Xu Hướng 9/2023 # Bài Ngữ Văn Điểm 10 Được Trình Bày Theo Giao Diện Facebook Của Học Trò Xứ Nghệ # Top 17 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bài Ngữ Văn Điểm 10 Được Trình Bày Theo Giao Diện Facebook Của Học Trò Xứ Nghệ # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Ngữ Văn Điểm 10 Được Trình Bày Theo Giao Diện Facebook Của Học Trò Xứ Nghệ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Trốn”mẹ để làm bài

Đề văn của bài tập này không quá khó khi cô giáo dạy môn Ngữ văn của lớp 11A5 – Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn yêu cầu các học sinh giới thiệu về Nguyễn Đình Chiểu, tác giả của bài thơ “Văn tế nghĩa sỹ Cần Giuộc”. Tuy nhiên, để học sinh có thể phát huy năng lực, giáo viên cũng yêu cầu học sinh thể hiện được sự sáng tạo trong bài làm của mình.

Bài tập của học sinh lớp 11A5 giới thiệu về chân dung nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: NVCC

Yêu cầu này của giáo viên cũng không phải là mới lạ, bởi trước đó các học sinh của lớp 11A5 đã có khá nhiều bài tập thực tế như thế này. Nhưng, cũng bởi quá quen thuộc nên để làm “mới” bài làm là không dễ. Trước khi đi vào thực hiện, nhóm học sinh của lớp 11A5 cũng đã đưa ra rất nhiều ý tưởng khác nhau như vẽ sơ đồ tư duy, trình bày bằng power point. Cuối cùng sau gần một buổi sáng tranh luận, ý tưởng vẽ lại tiểu sử của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu theo giao diện facebook do 2 học sinh Hà Phương và Thu Giang đưa ra lại nhận được sự đồng tình cao nhất.

Đây cũng là lần đầu tiên nhóm trình bày theo hình thức mới mẻ này. Trước khi bắt tay vào thực hiện nhóm cũng gặp khá nhiều khó khăn, bởi Nguyễn Đình Chiểu – ngoài là một nhà thơ còn là một chí sỹ yêu nước, quả cảm. Vì thế, khi trình bày bằng giao diện của facebook các em e sợ sẽ có nhiều ý kiến trái chiều và cho rằng, cách trình bày này không nghiêm túc.

Kể về điều này, học sinh Vương Thanh Bình – nhóm trưởng còn chia sẻ thêm: Mẹ em là giáo viên dạy Văn ở trường, nhưng trong quá trình thực hiện bài tập này, em “giấu” mẹ vì sợ mẹ phản đối. Chúng em đã trăn trở phải thể hiện một cách tự nhiên nhất. 

Cùng với bức tranh này, nhóm học sinh của tổ 1, lớp 11A5 cũng đã có 10 phút thuyết trình về bài tập của mình. Chứng kiến phần thi của các học sinh, cô giáo Nguyễn Lam Thủy – giáo viên dạy môn Ngữ văn cho biết: Dạng đề để học sinh phát huy năng lực không phải là điều mới mẻ ở trường chúng tôi và học sinh cũng đã thử nghiệm khá nhiều. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có một nhóm học sinh trình bày một bài tập kể về cuộc đời của một tác giả lại thú vị và công phu đến vậy.

Sự khảng khái của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu được thể hiện dưới con mắt của học trò thế hệ 10X. Ảnh: NVCC

Bản thân tôi là giáo viên đã dạy môn Ngữ văn 15 năm, chấm rất nhiều bài kiểm tra và bài tốt nhất cũng chỉ thường cho điểm 9. Nhưng với bài tập này của các em, tôi đã cho các em điểm 10. Đó là điểm 10 của sự sáng tạo, của tinh thần tập thể, của năng lực, kiến thức và cả sự đam mê mà các em dành cho bài Ngữ văn này.

