Xu Hướng 6/2023 # Bản Vẽ Trên Cửa (43 Ảnh): In Ảnh Và Các Tùy Chọn In Phun Cát Trên Kính Trượt Và Các Sản Phẩm Gỗ # Top 14 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bản Vẽ Trên Cửa (43 Ảnh): In Ảnh Và Các Tùy Chọn In Phun Cát Trên Kính Trượt Và Các Sản Phẩm Gỗ # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Bản Vẽ Trên Cửa (43 Ảnh): In Ảnh Và Các Tùy Chọn In Phun Cát Trên Kính Trượt Và Các Sản Phẩm Gỗ được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cửa ra vào với hình ảnh: các mẫu ý tưởng và tùy chọn

Bản vẽ cửa là một cách khác để trang trí ngôi nhà của bạn và làm cho nội thất cá nhân hơn. Cửa ra vào với một mô hình làm cho nó có thể thể hiện một loạt các mẫu ý tưởng. Bạn có thể tìm ra cái nào bạn có thể chọn cho phòng của bạn từ bài viết này.

Những lợi thế của trang trí

Ưu điểm chính của loại trang trí này là nó trông rất khác thường. Theo quy định, các cánh cửa đơn giản nhất mà không có bất kỳ mẫu nào được sử dụng để tách các phòng. Nhưng, nếu bạn muốn nổi bật, chúng có thể được trang trí bằng chữ khắc, hoa văn hoặc các bản in có nhiều kích thước khác nhau.Một điểm cộng nữa là nhiều loại lớp phủ có thể bảo vệ bề mặt cửa.

Nếu bạn mua một cánh cửa chất lượng với một lớp phủ tốt và đã được chứng minh, thì nó sẽ vẫn đẹp trong một thời gian dài, như với việc mua hàng. Lớp phủ tốt không bị bong tróc và không làm mất tính hấp dẫn của nó đối với hư hỏng cơ học, không giống như kính đơn giản hoặc cửa gương.

Một điểm cộng nữa là nếu bạn cài đặt một cánh cửa như vậy trong phòng ngủ của trẻ em thì con bạn chắc chắn sẽ rất vui mừng. Sau khi tất cả, có những bản in cực kỳ đẹp trông giống như một cảnh từ một phim hoạt hình yêu thích hoặc một câu chuyện cổ tích.

Loài

Để trang trí cửa được sử dụng một số kỹ thuật khác nhau. Hãy nhìn vào những cái phổ biến nhất.

In ảnh

Một lựa chọn thuận lợi và giá cả phải chăng đủ cho tất cả mọi người là trang trí cửa ra vào bằng cách sử dụng in ảnh. Nếu bạn chọn kỹ thuật đặc biệt này, bạn có thể tự trang trí ngôi nhà của mình mà không cần sự trợ giúp của các chuyên gia. Bản chất của thủ tục này là áp dụng một bộ phim đơn giản. Nó được bán đã hoàn thành và với một mô hình được gửi trên bề mặt của vật liệu. Hình ảnh tô điểm cho bộ phim này có thể rất khác nhau.

Thông thường, đây là những bức ảnh đơn giản, phong cảnh hoặc tái tạo các bức tranh. Thường thì chúng có thể có tác dụng của âm lượng, khiến cho người xem trở thành một phần của những gì đang diễn ra trong bức ảnh. Đó là in ảnh thường trang trí tủ, bởi vì chúng được sử dụng để sửa chữa trên cửa coupe. Cửa trượt trong trường hợp này trông không chỉ bất thường, mà còn rất phong cách, trở thành một bổ sung ban đầu cho nội thất của căn phòng.

Đối với việc sử dụng các hình ảnh như vậy trên cửa ra vào, họ thường tô điểm cho cửa trượt với một chiếc gương tích hợp hoặc một accordion.

Mô hình phun cát

Các bản vẽ phun cát cũng thường tô điểm cho cửa kính. Phương pháp trang trí này phức tạp hơn nhiều và được coi là một nghệ thuật thực sự. Kể từ khi các mẫu được áp dụng bằng cách sử dụng một máy phun cát đặc biệt, bạn khó có thể đối phó với nhiệm vụ này một mình, và không có bất kỳ kinh nghiệm.

