Xu Hướng 3/2023 # Bài Viết Số 6 Lớp 8 Đề 1: Vai Trò Người Lãnh Đạo Với Vận Mệnh Đất Nước # Top 7 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bài Viết Số 6 Lớp 8 Đề 1: Vai Trò Người Lãnh Đạo Với Vận Mệnh Đất Nước # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bài Viết Số 6 Lớp 8 Đề 1: Vai Trò Người Lãnh Đạo Với Vận Mệnh Đất Nước được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số hướng dẫn giúp các em học sinh lớp 8 thực hiện bài viết số 6 lớp 8 đề 1 đó là dựa vào chiếu dời đô và Hịch tướng sĩ hãy nêu vai trò quan trọng của những người lãnh đạo Lí Công Uẩn, Trần Quốc Tuấn đối với vận mệnh đất nước. Chia sẻ nhanh một bài viết tự làm giúp các em viết tập làm văn tốt tại lớp.

Bài viết số 6 lớp 8 đề 1 tham khảo

Mọi quốc gia trên thế giới đều có người đứng đầu lãnh đạo, muốn đất nước phát triển những người lãnh đạo phải tài giỏi, xuất chúng hơn người.

Lí Công Uẩn và Trần Quốc Tuấn trong lịch sử dân tộc đều là những người giỏi giang, tài năng và trí tuệ hơn người. Lí Công Uẩn chỉ sau thời gian ngắn sáng lập nhà Lý đã có quyết định táo bạo đó là dời đô từ Hoa Lư (Ninh Bình) về thành Đại La, sau này được đối tên là Thăng Long. “Chiếu dời đô” không chỉ đơn giản là chiếu thư mà còn tạo ra bước ngoặc lịch sử trong vận mệnh dân tộc, thể hiện tầm nhìn sâu rộng, thấu đáo của Lí Công Uẩn. Thời thế mỗi lúc một khác, trước kia kinh đô Hoa Lư với địa thế hiểm trợ đã giúp nhà Đinh, Tiền lê nhiều lần chống giặc ngoại xâm thành công. Khi Lý Công Uẩn sáng lập ra nhà Lý ông nhận thấy cần phải tập trung vào phát triển kinh tế, cải thiện đời sống mang lại sự hòa bình, no ấm cho dân chúng, đây là nền tảng đế giữ vững nền độc lập. Tầm nhìn ra trông rộng của người lãnh đạo xuất chúng đã giúp ông có những quyết định đúng đắn hợp lý.

Cùng là người lãnh đạo nhưng tác phẩm “Hịch tướng sĩ” của Trần Quốc Tuấn lại nằm ở thời đại khác và hoàn cảnh cũng khác với Lý Thái Tổ. Đất nước lúc bấy giờ đứng trước bờ vực của chiến tranh, sự tồn vong của dân tộc đang lâm nguy. Trước tình hình nguy cấp đó đòi hỏi Trần Quốc Tuấn không chỉ cần sự tài giỏi của người cầm quân mà còn cả bản lĩnh của người lãnh đạo đó là khích lệ động viên mỗi binh sĩ, thu trăm quân về một mối, khơi dậy niềm tự hào của mỗi người lính.  “Hịch tướng sĩ” đó là lời “tổng động viên”, đánh vào nhân tâm giúp cho các binh sĩ thấy rõ được hai con đường hoặc là nước mất nhà tan hoặc vinh quang của chiến thắng khi đánh bại quân xâm lược. Sự tài giỏi của Trần Quốc Tuấn chính là biết cách khích lệ tướng sĩ về lòng tự hào dân tộc, ý chí diệt giặc cứu nước đúng lúc đúng thời điểm góp phần không nhỏ vào chiến thắng quân xâm lược ngoại bang.

Cả “Chiếu dời đô” và “Hịch tướng sĩ” cho thấy rằng dù bất kì giai đoạn lịch sử nào thì vai trò của người lãnh đạo luôn cực kỳ quan trọng, lãnh đạo giỏi có thể giúp đất nước phát triển ngược lại sẽ khiến quốc gia suy tàn, tất cả đều có quyết sách của người đứng đầu đất nước.

Lịch sử Việt Nam đang được viết tiếp với cuộc sống hiện đại, người lãnh đạo vẫn sẽ đảm nhiệm vai trò soi đường dẫn lối giúp định hướng đất nước đi lên và bảo vệ nền độc lập dân tộc ở hiện tại và trong tương lai.

