Xu Hướng 3/2024 # Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trứng vịt lộn (hột vịt lộn) là món ăn bình dân bổ dưỡng phổ biến của người Việt Nam. Sau khi vịt đẻ trứng, cho ấp 19 đến 21 ngày rồi đem luộc sôi khoảng năm phút, đập vỏ, ăn phần bên trong ngay lúc còn nóng với một số gia vị như rau răm, gừng tươi thái chỉ, muối tiêu vắt chanh hay tắc (quất) và dầm ớt..

Thế nhưng, trong con mắt của khách nước ngoài, trứng vịt lộn là món ăn đứng đầu trong danh sách 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh. Thậm chí, nhiều du khách còn coi đó như một thử thách lớn để chinh phục. Chia sẻ trên trang CNNGo, Anthony Bourdain, một chuyên gia sành ăn người Australia cũng bày tỏ: “Phải công nhận trứng vịt lộn là một trải nghiệm ẩm thực khó khăn của mình”.

Một quả trứng vịt lộn cung cấp 182 kcal năng lượng; 13,6 gram protein; 12,4 gram lipid; 82 mg canxi; 212 gram photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt… Vậy ăn trứng vịt lộn có tác dụng gì, ăn nhiều có tốt không ?

Trứng vịt lộn là món bổ dưỡng, đồng thời được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý.

Thông thường khi ăn trứng vịt lộn thường ăn kèm rau răm. Bởi theo Đông y, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Rau răm còn có tác dụng làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt, tránh lạnh bụng, say nắng… Do vậy, điều mà ai cũng thấy đó chính là rau răm sẽ giúp cho người ăn trứng vịt/cút lộn không bị lạnh bụng, đầy hơi, tránh được các vấn đề về tiêu hóa.

Giúp người gầy tăng cân

Trứng vịt lộn là một trong những lựa chọn ưu tiên của người gầy muốn cải thiện cân nặng. Trứng giàu vitamin A và chứa chất tiền vitamin A. Sử dụng trứng vịt lộn bạn cần phải nạp vào cơ thể lượng dầu mỡ cần thiết để hòa tan nó. Khi đó cơ thể bạn mới hấp thụ được một cách trọn vẹn.

Trứng vịt lộn cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể, giúp sản sinh nhiều năng lượng. Vì vậy đây là món ăn rất hữu hiệu đối với những người gầy yếu muốn tăng cân. Còn với những người đã béo sẵn mà muốn giảm cân thì tốt nhất nên tránh loại thực phẩm này.

Với bà bầu

Trứng vịt lộn có lượng đạm cao, ăn nhiều chậm tiêu, sinh nhiều cholesterol. Giai đoạn cuối thai kỳ lại càng phải lưu ý vì bà bầu “nạp nhiều năng lượng” quá cũng không tốt, không nên ăn hằng ngày. Đối với phụ nữ có thai nên ăn 2 quả mỗi tuần tuần, nhưng không nên ăn 2 quả cùng lúc. Phải nhớ là bà bầu ăn trứng vịt lộn hoặc là ăn thật ít rau răm, hoặc không ăn vì rau răm có hại cho thai nhi.

Với trẻ em dưới 5 tuổi

Nhiều gia đình có con nhỏ thấy con còi cọc, chậm phát triển tức tốc mua trứng vịt lộn về bồi bổ cho con. Thậm chí một số gia đình mua đến vài chục quả trứng để tủ lạnh mỗi ngày luộc cho con tẩm bổ dần, tuy nhiên điều này hoàn toàn là sai lầm.

Trẻ dưới 5 tuổi không nên ăn trứng vịt lộn do hệ tiêu hóa của các bé còn chưa phát triển hoàn thiện, dễ dẫn tới trương bụng, rối loạn tiêu hóa, rất có hại cho sức khỏe. Trẻ từ 5 tuổi trở lên nếu cho ăn trứng vịt lộn thì chỉ nên cho ăn 1/2 quả mỗi lần, mỗi tuần từ 1 đến 2 lần là đủ (1/2 quả trứng vịt lộn tương đương 4-5 trứng cút lộn).

Những người có bệnh cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch, gout… nên kiêng trứng vịt lộn vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Do giàu giá trị dinh dưỡng nên việc ăn trứng vịt lộn mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, đái tháo đường.