Quá trình trang trí cửa bằng cách sử dụng một sandblaster là khi cát phun bởi nó chạm vào bề mặt, hạt cát cào kính và để lại một mô hình đầy đủ trên đó. Các mẫu có thể rất khác nhau.

Khắc laser

Đây là một trong những cách khó nhất để trang trí cửa ra vào. Nhưng đồng thời, đây là cách bạn có thể có được mẫu đẹp và bền nhất. Các chuyên gia tư vấn bất cứ khi nào có thể chọn cách trang trí cửa này.

Mẫu Stencil

Ở nhà, rất đơn giản để tạo ra các hoa văn đơn giản trên bề mặt cửa bằng cách sử dụng giấy nến. Trang trí như vậy với bàn tay của riêng bạn cho phép bạn sao chép gần như bất kỳ mô hình với bàn chải và sơn. Ngoài ra, bạn có thể lấy một con lăn hoặc airbrush để làm cho nó đi nhanh hơn.

Đối với các giấy nến, chúng có thể được làm bằng các vật liệu khác nhau. Lựa chọn phổ biến nhất là sản phẩm gỗ. Bạn có thể tự tạo ra giấy nến hoặc mua các sản phẩm làm sẵn.

Airbrush

Bạn cũng có thể làm mà không có giấy nến, chỉ sử dụng airbrush. Sự thật phức tạp hơn nhiều. Và để tạo ra những bức ảnh đẹp, bạn cần phải thực hành. Tốt hơn, giao nhiệm vụ cho các chuyên gia.

Decoupage

Một kỹ thuật đơn giản hơn về hiệu suất là trang trí cửa với sự giúp đỡ của khăn ăn cũ, bản vẽ được in trên giấy và các mẩu tin lưu niệm.Decoupage được sử dụng để trang trí không chỉ bình hoa hoặc các món ăn, mà còn để trang trí cửa ra vào. Và để hình ảnh được tạo thủ công được giữ trên bề mặt kính, nó đã được cố định với sự giúp đỡ của các phương tiện đặc biệt. Thông thường nó là một véc ni trong suốt không làm hỏng hình ảnh, nhưng chỉ kéo dài tuổi thọ của nó.

Kỹ thuật decoupage cho phép bạn tạo ra các hình ảnh trừu tượng và thậm chí cả các cửa sổ kính màu ngẫu hứng. Kết quả cuối cùng chỉ phụ thuộc vào trí tưởng tượng và tài liệu của bạn.mà bạn có.

Giả mạo

Một lựa chọn thiết kế thú vị là trang trí với móng tay trang trí hoặc sử dụng chèn kim loại thanh lịch. Trong trường hợp này, bạn có thể có được một khung với một mô hình hình học hoặc một cánh cửa được trang trí với những lọn tóc thanh lịch.

Các biến thể của các mẫu

Ngoài nhiều loại vật liệu được sử dụng, có nhiều mẫu khác nhau. Tất nhiên, bạn có thể giới hạn mình với một cái gì đó đơn giản và chọn một hình ảnh sẽ trang trí cửa của bạn bằng cách dán nó hoặc tạo ra nó bằng cách sử dụng một airbrush. Một lựa chọn phức tạp và siêng năng hơn – tạo ra một cửa sổ kính màu. Nó bao gồm các mảnh thủy tinh màu, trông đặc biệt thú vị nếu ánh sáng tấn công nó.Kính màu tái tạo trên phần kính của cửa.

Nếu bạn thích phong cách dân tộc, bạn cũng có thể chú ý đến các mẫu tương ứng. Các họa tiết Ấn Độ và các mảnh Ả Rập của các họa tiết và tranh truyền thống đặc biệt phổ biến. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các họa tiết của Nga, trang trí cửa với những hình ảnh của trái tim của bạn.

Đá, chèn thể tích hoặc tinh thể nhỏ có thể hoạt động như các yếu tố trang trí ở đây.