» Bài viết số 6 lớp 8 đề 2

» Bài viết số 6 lớp 8 đề 3

Văn Học – Tags: Văn nghị luận

Quản Trị Học.lãnh Đạo.phong Cách Lãnh Đạo

Chào mừng cô và các bạn đếnVới bài thuyết trìnhĐề tài nghiên cứu : Phương pháp lãnh đạo và phong cách lãnh đạo trong doanh nghiệp? Doanh nghiệp áp dụng chính sách gì để động viên nhân viên? Môn quản trị họcGiáo viên hướng dẫn : Hà Thị Kim Dung Tên thành viên :1, Nguyễn Mạnh Linh 2, Nguyễn THành Luân 3, Nguyễn Thị Lợi 4, Nguyễn Thị Lưu ( nhóm trưởng)5, Nguyễn Cao Công Ly6, Nguyễn Thị Ly 7, Nguyễn Thị Lý8, Quang Thị NgaNhóm 52 thực trạng3 đề xuất1 cơ sở lí luậnPhần I: Cơ sở lí luận”Tìm hiểu chung về phương pháp và phong cách lãnh đạo trong doanh nghiệp”1234Khái quát chung về lãnh đạoPhương pháp lãnh đạo trong doanh nghiệpCác phong cách lãnh đạo trong doanh nghiệpMột số chính sách động viên nhân viên mà doanh nghiệp áp dụng1, Khái quát chung về lãnh đạo02011.1. Khái niệm và đặc điểm của lãnh đạoKhái niệm:Đặc điểm của lãnh đạo:Bản chất của lãnh đạo:1.2. Vai trò của lãnh đạoChức năng điều hànhChức năng lãnh đạo1.2. Phương pháp lãnh đạo trong doanh nghiệp01020221.2.1. Khái niệm và đặc điểm của phương pháp lãnh đạo1.2.2. Các phương pháp lãnh đạo1.2.1. Khái niệm và đặc điểm của phương pháp lãnh đạoKhái niệm: Phương pháp lãnh đạo con người trong hệ thống là tổng thể các cách thức tác động có thể có và có chủ đích của người lãnh đạo (nhà quản trị) lên con người cùng với các nguồn lực khác của tổ chức để đạt được các mục tiêu quản trị đề ra. Lãnh đạo được xác định như là sự tác động mang tính nghệ thuật, hay một quá trình gây ảnh hưởng đến người khác sao cho họ sẽ tự nguyện và nhiệt tình phấn đấu để đạt được các mục tiêu của tổ chức.Đặc điểm của các phương pháp lãnh đạoCác phương pháp lãnh đạo hết sức biến động, sự biến động này được thể hiện ở các hình thức biểu hiện của mỗi phương pháp tại mỗi thời điểm, mỗi đối tượng khác nhau là không giống hẳn nhau Các phương pháp lãnh đạo luôn luôn đan kết vào nhau.Các phương pháp lãnh đạo chịu tác động to lớn của nhu cầu và động cơ làm việc của người bị tác động xét theo thời gian và không gian diễn ra sự lãnh đạo.1.2.2. Các phương pháp lãnh đạo020103a. Phương pháp hành chínhKhái niệmVai tròb. Phương pháp kinh tếc. Phương pháp giáo dục, tâm lýKhái niệmVai tròKhái niệmVai tròMột số hình ảnh về lãnh đạo1.3. Các phong cách lãnh đạo trong doanh nghiệp Phong cách lãnh đạo của một cá nhân là dạng hành vi của người đó thể hiện các nỗ lực ảnh hưởng… ….* Phong cách lãnh đạo độc đoán chuyên quyền* Phong cách lãnh đạo dân chủ* Phong cách lãnh đạo tự doKhái niệmCác phong cách lãnh đạo độc đoán, chuyên quyền

phong cách dân chủ

Bài Viết Số 1 Lớp 8 (Làm Tại Lớp)

Bài viết số 1 lớp 8 đ

Từ hồi nhỏ tôi đã có một người bạn. Cô bạn ấy tên là Tâm, là người bạn thân thiết của tôi từ hồi mầu giáo. Tôi rất trân trọng cô ấy và Tâm là người luôn sống mãi trong lòng tôi cho đến tận bây giờ.

Hồi xưa, lần đầu tiên tôi bước chân vào mẫu giáo. Cảm giác lạ lẫm và sợ hãi bao phủ tâm trí tôi, tôi khóc rất nhiều khi giữ mẹ lại, và rồi mẹ cũng về. Tôi buồn hiu ngồi thu lu trong lớp. Lớp học náo nhiệt, cô và các bạn chơi chung với nhau,không ai cho tôi chơi cùng cả, mà thậm chí tôi còn bị ăn hiếp, sắp khóc, một cô bạn tóc xoắn bỗng chạy lại mời tôi chơi đồ hàng. Không hiểu tại sao tôi lại gật đầu đồng ý, và thế là cả buổi chơi tôi bị bạn ấy xoay như chong chóng, lúc đó tôi giận lắm. Lúc phải lấy cái này, lúc phải lấy cái kia làm tôi giận dỗi bỏ đi. Sự việc chưa kết thúc, lúc ngủ trưa, khi mọi người đã ngủ say và tôi cũng vậy thì một bàn tay đập vào mặt tôi. Trong lúc tôi chưa tỉnh thì bàn tay ấy nắm kéo tôi ra ngoài sân và rạt nước vào mặt tôi. Thì ra là bạn lúc nãy, hỏi ra mới biết bạn ấy tên Tâm. Cả trưa bị Tâm dụ dỗ ra ngoài sân chơi cho đến khi bị cô giáo bắt và mắng cho trận te tua. Vậy mà trong khi tôi khóc lên khóc xuống còn Tâm thì cười sặc sụa, thế là tôi bỏ đi sau khi chửi bạn một trận. Thế nhưng, hôm sau bạn lại đem một cái kẹp đến xin lỗi tôi. Thật tình, từ trước đến giờ tôi mới thấy Tâm khóc, mà khóc chỉ vì chuyện nhỏ này thì thật là lạ. Nhưng vì không muốn bị cô la nên tôi phải nhận cho bạn đỡ khóc. Từ đỏ Tâm cư xử khác hẳn đi nên chúng tôi đã thân với nhau hơn.