Nếu ăn một cách thường xuyên cũng khiến cơ thể bị dư thừa vitamin A, lượng vitamin A dư thừa này sẽ tích lũy dưới da, gan và làm vàng da, bong tróc da, ảnh hưởng xấu đến việc hình thành xương. Do vậy, mỗi người lớn khỏe mạnh tốt nhất chỉ nên ăn 2 quả mỗi tuần.

Ăn Nhiều Quả Roi Có Tốt Không? Tác Hại Của Quả Roi Là Gì?

Các nội dung chính trong bài viết

Roi là một loại quả được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới như khu vực Đông Á trong đó có Việt Nam. Quả roi có hình dạng như quả chuông nên tên tiếng anh của nó là bell fruit. Roi có nhiều giống quả khác nhau từ màu đỏ đậm, màu hồng nhạt, màu hồng đậm, màu trắng cho đến màu xanh lá cây nên đánh giá hàm lượng dinh dưỡng có trong quả roi cũng không đồng nhất. Theo một số website công bố, 100g quả roi cung cấp khoảng 25 kcal, chứa khoảng 90% khối lượng là nước, chất xơ 1,5%, vitamin C 73%, vitamin A 7%, canxi 3%, niacin (B3) 4%, riboflavin (B2) 2%, kali 4%, và nhiều chất khác như magiê, phốt pho, đồng, mangan và thiamin. Các chỉ số % trên không chỉ khối lượng mà chỉ lượng vitamin và khoáng chất có trong 100g roi cung cấp cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Ví dụ, Riboflavin 2% tức là trong 100g quả roi cung cấp 2% lượng Riboflavin cần dùng cho cơ thể trong một ngày.

Tất cả các loại thực phẩm dù tốt hay bổ dưỡng đến mấy thì ăn nhiều cũng đều không tốt. Quả roi có chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể nhưng nếu ăn quá nhiều roi cũng không làm cho cơ thể tốt hơn mà thậm chí còn làm cho hệ tiêu hóa không được ổn định có thể gây ra đầy bụng khó tiêu.

Nói thêm về vấn đề ăn quá nhiều roi cũng không làm cho cơ thể tốt hơn, đây là do khả năng tự cân bằng dinh dưỡng của cơ thể. Khi lượng dinh dưỡng được bổ sung vào cơ thê vượt quá mức cần thiết, cơ thể sẽ tự động điều chỉnh đào thải bớt các chất dinh dưỡng dư thừa. Nếu ăn quá nhiều một loại thực phẩm nào đó, sẽ khiến cơ thể được nạp vào quá nhiều một vài loại vitamin và khoáng chất khiến cơ thể phải đào thải bớt và khi lượng nạp vào nhanh hơn lượng có thể có thể đào thải sẽ khiến cơ thể không được ổn định dẫn đến nhiều triệu chứng có thể xảy ra như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, tụt huyết áp, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu …

Theo Đông y, quả roi có vị ngọt, chát, tính bình có tác dụng kháng viêm chữa các bệnh chống lại vi khuẩn sinh mủ và viêm đường hô hấp. Do vậy, có thể trả lời các bạn ngay là quả roi là một loại quả không nóng. Còn về việc một số bạn ăn roi bị hiện tượng ngứa ngáy khó chịu hay nổi mẩn, mụn nhọt, đó là do có thể bạn đã bị dị ứng với một thành phần nào đó của quả roi và cũng có thể do cơ địa của bạn nên bị mụn nhọt.

Theo Tây y, trái cây không phân biệt tính nóng hay tính lạnh. Tuy nhiên, việc các bạn ăn trái cây thấy bị nổi mụn thì kết luận là loại trái cây đó tính nóng là không đúng. Có hai nguyên nhân khiến bạn có thể bị nổi mụn khi ăn trái cây, một là do cơ thể mẫn cảm với chất nào đó trong hoa quả dẫn đến nổi mụn. Thứ hai là do ăn hoa quả chín thường dễ nổi mụn hơn do lượng đường có trong hoa quả chín thường cao. Khi lượng đường trong cơ thể cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn dưới da phát triển nên dễ bị mụn nhọt chứ không phải do hoa quả có tính nóng.

