Xu Hướng 3/2023 # Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Ngồi “Chuẩn” Nhất Cho “Gà Mờ” # Top 7 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Ngồi “Chuẩn” Nhất Cho “Gà Mờ” # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Ngồi “Chuẩn” Nhất Cho “Gà Mờ” được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để cách vẽ dáng người ngồi được chân thật, đòi hỏi phải có một quá trình luyện tập chăm chỉ. Bởi trong khi vẽ dáng người ngồi có rất nhiều chi tiết quan trọng. Nhằm giúp các bạn còn “gà mờ” về con đường hội họa có thể thực hiện vẽ thành thạo hơn, hôm nay UNICA sẽ hướng dẫn cách vẽ dáng người ngồi một cách “chuẩn” nhất.

Cách vẽ dáng người ngồi ở bước 1

– Trước khi vẽ người đang ngồi, bạn cần phải dành thời gian để quan sát và chọn góc vẽ tốt nhất. Đối với những bạn mới học vẽ nên tránh góc chính diện. Bởi góc nhọn của phần đầu gối sẽ khiến bạn gặp khó khăn hơn khi tả không gian xa gần.

– Sau đó, bạn hãy tập cho mình thói quen thực hiện một bài hí họa nhỏ khoảng chừng một gang tay ở góc tranh, để làm quen với việc bắt dáng mẫu, cũng như tập xác định bố cục trong một tờ giấy vẽ sao cho đẹp nhất.

Bạn cần phải dành thời gian để quan sát và chọn góc vẽ tốt nhất trước khi vẽ

– Khi đã ký họa xong, bạn hãy bắt tay vào việc dựng hình. Với cách vẽ người đang ngồi, có rất nhiều cách để có thể thực hiện việc dựng hình, trong đó phương pháp lấy phần đầu làm đơn vị chuẩn để có thể so sánh với các phần còn lại là phương pháp dễ nhất dành cho các bạn mới bắt đầu làm quen với cách vẽ này.

– Khi đã xác định được các vị trí (lấy đầu làm đơn vị chuẩn đo xuống chiều dọc của cơ thể) rơi vào điểm nào thì bạn chốt lại điểm đó. Tiếp đến, bạn bắt đầu xác định qua các chiều ngang như: chiều ngang vai, chiều ngang hông, chiều ngang tứ chi.

– Bạn phải luôn để ý đến trục cơ thể gồm trục dọc, trục ngang. Trong đó, trục dọc sẽ chạy dọc theo cơ thể và lồi lõm theo độ dày của khối. Còn trục ngang thì sẽ dốc lên hoặc hạ xuống tùy thuộc vào tư thế và quy luật xa gần.

– Sau khi đã dựng hình xong, bạn chia sáng tối của từng khối một. Với các bạn lần đầu tiếp xúc thì không nên vận dụng kiến thức giải phẫu quá nhiều. Bởi vì khi chưa nắm được cấu trúc sẽ dẫn đến vai bị loạn.

– Tiếp theo, bạn lên sáng tối, dựa vào phân mảng ở bước 1. Trong quá trình lên sáng tối, cách vẽ người đang ngồi ở cả không gian xung quanh ngay từ ban đầu. Bởi sắc độ của không gian sẽ giúp bạn có thể cân bằng được sắc độ. Cách vẽ dáng người ngồi có tốt hay không, một phần nhờ vào không gian xung quanh.

Để lên sáng tối được chân thật hơn, bạn cần vận dụng những kiến thức về giải phẫu

– Để lên sáng tối được chân thật hơn, bạn cần vận dụng những kiến thức về giải phẫu. Như đã nói ở trên, với những ai lần đầu tiếp xúc, nếu chưa vững giải phẫu thì không nên vận dụng quá nhiều, mà chỉ phân tích theo khối căn bản những khối mà mắt có thể nhìn thấy.

– Trong quá trình lên sáng tối lớn, bạn cần phải chuốt nhọn chì thường xuyên để đan nét tạo độ trong trẻo cho tác phẩm. Bên cạnh đó, bạn cần liên tục đẩy sắc độ, nhấn nhá nhẹ đi từ đỉnh khối đậm nhất và nhạt dần ra phía ngoài nền.

