Xu Hướng 1/2023 # Bài Thực Hành 2. Viết Chương Trình Để Tính Toán # Top 1 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Bài Thực Hành 2. Viết Chương Trình Để Tính Toán # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Bài Thực Hành 2. Viết Chương Trình Để Tính Toán được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiết 11 Bài thực hành 2. VIẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐỂ TÍNH TOÁN (tiết 1)I. MỤC TIÊU:1. Kiến thức:– Biết cách chuyển biểu thức toán học sang biểu diễn trong Pascal– Biết được kiểu dữ liệu khác nhau thì được xử lý khác nhau.2. Kĩ năng: – Rèn luyện kĩ năng chuyển biểu thức toán học sang biểu diễn trong Pascal3. Thái độ: Thái độ học tập nghiêm túc, yêu thích viết chương trình để thực hiện một số công việc.4. Xác định nội dung trọng tâm của bài: Hs biết chuyển đổi biểu thức toán học sang biểu thức Pascal, biết sử dụng lệnh để viết chương trình tính toán các biểu thức đó.5. Định hướng phát triển năng lực: – Năng lực chung: Năng lực tự giải quyết vấn đề, năng lực hợp tác.– Năng lực chuyên biệt: Năng lực CNTT-TT cơ bản.II. CHUẨN BỊ:– Giáo viên: Nội dung bài thực hành, máy tính điện tử cài sẵn phần mềm Turbo Pascal.– Học sinh: Đọc trước bài, thực hành trước nội dung bài (nếu có điều kiện)III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC:1. Ổn định lớp: (1 phút)2. Kiểm tra bài cũ: (7 phút)Gọi 4 học sinh lên bảng làm bài tập 4 sgk/26Viết các biểu thức toán học dưới đây bằng các kí hiệu trong pascal (10 điểm)a. + b. cx2 + bx+d c. – (b+2) d. (a2 + b)(1+c)3– Trả lời:a. (a / b) +(c / d) b. c*x*x +b*x+d c. 1 / x – (a / 5)* (b + 2) d. (a*a + b)*(1 + c)*(1 + c)*(1 + c) 3. Bài mới:Đặt vấn đề: Các em đã biết cách biểu diễn một biểu thức toán sang ngôn ngữ lập trình, 2 tiết hôm nay ta sẽ áp dụng để giải các bài toán đó trên máy.Nội dung kiến thứcHoạt động của GV-HS

Năng lực hình thành

Bài 1: Luyện tập gõ các biểu thức số học trong chương trình pascala. Viết các biểu thức toán học sau đây dưới dạng biểu thức trong Pascal?a) 15 * 4 – 30 + 12 ;b)(15+5)/(3+1)- 8/(5+1)c) (10+2)*(10+2)/(3 +1)d)((10+2)*(10+2)-4)/(3+1)Gv treo bảng phụ bài tập 1.

Gọi 4 Hs lần lượt lên bảng làm yêu cầu a. Hs dưới lớp làm vào vở.

4 Hs thực hiện chuyển các biểu thức toán học sang biểu thức trong Pascal.

– Năng lực tự giải quyết vấn đề

Gv lưu ý Hs chỉ được dùng dấu ngoặc đơn để nhóm các phép toán.Gv gọi Hs khác nhận xétGv nhận xét, chốt lại

Hs khác nhận xét

– Năng lực giao tiếp

b.Khởi động Turbo Pascal và gõ chương trình để tính các biểu thức trên.Lưu chương trình với tên CT2.pas

c. Dịch và chạy chương trìnhGv cho Hs khởi động chương trình Pascal, sau đó dùng các lệnh để tính 4 câu trên.

Gv yêu cầu Hs lưu với tên chúng tôi trong thư mục của mìnhGv yêu cầu Hs dịch chương trình để kiểm tra lỗi và chạy chương trình để xem kết quả trên màn hình-Hs khởi động máy và chương trình Pascal, sau đó tiến hành gõ chương trình để tính các biểu thức đã cho ở trên.-Hs lưu theo yêu cầu của Gv-Hs tiến hành dịch chương trình để kiểm tra lỗi và chạy chương trình để xem kết quả trên màn hình

– Năng lực tự giải quyết vấn đề

– Năng lực CNTT-TT cơ bản.