Không chỉ giành điểm tuyệt đối, bài tập của nhóm học sinh  tổ 1, lớp 11 A5 còn nhận được sự đồng tình, tán dương của rất nhiều giáo viên, học sinh và cộng đồng mạng sau khi chia sẻ lên mạng xã hội. Cô giáo Nguyễn Lam Thủy cũng nói thêm: Lâu nay việc dạy Văn trong nhà trường gặp nhiều khó khăn, bởi các em chọn trường thi khối Khoa học xã hội không nhiều.

Niềm vui của các học sinh sau khi hoàn thành bài kiểm tra xuất sắc của mình. Ảnh: NVCC

Chính vì thế, khi các em hoàn thành xong bài Văn này chúng tôi thực sự vui, bởi điều đó chứng minh các em không thờ ơ với văn học như một số suy nghĩ lâu nay. Về phía giáo viên, chúng tôi cũng phải nỗ lực đổi mới trong giảng dạy để làm sao tạo được sự hứng thú cho học sinh, khuyến khích các em thể hiện được năng lực của mình. Qua hình thức này cũng giúp học sinh các kỹ năng về làm việc theo nhóm và tăng cường sự gắn kết, gần gũi giữa các thành viên trong lớp.

Phương Pháp Học Tốt Môn Hóa Học Lớp 8 Của Cô Học Trò Xứ Nghệ

Trong đó, thật ấn tượng với câu chuyện của em Đậu Thị Khánh Huyền – học sinh lớp 8 Trường THCS Cao Xuân Huy (Diễn Châu, Nghệ An) về hành trình chinh phục kỳ thi Học sinh giỏi Hóa nhờ tinh thần tự học qua các khóa học online.

Quả thực, với học sinh lớp 8 việc chinh phục xuất sắc môn khoa học tự nhiên mới như Hoá học thật không hề dễ dàng. Vậy mà chỉ với sự hướng dẫn của các thầy cô tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cùng quyết tâm tự học cao, sau một năm- cô học trò xứ Nghệ đã đạt được những thành tích thật sự đáng nể.

Trao đổi với HOCMAI, Chị Hiền – mẹ Khánh Huyền (hiện đang là giáo viên dạy Ngữ văn trường THCS ở Nghệ An) cho biết: Ban đầu, mẹ của em chưa hoàn toàn tin tưởng với phương pháp học trực tuyến, rất lo con sử dụng máy tính để làm việc riêng mà chểnh mảng việc học. Tuy nhiên nhận thấy con có ý thức chủ động học tập, kết quả học cũng có nhiều tiến bộ, chị đã thực sự yên tâm. Đồng thời, chị cũng bày tỏ: “Tôi thấy học online có rất nhiều lợi thế, bởi vì con có thể tự tìm hiểu kiến thức của mình, tự tạo sự say mê, yêu thích môn học đó. Đồng thời, con cũng không bị cảm giác áp lực hay áp đặt.”

Từ những chia sẻ trên của mẹ Khánh Huyền, các bậc phụ huynh có thể thấy, mặc dù là một cô giáo dạy Văn cấp THCS nhưng chị Hiền vẫn luôn đề cao tinh thần tự học của con và kết quả học tập của Khánh Huyền ngày hôm nay chính là minh chứng cho sự định hướng đúng đắn ấy của em.

Tham khảo cách mà mẹ Khánh Huyền đã “đồng hành” cùng con đạt kết quả xuất sắc, các bậc phụ huynh hãy điền thông tin TẠI ĐÂY để nhận tư vấn miễn phí về các khóa học online với đầy đủ bộ môn dành cho học sinh từ lớp 6 – 9 tại HOCMAI.

Đồng thời, với các khóa học được xây dựng và thiết kế phù hợp năng lực cá nhân học sinh. Phụ huynh hãy yên tâm cùng con lên kế hoạch học tập và lựa chọn khóa học phù hợp ngay bây giờ, HOCMAI sẽ cùng “đồng hành” bứt phá những điểm số cao cho con trong năm học mới.