Bước 3: Tả chi tiết từng bộ phận

– Dựa vào việc thực hiện sáng tối đã thực hiện ở bước 2, trong bước 3, bạn hãy đẩy mạnh hơn sắc độ tổng thể, đi sâu vào tả chi tiết ở từng bộ phận của cơ thể nằm trong vùng không gian gần.

– Bạn cần học hình khối căn bản và giải phẫu một cách nghiêm túc bằng cách học qua giáo viên, bạn bè, sách báo, internet… để nâng cao kỹ năng và nắm vững 3 khối căn bản hộp – trụ- tròn.

– Hiểu một cách đơn giản, cơ thể người được chia làm 3 phần chính bao gồm: phần đầu, phần thân trên và phần thân dưới. Phần đầu sẽ được quy về khối dạng hình cầu căn bản, sẽ có tóc phủ lên trên. Còn phần thân trên và phần thân dưới là những khối hình hộp sẽ có độ lớn khác nhau. Ngoài ra, phần tứ chi sẽ quy về các khối có dạng hình trụ hoặc hình lục giác.

– Công việc sau đó là đánh bóng theo quy luật khối rỗng để giúp cho các thao tác dễ dàng hơn.

– Ở bước này, phần vải chỉ nên gợi nhẹ các nếp vải để làm tiền đề cho bước sau. Nhờ vậy mà cách vẽ người đang ngồi sẽ dễ dàng hơn, do đó bạn không nên vẽ nhiều. Riêng phần chân dung ở bước này, bạn chỉ nên tả sáng tối lớn hơn, không nên đi sâu vào đặc tả.

Bạn hãy đẩy mạnh hơn sắc độ tổng thể, đi sâu vào tả chi tiết ở từng bộ phận của cơ thể

Bước 4: Hoàn thiện chi tiết cả xa và gần

– Đến bước này, bạn hoàn thiện các chi tiết cả xa và gần. Đồng thời, bạn nên chuốt chì liên tục, bởi các lớp sắc độ đã được chồng lên nhau quá dày, chỉ cần để chì cùn một ít mà vẫn vẽ sẽ ảnh hưởng đến cách vẽ người đang ngồi.

– Trong bước này, bạn nên chuyển độ thêm cho các khối trở nên mượt mà, rõ ràng và sắc nét hơn. Phần chân dung và các tiểu tiết nhỏ sẽ làm tăng thêm sức hút thị giác nên bạn hãy bổ sung vào bức tranh của mình, để tác phẩm trở nên sống động hơn.

Hướng dẫn cách vẽ dáng người ngồi trong một khung cảnh

Sau khi hướng dẫn các bạn cách vẽ dáng người ngồi chỉ bằng những bước đơn giản, Unica sẽ hưỡng dẫn bạn cách vẽ người trong khung cảnh một cách đơn giản và tự nhiên nhất chỉ qua một vài bước cơ bản sau:

– Bước 1: Khi đã biết cách vẽ dáng người đang ngồi, bạn hãy phác họa một khung cảnh đơn giản.

– Bước 2: Tiếp theo, phác họa hành động và vị trí cho các nhân vật trong bức tranh. Bạn sử dụng các đoạn dây và các hình bầu dục để thể hiện cơ bản cho các chi tiết con người. Sau đó, sử dụng các đường phân chia tỷ lệ trên khuôn mặt và các bộ phận khác để căn chính xác tỷ lệ cho các vị trí đặt mắt, mũi, miệng, tai…

– Bước 4: Bạn phác thảo hình dạng cơ thể và các chi tiết khung cơ bản.

– Bước 5: Tiếp theo, điều chỉnh lại các phác họa bằng một bút vẽ nét nhỏ hơn và sắc hơn.

– Bước 6: Sử dụng bút vẽ chính để vẽ lại các đường nét cần thiết.

– Bước 7: Bạn dùng tẩy xóa hết các nét thừa còn lại từ bản phác thảo.

