Xu Hướng 12/2023 # Bí Quyết Học Phát Âm Thành Thạo # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Học Phát Âm Thành Thạo được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phát âm có một vai trò rất quan trọng trong việc học tiếng Anh.

Mục đích chính của việc học tiếng Anh giao tiếp chính là có thể nói chuyện được với người khác. Nếu bạn phát âm chuẩn, người nghe sẽ hiểu được những điều bạn muốn diễn đạt và ngược lại.

1. Nắm vững 44 âm tiếng Anh cơ bản

44 phiên âm cơ bản trong tiếng Anh (IPA) là những điều đầu tiên bạn cần nắm vững khi học nói. Người nước ngoài có cách phát âm, đặt khẩu hình miệng và đặt lưỡi khác so với chúng ta. Chính vì vậy việc luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn thích nghi với cách người bản ngữ nói. Đầu tiên, bạn hãy luyện tách từng âm một sao cho thật chuẩn xác. Tiếp đó, luyện theo từng từ và ghép thành đoạn văn, câu văn. Lưu ý đến âm gió trong tiếng Anh. Bạn hãy chăm chỉ luyện tập những âm cơ bản mỗi ngày cho tới khi thật thành thạo. Đây là bước căn bản và vô cùng quan trọng để bạn có thể phát âm chuẩn khi giao tiếp.  

2. Đọc và ghi âm mỗi ngày

Bạn hãy tự đặt cho mình một chỉ tiêu luyện tập mỗi ngày. Ví dụ một ngày 1 bài hoặc 1 ngày đọc to 1 đoạn văn bất kỳ trong 15 phút. Luyện đọc sẽ hiệu quả hơn khi bạn ghi âm giọng nói của mình lại. Sau khi đọc xong, bạn nghe lại đoạn mình vừa đọc và chỉnh những chỗ sai. Mỗi đoạn văn bạn nên đọc 3 lần.

Bạn có thể sử dụng phương pháp đọc nhại và ghi âm lại. Bạn nghe và đọc song song với 1 đoạn tin, văn của người bản ngữ. Sau đó nghe lại và so sánh với bản gốc. Bạn sẽ nhận ra những yếu điểm về phát âm của mình. Mỗi ngày dành 30 phút cho việc đọc và ghi âm, chắc chắn kỹ năng nói của bạn sẽ tốt lên nhanh chóng.

3. Luyện nói trước gương

Để có được môi trường nói và giao tiếp, bạn có thể chủ động tham gia các câu lạc bộ, các lớp học hoặc những công việc giúp bạn có thể trực tiếp nói chuyện bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khi ở 1 mình bạn có thể tự luyện qua gương hằng ngày.

Hãy nhìn vào gương và luyện nói hằng ngày. Đặc biệt quan sát khẩu hình của mình xem đã chuẩn so với những chuyên gia chưa. Khẩu hình là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể phát âm tốt.

4. Luyện nghe mỗi ngày

Không chỉ luyện nói mới giúp bạn có kỹ năng phát âm tốt, học nghe cũng là một cách học tốt. Vì vậy, bạn hãy dành mỗi ngày 30 phút để nghe, học cách người bản xứ phát âm, cách giao tiếp tự nhiên và những âm lướt, âm gió thường dùng. Bạn có thể nghe các bản tin hoặc tập từ thấp lên cao với những đoạn hội thoại cơ bản. Một cách luyện nghe khác đó là thông qua việc xem phim, nhưng hãy nhớ bạn không nên dùng sub Việt để theo dõi phim. Hãy xem phim mà không bật sub hoặc chỉ bật sub Anh 1 lần sau đó xem lại không có sub. Đây vừa là cách giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, vừa học tiếng Anh và kết hợp giải trí hằng ngày.

5. Tự tin và kiên trì luyện tập

Đây là điều quan trọng nhất đối với mỗi người khi học bất kỳ điều gì. Đặc biệt với học ngoại ngữ như tiếng Anh, bạn cần kiên trì và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày.

Việc tự tin và không ngại giao tiếp đóng góp 80% trong sự thành công của bạn. Để học nói thành công, bạn cần phải nói một cách dõng dạc, mạch lạc và tự tin. Đừng sợ mình sai, đó sẽ là điều dẫn bạn tới thành công.

Học Phát Âm Tiếng Đức Online Thành Thạo.

Chúng ta biết rằng việc “phát âm đúng” là một tầm quan trọng rất lớn với tất cả những ai khi bắt đầu học một ngôn ngữ. Giống như các ngôn ngữ khác, nắm vững cách phát âm từng từ trong bảng chữ cái Tiếng Đức là một yêu cầu bắt buộc. Nó là bước đệm quan trọng để các bạn “phát âm chuẩn” các từ trong quá trình học và hỗ trợ tích cực trong việc luyện nghe cũng như là phương pháp luyện ghi nhớ tự vựng ưu việt nhất.

