Xu Hướng 5/2023 # Áp Dụng Bảng Tương Tác Thông Minh Vào Trong Dạy Học # Top 11 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Áp Dụng Bảng Tương Tác Thông Minh Vào Trong Dạy Học # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Áp Dụng Bảng Tương Tác Thông Minh Vào Trong Dạy Học được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bảng tương tác là một màn hình tương tác lớn, có kết nối với máy tính và máy chiếu, không chỉ cho phép trình chiếu mà còn cho phép tương tác trực tiếp trên mặt bảng, hỗ trợ các công cụ giảng dạy và thuyết trình.

Tính năng của bảng tương tác.

Bảng tương tác được thiết kế đa điểm (cho phép 2, 3, 4,..người có thể thao tác trên bảng cùng một lúc)

Người dùng có thể dùng bằng tay, bút hỗ trợ để có thể thao tác trực tiếp kiểm soát các ứng dụng từ bảng trắng, viết, vẽ, chỉnh sửa, chú thích. Người dùng có thể thưởng thức các chức năng khác như chụp ảnh màn hình, ghi màn hình, nhận dạng chữ viết, nhập văn bản, phát lại, liên kết web và các cuộc họp từ xa… tất cả sử dụng chấm chạm như trên chiếc smartphone thông thường

Bên cạnh đó là chức năng phóng to, thu nhỏ nhờ tính năng hiển thị zoom to, zoom nhỏ. Ngoài ra, có thể truy cập vào Google trực tiếp từ phần mềm tích hợp của bảng tương tác.

Các tài liệu được chiếu lên Bảng tương tác để trình diễn khi máy chiếu được kết nối với máy tính.

Trên màn hình bảng tương tác là các phím nóng mà người dùng có thể sử dụng các phím nóng này để viết,dùng bút màu vẽ,chèn hình khối,các ký tự đặc biệt…

Trong giáo dục, giáo viên dễ dàng chèn các sách điện tử vào phần mền của bảng tương tác để giảng dạy.

Người dùng dễ dàng sao lưu các thao tác, ghi âm phần thuyết trình, giảng dạy và sau đó phát lại thông qua phần mền giành riêng cho bảng.

Chức năng chỉnh sửa: Chỉnh sửa một đối tượng như Sao chụp, xóa, di chuyển.

Có thể sử dụng bút dạ viết thường để thao tác trên bảng.

Chèn files FLASH, PPT, WORD, Video và các tập tin.

Một số ứng dụng của bảng tương tác vào trong giảng dạy.

Với các phần mềm hỗ trợ giảng dạy miễn phí được cài trên máy tính của giáo viên, sẽ giúp cho việc giảng dạy trên bảng tương tác được phát huy hiện quả tối đa nhất.

Áp dụng bảng tương tác như một bảng trắng thông thường.

Giáo viên cũng có thể chọn nhiều màu khác nhau từ bảng màu, và cũng có thể xóa như một chiếc khăn lau bảng ở chế độ tẩy (xóa thông thường, xóa theo đối tượng, và xóa toàn bảng).

Áp dụng các môn học trên bảng tương tác.

Trên các phần mềm hỗ trợ thư viện bài giảng các môn học (toán, sinh, lý, hóa, đại lý,…), giúp cho giáo viện có thể sử dụng nhanh các công cụ hỗ trợ vẽ hình, các đồ thị, hay các thư viện hình ảnh có sẵn trên phần mềm thay vì phải dùng phấn trắng để vẽ trên bảng, tất cả đều được tích hợp sẵn trên phần mềm chỉ bằng 1 thao tác.

Trong toán học, địa lý, sinh học,..vv

Sử dụng các kiểu nét mũi tên để, nối đáp án, chú thích mô hình của hình ảnh trong bài học.

Áp dụng vào các bài giảng trò chơi: kéo thả vị trí, đoán tên con vật, nối hình con vật, …

+ Đoán màu sắc, tên con vật, hình học, chạm vào để hiển thị đáp án.

+ Kéo thả các kết quả đúng vào hộp yêu cầu, kéo thả phân loại, vào vị trí đúng. có âm thanh đi kèm nếu kéo đúng.

Kéo những đồ vật là đồ chơi vào bình.

+ Nối tên, đáp án, kết quả đúng với nhau.

+ Nhấp vào tên để hiển thị ra hình ảnh, video, âm thanh.

Trò chơi nhấp vào tên ở dưới để hiển thị hình ảnh trong khung

Áp dụng trên powerpoint, word, excel, website,..(ngoài chế độ windows).