1. Ăn roi vào lúc đói không tốt cho dạ dày 2. Ăn quá nhiêu quả roi ảnh hưởng đến tiêu hóa

Ăn roi rất tốt cho hệ tiêu hóa và cả các bệnh nhân bị tiểu đường. Tuy nhiên, nếu lạm dụng ăn quá nhiều roi sẽ khiến cho lượng chất xơ trong dạ dày tăng lên quá nhanh trong khi cơ thể không bài tiết kịp làm giảm quá trình hấp thụ thức ăn gây nên chứng khó tiêu, đầy hơi.

3. Roi có thể chữa bệnh nhưng không nên tự ý “làm liều”

Quả roi, hạt roi, lá roi, vỏ cây roi đều là những loại có thể dùng chữa bệnh và là một vị thuốc trong đông y. Chính vì là thuốc nên nếu các bạn muốn chữa bệnh bằng các nguyên liệu từ cây roi thì không nên tự ý “làm liều”. Trong thân và lá của cây roi có chứa một chất là cyanide. Đây không phải là một chất có lợi cho sức khỏe mà là một loại độc tố có hại. Do vậy, nếu bạn không hiểu về đông y cũng như các bài thuốc đông y thì không nên sử dụng các bài thuốc đông y để chữa bệnh mà nên tới các phòng khám đông y để được bác sĩ tư vấn cũng như có hướng điều trị thích hợp nhất.

Như vậy chắc các bạn đã hiểu về một vài tác hại của quả roi và ăn nhiều roi có tốt hay không. Lời khuyên cho các bạn là hãy ăn các loại hoa quả với lượng vừa phải và kết hợp ăn nhiều loại hoa quả đê có thể bổ sung đầy đủ các loai vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Đáo Sử Dụng Trứng Vịt Lộn

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁC MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO SỬ DỤNG TRỨNG VỊT LỘN 1. TRỨNG VỊT LỘN CHIÊN GIÒN

Trứng vịt lộn chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong lại mềm ngọt, thật là vừa ngon lành vừa bổ dưỡng.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món ăn

Trứng vịt lộn: tùy thuộc vào số lượng người ăn

Bột mì (cứ ba quả trứng vịt lộn thì cần khoảng nửa lạng bột mì)

Một gói bột chiên giòn

Gừng, ớt, rau răm và các loại gia vị theo sở thích như đường, muối…

Phần 2: Thực hiện món ăn

Rửa sạch các quả trứng bịt lộn rồi cho trứng vào nồi nước và cho lên bếp đun lửa to đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ và ninh thêm khoảng hai phút thì tắt bếp. Do trứng còn qua công đoạn chiên giòn nên không cần luộc trứng chín quá kĩ.

Cho bột mì vào một cái bát con. Sau đó bóc sạch vỏ trứng và cho trứng vào bát lăn vài cái cho bột mì dính vào trứng

Pha bột chiên giòn với một ít nước cho sền sệt, thêm một ít đường, muối tùy theo khẩu vị và quấy đều

Nhúng trứng vào hỗn hợp trên sao cho hỗn hợp bột bám kín toàn bộ các quả trứng. Đợi năm phút để bột ngấm vào trứng.

Đổ một ít dầu vào chảo, đặt lên bếp và đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng thì bật lửa trung bình rồi cho trứng vào chiên (nên đổ dầu ngập trứng thì món ăn sẽ giòn đều). Khi nào lớp vỏ bên ngoài đã chín vàng giòn thì vớt trứng ra và để trên vợt cho ráo dầu

2. TRỨNG VỊT LỘN HẦM RAU NGẢI CỨU

Theo Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt… Vì thế, loại trứng này kết hợp với rau răm sẽ khiến món ăn vừa hợp vị lại vừa bổ đưỡng. Với hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu thuốc bắc và mùi vị đặc biệt của ngải cứu, trứng vịt lộn sẽ bớt ngán đi rất nhiều

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món ăn

Trứng vịt lộn: tùy thuộc vào số lượng người ăn

Một bó ngải cứu

Một gói thuốc bắc dùng để làm món gà tần

Các loại gia vị: đường, muối…

Phần 2: Thực hiện món ăn

Trứng vịt lộn rửa sạch sau đó đem luộc qua. Chỉ cần luộc đến khi nước sôi khoảng hai phút là có thể vớt trứng ra và bóc sạch vỏ. Không cần luộc trứng quá kĩ vì trứng sẽ chín hẳn khi đem hầm với ngải cứu.

Ngải cứu rửa sạch rồi để ráo nước. Gói thuốc bắc cũng bóc ra, rửa ra rồi để ráo.