Tiết 12 Bài thực hành 2. VIẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐỂ TÍNH TOÁN (tiết 2)I. MỤC TIÊU:1. Kiến thức:– Biết sử dụng phép toán DIV và MOD– Hiểu thêm về các lệnh in dữ liệu ra màn hình và tạm ngừng chương

Bài 1. Máy Tính Và Chương Trình Máy Tính.

Tuần: 1 Ngày soạn:18/08/2013Tiết: 1 Ngày dạy: 19 – 24/08/2013

PHẦN 1: LẬP TRÌNH ĐƠN GIẢNTIẾT 1: BÀI 1: MÁY TÍNH VÀ CHƯƠNG TRÌNH MÁY TÍNH (TIẾT 1)

A. MỤC TIÊU :– Biết con người chỉ dẫn cho máy tính thực hiện công việc thông qua lệnh.– Thực hiện tuần tự các lệnh để đạt được công việc.– Hiểu tại sao lại phải viết chuwong trình? Tầm quan trọng của chương trình trong hoạt động giao tiếp Người – Máy– Tìm hiểu 1 số thành phần của ngôn ngữ lập trình.B. CHUẨN BỊ– GV: Bảng phụ, hình vẽ “Robốt nhặt rác”.– HS: Bảng nhóm, bút dạ, phiếu học tập.C. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC1. Tổ chức: 8A1; 8A2; 8A3; 8A42. Kiểm tra bài cũ:3. Bài mớiHoạt động thầy -tròNội dung

Hoạt động 1:

GV giới thiệu qua chương trình học Tin 8GV dặn dò , nêu yêu cầu của môn học– HS nghe và ghi nhớ GV: Chúng ta biết rằng máy tính là công cụ trợ giúp con người để xử lý thông tin một cách có hiệiou quả.?Thực chất máy tính chỉ là gì.HS: đọc Ttin sgkGV: đưa ra KN?Để máy tính thực hiện các công việc theo yêu cầu của con người thì phải tác động gì lên nó.

1. CON NGƯỜI RA LỆNH CHO MÁY TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

KN: Máy tính là công cụ giúp con người xử lý thông tin.

– Con người phải đưa ra những chỉ dẫn thích hợp để điều khiển máy tính.

2. VÍ DỤ RÔ – BỐT NHẶT RÁC

– Bước 1: Tiến 2 bước.– Bước 2: Quay trái, tiến 1 bước.– Bước 3: Nhặt rác.– Bước 4: Quay phải, tiến 3 bước.– Bước 5: Quay trái, tiến 2 bước.– Bước 6: Bỏ rác vào thùng.

4. Củng cố– GV nhấn mạnh để HS biết rằng con người điều khiển máy tính thông qua các lệnh (chỉ dẫn).? HS vận dụng làm bài tập 1 (làm ở phiếu học tập).5. hướng dẫn về nhà– Học bài cũ.– Lấy ví dụ về một số thiết bị muốn hoạt động được cần có sự tác động của con người.– Làm bài tập.– Xem trước nội dung mục 3, 4 bài “Máy tính và chương trình máy tính”.

Tuần: 1 Ngày soạn:18/08/2013Tiết: 2 Ngày dạy: 19 – 24/08/2013

BÀI 1: MÁY TÍNH VÀ CHƯƠNG TRÌNH MÁY TÍNH (TIẾT 2)

A. MỤC TIÊU BÀI HỌC– Biết chương trình là cách để con người chỉ dẫn cho máy tính thực hiện nhiều công việc liên tiếp một cách tự động.– Biết rằng viết chương trình là viết các lệnh để chỉ dẫn máy tính thực hiện các công việc hay giải một bài toán cụ thể.– Biết ngôn ngữ lập trình được dùng để viết chương trình máy tính gọi là ngôn ngữ lập trình.

Bài 1. Máy Tính Và Chương Trình Trong Máy Tính

1. Con người ra lệnh cho máy tính như thế nào?

– Để chỉ dẫn máy tính thực hiện một công việc nào đó, con người đưa cho máy tính một hoặc nhiều lệnh, máy tính sẽ lần lượt thực hiện các lệnh này theo đúng thứ tự nhận được.

2. Ví dụ: Robot nhặt rác

(?) Giả sử có một đống rác và một rô-bốt ở các vị trí như hình trên. Từ vị trí hiện thời của rô-bốt, ta cần ra các lệnh nào để chỉ dẫn rô-bốt nhặt rác và bỏ rác vào thùng rác để ở nơi quy định.