Ví dụ bọc

Nhà thiết kế quản lý để hiển thị trí tưởng tượng và tạo ra một cái gì đó bất thường, thậm chí chỉ cần trang trí cửa. Vì vậy, ví dụ, cửa trước có thể được trang trí với chữ khắc thú vị. Thường thì họ viết những lời cảnh báo quan trọng (“không slam”, “đóng cửa”) và các thông tin quan trọng khác. Cụm từ Banal có thể được chơi theo một cách thú vị, biến những từ đơn giản thành một trò đùa hoặc một trò đùa.

Các cánh cửa đến phòng trẻ hoặc thiếu niên cũng có thể được trang trí một cách thú vị. Ví dụ, phòng của một đứa trẻ có thể được trang trí bằng một cánh cửa có hình ảnh dưới dạng lối vào đất nước Narnia hoặc cổng thông tin ma thuật. Phòng của một thiếu niên có thể được tách ra khỏi hành lang bằng một cánh cửa sẽ nhấn mạnh tính đặc thù của tính cách và tính cách của anh ấy.

Kiểu

Đối với các phong cách được sử dụng để trang trí cửa, có một số trong số họ quá. Phổ biến nhất – một cổ điển. Thiết kế đơn giản và súc tích đồng thời mang đến cho cá tính phòng, nhưng đồng thời không làm mất tập trung phần còn lại của chi tiết nội thất. Theo phong cách hiện đại Nhiều miếng kính và kim loại được sử dụng. Không có chỗ cho màu sắc tươi sáng và trang trí phong phú.

Các lựa chọn sáng nhất là các cửa ra vào, được trang trí theo phong cách Baroque, quyến rũ và như vậy, đó là, trong những phong cách trong đó một sự phong phú của các chi tiết trang trí được hoan nghênh.

Bản vẽ phù hợp ở đâu?

Nhiều người tin rằng các cánh cửa được trang trí theo bất kỳ cách nào là thích hợp không phải trong tất cả các phòng. Chúng ta hãy xem, khi hợp lý nhất để sử dụng một cánh cửa đẹp được trang trí với hoa văn khác thường hoặc in ba chiều:

Cho một căn phòng nhỏ. Nếu bạn cài đặt một cánh cửa được sơn hoặc trang trí trong một căn phòng nhỏ, thì bạn nên tính đến tất cả các sắc thái của một căn phòng nhỏ. Đầu tiên, đáng nhớ rằng quá nhiều màu sắc tương phản và các mẫu trừu tượng sẽ làm giảm không gian một cách trực quan. Điều tương tự cũng áp dụng cho các màu quá tối.Nếu bạn chọn một cánh cửa ảm đạm theo phong cách Gothic, điều này cũng sẽ thu hẹp phòng một cách trực quan. Nhưng với sự giúp đỡ của màu sắc và mẫu được lựa chọn đúng cách, bạn có thể đạt được một hiệu ứng hoàn toàn ngược lại, đó là, mở rộng không gian của căn phòng của bạn.

Đối với điều này, các chuyên gia khuyên nên chọn màu sáng. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến phong cảnh. Hình ảnh của khu rừng, bờ biển hoặc khu vườn sẽ trực quan mở rộng căn phòng, như thể mang bạn vượt ra ngoài thực tế và đắm mình trong thế giới huyền diệu của thiên nhiên.

Nhà vệ sinh và phòng tắm. Thông thường theo cách ban đầu trang trí cửa cho phòng tắm. Đặc biệt là nếu nó được bổ sung bằng cách chèn kính. Cửa nội thất của nhà vệ sinh hoặc phòng tắm thường được trang trí với chữ khắc, hình ảnh gốc hoặc cửa sổ kính màu đơn giản bao gồm các mẫu hình học màu. Cánh cửa tương tự có thể tách lối vào bồn tắm, nếu căn phòng như vậy ở trong nhà bạn.

Cloakroom và tiền sảnh. Lối vào phòng thay đồ có thể được trang trí đơn giản với một số loại yếu tố trang trí hoặc ẩn khỏi mắt tò mò. Đối với sau này, bức tranh lớn được sử dụng trong đó bạn không ngay lập tức đoán lối vào phòng bổ sung, nơi tất cả các đồ đạc của bạn được lưu trữ.

