Xu Hướng 10/2023 # Bạn Đã Biết 5 Cách Học Từ Mới Tiếng Anh Nhanh Nhất Chưa? # Top 12 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bạn Đã Biết 5 Cách Học Từ Mới Tiếng Anh Nhanh Nhất Chưa? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bạn Đã Biết 5 Cách Học Từ Mới Tiếng Anh Nhanh Nhất Chưa? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trau dồi từ mới tiếng Anh nhanh và hiệu quả có thực sự là một vấn đề?

Nhà nghiên cứu tâm lý học người Đức Ebbinghous đã chỉ ra rằng trí não của con người sau khi tiếp nhận thông tin thì kể từ phút thứ 10 trở đi, não bộ sẽ hình thành quá trình quên lãng. Cứ sau 20 phút chúng ta còn nhớ 58% lượng thông tin ở bài đã học, sau 1 tiếng nhớ 44%, 9 tiếng nhớ 36%, sau 1 ngày con 33%, và cứ như thế cho đến khi 1 tháng trôi qua, bạn sẽ chỉ còn nhớ khoảng 20% lượng thông tin đã tiếp nhận bân đầu. Chính vì thế cách học từ mới tiếng Anh nhanh và hiệu quả trở thành nỗi bận tâm của nhiều người

Nhưng làm thế nào để học từ mới tiếng anh hiệu quả mà không lo bị quên? Theo thống kê từ các chuyên gia về tư duy ngôn ngữ, khi tiếp nhận thông tin chúng ta thường sẽ thông qua 5 giác quan, trong đó, 3 giác quan chính yếu nhất là thị giác, thính giác và xúc giác. Con người có xu hướng tạo cảm hứng khi học với hình ảnh, âm thanh, vận động. Khi kết hợp cả 3 yếu tố này lại với nhau, chúng ta sẽ đạt được hiệu quả nhanh hơn. Hãy tư duy để học từ mới tốt hơn.

Đây là một trong những phương pháp xuất hiện trong cuốn sách Hack Não “thần thánh” – ghi nhớ 1500 từ vựng trong vòng 50 ngày. 7 lần ôn lại từ – bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng của cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất:

Lần 1 – Nhìn qua một lượt danh sách từ vừa học sau 20 phút tính từ thời điểmđiểm học xong Lần 2 – Học lại sau 1 tiếng Lần 3 – Sau 2 tiếng Lần 4 – Sau 1 ngày Lần 5 – Sau 1 tuần Lần 6 – Sau 1 tháng Lần 7 – Sau 3 tháng Cứ lặp đi lặp lại như vậy, bạn sẽ có thể phát huy khả năng ghi nhớ tốt hơn, việc học cũng từ đó trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học lại những từ cảm thấy “quen quen” nhưng không nhớ nghĩa của chúng là gì. Đôi khi học nhanh cũng chính là biết cách để có hiệu quả tốt hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc Tiếng Anh Nhanh Nhất Chưa?

Tiếng Anh có các kỹ năng như Nghe – Nói – Đọc – Viết. Và vấn đề về kỹ năng nói chúng ta thường gặp khó khăn nhiều hơn. Với các kỹ năng khác, bạn có thể tìm thêm tài liệu nhưng riêng kỹ năng nói bạn cần có sự rèn luyện. Kỹ năng đó được rèn luyện bằng việc chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

Việc học trên giấy, sách vở chỉ là một phần lý thuyết. Thế nhưng để có cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh nhất thì bạn cần có thực hành. Bạn hãy nói Tiếng Anh thật nhiều, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Bạn đi mua sắm, gọi tên những món đồ mình muốn mua bằng Tiếng Anh, ghi chú lại những vốn từ mình chưa biết.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ tới thầy giáo người nước ngoài, nói chuyện giao tiếp với thầy bằng ngôn ngữ này. Hãy mạnh dạn trao đổi, giao tiếp. Sai bạn sẽ được sửa luôn. Như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều. Tự tin giao tiếp có vậy bạn mới trau dồi và nạp thêm cho mình nhiều vốn từ nhất.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.