Trả lời: 

– Sơ đồ hóa vị trí của robot, rác và thùng rác:

     

  thùng rác

          ↑

    Rác  → → →↑

Robot → →↑      

– Các lệnh cần yêu cầu robot để nhặt rác và bỏ rác vào thùng rác đúng nơi quy định là:

Tiến hai bước.

Quay trái, tiến một bước.

Nhặt rác.

Quay phải, tiến ba bước.

Quay trái, tiến hai bước.

Bỏ vào thùng rác.

3. Viết chương trình – ra lệnh cho máy tính làm việc

– Chương trình máy tính là một dãy các lệnh mà máy tính có thể hiểu và thực hiện được.

– Khi thực hiện chương trình, máy tính sẽ thực hiện các lệnh có trong chương trình một cách tuần tự, nghĩa là thực hiện xong một lệnh sẽ thực hiện lệnh tiếp theo, từ lệnh đầu tiên đến lệnh cuối cùng.

Hình 2: Ví dụ về chương trình:

Hãy nhặt rác;

Bắt đầu

    Tiến 2 bước;

    Quay trái, tiến 1 bước;

    Nhặt rác;

    Quay phải, tiến 3 bước;    

    Quay trái, tiến 2 bước;

    Bỏ rác vào thùng;

//Dãy lệnh đơn giản trong chương trình

Kết thúc.

4. Chương trình và ngôn ngữ lập trình

a. Ngôn ngữ máy

– Ngôn ngữ máy là ngôn ngữ được hình thành từ accs số 0 và 1, trên cơ sở các bít.

– Ngôn ngữ máy rất khó học và sử dụng

– Ngôn ngữ máy là ngôn ngữ duy nhất dành cho máy tính. Máy tính có thể trực tiếp hiểu và thực hiện.

b. Ngôn ngữ lập trình

– Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ sử dụng để viết các chương trình máy tính.

– Gẫn gũi với ngôn ngữ tự nhiên, dễ học dễ sử dụng.

– Máy tính chưa thể trực tiếp hiểu và thực thi các lệnh được viết bằng ngôn ngữ lập trình.

c. Chương trình dịch

– Chương trình dịch là chương trình dùng để chuyển đổi ngôn ngữ lập trình sang ngôn ngữ máy

d. Môi trường lập trình

– Chương trình soạn thảo và chương trình dịch cùng với các công cụ trợ giúp tìm kiếm, sửa lỗi hoặc thực hiện chương trình được kết hợp vào một phần mềm gọi là môi trường lập trình.

e. Viết chương trình cho máy tính

– Việc viết chương trình cho máy tính gồm 2 bước:

Bước 1: Viết chương trình bằng ngôn ngữ lập trình

Bước 2: Dịch chương trình thành ngôn ngữ máy cho máy tính hiểu được

f. Các ngôn ngữ lập trình hiện nay

– Hiện nay, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình sử dụng cho việc tạo ra các chương trình như:

Turbo Pascal, Free Pascal

Turbo C, C++, C#

Java

Visual Basic

Khóa Học Kế Toán Thực Hành Từ A

Facebook của quản trị viên ở đây

KẾ TOÁN HOÀNG THIÊN KÌ CÓ 3 HÌNH THỨC ĐÀO TẠO:

Đào tạo qua video, KẾ TOÁN HOÀNG THIÊN KÌ đã biên soạn sẵn các video chi tiết đến từng thao tác để hướng dẫn cho học viên.

2. ĐÀO TẠO TRỰC TIẾP

KẾ TOÁN HOÀNG THIÊN KÌ sẽ tổ chức các lớp học tập trung tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để chia sẻ kiến thức thực tế cho học viên.

3. ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

a. Hình thức đào tạo

♦ Một giáo viên dạy một học viên

♦ Giáo viên sẽ gọi cho học viên qua Messenger hoặc Zalo và sử dụng ultraview để hướng dẫn từng thao tác trên máy tính của học viên.

♦ Thời gian học sẽ do 2 bên thỏa thuận, miễn sao tiện cho học viên.