Phòng ngủ. Hiếm khi trang trí lối vào phòng ngủ. Và, như đã đề cập, nó chính xác là phòng ngủ của trẻ em, nơi bạn có thể thể hiện trí tưởng tượng không giới hạn. Trong các trường hợp khác, các nhà thiết kế không được khuyên nên trang trí cửa hoặc để làm với các mẫu tối giản không đáng chú ý.

Giải pháp nội thất đẹp

Khi lựa chọn một số giải pháp ban đầu cho việc thiết kế cửa của bạn, hãy nhớ rằng nó nhất thiết phải phù hợp với phong cách tổng thể của căn phòng. Vì vậy, ví dụ, trong một phòng ngủ được trang trí bằng màu sắc tắt tiếng, cánh cửa được trang trí bằng các loại chèn giả mạo hoặc các mẫu đá lấp lánh sẽ trông rất đẹp. Điều này sẽ chỉ thêm vào căn phòng của bầu không khí bí ẩn và lãng mạn. Nhưng lối vào văn phòng hoặc hành lang có thể được tách ra khỏi các phòng khác bằng một cánh cửa được nhân đôi với một hoa văn. Nó trông phong cách và hiện đại.

Cánh cửa cũng được trang trí đẹp mắt với một số loại hình ảnh hoặc hoa văn. Bằng cách này, bạn tách một phần của căn phòng và tạo ra một khu vực thú vị khác trong phòng của bạn. Chọn bất kỳ tùy chọn nào và tự sắp xếp cửa.Sau đó, ngay cả một căn hộ nhỏ sẽ có được một nét duyên dáng đặc biệt và trở thành một tổ ấm thực sự ấm cúng, mà bạn sẽ thực sự thích.

Làm thế nào để trang trí cửa với hình nền, xem video sau đây.

Ảnh Của 1 Vật Tạo Bởi Thấu Kính Hội Tụ, Cách Dựng Ảnh Và Đặc Điểm Của Ảnh

– Bố trí thí nghiệm như hình sau:

– Ảnh thật ngược chiều so với vật.

– Khi dịch chuyển vật lại gần thấu kính hơn nữa, ta không còn thu được ảnh thật ngược chiều với vật trên màn nữa, mà sẽ quan sát thấy một ảnh ảo, cùng chiều với vật và lớn hơn vật.

* Câu C3 trang 116 SGK Vật Lý 9: Hãy chứng tỏ rằng không hứng được ảnh của vật ở trên màn. Hãy quan sát ảnh của vật qua thấu kính và cho biết đó là ảnh thật hay ảo, cùng chiều hay ngược chiều, lớn hơn hay nhỏ hơn vật.

– Đặt vật nằm trong khoảng tiêu cự, màn ở sát thấu kính. Từ từ dịch chuyến màn ra xa thấu kính, không hứng được ảnh ở trên màn. Đặt mắt trên đường truyền của chùm tia ló, ta quan sát thấy ảnh cùng chiều, lớn hơn vật. Đó là ảnh ảo và không hứng được trên màn.

II. Cách dựng ảnh qua thấu kính hội tụ

– Từ ta dựng hai trong ba tia đặc biệt đến thấu kính sau đó vẽ hai tia ló ra khỏi thấu kính

– Nếu 2 tia ló cắt nhau thì giao điểm cắt nhau chính là ảnh thật S’ của S, nếu đường kéo dài của hai tia ló cắt nhau thì giao điểm cắt nhau này chính là ảnh ảo S’ của S qua thấu kính.

* Câu C4 trang 117 SGK Vật Lý 9: Hãy dựng ảnh S’ của điếm sáng S trên hình 43.3 SGK.

– Tia tới SI là tia đi song song với trục chính nên cho tia ló đi qua tiêu điểm F’

– Tia tới SO là tia đi quang tâm O nên cho tia ló đi thẳng

⇒ Hai tia ló trên giao nhau tại S’, ta thu được ảnh thật S’ của S qua thấu kính.