Ngoài việc giáo viên sử dụng trên phần mềm để giảng dạy như một chiếc bảng trắng thông thường, giáo viên có thể giảng dạy trực tiếp trên các bài giảng thư viện điện tử như powerpoint, excel, word, lướt website, video bằng chế độ ngoài windows.

Giao diện sử dụng chế độ màn hình windows

Với chế độ ngoài màn hình windows, giáo viên có thể mở bất kỳ những file gì trên màn hình máy tính của mình và vẫn hỗ trợ thanh công cụ bút để học sinh có thể viết, vẽ, sử dụng nối, tích, khoanh tròn, gạch chân đáp án đúng, trực tiếp trên các bài giảng của giáo viên.

Nhấp vào câu để hiển thị hình ảnh, và viết tên đáp án vào ô trả lời (trên powerpoint) Dùng công cụ bút để viết lên những phần trống cần điền trên powerpoint, Với chức năng này giáo viên sẽ giảm thiểu slide soạn thảo các bài giảng điện tử của mình. Giáo viên chỉ cần soạn những câu hỏi và để trống, sau đó cho học sinh lên điền, làm trực tiếp trên bài giảng của mình, thay vì soạn thảo kết quả, sau đó chấm điểm trực tiếp trên đó

Học sinh lên điền vào chỗ còn trống trên bài soạn powerpoint của giáo viên

Cho học sinh lên làm các bài toán trực tiếp trên bài giảng powerpoint

Học sinh có thể lên khoanh tròn đáp án trên powerpoint

Học sinh có thể tích đúng sai trên powerpoint

Có thể nói, bảng tương tác thông minh có rất nhiều tiện ích. Cụ thể như:

Tạo môi trường tương tác toàn diện;

Thu hút sự tập trung chú ý, tham gia của tất cả học sinh, kích hoạt khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh;

Tạo bài giảng phù hợp với nhu cầu của học sinh;

Giúp học sinh có thể dễ dàng hình dung và có khái niệm chính xác về các hình ảnh, sự vật, âm thanh;

Khuyến khích học sinh xây dựng các khái niệm thông qua thực hiện và thử nghiệm;

Tạo bài học vui nhộn;

Nâng cao năng lực của học sinh và chuyên môn của giáo viên.

Ngoài ra còn có thư viện tài liệu với đầy đủ công cụ hỗ trợ giáo viên soạn giáo án một cách dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả.

Cách Sử Dụng Siri Để Thao Tác Trên Iphone Thông Minh Hơn

Cách kích hoạt Siri trên iPhone

Để sử dụng được Siri, nhấn giữ phím Home trong vài giây, hoặc nhấn giữ phím giữa trên tai nghe earpods, Siri sẽ hoạt động để giúp bạn.

Một số lệnh thông dụng với Siri

Sử dụng Siri để bật tắt nhanh các tùy chọn

Người dùng có thể bật tắt nhanh Wi-Fi, Bluetooth qua Trung tâm kiểm soát, iFan chưa hề có một công cụ nào hỗ trợ bật tắt nhanh dữ liệu di động, trừ khi thiết bị có 3D Touch hoặc đã Jailbreak.

Do đó từ nay chỉ cần kích hoạt Siri lên vào nói: ” Turn on/off Cellular Data“.

Ngoài ra để bật tắt nhanh ứng dụng hãy đọc lệnh ” Open + App“. Ví dụ để bật nhanh Facebook, thay vì phải tìm kiếm ứng dụng tại màn hình chủ, bạn có thể sử dụng Siri và nói: “Open Facebook”. Ngay khi nhận được lệnh, Siri sẽ giúp bạn mở ứng dụng.

Bạn còn có thể tiết kiệm kha khá thời gian nhờ vào việc đặt báo thức với Siri, lệnh ” Set alarm at …“. Ví dụ để đặt báo thức vào 6h sáng, hãy nói với Siri: “Set alarm at 6 AM”.

Ngoài ra với Siri, người dùng iPhone còn có thể dễ dàng đặt một cuốc xe với Uber: ” Hey Siri, book me a ride“, thanh toán cho bạn bè thông qua cổng Paypal.

Sử dụng Siri phục vụ cho nhu cầu giao tiếp

” Send email to (Người nhận) about (Nội dung)” để gửi một đoạn email bất kỳ mà không cần trải qua quá nhiều bước. Khi cần kiểm tra email, đọc lệnh: “Check Email”. Siri còn hỗ trợ một số lệnh khác như:

Read New Mesage: Đọc tin nhắn mới nhất

Do I have new voice mail?: Tôi có thư thoại mới không?