♦ Học trực tuyến và Online song song nhau

b. Nội dung khóa học

💢 Khóa kê khai thuế

♦ Hiểu rõ thông tư nghị định, cách kê khai về sắc thuế GTGT, TNDN, TNCN… ♦ Phân biệt, nhận biết các đối tượng chịu thuế và không chịu thuế GTGT,đối tượng 0%, 5%, 10%. ♦ Nhận biết các đối tượng thuộc diện ưu đãi thuế TNDN ♦ Triển khai giải đáp các đề thi Đại Lý Thuế, bài tập về các sắc thuế. ♦ Cách kê khai thuế GTGT hàng tháng, hàng quý trên HTKK ♦ Cách kê khai quyết toán thuế TNCN, TNDN ♦ Tạo lập bảng lương, tính thuế TNCN, BHXH ♦ TẤT TẦN TẬT về quy định hiện hành, thủ tục kê khai, quy trình, quyết toán và trở thành chuyên gia tư vấn thu

♦ Đây là một khóa học đầy đủ nhất về hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán Misa tại Nó sẽ giúp bạn:

♦ Được hướng dẫn hạch toán kế toán từng nghiệp vụ kinh tế phát sinh, học viên sẽ hiểu sâu về bản chất của hạch toán kế toán từ đó chủ động trong hạch toán kế toán.

♦ Trải nghiệm quy trình làm kế toán sản xuất trên phần mềm MISA từ A đến Z

♦ Phân tích đặc thù tình hình kế toán tại những doanh nghiệp có yếu tố giá thành

♦ Hướng dẫn cụ thể việc hạch toán kế toán trong doanh nghiệp có yếu tố giá thành

♦ Học đầy đủ các nghiệp vụ chủ yếu trong doanh nghiệp sản xuất 

♦ Nắm rõ các phương pháp tính giá thành trong MISA, cũng như quy trình hoạt động của misa để tính giá thành

♦ Phân biệt cách thức hạch toán giá thành trong DN sử dụng thông tư 133/2016/TT-BTC và thông tư 200/2014/TT-BTC

♦ Làm rõ đối tượng tập hợp chi phí và khoản mục chi phí

♦ Thực hiện các công tác kế toán cuối kỳ trên Misa để phục vụ tính giá thành

♦ Hiểu về định mức và dự toán, cách thức xây dựng định mức và dự toán

♦ Xây dựng Hồ sơ định mức, dự toán đầy đủ, đảm bảo tính hợp lý, hợp lệ, hợp pháp. Giải trình chặt chẽ với cơ quan thuế sau này

♦ Lập sổ sách và BCTC trên phần mềm MISA

♦ Chia sẻ mẹo để học viên hiểu nhanh hơn bản chất của hạch toán kế toán

♦ Hướng dẫn nhập số dư đầu kỳ

♦ Hướng dẫn hạch toán trên sổ Nhật ký chung

♦ Hướng dẫn tính giá thành sản phẩm, giá xuất kho hàng hóa

♦ Hướng dẫn trính khấu hao TSCĐ

♦ Hướng dẫn phân bổ chi phí trả trước

♦ Hướng dẫn lên sổ kế toán chi tiết và tổng hợp

♦ Hướng dẫn lập Báo cáo tài chính (Báo cáo tình hình tài chính, Báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Bảng cân đối tài khoản, Thuyết minh báo cáo tài chính)

♦ Tìm hiểu chuyên sau về thuế GTGT

♦ Tìm hiểu chuyên sâu về thuế TNCN

♦ Tìm hiểu chuyên sâu về thuế TNDN

♦ Cách kiểm tra, đối chiếu sai sót trên sổ sách và BCTC.

♦ Hướng dẫn làm lại sổ sách từ nhừng năm trước.

♦ Né thuế TNDN.

♦ Né thuế TNCN. BHXH

♦ Hướng dẫn bảo vệ chi phí đã phát sinh của Doanh nghiệp.

♦ Tối ưu lợi nhuận ở mọi thời điểm.

♦  Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ khi có quyết định quyết toán của cơ quan thuế.

♦ Các lỗi mà kế toán thường gặp phải khi cơ quan thuế Quyết toán và cách xử lý các lỗi này.

c. Kết quả nhận được sau khóa học

♦ Học viên sẽ tự lên được tất cả các tờ khai thuế, Báo cáo quyết toán thuế TNDN, TNCN và lắm chắc về các chính sách thuế.

♦ Có thể tối ưu được lợi nhuận tại mọi thời điểm

♦ Biết cách né thuế TNDN, TNCN, BHXH

♦ Hiểu được bản chất của hạch toán kế toán, chủ động hạch toán đúng Luật thuế hiện hành.