Làm thế nào để phát âm từ tiếng Đức với một phương pháp đơn giản đáng ngạc nhiên.Khi nghe thấy Tiếng Đức, trong chúng ta ai cũng nghĩ rằng Tiếng Đức rất dài? Tiếng Đức khó học? Tiếng Đức phức tạp?… Đó là một suy nghĩ vô hình chung sẽ làm rào cản cho chúng ta khi muốn tiếp cận với ngôn ngữ mới. Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét một số lý do tại sao bạn không nên sợ học tiếng Đức vì những từ có vẻ dài, khó phát âm.

Tầm quan trọng của học phát âm tiếng Đức

Đó chỉ là một sự khởi động, bởi vì khi đó chúng ta sẽ trở nên thực sự thắm thiết với bảng chữ cái và âm thanh tiếng Đức. Hầu hết chúng đều giống như tiếng Anh mà thôi chỉ là Ngữ pháp tiếng Đức hơi phức tạp hơn ngữ pháp tiếng Anh theo nhiều nghĩa. Phát âm tiếng Đức, mặt khác, là khá dễ dàng, đặc biệt là khi so sánh với tiếng Anh.

Đối với hầu hết các phần, tiếng Đức tương tự như các ngôn ngữ như tiếng Tây Ban Nha, nơi mà bạn phát âm những từ như đã viết. Tiếng Anh, mặt khác, là một mớ hỗn độn rất lớn. Sau đó, chúng ta sẽ học được một số kết hợp chữ cái mà có thể khó khăn trong cái nhìn đầu tiên, nhưng thực sự là khá dễ dàng.Cuối cùng, chúng ta sẽ kết hợp tất cả để xem cách phát âm bất kỳ từ nào của Tiếng Đức, cho dù nó có thể kéo dài hay đáng sợ!

2. Cách học tiếng Đức hiệu quả

Chỉ cần xem xét sự kết hợp chữ cái “ough”. Hầu hết các địa điểm nói rằng bốn chữ cái đơn giản này có thể được phát âm bất cứ nơi nào giữa 7-10 cách khác nhau bằng tiếng Anh, tùy thuộc vào từ và trọng âm của một người! Sự thật là con số đó dao động từ 7 đến 10 nên cho bạn biết điều gì đó: Thật khó khi nói tiếng Anh! Tôi sẽ thừa nhận rằng các từ tiếng Đức có thể nhìn dài và khó khăn, nhưng như chúng ta đã thấy trong ví dụ với từ “không may”, con lắc cũng có thể xoay theo một hướng khác.

Cách phát âm thành thạo tiếng Đức

Một ví dụ ở đây là: “chuỗi xe đạp.” Chúng tôi đang nói về một chuỗi,cụ thể là một cho một chiếc xe đạp. Tiếng Đức kết nối các từ để hình thành các từ dài hơn: Fahrradkette (chuỗi xe đạp). Mặc dù nói theo nghĩa đen, từ cho xe đạp, Fahrrad, thực sự có nghĩa là “lái xe bánh xe”, do đó, Fahrradkette sẽ giống như nhìn thấy từ “drivingwheelchain” trong tiếng Anh. Nếu bạn thấy từ “bicycle” hoặc “drivewheel” bằng tiếng Anh, bạn sẽ nhận ra hai hoặc ba phần riêng biệt rất nhanh và chỉ cần kết hợp phát âm thành một từ nếu cần.

3. Cách ghi nhớ từ vựng tiếng Đức

Những người nói tiếng Đức làm tương tự với lời nói của họ, nhưng đối với học sinh học tiếng Đức, khó nhận ra từ đâu và từ đó bắt đầu từ đâu. Vì vậy, một sinh viên có thể phát âm từng phần riêng lẻ của Fahr, Rad và Kette, nhưng kết hợp chúng thành một từ lớn thì khó hơn nhiều. Làm điều đó có thực hành, nhưng nó không phải là khó khăn sau một thời gian. Vì vậy, một khi bạn hiểu hai điều về tiếng Đức và ngôn ngữ tiếng Đức, phát âm sẽ trở nên ít đáng sợ hơn. Bạn sẽ nhận ra đó là một vấn đề của âm thanh ra từ bit để làm cho một từ toàn bộ. Nhưng để phát ra những điểm này, trước tiên bạn cần phải nắm chắc bảng chữ cái đầu tiên.

Và hiện nay thời đại công nghệ phát triển, một hình thức học phổ biến là học trực tuyến(online). Việc học online có hiệu quả? Có đầy đủ kiến thức? Học dễ dàng?…Vâng, thực sự học trực tuyến khá thú vị và hơn hết là cực kỳ hiệu quả đối với những ai biết cách học.