Call + …: Gọi một người bất kỳ trong danh bạ

Sử dụng Siri để nhắc nhở

Cô nàng trợ lý ảo sẽ giúp nhắc nhở bạn thực hiện những việc cần thiết thông qua lệnh: ” Remind me to + Công việc cần thực hiện“.

Ngoài ra Siri còn giúp người dùng thực hiện một số lệnh như sau:

Do I need an umbrella today?: Siri dựa vào dự báo thời tiết để cho lời khuyên nên mang dù hôm nay không.

What is the weather like today?: Thời tiết hôm nay thế nào?

Find photos of Vietnam: Tìm hình ảnh về Việt Nam

What time is it in US: Bây giờ ở Mỹ mấy giờ?

What is trending on Twitter?: Xu hướng trên Twitter.

Thật ra còn khá nhiều “trò” hay với cô nàng Siri này, cũng như bạn có thể thực hiện bất kỳ câu lệnh nào, Siri đều hiểu và cố gắng giúp đỡ người dùng trong khả năng của mình. Hi vọng trong thời gian gần, Siri được cập nhật ngôn ngữ Tiếng Việt để tiện lợi hơn cho người dùng.

Thông Tin Bảng Giá Vàng Thông Minh Mới Nhất

4 Cách Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Trẻ Mọi Phụ Huynh Nên Áp Dụng

Các bậc phụ huynh đều biết rằng khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó, điều đầu tiên bé cần làm là thuộc làu làu bảng chữ cái. Đối với bảng chữ cái tiếng Anh gồm 26 ký tự khá đơn giản thì có lẽ ai cũng nghĩ bé sẽ học rất nhanh. Nhưng thực tế thì nhiều bé gặp trở ngại rất lớn khi phải học bảng chữ cái tiếng Anh , một phần vì chưa có , một phần là khá nhiều bé lại hay lẫn lộn giữa bảng chữ cái tiếng Anh và bảng chữ cái tiếng Việt, lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia dẫn đến nhiều trường hợp cười ra nước mắt. Bên cạnh phương pháp học phù hợp , những mẹo giúp bé học thật nhanh xin giới thiệu đến các bậc cha mẹ 4 cách dạy hiệu quả mà mọi phụ huynh đều có thể áp dụng cho con. Antoree bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC 5 BUỔI HỌC MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN BẢN ĐỊA CÙNG BỘ EBOOK TỪ VỰNG TIẾNG ANH TRẺ EM.

Tuy đây là phương pháp giảng dạy truyền thống nhưng vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất đối với việc dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ lẫn việc , phát âm chính xác. Vì trẻ luôn có những phản ứng tự nhiên với âm thanh nên việc dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em bằng cách học theo bài hát sẽ tạo hứng thú và sự thú vị cho trẻ. Bài hát mà bé yêu thích sẽ khiến bé thích thú và nhớ bảng chữ cái nhanh hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Học giỏi tiếng Anh chỉ với 0đ! Bạn có tin không? Chia sẻ từ giáo viên của Antoree: Trẻ cần học tiếng Anh sớm nhất có thể!

2. Đọc thật to

3. Cho bé nhận diện chữ cái qua các biển báo xung quanh

Bằng cách này, bạn vừa giúp bé nhận diện mặt chữ mà còn luyện tập được sự phản xạ nhanh nhạy. Thêm nữa là những biển báo xung quanh rất bắt mắt và hấp dẫn nên chắc chắn bé sẽ rất tập trung và nhớ rất lâu. Vậy thì mỗi khi cùng bé tới KFC, hãy chỉ bé KFC bắt đầu với chữ K và cùng bé đi tìm những chữ K khác ở mọi nơi. Bạn thấy đấy dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ thật đơn giản phải không nào!

SUBSCRIBE ĐĂNG KÝ ngay để nhận được những tin tức nóng hổi từ Blog Antoree – Tiếng Anh Trẻ em cho bạn và bé

4. Luyện cho bé cách sử dụng các ký tự

Tham khảo các bài viết:

Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với 5 phần mềm miễn phí trên Iphone Học thử với giáo viên bản địa hoàn toàn miễn phí

Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International chúng tôi với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Áp Dụng Bảng Tương Tác Thông Minh Vào Trong Dạy Học trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!