Sau đó, bạn nhờ thầy cô, bạn bè rà soát lại lỗi chính tả, ngữ pháp. Hoặc đơn giản là kiểm tra bằng công cụ trực tuyến. Đảm bảo khi áp dụng bạn sẽ có cách học thuộc tiếng anh nhanh nhất

Chọn môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Theo các chuyên gia Anh ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Việc giao tiếp với người bản xứ là vô cùng quan trọng. Vì thế, bạn hãy lựa chọn cho mình một nơi học, một người thầy tốt. Có như vậy, vốn từ cũng như khả năng giao tiếp của bạn sẽ lên rất nhanh.

Ôn Thi Toeic Cấp Tốc, Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Nhất Chưa?

Ôn luyện chứng chỉ TOEIC cấp tốc dễ tạo ra áp lực đối với người học bởi thời gian gấp rút trong khi lượng kiến thức phải học không nhỏ. Vì vậy, các bạn cần phải có một chiến lược ôn luyện hiệu quả với các mẹo nhỏ để đẩy nhanh hiệu quả ghi nhớ. Bạn đã sẵn sàng khám phá những “bí kíp” học thuộc từ vựng hiệu quả hay chưa, bắt đầu ngay thôi.

Xác định mức điểm mục tiêu

Đừng dại dột tìm kiếm các bộ sách học từ vựng TOEIC hay bất kỳ chứng chỉ nào rồi đọc ngấu nghiến mà không có định hướng. Từ vựng thi TOEIC chia làm nhiều chủ điểm khác nhau và có nhiệm vụ phân loại năng lực người thi. Do đó, bạn cần phải xác định được mức điểm mong muốn và tự giới hạn các chủ điểm từ vựng cần học.

Chủ đề về các tình huống giao tiếp thường ngày (sử dụng collocations, tiếng lóng)

Xác định mục tiêu để giới hạn nội dung cần học (Nguồn: cfl)

Tập trung ôn luyện thay vì học mới

Nghe có vẻ lạ lùng, cách học thuộc từ vựng tiếng Anh nhanh nhất lại là ôn luyện chứ không phải học mới? Một sai lầm nhiều người mắc phải khi học từ vựng là chỉ học từ vựng mới nhưng lại không ôn tập.

Bạn có biết rằng, sau một đêm chúng ta có thể quên 50-86% những nội dung đã học, đã thực hiện? Và sau một tháng, con số này lên tới 89 – 90%. Vì thế, để duy trì mức độ ghi nhớ với từ vựng, người học cần ôn luyện thường xuyên các từ ngữ đã học, lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen ghi nhớ từ vựng đó.

Học các cụm động từ

Cụm động từ là một phần không thể thiếu trong giao tiếp hàng ngày của người bản xứ. Vì vậy trong các bài thi TOEIC cụm động từ cũng thường xuyên xuất hiện. Người học có thể nghe từng nhưng không hiểu do cụm động từ có rất nhiều nghĩa và dễ gây nhầm lẫn. Đó sẽ là một bất lợi lớn khi bạn không biết về cụm động từ trong phần Nghe. Còn trong phần Đọc bạn sẽ rất dễ lấy điểm vào những phần bài tập chỉ cần biết cụm động từ là có thể chọn ngay đáp án. Nếu bạn muốn đạt được một điểm số tương đối thì đây là một phần không thể bỏ qua khi học từ vựng TOEIC.

Các cụm động từ giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao trong bài thi TOEIC (Nguồn: sciencedaily)

Ghi âm những từ vựng đã học

Thường các bạn học từ vựng hay có thói quen viết ra giấy nhiều lần để ghi nhớ, tuy nhiên các bạn nên áp dụng cách học từ vựng bằng việc ghi âm từ vựng đó. Chúng ta cần nghiên cứu kỹ về từ vựng trong đó có cách phát âm từ đó để hỗ trợ cho việc làm phần Nghe – Nói thật tốt.

Hơn thế, việc tự mình phát âm từ vựng tiếng Anh cũng được xem là ôn luyện, giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn. Chính vì vậy, khi học từ vựng nào đó các bạn hãy học phát âm và ghi âm lại từ đó để kiểm tra xem mình đã nói chuẩn chưa bằng cách so sánh với phát âm của từ điển Oxford.

Khuê Lâm (Tổng hợp)

5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Dàng Nhất Bạn Đã Thử Chưa?

1, YouTube Comments

Đây cũng là một cách rất dễ dàng mà hiệu quả để học từ vựng tiếng anh đó nha. Học từ vựng như cách này sẽ không bao giờ là nhàm chán cả. Bạn yêu thích xem người ta nói gì, nghĩ gì, biện luận và phản bác, đưa ra ý kiến của họ như thế nào về điều được nói đến ở video. Có lẽ đây là một cách học thật sự hiệu quả.

