Xu Hướng 8/2022 ❤️ Bài 6 : Thực Hành Đọc, Phân Tích Lược Đồ Phân Bố Dân Cư Và Các Thành Phố Lớn Ở Châu Á ❣️ Top View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Bài 6 : Thực Hành Đọc, Phân Tích Lược Đồ Phân Bố Dân Cư Và Các Thành Phố Lớn Ở Châu Á ❣️ Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Bài 6 : Thực Hành Đọc, Phân Tích Lược Đồ Phân Bố Dân Cư Và Các Thành Phố Lớn Ở Châu Á được cập nhật mới nhất ngày 20/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Giải Bài Tập Sgk Công Nghệ Lớp 7 Bài 6: Biện Pháp Sử Dụng, Cải Tạo Và Bảo Vệ Đất

Giải Công Nghệ 6 Bài 7: Thực Hành: Cắt Khâu Vỏ Gối Hình Chữ Nhật

Giáo Án Sinh Học 8

Soạn Công Nghệ 8 Bài 6 Ngắn Nhất: Bản Vẽ Các Khối Tròn Xoay

Soạn Bài Hai Đứa Trẻ (Chi Tiết)

ĐỌC, PHÂN TÍCH LƯỢC ĐỒ PHÂN BỐ DÂN CƯ VÀ CÁC THÀNH PHỒ LỚN CỦA CHÂU Á 1. Phân bố dân cư châu Á

Đọc hình 6.1 (SGK trang 20), nhận biết khu vực có mật độ dân số từ thấp đến cao và điền vào bảng theo mẫu (SGK trang 19) – Kết hợp với lược đồ tự nhiên châu Á và kiến thức đã học, giải thích :

1

Dưới 1 người/km vuông

Bắc LB Nga, Tây Trung Quốc, A-Rập Xê-út, I-rắc, I-ran, Ô-man, Áp-ga-ni-xtan, Pa-ki-xtan, một số nước Trung Á…

Khí hậu khắc nghiệt, lạnh giá, khô hạn; địa hinhg núi cao, hiểm trở, hoang mạc, đầm lầy; sông ngòi kém phát triển.

2

1-50 người/km vuông

Nam LB Nga, Mông Cổ, Băng-la-đét, một số nước vùng Đông Nam Á (Mi-an-ma, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaixia, Đông Ti-mo…), Đông Nam Thổ Nhĩ Kì, I-ran, Y-ê-men….

Khí hậu ôn đới, lục địa, cận nhiệt đới lục địa, nhiệt đới khô; nhiều đồi núi, cao nguyên; mạng lưới sông ngòi thưa thớt.

3

51-100 người/km vuông

Ven Địa Trung Hải, cao nguyên Đe-can (Ấn Độ), một số khu vực của In-đô-nê-xi-a, vùng giáp đồng bằng duyên hải phía đông.

Khí hậu ôn đới, có mưa, đồi núi thấp, lưu vực các sông lớn

4

Trên 100 người/km vuông

Phần lớn lãnh thổ Nhật Bản, các đồng bằng ven biển phía đông Trung Quốc, ven biển Việt Nam, đồng bằng sông Hằng và vùng ven biển Ẩn Độ, Xri-Lan-ca, một số đảo và vùng ven biển In-đô-nê-xi-a, Philippin,…

Khí hậu ôn đới hải dương, nhiệt đới gió mùa; đồng bằng hạ lưu các sông lớn và đồng bằng ven biển, đất đai màu mỡ; mạng lưới sông ngòi dày đặc; được khai thác lâu đời, tập trung nhiều đô thị.

2. Các thành phố lớn ở châu Á Làm việc với hình 6.1 (SGK trang 20) và số liệu 6.1 (SGK trang 19) : – Đọc tên các thành phố lớn ở bảng 6.1 và tìm vị trí của chúng trên hình 6.1 (theo chữ cái đầu của tên thành phố ghi trên lược đồ) – Xác định vị trí và điền tên của các thành phố trong bảng 6.1 vào lược đồ tự in. – Cho biết các thành phố lớn của châu Á thường tập trung tại khu vực nào ? Vì sao lại có sự phân bố đó ? Trả lời :

– Đọc tên các thành phố lớn ở bảng 6.1 và tìm vị trí của chúng trên hình 6.1 (theo chữ cái đầu của tên thành phố ghi trên lược đồ)

– Xác định vị trị và điền tên của các thành phố trong bảng 6.1 vào lược đồ tự in ( dựa vào chữ cái đầu tên thành phố ghi trên lược đồ) :

T-Tô-ki-ô (Nhật Bản)

B – Bắc Kinh; T – Thượng Hải (Trung Quốc)

M – Manila (Philippin)

H – Hồ Chí Minh (Việt Nam)

B – Băng Cốc (Thái Lan)

G – Gia-các-ta (Indonexia)

Đ – Đắcca (Băng La đet)

C – Côn – ca – ta

M – Mum-bai

N – Niu Đêli (Ấn Độ)

C – Ca-ri-si (Pa-ki-xtan)

T – Tê-hê-ra (I-ran)

B – Bát -đa (I-rắc)

– Các thành phố lớn của châu Á tập trung ở vùng ven biển, đồng bằng châu thổ, vì ở đây có nhiều điều kiện thuận lợi cho sản xuất và đời sống, đất đai màu mỡ, nguồn nước dồi dào, có khí hậu ôn đới gió mùa hoặc nhiệt đới gió mùa.

Địa Lí 8 Bài 6: Thực Hành Đọc, Phân Tích Lược Đồ Phân Bố Dân Cư Và Các Thành Phố Lớn Của Châu Á

Địa Lí 9 Bài 6: Sự Phát Triển Nền Kinh Tế Việt Nam

Bài 6. Sự Phát Triển Nền Kinh Tế Việt Nam

Soạn Địa 9 Bài 6 Ngắn Nhất: Sự Phát Triển Nền Kinh Tế Việt Nam

Soạn Bài Ý Nghĩa Văn Chương

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài 6 : Thực Hành Đọc, Phân Tích Lược Đồ Phân Bố Dân Cư Và Các Thành Phố Lớn Ở Châu Á trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2051 / Xu hướng 2131 / Tổng 2211 thumb
🌟 Home
🌟 Top