Bài Soạn Hoạt Động Giao Tiếp Bằng Ngôn Ngữ Ở Ngữ Văn Lớp 10 Tiếp Theo

Bài soạn Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ ở lớp 10 hay

Bài soạn Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ ở tập 1 ngữ văn lớp 10

b.Thời điểm giao tiếp : đêm trăng thanh

d.cách nói của “anh” rất phù hợp với mục đích và hoàn cảnh giao tiếp. Cách nói đó vừa giàu hình ảnh, vừa có sắc thái biểu cảm, tế nhị mà vẫn rõ ràng.

Câu 2.

a.Các nhân vật đã thực hiện các hành động nói :

-A Cổ : chào.

-Ông cụ :

+Chào lại ( A Cổ hả).

+Khen ( lớn tướng rồi nhỉ)

+Hỏi ( Bố cháu có gửi pin đài lên cho ông không ?).

-A Cổ : đáp lời.

b.Cả 3 câu đều có hình thức câu hỏi, nhưng chỉ có câu 3 mang mục đích hỏi.

-Câu 1 : mục đích là chào lại

-C2 : mục đích là khen A Cổ.

c.Lời nói của các nhân vật đã bộc lộ tình cảm của 2 nhân vật : thái độ kính mến của A Cổ với ông già và tình cảm yêu quý, trìu mến của ông già đối với cháu.

Câu 3.

a.-Tác giả đã giao tiếp với người đọc về vấn đề thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến : họ có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng số phận long đong, chìm nổi, không tự quyết định được cuộc đời mình. Dù vậy, họ vẫn giữ được vẻ đẹp tâm hồn đnág quý.

-Mục đích : giãi bày tâm sự và suy nghĩ về thân phận của người phụ nữu trong xã hội xưa, đồng thời thể hiện sự trân trọng, cảm thông với họ.

-Mục đích giao tiếp được thể hiện qua hình ảnh ẩn dụ ” bánh trôi nước” và hệ thống các từ ngữ : trắng, tròn, bảy nổi ba chìm, rắn nát, tấm lòng son…

b.Người đọc căn cứ vào hệ thống từ ngữ và hình ảnh trong bài thơ và hoàn cảnh giao tiếp riêng để lĩnh hội tác phẩm.

+Trắng, tròn : chỉ vẻ đẹp

+bảy nổi ba chìm : chỉ sự gian truân vất vả, xô đẩy của cuộc đời…

+…

Câu 4. THÔNG BÁO

Nhân dịp kỉ niệm Ngày môi trường thế giới, trường THPT …tổ chức buổi tổng vệ sinh toàn trường.

-Thời gian làm việc : từ 8h đến 10h ngày…tháng…năm

-Nội dung công việc : Thu dọn rác thải, phát quang cỏ dại, trồng hoa và vun xới các gốc cây trong phạm vi nhà trường.

-Lực lượng tham gia : toàn bộ học sinh trong trường.

-Dụng cụ : Mội lớp mang 15 cuốc, 15 chổi, số còn lại mang rựa phát và túi đựng rác.

-Phân công cụ thể : các chi đoàn nhận phân công cụ thể tại VP Đoàn trường.

-Công tác quản lí : BCH Đoàn trường cùng GVCN các lớp quan tâm, đôn đốc, nhắc nhở học sinh.

Nhà trường kêu gọi toàn thể các chi đoàn nhiệt liệt hưởng ứng và tích cực tham gia buổi lao động.

Ngày…tháng…năm…

TM. BGH nhà trường :

Câu 5

a.Người nhận :các em học sinh nhân ngày khai giảng.

Người viết : Bác Hồ – Chủ tịch nước.

b.Hoàn cảnh :

c.Bức thư nói về :

+Sự vui mừng của người viết vì nhìn thấy học sinh được hưởng nền giáo dục mới trong tự do, độc lập.