Dùng bút chì vẽ đường nét cần thiết

Chỉ qua 7 bước vô cùng đơn giản là bạn đã có một tác phẩm trở nên chân thật và sống động hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn nâng cao trình độ của mình thì có thể tham khảo khóa học vẽ cơ bản online ngay hôm nay để cùng các chuyên gia hàng đầu Việt Nam hướng dẫn giảng dạy.

Bật mí về khóa học “Học vẽ chân dung”

Sau khi nắm được các cách vẽ người ngồi chuyên nghiệp thì bạn nên bỏ túi các kỹ năng vẽ chân dung người đỉnh cao. Khóa học “Học vẽ chân dung” sẽ giúp bạn nhanh chóng vẽ được chân dung trên Photoshop đúng chuẩn, tạo cho bạn thêm những tư duy vẽ hình đúng điệu.

Khóa học “Học vẽ chân dung”

Sau khi bạn nắm vững những bài giảng trong khóa học, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Duy, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một họa sỹ đa tài đỉnh cao, thiết kế chân dung, khuôn mặt và tóc cho các sản phẩm game hoặc phim. Không những thế, bạn sẽ tự tin mình nắm được những kiế thức nâng cao về các công cụ vẽ phần mềm.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA đã hướng dẫn chi tiết cách vẽ người đang ngồi cho các bạn mới học vẽ. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được cách vẽ dáng người ngồi chuẩn xác nhất rồi đúng không nào!

Bật Mí Cách Vẽ Dáng Chân Mày Theo Khuôn Mặt

Đôi lông mày tạo nên nét đẹp hài hòa cho gương mặt. Nếu chân mày nhợt nhạt hoặc lệch pha so với gương mặt thì sẽ tạo cảm giác khó chịu và kém xinh cho phái nữ. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng gọi tên những dáng chân mày chuẩn theo từng khuôn mặt.

Nhận biết gương mặt của bạn:

Mặt trái xoan

Đây là gương mặt mà rất nhiều cô gái mơ ước. Không chỉ để được mọi kiểu tóc mà dường như gương mặt này cũng phù hợp với nhiều dáng chân mày. Sự thanh thoát, nhẹ nhàng vốn có trên gương mặt sẽ khiến bạn gái luôn dịu dàng hài hòa với mọi dáng chân mày, mọi màu sắc. Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn nên vẽ chân mày ngang có độ cong nhẹ, nó sẽ cực kì hack tuổi cho các bạn đó.

Dùng bất kì loại chì nào để định hình dáng chân mày, tốt nhất nên chọn màu chì nhạt hơn màu tóc. Không nên vẽ thẳng tắp mà nên vẽ cong cong một tý để tạo sự mềm mại cho cân xứng hai bên.

Mặt tròn

Gương mặt tròn trịa phúc hậu thường có phần xương gò má rộng và trán gọn hơn. Nên để gương mặt có phần nhỏ nhắn lại và sắc nét hơn thì bạn nên chọn chân mày cánh cung là phù hợp nhất. Lưu ý là khi tạo dáng chân mày cánh cung nên có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày kéo xuống đuôi.

Mặt dài

Trái ngược với cô gái mặt tròn, cô gái mặt dài thường có chiều dài gương mặt trội hơn chiều ngang. Vì vậy để chọn dáng chân mày cho gương mặt này thì chân mày ngang, mảnh thẳng tắp là phù hợp nhất. Kiểu dáng này sẽ giúp cho gương mặt tròn trịa hơn, khắc phục khuyết điểm trên gương mặt

Hơn nữa, chân mày ngang hiện đang là dáng chân mày được nhiều người đẹp nước ta chọn lựa. Bởi độ hot của nó thì xem như các bạn có mặt dài may mắn rồi nha.

Bí quyết trong trẻ đẹp hơn là các bạn nên chọn chì kẻ mày màu sáng kết hợp với màu mắt nâu nhạt, tự nhiên. Chắc chắn bạn sẽ thu hút mọi ánh nhìn đó.

Mặt vuông:

Gương mặt vuông kết hợp với đường nét sắc sảo sẽ khiến cho phái nữ trong mạnh mẽ và quyến rũ hẳn. Tuy nhiên, các góc cạnh trên gương mặt có thể đôi lúc là điểm trừ và sự tự ti cho bạn gái. Để có thể khắc phục yếu điểm duy nhất này thì đôi chân mày sẽ chiếm vai trò quan trọng.