2, Facebook English Pages

Học Tiếng Anh qua mạng xã hội. Một cơ hội tuyệt vời, miễn phí sao chúng ta không thử nhỉ? Bạn dành ra hàng giờ lướt FB, xem quần áo, mua sắm và các tin tức không mấy cần thiết. Bạn có thể giảm bớt thời gian cho các việc xem phim, xem movies, xem hài, bằng việc qua mấy trang có nội dung chia sẻ về học từ vựng tiếng anh.

Điều đặc biệt của mạng xã hội Facebook là các mục từ vựng tiếng anh được chia sẻ, được tập hợp và được thiết kế khá tỷ mỷ. Có nhiều người đang cố gắng làm một bài post chia sẻ từ vựng mỗi ngày trên Facebook và việc bạn cần làm chỉ là đi đến đó, đọc những bài viết đó, và tích trữ những nội dung đó.

Nếu bạn cảm thấy biết ơn cho những người đã soạn thảo ra nó thì hãy nhấn like, thả tim… Còn nếu bạn cảm thấy mình sẽ học được nhiều hơn từ những trang như vậy thì hãy quay lại nhiều hơn trong tương lai.

Còn nếu bạn là người có hiểu biết về Tiếng Anh và muốn chia sẻ thì hãy lập page và chia sẻ những gì mình biết và làm cho nó trở nên hữu ích cho mọi người hơn.

3, Webs Học Tiếng Anh

Học từ vựng tiếng anh thời 4.0 thì không thể thiếu các webs để học tiếng anh. Câu hỏi đặt ra là bạn thích học kiến thức ngôn ngữ hay bạn thích học kiến thức khác bằng ngôn ngữ Tiếng Anh? Với HTA24H thì lời khuyên là cả hai.

Đầu tiên, bạn cần biết tiếng anh. Điểu này có thể dễ dàng thực hiện được thông qua các webs học tiếng anh online. Nếu bạn nhìn tổng quát thì tất cả các webs đều có các chỉ mục như từ vựng, ngữ pháp, và nghe, hay ngữ âm, viết… Bạn cứ học mỗi thứ một ít, tích lũy kiến thức ngôn ngữ hàng ngày

Còn việc học kiến thức khác bằng vốn tiếng anh của bạn nó là một bậc cao hơn. Lúc đó, ban đã hoàn toàn nghe hiểu các bài giảng bằng Tiếng Anh và tiếp thu kiến thức đó một cách dễ dàng. Hoặc bạn cũng có thể đặt ra mục tiêu là sử dụng những khóa học như vậy để luyện nghe Tiếng Anh luôn.

Các trang web về khóa học miễn phí và trả phí online như Udemy, Coursera, Alison, Khan Academy …. và rất nhiều những trang webs khác nữa. Bạn rất dễ dàng để học từ vựng Tiếng Anh thông qua những trang webs mà mọi khóa học đều dạy bằng Tiếng Anh như thế này. Câu hỏi là tại sao không thử xem nhỉ?

4, Học Từ Vựng Qua Báo, Tạp Chí, Tin Tức, Blog

Từ những năm trước, HTA24H đã nghe đã đọc đâu đó về cách học từ vựng tiếng anh thông qua các báo, tạp chí, tin tức, blogs. Cho đến nay, điều này vẫn còn mói mẻ và sẽ còn mới mẻ với từng lớp người học ngoại ngữ. Các tờ bào, tin tức breakingnews sẽ phải đưa tin mỗi ngày và nếu bạn thích nghe hay đọc tin bằng tiếng anh mỗi ngày thì bạn cũng sẽ làm được điều đó mỗi ngày.

Blog học Tiếng Anh thì có tính chất hơi cá nhân hơn nhưng ở tất cả các dạng blog bạn cũng kiểu gì học được thêm một ít từ vựng Tiếng Anh.

Cho nên, bạn cứ để việc học Tiếng Anh của bạn trở nên tự nhiên như kiểu bạn xem tin, đọc bài và đến đó và tích cóp từ vựng cho mình nha. Lúc nghe hay đọc nhiều bạn sẽ biết từ nào mình chưa biết và sẽ tự mình tìm hiểu về những từ vựng như vậy. Đó là quy trình mà bạn đưa từ vựng cùng cách hiểu về ngữ cảnh của nó vào đầu óc bạn.