+nhiệm vụ, trách nhiệm của học sinh với đất nước

+Lời chúc của Bác với các em học sinh.

d.Mục đích viết thư :

+Chúc mừng học sinh nhân ngày khai trường.

+xác định nhiệm vụ vừa nặng nề, vừa vẻ vang của thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

e.Hình thức : lời lẽ gần gũi, thân tình nhưng rất nghiêm túc. Vừa là lời động viên, khích lệ với các em học sinh, vừa là lời nhắc nhở các em về ý thức, trách nhiệm.

Soạn Bài Phong Cách Ngôn Ngữ Nghệ Thuật, Ngữ Văn Lớp 10

Học Tập – Giáo dục ” Văn, tiếng Việt ” Văn lớp 10

Như các em đã biết, ngôn ngữ được chia ra thành nhiều loại trong đó ngôn ngữ nghệ thuật là thứ ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu trong các tác phẩm văn chương, các em theo dõi bài soạn văn lớp 10 phần soạn bài Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật để hiểu hơn về khái niệm ngôn ngữ nghệ thuật và phong cách loại ngôn ngữ này.

HOT Soạn văn lớp 10 đầy đủ, chi tiết

Trong bài soạn văn lớp 10 phần tài liệu soạn bài Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật, chúng tôi cung cấp cho các em nội dung kiến thức lý thuyết bài học và hướng dẫn các em làm bài tập phần luyện tập sách giáo khoa Ngữ văn 10, tập 2 trang 97, các em tham khảo để chủ động soạn bài ở nhà.

Sau bài soạn này, chúng tôi hướng dẫn các em soạn bài Trao duyên, trích Truyện Kiều, các em nhớ đón đọc. Trong chương trình học Ngữ Văn 10 phần Phân tích bài thơ Thuật hoài của Phạm Ngũ Lão để làm sáng tỏ hào khí đời Trần là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-10-phong-cach-ngon-ngu-nghe-thuat-30857n.aspx

Soạn bài Trao duyên trích Truyện Kiều, Ngữ văn lớp 10 Soạn bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, Ngữ văn lớp 10 Tổng hợp soạn văn lớp 10, bài giảng môn văn 10 hay nhất Soạn bài Thề nguyền (trích Truyện Kiều), soạn văn lớp 10 Soạn bài Phong cách ngôn ngữ khoa học soan bai phong cach ngon ngu nghe thuat ngu van lop 10

, huong dan soan bai phong cach ngon ngu nghe thuat, soan phong cach ngon ngu nghe thuat ngan ,

Những bài văn mẫu hay lớp 10 Bài văn mẫu lớp 10 được chúng tôi tổng hợp và sưu tầm những bài văn hay nhất, đạt chất lượng cũng như được đánh giá cao về văn phong, vốn từ. Đây là những tư liệu hay, cần thiết giúp các bạn học tốt môn văn hơn. Mời …

Tin Mới

Soạn bài Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng

Qua phần soạn bài Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng trang 143, 144 SGK Ngữ văn 10, tập 1, chúng ta sẽ cảm nhận được tình bạn tri kỉ thắm thiết, nồng đượm, chân thành giữa hai người bạn, hai nhà thơ nổi tiếng đời Đường Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên.

Soạn bài Trình bày một vấn đề

Phần soạn bài Trình bày một vấn đề trang 150 SGK Ngữ văn 10, tập 1 nhằm giúp các em học sinh nhận biết về tầm quan trọng của việc trình bày một vấn đề, các công việc chuẩn bị để trình bày một vấn đề bao gồm chọn vấn đề trình bày, lập dàn ý cho bài trình bày, các bước trình bày vấn đề (bắt đầu trình bày, trình bày nội dung chính).