Hãy tạo một dáng chân mày hơi cong ở phần đuôi và chiều rộng bằng nhau từ đầu, giữa và đuôi chân mày là sự lựa chọn đúng đắn. Sử dụng chì kẻ một đường ngang qua đuôi mắt một chút và bẻ hơi cong ở phần đuôi chân mày. Cuối cùng chỉ cần chọn màu chân mày mình thích thôi

Mặt trái tim:

Đặc điểm nhận biết mặt trái tim là phần trán với gò má rộng hơn cằm, theo tỷ lệ kích thước 3:2:1 như hình tam giác ngược. Với gương mặt này thì chân mày hình cung với phần đuôi không quá mảnh sẽ khiến ai ai cũng phải ganh tỵ với các nàng vì tôn lên chiếc cằm v-line triệu đô mà hàng ngàn cô gái mơ ước đó nha.

Cũng giống như mặt tròn, việc tạo nên chân mày cánh cung không quá khó. Bạn dùng bút chì đánh dấu 3 điểm đầu, giữa và chân mày. Sau đó, nối lại bẻ thành hình vòng cung và chọn màu sắc phù hợp theo ý thích.

Để tạo nên dáng mày này không quá khó nhưng các bạn cần một sự tinh tế nhất định. Các bạn hãy dùng chì vẽ một đường cong nhẹ từ đầu đến đuôi chân mày và tô lại bằng gam màu phù hợp với màu tóc. Chú ý tô đậm phần đuôi chân mày để tạo sự cân đối cho gương mặt.

Bật Mí Cách Kẻ Eyeliner Phù Hợp Với Từng Dáng Mắt

Ngày:05/17/2020 lúc 11:20PM

Đã từ lâu, kẻ eyeliner là một trong các bước trang điểm không thể thiếu của chị em phụ nữ. Biết cách kẻ eyeliner phù hợp với dáng mắt của bạn sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm của mình và trở nên xinh đẹp hơn trong mắt mọi người.

Cách kẻ eyeliner cho mắt tròn

Trong trường hợp bạn sở hữu dáng mắt tròn, điều cần chú trọng nhất là “kéo dài” mắt, kẻ viền mắt tạo hiệu ứng mắt dài hơn để cân đối với độ rộng của mắt. Để làm được điều này khá đơn giản, bạn chỉ cần kẻ viền mắt như bình thường nhưng chú ý kéo phần đuôi mắt dài hơn một chút và hơi xếch lên phần đuôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo dài đôi mắt một cách mềm mại hơn bằng cách kẻ viền mắt cả trên lẫn dưới rồi dùng cọ mắt dạng mút tán đều ra khóe ngoài của mắt.

Với những bạn sở hữu đôi mắt tròn thì nên áp dụng kiểu kẻ hơi xếch phần đuôi để tạo hiệu ứng mắt dài hơn.

Cách kẻ eyeliner cho mắt một mí

Mắt một mí thường gặp nhất là người Châu Á . Nếu bạn sở hữu dáng mắt này, mỗi khi kẻ viền mắt, hãy cố gắng kẻ thật sát vào đường lông mi, sau đó bạn có thể tạo đường viền có độ dày như ý muốn. Lưu ý đừng kẻ đường viền quá mảnh bởi khi bạn mở mắt, đường viền mỏng manh đó sẽ lặn mất. Nếu muốn có đôi mắt thật sắc sảo và ấn tượng, bạn có thể kẻ mắt mèo với phần đuôi thật dày và dài.

Kẻ viền mắt dày để tạo thêm sự sắc sảo cho đôi mắt.

Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót

Vấn đề lớn nhất của mắt mí lót chính là đôi khi nhìn mắt hơi bị nặng nề, do mí đè lên nhau. Để che đi khuyết điểm của đôi mắt bạn cần chọn kiểu vẽ liner tán đều mí mắt-kiểu mắt khói cho ban ngày. Sau đó bạn dùng bút chì nâu vẽ một đường mỏng cho hàng mi dưới. Bước tiếp theo là vẽ màu lên toàn bộ mí mắt trên và tán đều khắp hốc mắt. Cách này giúp cho mắt bạn to hơn, vì màu sắc được tập trung phần trên của đuôi mắt.