Nắm vững cách kết hợp phát âm thành từ

Việc học trực tuyến nói chung và ở đây là học phát âm Tiếng Đức online nói riêng có ưu điểm đầu tiên là dễ dang tiếp cận cho mọi thế hệ, mọi lứa tuổi không phân biệt một ai chỉ khi người học có kiến thức một xíu cơ bản về internet và có ý thức tự học. Đặc biệt là người bận rộn, không có thời gian đến các lớp học trực tiếp thì chúng ta dành những giờ rảnh rang cập nhật internet va truy cập vào khoá học, dành ít phút là học viên có thể tiếp cận được với việc phát âm và rèn luyện Tiếng Đức hằng ngày, giúp học viên chủ động trong việc học, tự lựa chọn cách học và tốc độ học phù hợp với bản thân.

Hơn nữa, đối với học online học viên có thể lưu trữ được các bài học phục vụ cho việc ôn tập lại các kiến thức, việc này giúp người học hiểu sâu về bài học cũng như chi tiết bài giảng, giúp người học nhớ lâu, nhất là đối với học “phát âm” việc học từ, học âm , luyện nói là điều phải làm thường xuyên, thông qua đó giúp chúng ta nhanh tiến bộ trong quá trình học. Ở mỗi khoá học phát âm online luôn cung cấp tài nguyên học tập phong phú: bài giảng, bài tập, tài liệu học tập được biên soạn một cách bài bản và có hệ thống từ cơ bản đến nâng cao.

Mặc khác, ở mỗi khoá học đều có lưu lại và kiểm soát quá trình học tập thông qua các công cụ đánh giá, đưa ra những biện pháp hỗ trợ nhanh chóng để góp phần nâng cao hiệu quả học tập cho từng học viên. Ít ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Có thể học tập trong khi sự nghiệp và cuộc sống cá nhân vẫn được duy trì là lợi ích của các khóa học trực tuyến. Bạn không phải căng thẳng khi quyết định hy sinh điều gì giữa học tập hoặc gia đình, công việc, bạn bè khi có thể cân bằng tất cả những yếu tố này. Và cuối cùng vấn đề đáng quan tâm của nhiều học viên là học online rất tiết kiệm chi phí, thay vì học viên bỏ công đi học trên giảng đường lúc đang bận rộn thì có thể ngồi tại nhà và học trực tiếp, tiết kiệm rất nhiều công sức của học viên và làm tăng khả năng ham học của mỗi người.

Nắm vững cách kết hợp phát âm thành từ

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Phụ Âm Cách Phát Âm Hay Nhất

Đến với bất kỳ môn ngoại ngữ mới nào thì điều trước tiên bạn phải nắm được đó là bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Bảng chữ cái của người Hàn Quốc còn có tên gọi khác là bảng chữ cái Hanguel, bao gồm 2 phần chủ yếu là nguyên âm và phụ âm. Tổng cộng có 21 nguyên âm trong bảng nguyên âm và 19 phụ âm trong bảng phụ âm tiếng Hàn. Chữ Hanguel do vua Sejong cùng với một số học giả sáng tạo ra vào năm 1443 sau Công Nguyên. Trước khi có bảng chữ Hanguel người Hàn Quốc sử dụng hệ thống chữ tiếng Hán của người Trung Quốc, tuy nhiên chữ Hán đã gây không ít khó khăn cho người Hàn Quốc trong việc đọc và viết. Hanguel ra đời với mục đích trở thành hệ thống chữ dễ học, dễ viết nhằm giúp mọi người ai cũng có thể đọc được tiếng Hàn Quốc.

Cách tốt nhất nên có một người thường xuyên kèm cặp và kiểm tra bạn thường xuyên trong quá trình học tiếng Hàn. Việc bạn có thể sử dụng gương hay máy ghi âm để phát hiện ra lỗi sai khi phát âm thì hoàn toàn là có thể, nhưng chúng còn phụ thuộc vào chất lượng máy ghi âm và độ thính tai của bạn. Không phải ai cũng có thể vừa nghe vừa phân tích ra những điểm sai khi nghe cách phát âm của chính mình. Đặc biệt là khi bạn đã nói sai quá nhiều từ ngữ đó. Lời khuyên cho giai đoạn khởi đầu của việc học tiếng Hàn giao tiếp là nên tìm đến những người có chuyên môn về tiếng Hàn và có phương pháp dạy thông minh, dễ hiểu để bạn nhanh chóng nắm bắt được những mẹo hay khi giao tiếp với người bản xứ.

Học tiếng Hàn phụ âm và nguyên âm là một trong những bước đi đầu tiên trên lộ trình học tiếng Hàn, bạn phải chinh phục nó thành công thì mới nên nghĩ đến việc phải đi bước tiếp theo như thế nào. 19 phụ âm tiếng Hàn được chia thành:

– 14 phụ âm cơ bản bao gồm: ㄱ (k,g), ㄴ (n), ㄷ(t,d), ㄹ (r,l), ㅁ (m), ㅂ (b), ㅅ (x), ㅇ (ng), ㅈ (ch,j), ㅊ (xh), ㅋ (kh), ㅌ (th), ㅍ (ph), ㅎ (h).