* Muốn dựng ảnh A’B’ của AB qua thấu kính (AB vuông góc với trục chính, A nằm trên trục chính), chỉ cần dựng ảnh B’ của B bằng cách vẽ hai trong ba tia sáng đặc biệt, sau đó từ B’ hạ vuông góc xuống trục chính là ta có ảnh A’ của A.

* Câu C5 trang 117 SGK Vật Lý 9: Vật sáng AB được đặt vuông góc với trục chính của thấu kính hội tụ có tiêu cự f = 12cm. Điểm A nằm trên trục chính. Hãy dựng ảnh A’B’ của AB và nhận xét đặc điểm của ảnh A’B’ trong hai trường hợp:

– Vật AB cách thấu kính một khoảng d = 36cm (hình 43.4a SGK).

– Vật AB cách thấu kính một khoảng d = 8cm (hình 43.4b SGK).

◊ Vật AB cách thấu kính d = 36 cm, vật ngoài khoảng OF.

– Tia tới BO là tia đi quang tâm O nên cho tia ló đi thẳng

– Hai tia ló trên giao nhau tại B’, ta thu được ảnh thật B’ của B qua thấu kính.

– Từ B’ hạ vuông góc với trục của thấu kính, cắt trục chính tại điểm A’. A’ là ảnh của điểm A. A’B’ là ảnh của AB tạo bởi thấu kính hội tụ.

– Nhận xét: Ảnh A’B’ là ảnh thật ngược chiều với vật khi vật được đặt ngoài khoảng tiêu cự (như hình trên)

◊ Vật AB cách thấu kính d = 8 cm, vật nằm trong khoảng OF.

– Tia tới BO là tia đi quang tâm O nên cho tia ló đi thẳng

– Hai tia ló trên có đường kéo dài giao nhau tại B’, ta thu được ảnh ảo B’ của B qua thấu kính.

– Từ B’ hạ vuông góc với trục của thấu kính, cắt trục chính tại điểm A’. A’ là ảnh của điểm A. A’B’ là ảnh của AB tạo bởi thấu kính hội tụ.

– Nhận xét: Ảnh ảo A’B’ cùng chiều với vật và lớn hơn vật khi vật được đặt trong khoảng tiêu cự (như hình trên)

* Ta có, các trường hợp tạo ảnh của thấu kính hội tụ:

A’B’ là ảnh thật, ngược chiều với AB

AB nằm trong tiêu cự (d<f)

A’B’ là ảnh ảo, cùng chiều với AB và luôn lớn hơn AB

AB nằm trên tiêu cự (d=f)

Không thu được ảnh, A’B’ nằm ở vô cực

III. Bài tập vận dụng thấu kính hội tụ

* Câu C6 trang 117 SGK Vật Lý 9: Vận dụng kiến thức hình học, hãy tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và chiều cao của ảnh trong hai trường hợp ở C5. Cho biết vật AB có chiều cao h = lcm.

◊ Ta đặt: OA = d; OA’ = d’; OF = OF’ = f

– Theo hình trên (hình 43.4a), ta xét hai cặp tam giác đồng dạng là ΔABO và ΔA’B’O; ΔA’B’F’ và ΔOIF’. Từ hệ thức đồng dạng được:

– Vì AB = OI (tứ giác BIOA là hình chữ nhật) nên suy ra:

– Chia cả 2 vế của (1) cho dd’f ta được:

– Đây chính là công thức tính tiêu cự f của thấu kính hội tụ trong trường hợp ảnh thật:

– Thay d = 36cm, f = 12cm ta tính được: OA’ = d’ = 18cm vào (*) ta được:

♠ Vật AB cách thấu kính d = 8 cm, vật nằm trong khoảng OF

– Vì AB = OI (tứ giác BIOA là hình chữ nhật) nên suy ra:

– Chia cả hai vế của (2) cho dd’f ta được:

– Đây được gọi là công thức tính tiêu cự f của thấu kính hội tụ cho trường hợp ảnh ảo:

– Thay d = 8cm, f = 12cm ta tính được: OA’ = d’ = 24cm và thay vào (**) ta được:

* Câu C7 trang 117 SGK Vật Lý 9: Trả lời câu hỏi nêu ra ở phần đầu bài, cụ thể câu hỏi như sau: Một thấu kính hội tụ được đặt sát vào trang sách, hãy quan sát hình ảnh dòng chữ qua thấu kính. Hình ảnh dòng chữ thay đổi như thế nào khi từ từ dịch chuyển thấu kính ra xa trang sách?