Cho các nguyên liệu thuốc bắc vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi rồi hạ nhỏ lửa ninh trong khoảng mười phút. Sau đó thêm lá ngải cứu vào nồi và ninh thêm hai phút nữa. Sau đó cho trứng vịt lộn vào, nêm nếm và thêm gia vị cho phù hợp và tiếp tục ninh thêm mười phút nữa.

3. TRỨNG VỊT LỘN XÀO ME TƯƠI

Hột vịt lộn xào me là món ăn dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp vị chua ngọt đậm đà của nước sốt me cùng sự thơm ngon của trứng vịt lộn đã tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món ăn Phần 2: Thực hiện món ăn

Trứng vịt lộn rửa sạch rồi luộc đến khi trứng đã chín hoàn toàn. Sau đó bóc vỏ trứng và để trứng ra một cái bát

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, lọc bớt hạt để đỡ cay sau đó thái lát dọc dài. Rau răm rửa sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên. Hành khô một nửa băm nhuyễn để nguyên, một nửa thái lát phi vàng với dầu ăn rồi để ráo dầu. Đậu phộng rang chín rồi đãi hết vỏ và giã nhỏ.

Me ngâm trong nước sôi, sau đó nghiền để lấy nước cốt.

Đổ bột chiên giòn ra một cái bát, sau đó lăn trứng trong bát bột để bột bám đều vào trứng rồi đem chiên vàng để trứng sẽ có vị giòn nhẹ ăn hấp dẫn hơn.

Phi thơm hành và tỏi đã băm nhuyễn. Sau đó đổ nước cốt me vào và thêm nửa ớt đã thái lát cùng các loại gia vị sao cho phù hợp khẩu vị của bạn.

Khi nước cốt me sôi thì cho trứng vịt lộn vào và vặn nhỏ lửa rồi đảo đều trứng trong chảo trong năm phút.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng vịt lộn – thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và bầu – thực phẩm thanh nhiệt giải độc hiệu quả giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất nhanh hơn đã cho ra đời món trứng vịt lộn um bầu ngọt mát, bổ dưỡng, thích hợp cho gia đình bạn trong những ngày hè oi nóng. Mùi thơm đặc trưng của trứng, hành, vị cay đặc biệt của rau răm và vị mát ngọt của bầu sẽ khiến bạn thích thú, kích thích vị giác làm việc và khiến bạn ăn ngon miệng hơn.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món ăn Phần 2: Thực hiện món ăn

Rửa sạch quả bầu, thái miếng dài 1cm và dài 5cm. Rau răm, hành lá, ớt rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Sử dụng một cái chảo phi thơm hành với dầu ăn, sau đó đổ các miếng bầu vào chảo và đảo đều tay trong vài phút cho bầu vừa chín tới thì tắt bếp và đổ hỗn hợp ra một cái đĩa sạch.

Đập trứng vịt lộn cho vào chảo, thêm nước vừa đủ ăn rồi đun sôi và ninh nhỏ lửa để trứng không bị nát.. Nêm nếm các loại gia vị vào sao chu phù hợp.

Đây là món ăn thơm ngon vô cùng hấp dẫn đặc biệt là trong các ngày thời tiết se lạnh, cà gia đình ngồi ăn sẽ rất ấm cúng.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món ăn

Trứng vịt lộn: tùy thuộc vào số lượng người ăn

Xương lợn để nấu nước dùng

Các loại thịt theo sở thích như thịt lợn, thịt gà, thịt bò…

Một gói thuốc bắc dùng làm món gà tần

Các loại rau, nấm và các loại gia vị tùy theo sở thích của bạn.

Phần 2: Thực hiện món ăn

Ninh xương lợn trong ba tiếng để lấy nước dùng. Sau đó lọc bỏ xương và nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vào nước dùng cho vừa miệng.

Bóc gói thuốc bắc ra rửa qua rồi đổ tất cả các nguyên liệu vào nước dùng và ninh trong nửa tiếng.

Rửa sạch trứng vịt lộn, cho vào nồi luộc sơ qua rồi vớt ra rổ

Ăn Gì Giải Rượu? 20 Thực Phẩm Có Tác Dụng Giải Rượu Tốt Nhất

Khi uống quá nhiều rượu, cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng say rượu như mệt mỏi, buồn nôn, nhức đầu, nhạy cảm với ánh sáng, mất nước hoặc chóng mặt kéo dài trong vài giờ. Nghiên cứu cho thấy cơ thể trải qua các phản ứng nội tiết tố và miễn dịch cụ thể trong thời gian say rượu gây ra các triệu chứng khác nhau.