Soạn bài Cảm xúc mùa thu (Thu hứng), Soạn văn lớp 10

Hướng dẫn soạn bài Cảm xúc mùa thu (Thu hứng) trang 147 SGK Ngữ văn 10, tập 1 để các em tìm hiểu giá trị nội dung và nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm cũng như hiểu hơn về tâm sự, nỗi lòng u uất của thi nhân trong việc vẽ nên bức tranh mùa thu trầm buồn trên đất khách.

Soạn Bài Tiếng Nói Của Văn Nghệ, Ngữ Văn Lớp 9

Bài Soạn văn lớp 9 Tiếng nói của văn nghệ sẽ cung cấp cho các em những hiểu biết về vai trò và sức mạnh của văn nghệ trong đời sống tinh thần và tình cảm của con người. Các em cùng tìm hiểu để xem văn nghệ có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của chúng ta.

HOT Soạn văn lớp 9 đầy đủ, chi tiết

Tác phẩm Tiếng nói văn nghệ của Nguyễn Đình Thi đã mang đến cho người đọc các nhận thức về văn nghệ, văn nghệ giống như một sợi dây liên kết người nghệ sĩ với bạn đọc thông qua những rung cảm mãnh liệt từ trái tim. Để hiểu rõ hơn về điều này, các em cùng tham khảo bài soạn sau đây của chúng tôi, bài soạn văn lớp 9 tiếp sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài luyện tập phân tích và tổng hợp, mời các em cùng đón đọc.

1. SOẠN BÀI TIẾNG NÓI CỦA VĂN NGHỆ, NGẮN 1

2. SOẠN BÀI TIẾNG NÓI CỦA VĂN NGHỆ, NGẮN 2

I.Đọc – hiểu văn bản

Bài văn triển khai theo hệ thống luận điểm

– Văn học không chỉ phản ánh thực tại khách quan mà còn là nhận thức, tư tưởng, tình cảm của người nghệ sĩ – Tiếng nói văn nghệ hôm nay là cần thiết cho cuộc sống tâm hồn mỗi con người

– Văn nghệ mang sứ mệnh cảm hoá con người và một giá trị nhân văn sâu sắc

⟹ Bài văn triển khai theo bố cục rõ ràng, mạch lạc, khoa học

– Nội dung phản ánh của văn nghệ là hiện thực đời sống được người nghệ sĩ nhìn qua lăng kính của nghệ thuật.

– Với những đặc điểm cơ bản sau:

+ Nghệ thuật đi lên từ thực tại nhưng không phải hình ảnh y nguyên hiện thực

+ Vai trò của văn nghệ là giáo dục con người, tác động mạnh mẽ đến người đọc. Văn nghệ được thanh lọc bằng tình cảm sâu sắc, tâm hồn buồn vui của thi nhân.

+ Nội dung của văn nghệ là những nhận thức đời sống, hoặc đánh thức những rung động trong đời sống thực tại bằng ngôn từ. Lan truyền từ người này sang người kia, thế hệ này sang thế hệ khác.

Câu 3: Tác giả đã chỉ ra chỉ cần thiết của văn nghệ

– Văn nghệ giúp chúng ta sống trọn vẹn hơn, phong phú hơn trên phương diện tinh thần

– Văn nghệ như sợi dây liên kết con người với đời sống, làm cho người gần người hơn

– Văn nghệ khiến cho chúng ta yêu đời hơn, trân trọng giá trị cuộc sống.

Văn nghệ tác động đến người đọc qua nội dung tư tưởng và hình thức

– Tinh thần là yếu tố quan trọng làm nên giá trị văn nghệ

– Sự ảnh hưởng của văn nghệ đến với chúng ta chủ yếu qua con đường cảm xúc. – Văn nghệ kích thích tình cảm trong ta và luôn khao khát hướng con người đến điều tốt đẹp

Những nét đặc sắc trong bài tiểu luận của Nguyễn Đình thi

– Bố cục chặt chẽ, mạch lạc

– Hình ảnh sử dụng sinh động, xác thực giàu ý nghĩa

– Văn phong chân thành, am hiểu và nhiệt tình say sưa thể hiện niềm tin với văn nghệ dân tộc.