Không lâu sau đó, trường có tổ chức đi chơi dã ngoại, mải chơi tôi bị đập đầu khi chơi cầu tuột. Tâm là người đã chăm sóc cho tôi suốt. Đầu tôi bị nứt một đường rõ to nên đau lắm. Và khi tôi đã khỏi bệnh thì không thấy Tâm nữa. Cô báo Tâm phải theo bổ mẹ ra nước ngoài sinh sống. Khi đó tôi đã khóc rất nhiều.

Cho đến bây giờ không gặp nhau nữa nhưng tôi đã thật sự biết và trân trọng quãng thời gian bên cạnh Tâm. Cho dù sau này không gặp lại Tâm. nhưng hình ảnh của bạnvẫn sẽ còn mãi trong lòng tôi.

Bài viết số 1 lớp 8 đề 3: Tôi thấy mình đã khôn lớn.

Bài Viết Số 6 Lớp 8 Đề 3: Suy Nghĩ Câu Nói M.go

Hướng dẫn bài viết số 6 lớp 8 đề 3

Trong cuộc sống hiện đại có rất nhiều phương tiện truyền tải kiến thức đến con người, trong đó sách là kết tinh tri thức nhân loại và cực kỳ quan trọng với con người. Cũng như M. Go-rơ-ki có câu nói “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”.

Sách là tri thức chứa đựng bên trong là kiến thức được tổng hợp từ hàng ngàn năm qua nhiều thế hệ. Quay trở lại lịch sử xa xưa, con người đã biết vẽ trên vách các hang động,trên mặt đất, mai rùa chúng có điểm chung là ghi chép lại kiến thức cũng có thể gọi là sách. Khi con người sáng tạo ra giấy và chữ viết, các ghi chép lại cũng được gọi là sách. Tất cả đều là ghi chép tri thức với mục đích lưu trữ cho thế hệ mai sau.

M. Go-rơ-ki nói rằng sách là con đường sống bởi nguồn kiến thức trong đó rất quan trọng với chúng ta, các thành tựu từ cổ đại, trung đại và hiện đại đều ghi chép bên trong. Sách có thể đưa chúng ta đến những vùng đất xa xôi, bí ẩn. Sách giúp con người dưới mặt đất có thể khám phá các vì sao, hành tinh trong vũ trụ qua kính viễn vọng, sách giúp những con người từng bước khám phá, chinh phục thiên nhiên và sâu xa hơn là từng bước chinh phục vụ trụ rộng lớn bao la.

Sách là sản phẩm tinh thần giá trị với con người, kết tinh những tri thức tốt đẹp, vô giá. Cuốn sách tốt còn giúp kết nối những tâm hồn, bởi những cuốn sách có nhiều điểm chung với nhau.

Đọc sách vừa tiết kiệm chi phí vừa có tính hiệu quả rất cao. Không chỉ có những cuốn sách kiến thức về khoa học, kỹ thuật, công nghệ mà còn có những cuộc truyện tranh giải trí giúp con người thư giãn đầu óc, vươn đến những ước mơ kì vĩ.

Hơn hết sách là người bạn tâm giao của mỗi chúng ta, mỗi cuốn sách gối đầu giường như người bạn thực sự giúp ta tiếp nhận tri thức vô tận từ cuộc sống, mỗi cuốn sách là một người thầy vĩ đại về mọi lĩnh vực, đọc sách cũng là cách để mở rộng tâm hồn nhiều hơn biết yêu thương, chia sẻ, cảm thông với người khác.

Mỗi người cần phải biết phân biệt sách tốt và xấu, một cuốn sách tốt chính là giúp ích cho ta vận dụng lý thuyết vào cuộc sống. Chúng ta phải biết trân trọng, giữ gìn những cuốn sách như những người bạn tri âm. Có sách là có tất cả kiến thức của thế giới đó là con đường dẫn đến thành công của mỗi người.

Lời giải bài viết số 6 lớp 8 đề 3 bên trên chỉ có tính chất tham khảo. Khi sao chép sang website khác phải đề lại nguồn chúng tôi Xin cảm ơn.

» Bài viết số 6 lớp 8 đề 1

» Bài viết số 6 lớp 8 đề 2

Lớp 8 –

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Viết Số 6 Lớp 8 Đề 1: Vai Trò Người Lãnh Đạo Với Vận Mệnh Đất Nước trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!