♦ Hoàn toàn rõ ràng với quy trình kế toán sản xuất trên phần mềm MiSa, trên Excel

♦ Nẵm rõ cách thức hoạt động của MISA khi tính giá thành

♦ Thành thạo các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, hiểu bản chất và cách hạch toán trên MiSa

♦ Nẵm rõ cách khi báo dữ liệu và những thông số cần thiết để tính giá thành trên MiSa

♦ Được cung cấp đầy đủ phần mềm và chứng từ kế toán MIỄN PHÍ để thực hành

♦ Bạn được cung cấp BẢN QUYỀN MISA phiên bản đào tạo MIỄN PHÍ, nên không lo bị giới hạn số ngày dùng

♦ Bạn có được lượng kiến thức thực tế mà một kế toán bình thường phải mất khoảng 2 năm làm việc mới tích lũy được.

♦ Kỹ năng sử dụng phần mềm, kiểm tra số liệu phần mềm tăng lên đáng kể…

♦ Tự tin lập Báo cáo tài chính trên phần mềm, kiểm tra, đối chiếu số liệu kế toán trong phần mềm;

♦ Tự tin dự tuyển và làm việc tại những công ty sản xuất

♦ Tự tin bảo vệ các chi phí phát sinh của doanh nghiệp trước các đoàn kiểm tra

♦ Học được các kinh nghiệm của những giảng viên khi quyết toán thuế với cơ quan thuế.

♦ Và còn nhiều lợi ích khác…

d. Lợi ích khi học trực tuyến

♦ Không phải đi lại, học viên chỉ cần ngồi tại nhà là có thể học, giảm thiểu rủi ro khi tham gia giao thông

♦ Tiết kiệm chi phí hơn học tập trung

♦ Do tính chất của học 1-1 lên học viên sẽ tiếp thu bài tốt hơn, học viên được giáo viên giảng tới khi nào hiểu mới chuyển qua phần khác

♦ Thời gian học linh hoạt, nếu bận có thể xin nghỉ mà không sợ bị mất buổi, nếu không học đúng giờ được có thể nhắn tin cho giáo viên xin vào muộn giáo viên sẵn sàng đợi học viên.

♦ KẾ TOÁN HOÀNG THIÊN KÌ tự hào là Trung tâm đào tạo giảng dạy và hỗ trợ khách hàng tốt nhất hiện nay

✅  Giảng viên chính: Phạm Đức Mậu – Vì Tôi Cố Gắng

✅  CEO – Sáng lập Kế toán Hoàng Thiên Kì

✅  Hơn 10 năm kinh nghiệm làm kế toán và giảng dạy kế toán.

✅  Trực tiếp huấn luyện hàng nghìn học viên kế toán thực tế mỗi năm

✅  Giảng viên chính các khóa học Online gồm: Kế toán tổng hợp trên Excel, Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán Misa tại đơn vị Thương Mại, Sản xuất, Xây dựng

✅  Hiện tại đang làm kế toán thuế cho hơn 30 doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương.

✅  Có kinh nghiệm quyết toán thuế tại nhiều địa phương ở miền bắc.

✅  Ngoài ra còn có giảng viên tại các trương Đại học như Học viện tài chính, Đại học tài chính – Quảng trị kinh doanh, Đại học Hạ Long, Đại học Thái Bình cùng liên kết với Trung tâm giảng dạy và các CEO của các Đại lý thuế trên toàn quốc.

f. Kế toán Hoàng Thiên Kì cam kết

♦ Hoàn lại học phí nếu dạy không đúng như giới thiệu. ♦ Giáo viên 100% có kinh nghiệm thực chiến. ♦ Đổi ngay giáo viên khác nếu học viên không hài lòng. ♦ Không phải học bù, học bị thiếu bất cứ buổi học nào. ♦ Học đến đâu có thể áp dụng kiến thức vào làm việc ngay. ♦ Nội dung hướng dẫn cập nhất mới nhất theo luật hiện hành. ♦ Học xong chắc chắn sẽ làm tốt. ♦ Hỗ trợ miễn phí trọn đời.

💢  Chú ý.

Học trực tuyến một giảng viên dạy một học viên qua thực tế đã chứng minh đây là hình thức đào tạo tối ưu nhất về mọi mặt và KẾ TOÁN HOÀNG THIÊN KÌ là trung tâm đào tạo trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Hãy liên hệ: 0919.095.650 – 0396.704.237 để được tư vấn lựa chọn khóa học phù hợp nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Thực Hành 2. Viết Chương Trình Để Tính Toán trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!