– 5 phụ âm đôi (phụ âm kép) được tạo thành bởi việc lặp lại các phụ âm cơ bản: ㄲ (kk), ㄸ (tt), ㅆ (bb), ㅉ (xx), ㅃ (ch).

– Các phụ âm khi đứng một mình sẽ không tạo thành âm. Chúng chỉ có thể tạp thành âm khi kết hợp với một nguyên âm nào đó (trong số 21 nguyên âm) để có thể trở thành âm tiết.

– Nhiều phụ âm có cách phát âm tương tự nhau tùy theo sự kết hợp của nó với nguyên âm nào để tạo thành âm tiết nào và âm tiết đó được phát âm ra sao

Học cách phát âm phụ âm tiếng Hàn thật chuẩn

Để học tốt tiếng Hàn giao tiếp không cách nào khác là bạn phải nói nhiều và nói đúng trước đã, sau khi nói đúng hãy học nói chuẩn như người bản xứ. Trước hết, muốn nói đúng thì không còn cách nào khác là phải đi từ những thứ cấu tạo nên âm tiết của từ đó là nguyên âm và phụ âm. Những thứ tưởng chừng như nhỏ bé này lại là yếu tố quan trọng để cấu tạo nên từ ngữ mà bạn nhìn thấy và cách phát âm mà bạn phải học. Hãy thường xuyên ngồi nghe và xem cách người Hàn họ đặt lưỡi ra sao khi phát âm? Khẩu hình miệng, môi của họ như thế nào? Hay cách người ta đọc những chỗ nối âm, cách người ta phối hợp chuyển động giữa môi và lưỡi,… xem xét mọi thứ cẩn thận và biến chúng hoàn hảo giống như ngoài thực tế thông qua cách luyện tập của chính bạn. Đó là cách mà những chuyên gia luôn làm khi phân tích về một loại ngôn ngữ nào đó.

Cách phát âm đối với một số phụ âm cơ bản:

– Phụ âm ㅇ khi đứng ở vị trí phụ âm cuối thì được phát âm là (ng) tương đương trong tiếng Việt của chúng ta. Nhưng khi không có phụ âm nào được tạo bởi vị trí đầu tiên thì phụ âm ㅇ được viết vào. Trong trường hợp này, ㅇ không được phát âm và được xem là “âm câm” đóng vai trò như một ký tự làm đầy.

– Các phụ âm ㅊ (ch,j), ㅋ (kh), ㅌ (th), ㅍ (ph) là âm bật hơi, chúng được phát âm bằng cách bật mạnh, đẩy không khí qua miệng.

Tùy theo phương pháp phát âm khác nhau mà phụ âm tiếng Hàn Quốc có thể được chia thành các loại sau:

– Học tiếng Hàn phát âm phụ âm thường: gồm những phụ âm được phát âm mà không khí được đẩy ra không quá mạnh hoặc quá căng. – Học tiếng Hàn phát âm phụ âm bật hơi: gồm những phụ âm được phát âm với luồng không khí được đẩy mạnh ra ngoài từ khoang miệng. – Học tiếng Hàn phát âm phụ âm căng: gồm những phụ âm được phát âm với cơ lưỡi căng

– Là những phụ âm đứng cuối âm tiết. Trong tiếng Hàn, chỉ có 7 âm ở vị trí phụ âm cuối là có thể phát âm được. Hầu hết những phụ âm khác khi được sử dụng ở vị trí phụ âm cuối đều bị biến đổi cách phát âm và được phát âm theo 1 trong số 7 âm đó.

– Trong các phụ âm cuối có những phụ âm đôi được tạo thành do sự kết hợp của 2 phụ âm đồng thời. Với những dạng phụ âm này, tùy từng trường hợp cụ thể mà nó có thể được phát âm theo phụ âm trước hoặc phụ âm sau.

+ Các phụ âm cuối là phụ âm đôi được phát âm theo phụ âm đứng trước bao gồm: ㄵ, ㄶ, ㄼ, ㅄ.

+ Các phụ âm cuối là phụ âm đôi được phát theo phụ âm đứng sau bao gồm: ㄺ, ㄻ.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Bí Quyết Sử Dụng Thành Thạo Revit Architecture Trong 30 Ngày

Xin chào các bạn, tôi Lương Trainer đây.

Từng học Revit trước đây nhưng mãi vẫn chưa sử dụng thành thạo được?

Muốn học revit architecture rất nhiều lần nhưng do tính chất công việc bận rộn nên vẫn khất lần chưa học được?

Muốn áp dụng Revit Architecture để tăng năng suất hiệu quả cho công việc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Tham khảo rất nhiều tài liệu, học rất nhiều lớp Revit Architecture mà kết quả vẫn chả ra đâu?

Áp dụng Revit Architecture nhưng không đưa được về TCVN, không quản lý được các bản vẽ, hiện tượng nhầm lần chồng chéo giữa các chi tiết trong bản vẽ vẫn diễn ra?