Tác phẩm yêu thích Sang thu – Hữu Thỉnh

– Cảm nhận về thiên nhiên mùa thu của tác giả rất ấn tượng từ khoảnh khắc sang thu cho đến khi miêu tả cảm giacs ngỡ ngàng khi thu sang

– Cảm thức, triết lí về thời gian, đời người qua thiên nhiên được Hữu Thỉnh khiến em có cảm nhận sâu sắc hơn mỗi khi đón mùa mới sang.

Ngoài ra, Soạn bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 9 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tớ với phần Cảm nhận của em về đoạn trích Cảnh ngày xuân để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 9 của mình.

Tuyển tập bài văn mẫu lớp 9 chính là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 9, qua tài liệu Văn mẫu lớp 9 các em nhanh chóng nắm bắt được cách sử dụng vốn từ, biết sắp xếp ý hợp lý, làm văn tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-9-tieng-noi-cua-van-nghe-30212n.aspx

Nữ Sinh Xứ Nghệ ‘Thủ Khoa’ Đh Duy Tân Với 28 Điểm (Tính Đến 10/10/2023)

Nghệ An được biết đến là miền địa linh nhân kiệt, văn chương khoa bảng, nổi tiếng với truyền thống hiếu học, vượt khó vươn lên. Tuổi trẻ xứ Nghệ hôm nay cũng noi theo bao tấm gương cha anh xưa lựa chọn con đường học vấn, đỗ đạt thành tài làm rạng danh “quê cha đất tổ”.

Trong kỳ thi THPT 2023, rất nhiều thí sinh đến từ Nghệ An có thành tích học tập tốt đã ghi dấu ấn với điểm số xuất sắc. Một trong số đó là nữ sinh Nguyễn Thị Khánh Chi đạt tới 28/30 điểm. Với điểm thi rất cao, Khánh Chi đã lựa chọn theo học tại Đại học (ĐH) Duy Tân mới đầu ở ngành Quản trị Kinh doanh Marketing và sau được nhận suất Học bổng Toàn phần ngành Quản trị Kinh doanh Keuka (Chương trình Học và Lấy bằng Mỹ tại Việt Nam – ADP).

Học vấn là con đường ngắn nhất để thoát nghèo

Khánh Chi sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở thôn Bãi Ổi, xã Chi Khê, tỉnh Nghệ An. Cha mẹ quanh năm lam lũ gắn bó với nghề nông chỉ mong đủ gạo, đủ tiền để nuôi 3 con ăn học. Là người con cả trong gia đình, nhìn những giọt mồ hôi lăn trên má cha, những vết chai sạn trên đôi tay gầy của mẹ, Khánh Chi không ít lần dấu đi những giọt nước mắt. “Nhiều lúc thấy gia đình khó khăn vất vả, cha mẹ cả đời bươn chải vì con cái, trong em luôn quẩn quanh ý nghĩ phải gác lại con đường học vấn để đỡ bớt gánh nặng tiền bạc, các em nhỏ sẽ có điều kiện học hành tốt hơn. Mỗi lần nhen nhóm ý định đó thì cha em lại ngăn cản. Có lần cha động viên và nói: ‘Cuộc đời cha mẹ đã nghèo khó nhưng cha luôn mong cuộc đời con gái cha sẽ tươi sáng hơn. Chỉ có học vấn là con đường ngắn nhất để thoát nghèo thôi con ạ’. Từ đó đến nay, mỗi lần gặp khó khăn trong học tập hay áp lực trong thi cử, em đều tự động viên mình cố gắng, lấy đó làm động lực để vươn lên, thực hiện ước mơ của bản thân”.