5, Học Từ Vựng Với Là Gì Tiếng Anh

Mỗi từ vựng trong Là Gì Tiếng Anh có sự đặc biệt riêng của nó, được tổng hợp và giải thích nghĩa trong ngữ cảnh sử dụng nó. Đặc biệt, bạn sẽ thấy mỗi từ vựng đều có ví dụ để giúp bạn hiểu nghĩa trong câu Tiếng Anh.

Cách Học Tiếng Anh Nhanh Nhất Qua Việc Đọc Sách Ngoại Văn, Bạn Đã Biết Chưa?

Sách từ lâu đã trở thành kho tàng tư liệu quý giá và là trợ thủ đắc lực cho việc khám phá những tri thức mới. Hiển nhiên, sách cũng giúp ích khá nhiều trong quá trình trau dồi khả năng Anh ngữ. Vậy làm sao để tận dụng sách như một cách học tiếng Anh nhanh nhất?

Tạo thói quen đọc sách

Việc dành thời gian đọc sách mỗi ngày sẽ vô cùng dễ dàng cho những ai có niềm đam mê sách báo. Tuy nhiên, điều này dường như là không thể đối với những bạn “ngán chữ”. Vậy làm thế nào để khắc phục?

Trước khi tạo lập một thói quen mới, điều đầu tiên bạn phải có đó là sự kiên trì. Hãy dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc đọc, sau vài tháng biết đâu bạn sẽ yêu sách từ lúc nào mà không hay. Khi đó, bạn có thể tìm đến những quyển sách tiếng Anh để trau dồi thêm vốn từ của mình.

Việc chọn sách để đọc cũng rất quan trọng. Nếu như ép bản thân đọc một quyển sách không phù hợp, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy chán nản. Vậy làm thế nào để có thể chọn một quyển sách khiến bạn dễ dàng tiếp thu được kiến thức mới mà không lo bị nhụt chí?

Hãy tự hỏi bản thân hai điều sau đây:

Một quyển sách hợp “gu” sẽ khiến bạn hoàn toàn “chìm đắm” vào nó.

Có rất nhiều thể loại khác nhau để bạn có thể lựa chọn như cổ tích, du kí, tự truyện, trinh thám… hay các đầu sách chuyên ngành về kinh doanh, marketing, tâm lý học… Nếu bạn mới làm quen với sách ngoại văn thì có thể tham khảo một vài quyển tiểu thuyết Young Adults như To all the boys I’ve loved before, Eleanor & Park, Wonder, Fangirl…

Tránh các thể loại sách chuyên ngành khó đọc và văn học cổ điển. Nếu bạn thích những thể loại này thì hãy đọc theo độ khó tăng dần. Ưu tiên đọc những quyển truyện cổ tích dành cho thiếu nhi.

Trả lời được hai câu hỏi trên, bạn đã biết được mình nên chọn sách như thế nào rồi đấy!

Cách đọc giúp nâng cao kỹ năng Reading

Nếu bạn đọc sách chỉ để giải trí, thì hãy bỏ qua phương pháp này. Nếu bạn muốn trình độ đọc hiểu của bản thân tăng thêm một bậc, thì hãy tham khảo những cách đọc sau:

“Một căn phòng không có sách giống như cơ thể thiếu đi linh hồn” (Nguồn: picturesboss)

Hãy đọc lướt qua một vài trang sách để nắm được ý chính của sách. Nếu bạn không thích cách này, sao không thử đọc trước review?

Biết trước nội dung của sách, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt ngữ cảnh hơn khi gặp những đoạn khó hiểu.

Không nhất thiết phải đọc quá nhanh, bạn chỉ cần đọc với tốc độ phù hợp để tránh bỏ lỡ những chi tiết quan trọng.

Dùng một quyển sổ nhỏ hoặc giấy ghi chú để viết lại những cụm từ mới, idioms, cấu trúc ngữ pháp lạ và ngữ cảnh cụ thể. Trước khi chép lại, hãy xem xét tình huống trong câu và đoán nghĩa, sau đó sử dụng từ điển (ưu tiên tra cứu từ điển Anh-Anh). Cách này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng lên đáng kể.