Ăn gì giải rượu? 20 thực phẩm giúp giải rượu tốt nhất

1. Chuối

Rượu ngăn chặn việc sản xuất những hormone giúp cơ thể bạn giữ nước, dẫn đến tình trạng mất nước và mất các chất điện giải như kali và natri. Trong khi đó, chuối rất giàu kali, giúp bổ sung lượng dự trữ cho cơ thể, bù đắp kali bị thiếu hụt. Một quả chuối trung bình đã chứa 12% giá trị dinh dưỡng hàng ngày của kali.

2. Trứng

Trứng rất giàu cysteine, một loại axit amin mà cơ thể sử dụng để sản xuất glutathione chống oxy hóa. Uống rượu làm giảm lượng glutathione dự trữ trong cơ thể. Nếu không có nó, cơ thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phá vỡ các sản phẩm phụ độc hại của quá trình chuyển hóa rượu. Do đó, việc ăn trứng sẽ giúp có thể bổ sung cysteine, tăng lượng glutathione trong cơ thể và có thể cải thiện các triệu chứng say rượu.

3. Dưa hấu

Khi say rượu, bạn thường gặp phải tình trạng đau đầu. Nguyên nhân là do cơ thể bị mất nước và giảm lưu lượng máu lên não. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể tìm đến dưa hấu như một cách giải rượu ngay lập tức. Dưa hấu rất giàu L-citrulline, một chất dinh dưỡng có thể làm tăng lưu lượng máu. Hơn nữa, khoảng 92% quả dưa hấu là nước, sẽ giúp cơ thể bù nước hiệu quả.

4. Dưa chua

Như đã nói ở trên, việc uống nhiều rượu sẽ khiến cơ thể bị mất nước và mất các chất điện giải như natri hay kali. Trong dưa chua có chứa nhiều natri. Việc ăn dưa chua hay uống nước dưa chua đều giúp tăng lượng natri cho cơ thể, từ đó giúp giảm cảm giác nôn nao, khó chịu.

5. Mật ong

Do có hàm lượng đường fructose cao, mật ong có thể cải thiện các triệu chứng say rượu. Hầu hết các loại mật ong đều chứa từ 34,8% đến 39,8% fructose, giúp cơ thể giải rượu nhanh hơn. Nghiên cứu cho thấy mật ong giúp làm tăng khả năng giải rượu lên đến 32,4%.

Khi gan đang xử lý rượu, nó sẽ không thể tập trung vào lượng đường trong máu. Đây là lý do tại sao uống quá nhiều rượu sẽ dẫn đến lượng đường trong máu thấp, đặc biệt ở những bệnh nhân tiểu đường.

7. Các loại hạt

Uống quá nhiều rượu có thể làm giảm lượng magiê trong tế bào của bạn. Các loại hạt ví dụ như hạnh nhân, hạt điều, mắc ca… có chứa hàm lượng magiê cao, là một giải pháp hữu hiệu cho tình trạng nôn nao, chóng mặt.

8. Cải bó xôi

Một đánh giá của nghiên cứu cho thấy rượu làm giảm khả năng hấp thụ folate và uống rượu mãn tính có thể dẫn đến thiếu hụt folate. Trong khi đó, rau cải bó xôi rất giàu folate. Chỉ một bát cải bó xôi (180 gram) đã cung cấp 66% giá trị dinh dưỡng hàng ngày của folate.

9. Quả bơ

Ăn bơ sau một đêm uống rượu nhiều có thể giúp tăng lượng kali do rượu và mất nước. Một quả bơ trung bình có thể cung cấp 20% giá trị dinh dưỡng hàng ngày của kali. Ngoài ra, bơ còn chứa các hợp chất giúp bảo vệ gan khỏi tác hại của bia rượu.