Không phụ lòng mong mỏi của gia đình, trong suốt 12 năm “dùi mài kinh sử”, Khánh Chi luôn đạt danh hiệu Học sinh Giỏi toàn diện. Với tố chất thông minh cùng sự cần cù, chịu khó, Khánh Chi đã được lựa chọn vào đội tuyển chuyên Địa lý của trường và luôn luôn nhận được sự tín nhiệm của các thầy cô. Thành quả mà em đạt được là:

– Giải Ba môn Địa lý tại Kỳ thi chọn học sinh Giỏi cấp tỉnh năm 2023 và năm 2023,

– Giải Khuyến khích môn Ngữ văn tại Kỳ thi chọn học sinh Giỏi cấp tỉnh năm 2023.

Bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong học tập cùng quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, Khánh Chi đã xuất sắc đạt 28/30 điểm tại kỳ thi THPT 2023 vừa qua, trong đó:

– Môn Địa lý chạm ngưỡng tuyệt đối với 9.75 điểm.

Không chỉ có năng khiếu ở khối Xã hội, em còn đạt điểm trung bình năm học rất cao ở các môn học thuộc khối Tự nhiên với Toán 8.2 điểm, Lý 8.3 điểm và Hóa 8.7 điểm.

Chia sẻ bí quyết có được thành tích tốt với môn Địa Lý, Khánh Chi cho biết: ” Môn Địa lí là một môn học rất thú vị với một ‘kho’ kiến thức bao la. Tuy nhiên, bí quyết để ‘chinh phục’ môn học này của em chỉ gói gọn vào 2 từ là ‘yêu thích’. Bản thân em cảm thấy rất hứng thú khi tìm hiểu về các yếu tố tự nhiên, xã hội xung quanh; do đó, em đã tự nghiên cứu, tìm thêm các kiến thức từ sách tham khảo. Khi học lý thuyết, em kết hợp với luyện vẽ biểu đồ, bản đồ trong Atlat như vậy kiến thức sẽ được ghi nhớ lâu hơn. Em cũng rất cám ơn cô giáo đã hết lòng hướng dẫn, truyền thụ kinh nghiệm, mang đến động lực để em học tốt và thi đạt điểm cao ở môn học này”.

Nở hoa trên mảnh đất hiếu học Nghệ An

Những ngày này, đến xã Chi Khê, hỏi nhà em Khánh Chi, bà con ai ai cũng nhiệt tình chỉ dẫn. Bởi, tin cô học trò ngoan ngoãn, hiền lành, thông minh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT 2023 đã nổi tiếng khắp vùng. Nở nụ cười trên gương mặt bừng sáng, Khánh Chi chia sẻ về ước mơ và dự định trong tương lai: ” Từ nhỏ em đã yêu thích những con số, nhanh nhạy trong vấn đề tính toán. Do vậy, mong ước lớn nhất của em là hiện thực hóa hoài bão trở thành nhà kinh doanh giỏi. Có như vậy, em mới có thể giúp gia đình vượt qua nghèo khó, cho em gái điều kiện sống và học tập tốt hơn. Do vậy, sau khi xác định rõ con đường sự nghiệp mình sẽ đi, em đã tham khảo thông tin từ bạn bè và trên các trang mạng xã hội. Cuối cùng, khi đến với ĐH Duy Tân, em được tư vấn và đã lựa chọn đăng ký nguyện vọng vào ngành Quản trị Kinh doanh Keuka chương trình ADP của ĐH Duy Tân. Cùng với em, còn có 2 người bạn nữa trong lớp, cũng có số điểm khá cao đăng ký theo học ngành Truyền thông Đa phương tiện và ngành Quản trị Kinh doanh Marketing tại ĐH Duy Tân”.

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;

P.V

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Ngữ Văn Điểm 10 Được Trình Bày Theo Giao Diện Facebook Của Học Trò Xứ Nghệ trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!