Là một người với kinh nghiệm gần 10 năm sử dụng Revit, gần 10 năm ứng dụng Revit vào trong công việc. Là người đào tạo hơn 10.000 lượt học viên ứng dụng thành thạo Revit Architecture vào trong công việc với khoảng thời gian ngắn.

Tôi hoàn toàn có thể hiểu được các vấn đề, nỗi bức xức của bạn ở trên khi mới bắt đầu tiếp xúc với Revit.

Vì đó cũng là những vấn đề mà tôi đã từng gặp và trải qua khi tiếp xúc với Revit.

Trước kia, để triển khai một bộ bản vẽ kiến trúc đầy đủ cho một công trình nhà phố thông thường tôi thường phải mất tới hàng tháng để có thể triển khai ra hồ sơ. Đó còn là chưa kể tới thời gian sửa chữa, update khi có thay đổi. Từ ngày biết và sử dụng thành thạo Revit Architecture hiệu suất công việc của tôi đã tăng lên đáng kể, không phải là 1 tháng như trước kia mà chỉ là 3 tới 5 ngày là tôi đã tự hoàn chỉnh cho mình một bồ hồ sơ thiết kế kiến trúc Full. Biết là Revit Architecture rất hay, nhưng thời gian đầu học và áp dụng nó tôi đã gặp không ít khó khăn. Vì với công nghệ BIM hoàn toàn mới, mà thời đó ở Việt Nam chưa có ai giảng dậy, chưa có một tài liệu hướng dẫn nào nên việc áp dụng và học nó lại càng trở nên khó khăn. Khó khăn trong khâu quản lý bản vẽ, trong khâu thiết lập về TCVN, trong khâu tạo và dựng hình phức tạp, phối hợp các bộ phận khác như kết cấu, điện, nước trong cùng một bản vẽ càng làm tôi muốn từ bỏ Revit và quay trở lại sử dụng Autocad quên thuộc trước đây. Chắc hẳn nếu bạn đang tự mày mò học hỏi Revit cũng đang trong tình trạng tương tự trước đây kể trên của tôi phải không? Với tính khí đã làm là làm với hơn 100% năng lượng, đã bắt đầu thì phải kết thúc, với tinh thần Chiến Binh. Đã giúp tôi không ngừng nghỉ liên tục áp dụng thực hành, rút kinh nghiệm. Rồi lại tiếp tục làm, học hỏi rút kinh nghiệm thông qua hàng trăm công trình khác nhau. Đề từ đó, bây giờ tôi đã hoàn toàn sử dụng thành thạo Revit, nắm bắt và kiểm soát được mọi yếu tố phức tạp khi triển khai bản vẽ kiến trúc bằng Revit Architecture. Nhờ đó tôi có thể hoàn toàn tự động hóa công việc, làm ít đi và kiếm tiền nhiều hơn. Để không phải lãng phí khoảng thời gian mày mò, nghiên cứu, phạm sai lầm rồi lại mày mò nghiên cứu, phạm sai lầm để mất gần 10 năm giống như tôi trước kia. Và vì bạn đã và đang bỏ thời gian quý giá của mình ra để đọc những dòng thư trên website tìm hiểu về Revit Architecture này, nên tôi sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp, một bí quyết để bạn có thể tự tay dựng được 1 công trình.một bộ hồ sơ kiến trúc đầy đủ chỉ với 30 ngày. Bí quyết sẽ được gói gọn và phơi bày chi tiết trong cuốn sách ” BÍ QUYẾT SỬ DỤNG THÀNH THẠO REVIT ARCHITECTURE TRONG 30 NGÀY “. Bí quyết chứa đựng gần 10 năm kinh nghiệm, 10 năm làm việc với Revit Architecture của tôi.

Khi đọc xong cuốn sách đó, bạn sẽ sở hữu được:

Quy trình giúp bạn tự động hóa công việc thiết kế

Công nghệ giúp bạn triển khai bản vẽ kiến trúc nhanh gấp 1000 lần so với Autocad trước đây

Nguồn lực giúp bạn làm ít hơn nhưng kiếm được nhiều tiền hơn

Bí quyết tiết kiệm thời gian học Revit, chỉ với 30 ngày so với việc bỏ ra nhiều năm học Revit như trước kia.