– Dịch chuyển thấu kính hội tụ ra xa trang sách, ảnh của dòng chữ quan sát qua thấu kính cùng chiều và to hơn dòng chữ quan sát trực tiếp. Đó là ảnh ảo của dòng chữ tạo bởi thấu kính hội tụ khi dòng chữ nằm trong khoảng tiêu cự của thấu kính.

– Đến một vị trí nào đó, ảnh của dòng chữ ngược chiều với vật. Đó là ảnh thật của dòng chữ tạo bởi thấu kính hội tụ, khi dòng chữ nằm ngoài khoảng tiêu cự của thấu kính, và ảnh thật đó nằm ở trước mắt.

Các Mối Nối Bằng Hàn Trên Bản Vẽ

Tổng quát

Có thể chỉ dẫn các mối nối theo các yêu cầu chung đối với bản vẽ kỹ thuật. Tuy nhiên, để đơn giản hoá, đối với các mối nối thường dùng nên dùng cách biểu diễn bằng ký hiệu.

Hình biểu diễn bằng ký hiệu phải cung cấp rõ ràng mọi chỉ dẫn cần thiết đối với mối hàn mà không làm cho bản vẽ có quá nhiều ghi chú hoặc có thêm hình chiếu

Hình biểu diễn bằng ký hiệu gồm có một ký hiệu cơ bản kèm theo.

Một ký hiệu phụ;

Một phương tiện chỉ kích thước;

Một số chỉ dẫn bổ sung (đặc biệt đối với các bản vẽ ở xưởng).

Để làm đơn giản bản vẽ nên ghi các chỉ dẫn hoặc quy định riêng cung cấp mọi chi tiết chuẩn bị như các cạnh để hàn và quá trình hàn, như vậy tốt hơn là ghi các chỉ dẫn đó trên bản vẽ của các chi tiết cần hàn.

Các ký hiệu

Các ký hiệu cơ bản

Mỗi loại mối nối được đặc trưng bởi một ký hiệu nói chung tương tự như hình dáng của mối hàn.

Các ký hiệu cơ bản được trình bày ở bảng 7.1

Nếu không cần chỉ định cụ thể mà chỉ cần diễn tả nói chung một mối nối sẽ được thực hiện bằng cách hàn thì phải dùng ký hiệu như sau:

129

Có thể phối hợp các ký hiệu cơ bản khi cần thiết.

Để ký hiệu hàn cả hai phía, các ký hiệu cơ bản được vẽ đối xứng qua đường ghi chú dẫn. Bảng 7.2 cho các thí dụ điển hình và bảng 7.7 cho các ứng dụng biểu diễn bằng ký hiệu.

Ghi chú 1: Bảng 7.2 cho một tập hợp các kiểu phối hợp những ký hiệu cơ bản đối với các mối hàn đối xứng. Để biểu diễn bằng ký hiệu, các ký hiệu cơ bản được sắp xếp đối xứng qua đường ghi chú dẫn (xem bảng 7.4). Những ký hiệu khác không nằm trong hình biểu diễn bằng ký hiệu có thể được diễn tả mà không dùng đường ghi chú dẫn.

Các ký hiệu cơ bản có thể được bổ sung bằng ký hiệu diễn tả hình dáng mặt ngoài hoặc hình dáng của mối hàn.

Các ký hiệu phụ được cho trong bảng 7.3.

Các thí dụ phối hợp ký hiệu cơ bản và ký hiệu phụ được cho trong các bảng 7.4 và 4.3. Ghi chú 2.Nên diễn tả mối hàn trên một sơ đồ riêng khi việc ghi ký hiệu trở nên quá khó khãn.