Cách kẻ eyeliner cho mắt cụp

Đôi mắt cụp thường khiến gương mặt bị tối, không được tươi, vì vậy điểm mấu chốt là phải nâng phần đuôi mắt lên. Trong trường hợp này, bạn nên chọn kiểu kẻ đuôi mắt xếch hay còn gọi là kẻ mắt cánh. Bên cạnh đó, hãy chấm chút phấn nhũ nhẹ tone ngọc trai hoặc champagne vào khóe mắt trong để khiến đôi mắt trông sáng hơn.

Tạo điểm nhấn cho đôi mắt bằng cách chấm chút phấn nhũ nhẹ tone ngọc trai vào khóe mắt trong.

Cách kẻ eyeliner cho mắt hạnh nhân

Mắt hạnh nhân là dáng mắt lý tưởng nhất bởi hai nửa của mắt gần như đối xứng hoàn toàn. Nếu bạn may mắn sở hữu đôi mắt hạnh nhân biết bao người ao ước này, bạn có thể kẻ viền mắt theo bất cứ kiểu nào mình muốn. Nếu như muốn đôi mắt trở nên sắc sảo hơn thì bạn nên sắm cho mình bộ để sở hữu đôi mắt thu hút nhất.

Cách Vẽ Dáng Người Anime

Cách vẽ dáng người Anime

Cách vẽ dáng người Anime: Khảo sát và chọn nhân vật để vẽ

Thông thường, các môn vẽ đều bắt buộc điều này trước khi đặt bút vẽ. Giúp bạn dễ dàng hơn trong khi vẽ, cũng như định hình trước nhân vật để bắt đầu vẽ. Ngay cả những bạn học viên đã thuần phục với môn vẽ này. Thì việc sử dụng những hình ảnh để tham khảo cũng là điều rất cần.

Cách vẽ dáng người Anime: Quan sát các đường nét chi tiết trước khi vẽ

Môn vẽ Anime này khác hẳn những môn vẽ khác, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến các đường nét trên nhân vật mẫu để thật “chi tiết” trong hình vẽ của mình. Các điểm nhấn khá quan trọng trên cơ thể nhân vật bao gồm: mắt, tóc,phần thân,…Kết quả hình vẽ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố trên thông qua các đường nét vẽ của bạn.

Cách vẽ dáng người Anime: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để vẽ

Bước 1

Bước 2

Ở phần đầu nhân vật, bạn nên xem lại hình ảnh tham khảo để xác định các đường nhỏ cho mái tóc của nhân vật Anime nữ. Sau khi vẽ xong chi tiết này, tiếp tục vẽ thêm lông mày và mắt cho nhân vật. Điểm này càng phải thật trọng hơn, vì ánh mắt của nhân vật cũng là điểm nhấn khá quan trọng.

Bước 3

Bước 4

Tiếp tục với phần tóc bên còn lại cho nhân vật nữ Anime.

Bước 6

Bước 7

Vẽ thêm phần thân, bổ sung thêm các phần tay, chân giúp định hình rõ hơn cơ thể của nhân vật. Sau đó, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách vẽ thêm một chiếc quạt trên tay nhân vật. Thiết nghĩ cũng khá mới lạ đấy.

Bước 8

Kiểm tra và bắt đầu tẩy xóa những chi tiết không cần thiết.

Bước 9

Hoàn thiện bức ảnh vẽ nhân vật Anime thật xinh đẹp bằng cách tô thêm màu cho nhân vật. Với một số trường hợp bạn có thể tô màu bằng chì, nếu điều đó làm bạn thích thú hơn.

Cách vẽ dáng người Anime thật sự không quá khó khăn đúng không nè? Chỉ cần bạn thật sự yêu thích môn vẽ nghệ thuật Anime, chắc chắn bạn sẽ vẽ được rất nhiều hình tượng nhân vật nữ mình yêu thích thông qua 9 bước vẽ cơ bản này đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Ngồi “Chuẩn” Nhất Cho “Gà Mờ” trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!