Các công trình, bản vẽ kiến trúc đầy sáng tạo do chính tay bạn tạo nên Bộ bản vẽ chi tiết sẽ thực hành trong cuốn sách

Xem Demo TẠI ĐÂY ( Xem phần Kiến trúc khi download về )

Tôi biết khi đọc tới đây, những giọng nói nhỏ bên trong bạn sẽ lên tiếng rằng:

Xin thưa với bạn rằng, tôi sẽ không trả lời câu hỏi trên mà sẽ để cho bạn trải nghiệm chính những kiến thức trong cuốn sách. Vì nói hay không bằng trải nghiệm thực tế Nếu cuốn sách không giúp bạn có thể tự tay hoàn thiện 1 công trình kiến trúc bao gồm đầy đủ từ phối cảnh 3D tới việc triển khai các bản chi tiết trong vòng 30 ngày thì tôi sẽ hoàn tiền lại cho bạn. Phương châm của tôi, là Giá mà bạn phải trả bao giờ cũng phải nhỏ hơn Giá Trị mà bạn nhận được. Vì vậy cuốn sách là toàn bộ tâm huyết, kiến thức mà tôi đặt trong đó

Tôi cũng biết, tiếng nói nhỏ cũng sẽ bảo với bạn rằng bạn đang rất bận làm gì có thời gian để đọc sách để nghiên cứu trong khi ngoài kia còn đống khối lượng công việc đang chờ bạn giải quyết.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bận rộn như vậy, thì bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm rằng với thiết kế đặc biệt của cuốn sách trong 30 ngày đọc thì bạn chỉ cần bỏ ra chưa đầy tới 30 phút/ ngày để thực hành hết 1 phần công việc trong cuốn sách. Tin tôi đi, 30 phút mỗi ngày để bạn có thể tiết kiệm hàng nghìn phút sau này cho công việc của bạn. Giúp bạn ít bận rộn hơn, làm nhàn hơn mà năng suất lại cao hơn Vì cuốn sách có tên gọi đặc biệt là ” BÍ QUYẾT SỬ DỤNG THÀNH THẠO REVIT ARCHITECTURE TRONG 30 NGÀY ” nên trong đợt xuất bản lần này, tôi cũng chỉ bán 30 cuốn sách tương ứng cho 30 người đặc biệt tương ứng. 30 người đầu tiên sẽ sở hữu toàn bộ quy trình thiết kế công trình kiến trúc bằng phần mềm Revit Architecture mà tôi đã phải đánh đổi gần 10 năm này

Bạn sẽ hỏi tôi tại sao là 30 phải không mà không phải là nhiều hơn?

Vì tôi chỉ thích những gì hữu hạn, những gì ít thì nó mới là đặc biệt là Giá Trị Nên nếu bạn muốn nằm trong danh sách 30 người đặc biệt tôi muốn trao giá trị trong cuốn sách này thì hãy nhanh tay đăng ký trước khi nó kịp Full số lượng Đăng ký là chuyển khoản và chuyển khoản là đăng ký, bạn chỉ cần điền vào form bên dưới và chuyển khoản cho tôi theo thông tin là bạn sẽ sở hữu trong tay cuốn sách giúp bạn sở hữu công nghệ triển khai thành thạo bản vẽ kiến trúc trong vòng 30 ngày này. À mà quên, tôi chưa nói cho bạn biết giá của nó phải không? Giá thật của cuốn sách ” BÍ QUYẾT SỬ DỤNG THÀNH THẠO REVIT ARCHITECTURE TRONG 30 NGÀY” này đang là 3 triệu tương đương với một khóa học Offline mô phỏng thu nhỏ, cái giá mà các khóa học Offline ngoài kia đang dạy Nhưng bạn à khoan đã đừng đăng ký vội! Vì bạn đang ở đây đang đọc tới những dòng chữ này nên tôi biết bạn rất quan tâm tới cuốn sách. Vì vậy bạn đã là người đặc biệt để tôi có thể để cho bạn một cái giá đặc biệt Nó sẽ không phải là 3 Triệu đồng mức giá thật của cuốn sách Mà là 1286k nếu bạn là 1 trong 30 người đầu tiên đăng ký

Chỉ còn 10 suất giá tốt nữa thôi nên nếu bạn không hành động ngay thì cơ hội sẽ trôi qua rất nhanh Chưa hết đâu bạn à, nếu bạn nhanh tay chuyển khoản cho tôi, bạn sẽ còn được tặng

1 DVD quay lại toàn bộ các bước tôi triển khai công trình thực tế viết trong sách ra sao, nó kết hợp với các bước trong cuốn sách giúp bạn học trực quan, nhanh và dễ hiểu hơn rất nhiều. DVD Revit Arch 1 công trình thực tế trị giá 2 triệu đồng

1 Template với đầy đủ các công cụ, các iso mẫu theo TCVN để bạn cứ thể áp dụng cho các lần sau. File Template trị giá 1 triệu đồng.