Những ký hiệu được đề cập đến trong các quy tắc này chỉ là một phần của toàn bộ phương pháp biểu diễn (hình 7.1), bản thân ký hiệu (3) được ghi kèm theo:

Một đường có mũi tên (1) đối với mỗi mối nối (xem hình 7.2 và hình 7.3);

Một đường ghi chú dẫn kép gồm hai đường thảng song song, một vẽ bằng nét liền và một vẽ bằng nét đứt (2).

Một số kích thước và dấu hiệu quy ước.

Mục đích của các quy tắc sau đây là xác định vị trí của mối hàn bằng cách quy định ‘ – Vị trí đường thẳng có mũi tên;

Vị trí đường ghi chú dẫn;

Vị trí của ký hiệu.

Đường thẳng có mũi tên và đường ghi chú dãn tạo thành trích dẫn đầy đủ. Nếu cần ghi thêm các chi tiết, thí dụ các yêu cầu về xử lý, mức độ chấp nhận, vị trí, chất độn và các vật liệu phụ (xem 7.1.5), phải thêm một cái đuôi ở cuối đường trích dẫn.

Cách Xóa Chữ Trên Ảnh Bằng Photoshop

Chèn chữ trong ảnh hay chèn logo trong ảnh là cách để đóng dấu bản quyền hình ảnh. Vậy nếu bạn muốn xóa chữ trong ảnh, hay xóa logo trong ảnh thì làm thế nào?

1. Xóa chữ trên ảnh ít chi tiết bằng Photoshop

Bước 1:

Tại giao diện Photoshop bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng hình vuông nét đứt rồi chọn Rectangular Marquee Tool hoặc bấm phím tắt M để mở công cụ khoanh vùng.

Bước 3:

Nhấn chuột tiếp vào mục Edit bên trên thanh công cụ rồi chọn tiếp phần Fill, hoặc có thể nhấn phím tắt Shift + F5, để mở công cụ Content Aware.

Bước 4:

Trong giao diện mới nhấn chọn vào phần Content-Aware ở mục Contents.

Phần Blending chúng ta thiết lập Mode ở Normal và Opacity ở mức 100%. Sau đó bấm OK để tiến hành xóa chữ trong ảnh.

2. Xóa chữ nền ảnh nhiều chi tiết trên Photoshop

Với những ảnh nhiều chi tiết thì việc xóa chữ sẽ tương đối thủ công và nhiều thao tác hơn. Chúng ta sẽ không sử dụng công cụ đơn giản như bên trên. Nếu xóa như trên hình ảnh sẽ bị nhòe, mất thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp.

Bước 1:

Tại thanh công cụ nhấn vào biểu tượng Magic Wand Tool hoặc dùng phím tắt W để khoanh vùng chữ trong ảnh.

Bước 2:

Người dùng cần nhấp Shift rồi nhấp công cụ vào từng chữ trong ảnh. Bạn cần giữ phím Shift cho đến khi chọn xong từng chữ. Lưu ý khi chọn chữ cần chọn đủ nét cho chữ.

Bước 3:

Sau đó cũng nhấn chọn vào Edit, chọn tiếp vào mục Fill và cũng chọn Content-Aware để xóa chữ.

Tiếp tục nhấn vào công cụ Rectangular Marquee Tool hình vuông để khoanh vùng những chữ mờ trong ảnh để xóa. Khoanh vùng xong cũng nhấn vào Edit chọn Fill rồi chọn công cụ Content-Aware để xóa vùng mờ.

Nếu xóa một vùng lớn bị nhòe ảnh thì bạn nên chọn vùng nhỏ hơn và xóa dần thì ảnh sẽ không bị nhòe.

Để xóa ảnh trên chữ bằng Photoshop, về cơ bản chúng ta sẽ sử dụng công cụ Content-Aware. Tuy nhiên nếu ảnh có nền đơn giản, nền không có nhiều chi tiết thì có thể dùng luôn công cụ này. Nhưng nếu ảnh nhiều chi tiết thì người dùng buộc phải khoanh vùng từng nét chữ rồi mới xóa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Vẽ Trên Cửa (43 Ảnh): In Ảnh Và Các Tùy Chọn In Phun Cát Trên Kính Trượt Và Các Sản Phẩm Gỗ trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!