10. Thịt

Thịt cũng như nhiều loại thực phẩm giàu protein khác đều có tác dụng chống lại những triệu chứng say rượu. Thực tế, rượu ngăn cơ thể hấp thụ các loại axit amin. Trong khi đó, cơ thể phân hủy protein tạo thành các axit amin, giúp cải thiện tình trạng nôn nao. Một số loại thịt có tác dụng như thịt bò, ức gà…

11. Bột yến mạch

Bột yến mạch chứa carbohydrate phức hợp giúp giải phóng đường vào máu một cách chậm rãi và ổn định, từ đó có thể giúp giảm các triệu chứng say rượu. Uống bột yến mạch sau một đêm say rượu sẽ giúp bạn giảm lo âu, mệt mỏi, ổn định lượng đường trong máu.

12. Quả việt quất

Sau khi uống rượu, các hợp chất gây viêm thường tăng lên đáng kể. Trong khi đó, quả việt quất chứa rất nhiều chất dinh dưỡng được chứng minh giúp giảm viêm, giảm tình trạng oxy hóa cả cơ thể.

13. Quả cam

Cam rất giàu vitamin C, có thể ngăn cơ thể mất đi glutathione. Đây là một chất chống oxy hóa giúp cơ thể bạn loại bỏ rượu và thường bị giảm khi cơ thể nạp vào quá nhiều rượu.

14. Măng tây

Theo nhiều nghiên cứu, chất chiết xuất trong măng tây làm tăng gấp đôi hiệu quả của một số enzym giúp phân hủy rượu cũng như bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hại.

15. Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, rất tốt trong việc giảm viêm trong cơ thể. Nhờ đó, việc ăn cá hồi cũng giúp giảm các triệu chứng của say rượu.

16. Khoai lang

Khoai lang có chứa rất nhiều chất giúp cơ thể bạn vượt qua cơn say nhanh chóng hơn, tiêu biểu như vitamin A, magiê và kali. Vitamin A có thể giúp chống lại chứng viêm, trong khi magiê và kali cần thiết để thay thế những gì bị mất trong quá trình uống rượu.

18. Nước ép cà chua

Nước ép cà chua không chỉ giải khát mà còn giúp cơ thể giải rượu hiệu quả. Trong quả cà chua có chứa nhiều hợp chất bảo vệ gan khỏi tổn thương của bia rượu. Nước ép cà chua cũng giúp đẩy nhanh tốc độ enzym xử lý rượu.

19. Trà xanh

Các hợp chất trong trà xanh làm giảm đáng kể nồng độ cồn trong cơ thể, đồng thời giảm triệu chứng buồn nôn, khó chịu, đau đầu…

20. Nước dừa

Hydrat hóa là một phần quan trọng trong việc loại bỏ các triệu chứng say rượu, do đó bạn có thể tìm đến nước dừa để giải rượu bởi loại nước này chứa rất nhiều chất điện giải như natri và kali, có lợi cho quá trình hydrat hóa. Nghiên cứu chỉ ra, nước dừa cũng có tác dụng tương đương những đồ uống bù nước và điện giải.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/an-gi-giai-ruou-20-thuc-pham-co-tac-dung-giai-ruou-to…

Theo Khánh Hằng (Dịch từ Healthline) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Ăn Thịt Mèo Có Xui Không, Có Đen Không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe, thịt mèo không có khả năng chữa bệnh như người dân đưa tin, đây là một điều không đúng đắn cần nhận thức được rằng mèo là vật nuôi vô có ích cho người dân Việt Nam nói chung và người dân trên thế giới nói riêng. Thịt mèo không phải nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng. Do đó, chúng ta cần phải khuyến khích người dân nuôi mèo thay vì giết hại chúng để mèo có thể giết được ông tý (chuột), bảo vệ cây lúa cho người dân với mùa màng xanh tốt, được an tâm hơn.

Bên cạnh đó ăn thịt mèo còn có những mối nguy hại cho tính mạng của người dân cần có sự ý thức rõ về điều này. Đặc biệt, ăn thịt mèo là điều không phù hợp với văn hóa, đạo đức truyền thống của người Việt đã gìn giữ bao đời hay. Chúng ta ăn thịt mèo là một hành động gián tiếp hay nói cách khác là tạo điều kiện cho việc trộm cắp mèo diễn ra ngày càng nhiều, tệ nạn xã hội ngày càng tăng lên, hoạt động buôn lậu được hoành hành trong khi bản thân thì ăn một lời mười không còn phẩm chất của con người chỉ vì việc mua bán mèo trái phép.

Ăn thịt mèo có thật sự tốt không? Có đen không?

Ăn thịt mèo có tốt không?