1 DVD thư viện kiến trúc Full mất hàng nhiều năm trời tôi sưu tập trị giá 500k

Tổng giá trị của 3 món quà tặng trên lên tới 3,5 Triệu đồng , bạn sẽ được nhận kèm khi tôi gửi sách nếu bạn chuyển khoản cho tôi trong ngày hôm nay. Nó cũng là món quà tặng tôi gửi bạn vì bạn đã bỏ thời gian ra để chờ đợi cuốn sách cho tới khi tôi viết xong. Hãy nhớ nguyên tắc của tôi trong tất cả các khóa học bạn đã từng biết trước đây, MUA SỚM HƠN BAO GIỜ CŨNG RẺ HƠN VÀ NHIỀU ƯU ĐÃI HƠN

Bạn đã thấy hấp dẫn chưa ạ,.. Kết quả của các học viên trước

Điền vào Form bên dưới để đăng ký đặt mua sách:

Bí Quyết Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Phát âm có ảnh hưởng lớn đến khả năng nghe và nói tiếng Anh (Nguồn: Phương pháp học tiếng Anh)

Phát âm là một trong những nội dung quan trọng mà người học ngoại ngữ nào cũng cần phải thực hiện và nắm vững. Theo đó, học phát âm tiếng Anh cho trẻ em là một điều rất cần thiết. Không những thế, việc dạy phát âm phải được thực hiện thật chuẩn xác vì quá trình này ảnh hưởng lâu dài đến các kĩ năng khác trong tiếng Anh và quá trình ngoại ngữ sau này.

Nhằm giúp bạn có cách dạy học đúng và chuẩn nhất, Edu2Review xin giới thiệu đến bạn một số bí quyết dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em.

Bảng phiên âm quốc tế IPA là hệ thống quy chuẩn phát âm tiếng Anh được sử dụng và công nhận ở khắp các quốc gia. Với các bé học phát âm tiếng Anh cơ bản đều bắt đầu với hệ thống phiên âm IPA. Hệ thống này có những âm gần giống với tiếng Việt. Do đó, sẽ không mất nhiều thời gian đề bé hiểu bảng hệ thống IPA.

Hướng dẫn đọc bảng phiên âm IPA (Nguồn: Youtube)

2. Học cách phiên âm khi gặp từ vựng mới 3. Luyện phát âm tiếng Anh qua việc nghe càng nhiều càng tốt

Không gì tiến bộ nhanh bằng cách nghe người bản địa nói, dù không có sự tương tác nhưng việc nghe người nước ngoài nói tiếng anh trên video sẽ giúp bé làm quen được ngữ điệu, cách người bản địa giao tiếp. Đồng thời, trẻ dễ dàng nhận ra lỗi sai trong cách phát âm của mình để từ đó sửa lỗi.

Việc nghe tiếng Anh nhiều rất quan trọng cho việc luyện phát âm tiếng Anh của trẻ. Cha mẹ nên cùng trẻ xem các chương trình nói chuyện tiếng Anh trên TV hoặc nghe những bài hát tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Cho trẻ xem những chương trình tiếng Anh phù hợp (Nguồn: Youtube)

Các bậc phụ huynh có thể cho trẻ xem phim hoạt hình hay các clip vui nhộn trên Youtube để tăng khả năng nghe của trẻ. Tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên hỗ trợ rất tốt cho việc luyện phát âm tiếng Anh của trẻ

Bên cạnh đó, bố mẹ không nên cho bé đọc phụ đề mà hãy để bé nghe một cách tự nhiên nhất để bé làm quen với việc nghe tiếng Anh. Việc tạo tạo ra môi trường tiếng Anh chuẩn sẽ góp phần làm tăng khả năng phát âm tiếng Anh của trẻ.

4. Làm mẫu và giải thích cho trẻ

Đối với trẻ nhỏ, việc học phát âm tiếng Anh chủ yếu qua việc quan sát và mô phỏng những người xung quanh. Các em nhìn khẩu hình miệng, lắng nghe để tiếp nhận âm thanh và từ đó nhại theo để phát âm như cách một đứa bé tập nói.

Do đó, để trẻ có thể phát âm tiếng Anh một cách chuẩn xác thì cha mẹ, thầy cô và những người bên cạnh nên thường xuyên làm mẫu và khích lệ trẻ thực hiện phát âm, giao tiếp tiếng Anh. Đồng thời quan sát việc học của bé để có những điều chỉnh kịp thời.

Trong giai đoạn mới bắt đầu thì việc các bé phát âm sai là không thể tránh khỏi. Lúc đó, cha mẹ cần phải thật kiên nhẫn trong việc chỉnh sửa lỗi phát âm cho trẻ. Hãy khuyến khích các em cố gắng nói tiếng Anh và từ từ điều chỉnh cách phát âm cho đến khi trẻ phát âm chuẩn thì thôi.

Khuyến khích, tạo điều kiện để bé nói tiếng Anh thường xuyên (Nguồn: Youtube)

5. Thu âm lại giọng của bé, cho bé nghe lại và sửa sai

Để phát âm tiếng Anh chuẩn, trẻ cần được làm quen với giọng nói của mình khi nói tiếng Anh. Cha mẹ nên thu âm giọng nói của các con và cho nghe lại. Từ đó, bố mẹ chỉ ra những lỗi sai hay mắc phải khi phát âm của trẻ. Sau một thời gian, trẻ có thể tự nghe và điều chỉnh khả năng phát âm của mình.

