.

Với sinh viên thì hè là thời gian rảnh rỗi, bạn nên đăng kí vào câu lạc bộ tiếng Anh nào đó. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia cùng bạn bè mình nếu muốn.

Cùng bạn bè tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh (Nguồn: websosanh)

Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia những câu lạc bộ hướng dẫn khách nước ngoài vào những dịp hè, giới thiệu cho họ những địa điểm vui chơi ở nước mình. Phương pháp học tiếng Anh này vô cùng hiệu quả, nó tạo cho bạn một khả năng phản xạ tốt, bên cạnh đó nó còn giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

Cách 3: Đăng ký làm tình nguyện viên ở nước ngoài

Xu hướng giới trẻ hiện nay thường thích được trải nghiệm, đặc biệt hơn nữa các bạn thường tham gia các tổ chức như AIESEC, làm tình nguyện viên ở các quốc gia kèm theo những dự án đầy thử thách và thú vị. Là sinh viên, bạn nên tìm kiếm các tổ chức như thế, tự trải nghiệm ở một môi trường tiếng Anh 100%, vừa tập cho ta kĩ năng sống độc lập vừa là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mọi thời đại.

Thách thức bản thân ở một môi trường mới lạ trong dịp hè (Nguồn: AIESEC)

Cách 4: Thực hành tiếng Anh ở bộ môn mà bạn ưa thích

Trang My (tổng hợp)

Nguồn: Dantri / Youtube

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Cách Để Khuyến Khích Học Sinh Nói Tiếng Anh Trong Giờ Học trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!