Đừng ngại việc đọc lại nhiều lần, vì nó sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn không chỉ nội dung của quyển sách mà còn những từ ngữ đã được ghi chú trước đó.

“Nếu bạn không thích sách, chắc hẳn bạn chưa tìm được quyển sách phù hợp” (Nguồn: actuallittle)

Vừa đọc sách, vừa luyện Speaking, Listening và Writing

Cách 1: Đọc thành tiếng

Khi đọc thành tiếng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được cách phát âm của bản thân có đúng chưa, ngữ điệu có phù hợp hay không. Ngoài ra, nó còn giúp cho việc nói lưu loát và nhớ các từ mới dễ hơn.

Hãy ghi âm những gì bạn đã đọc và dùng nó để luyện nghe. Bạn sẽ phát hiện được những lỗi sai mà bản thân không để ý trong lúc đọc chẳng hạn như phát âm thiếu “s”.

Cách 2: Đặt câu hỏi và trả lời

Hãy liệt kê các câu hỏi như: Chủ đề chính của quyển sách là gì? Có đoạn nào gây khó hiểu không? Đoạn nào để lại nhiều ấn tượng nhất và vì sao?… Các câu hỏi trên không bắt buộc, hãy linh động theo từng quyển sách mà bạn đọc.

“Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi nhưng đừng từ bỏ” (Nguồn: broward.edu)

Bước tiếp theo, bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi này bằng tiếng Anh. Nếu áp dụng được những từ mới vào câu trả lời thì càng tốt.

Thông qua việc đọc sách bạn có thể trau dồi kỹ năng viết của mình, bổ sung vốn từ vựng và biết được nhiều cấu trúc câu mới. Một trong những cách cải thiện được kỹ năng Writing là viết review sách. Bạn có thể sử dụng chúng tôi để hỗ trợ cho việc viết review của mình.

Minh Nguyệt (tổng hợp)

Cách Đọc Các Môn Học Bằng Tiếng Anh: Bạn Đã Biết Chưa?

Đố bạn, trong tiếng Anh, môn Toán học, Vật lý, Xác xuất thống kê hay rất nhiều môn học khác được gọi là gì? Bạn sẽ phải bất ngờ vì nhiều môn học có cái tên tiếng Anh rất lạ đấy. Khám phá ngay cách đọc các môn học bằng tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng của bạn.

Các môn học trong chương trình tiểu học, trung học

Thời áo trắng cắp sách đến trường ắt hẳn đều để lại trong chúng ta biết bao kỷ niệm khó quên. Thế nhưng, bên cạnh bạn bè, thầy cô, bạn có nhớ những môn học khó nhằn một thời? Điểm danh lại các môn học với cách đọc tiếng Anh của chúng nào!

Các môn thường gặp trong chương trình đại học

Kỳ thi THPT quốc gia 2023 đang đến rất gần, chỉ còn vài tháng ngắn ngủi nữa thôi là các sĩ tử 2k1 sẽ “lên kinh ứng thí”. Sau đó, một số bạn sẽ bước vào môi trường học tập đại học mới mẻ. Làm quen trước với một số môn học bạn có thể gặp tại giảng đường đại học để không còn bỡ ngỡ.

Chúng ta đã học rất nhiều môn nhưng liệu bạn đã biết cách gọi tên chúng bằng tiếng Anh? (Nguồn: Faculty Focus)

Các môn học chuyên ngành Kinh tế

Xem xong các từ vựng trên, có lẽ các bạn có phần hơi bối rối trước cách đọc các môn học bằng tiếng Anh trong chuyên ngành Kinh tế rồi phải không? Mặc dù tên của những môn học này hơi dài và khó nhớ một chút, nhưng chúng đều cung cấp các kiến thức rất cần thiết và hữu dụng cho nghề nghiệp tương lai của các bạn đấy!

Chương trình đại học có rất nhiều môn với tên gọi khá dài đấy! (Nguồn: FatinAlisNurinQila)

Các môn học chuyên ngành Xã hội

Các ngành Xã hội cũng có vài môn học nghe có vẻ hơi “rối não”, nhưng chỉ cần siêng năng và cố gắng hết mình, bạn sẽ nhận ra rằng không có môn nào khó như tên gọi của chúng cả.

Một số các môn học khác

Thanh Thảo (Tổng hợp)

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Đã Biết 5 Cách Học Từ Mới Tiếng Anh Nhanh Nhất Chưa? trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!