Đầu tiên, cha mẹ cho bé nghe từng từ một, sau đó là một cụm từ. Việc sử dụng các thiết bị thu âm hiện đại như điện thoại hay máy ghi âm sẽ rất hữu ích cho việc luyện phát âm tiếng Anh của trẻ.

6. Giao tiếp với người nước ngoài

Thực hành trực tiếp nói chuyện với người nước ngoài là phương pháp cực kì hiệu quả để luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em. Khi giao tiếp với người bản xứ, dù chỉ nói được vài câu đơn giản nhưng bé sẽ cải thiện được tiếng Anh vì họ sẽ sửa lỗi bé mắc phải và cũng tạo động lực khuyến khích bé học tiếng Anh tốt hơn.

Sằm Bích tổng hợp

Bí Quyết Cách Phát Âm Ed Không Bao Giờ Sai

Cách này thì cũng tạm chấp nhận được, nhưng chắc chắn không thể nào mỗi lần bạn muốn phát âm từ nào có ed thì lại phải nhớ lại câu “thần chú”, kiểm tra xem từ của mình nói có nằm trong trường hợp đó không, rồi mới phát âm được? Luyện phát âm tiếng Anh sao mà cực thế!?

Hôm nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ giới thiệu với các bạn một phương pháp để nhanh chóng phát âm được chính xác TẤT CẢ các từ có ed mà không phải suy nghĩ gì cả.

Khi gặp một từ bất kỳ có đuôi ed, bạn hãy mặc định phát âm ed là /d/.

Ví dụ:

rubbed → đọc là /rʌbd/

hugged → đọc là /hʌgd/

screamed → đọc là /skriːmd/

owned → đọc là /oʊnd/

played → đọc là /pleɪd/

cooked → đọc là /kʊkd/ ??? Sao từ này cố gắng đọc /d/ nhưng nó cứ nghe như /t/ ấy nhỉ? Phải cố tình đọc chậm thật chậm thì mới chuyển từ âm /k/ cuối cùng của từ look sang âm /d/ được nhỉ, còn chỉ cần đọc nhanh chút xíu là sẽ thành /t/ ngay.

Thực tế đúng là như vậy! Người bản xứ cảm thấy phát âm /k/ rồi đến /d/ quá khó khăn và sẽ phải nói chậm lại nếu muốn phát âm chính xác nên họ “ăn gian”, chuyển âm /d/ thành /t/ cho dễ đọc luôn. Từ “cooked” được đọc là /kʊkt/ thay vì /kʊkd/.

Còn đuôi ed nào cũng phát âm là /t/ không nhỉ?

watched → đọc là /wɑʧt/ . Chúng ta lại nghe thấy trường hợp ed được đọc là /t/, vì phát âm /d/ liền sau âm /ʧ/ rất khó khăn.

stopped → đọc là /stɑpt/

checked → đọc là /ʧɛkt/

laughed → đọc là /læft/

mixed → đọc là /mɪkst/

washed→ đọc là /wɑʃt/

hatched → đọc là /hæʧt/

Còn từ nào có đuôi ed được phát âm là /ɪd/ nữa không nhỉ?

wanted → đọc là /ˈwɔntɪd/ Người bản xứ thấy rất khó để phát âm hai âm /t/ và /d/ liền nhau nên họ cũng đã chen vào giữa 2 âm này một nguyên âm cho dễ đọc hơn.

faded → đọc là /ˈfeɪdɪd/

painted → đọc là /ˈpeɪntɪd/

intended → đọc là /ɪnˈtɛndɪd/

collected → đọc là /kəˈlɛktɪd/

Để đọc tiếp phần còn lại của bài này, cũng như các bài học khác củaChương trình Tiếng anh giao tiếp Bạn cần có Tài khoản Học tiếng Anh PRO

Xem chức năng của Tài khoản Học tiếng Anh PRO

Học và Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày

Nếu việc nâng cao khả năng tiếng Anh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho việc học hay công việc của bạn, thì Tiếng Anh Mỗi Ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Thông qua Chương trình Học tiếng Anh PRO, Tiếng Anh Mỗi Ngày giúp bạn:

Luyện nghe tiếng Anh: từ cơ bản đến nâng cao, qua audios và videos.

Học và vận dụng được những từ vựng tiếng Anh thiết yếu.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh.

Học về các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng.

Khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN), bạn sẽ không:

Không học vẹt

Không học để đối phó

Bởi vì có một cách học tốt hơn: học để thật sự giỏi tiếng Anh, để có thể sử dụng được và tạo ra kết quả trong học tập và công việc.

Giúp bạn xây dựng nền móng cho tương lai tươi sáng thông qua việc học tốt tiếng Anh là mục tiêu mà Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ nỗ lực hết sức để cùng bạn đạt được.

Xem mô tả chi tiết về Học tiếng Anh PRO

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Học Phát Âm Thành Thạo trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!