Thịt mèo là một món ăn khá ngon được nhiều người ưa thích với con vật nhỏ bé, nhanh nhẹn nên lượng mỡ cũng ít hơn so các loại thịt khác như heo, bò, chó, dê. Đặc biệt lượng vitamin A có trong thịt mèo vượt trội hơn, đó là lý do mắt mèo tinh hơn các loài vật khác. Ăn thịt mèo có thể có lợi cho sức khỏe và điều trị được các căn bệnh hiểm nghèo như người xa xưa đã lưu truyền, nhưng mối nguy hiểm của thịt mèo mang lại cho người tiêu dùng không phải ai cũng biết được, chẳng hạn như mắc các căn bệnh dại, bị hoại tử dạ dày vì tiết canh của mèo, viêm màng não do ấu trùng có trong cơ thể của mèo, rất nguy hiểm. Nhiều người cho rằng chúng có thể phá hủy tính mạng của người ăn thịt mèo chỉ trong phút giây nông nổi phải trở nên đau đớn vì bệnh mà chúng mang lại.

Ăn thịt mèo có xui không?

Mèo là con vật mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ nhờ màu sắc, độ nhanh nhẹn của chúng làm nhiều người yêu mến. Việc ăn thịt mèo là một điều tối kỵ đối với chúng ta, khi ăn thịt của loài động vật này thì điều xui đến với bản thân bạn hoặc gia đình rất cao như:

Ăn thịt mèo còn mang lại cho bạn nhiều lận đận trong tình yêu và công việc của mình, nó làm cho cặp đôi nào đang yêu nhau phải tan nát. Mèo là động vật khi chọc giận nó rất hung và có thể cắn xé mọi vật, khi anh chị nào đang yêu nhau thì không được ăn món này nếu không muốn bị người mình thương yêu lúc nào cũng cao có, khó dễ với mình. Bên cạnh đó, ăn thịt mèo còn làm cho ta khó khăn trong mọi việc nhất là các cuộc thi cử (thi học kì, thi viên chức, công chức).

Nhiều người truyền tai rằng, khi ăn thịt mèo sẽ làm cho tài lộc bao lâu nay của chúng dành dụm được phải đổ sông, đổ biển không một cách cứu chữa được. Tài lộc sẽ ra đi một cách nhanh chóng như nợ nần, đổ bệnh, phá sản,… lúc đó chỉ biết ngồi khóc, mà không có sự giúp đỡ của một ai chỉ vì ăn món thịt mèo này đây.

Do vậy, đối với những người theo tâm linh hoặc các đạo giáo, đặc biệt là đạo phật thì việc ăn thịt mèo là một điều vô cùng đại kỵ trong đời sống tâm hồn của họ và bị nghiêm cấm hoàn toàn. Đồng thời các bạn nên thương xót chúng sanh, không nên giết hại những động vật vô tội này để gây tội báo về sau mình và cho cháu phải gánh chịu.

Bài viết hay:

Bộ Xả Xui Phần 1: Tại Sao Dân Gian Lại Quan Niệm, Ăn Hột Vịt Lộn Có Thể “Xả Xui”?

Mỗi lần gặp điều không may, người ta lại thường rủ nhau đi ăn hột vịt lộn (trứng vịt lộn), vậy liệu thực sự hột vịt lộn có thể xả xui?

“Này chỉ là quan niệm dân gian thôi, đừng nên quá phụ thuộc vào những cách xả xui thế này, và có áp dụng cũng nên hợp lý đừng có hở tí lại đi ăn hột vịt lộn. Ở đâu mà lắm hên cho bạn thế!?” – Bùi Tiến Hiệu

“Ai trong cuộc sống cũng không tránh được khó khăn, thử thách. Chúng ta phải chấp nhận và mạnh mẽ đón nhận, xử lý rủi ro thôi.” – Minh H.

“Hãy nghĩ theo hướng tích cực. Việc gì cũng có phải trái, nguyên do của nó. Ăn hột vịt lộn mà hết xui đúng là mê tín dị đoan, thiển cận!” – Hoangdu Tran.

Trứng vịt lộn và những món ăn ngon ở Sài Gòn

Hột vịt lộn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, và nó cũng có thể giúp xả xui?

Ăn trứng vịt lộn xả xui là khái niệm tâm linh xuất phát bởi người Việt cho rằng từ “lộn” trong trứng vịt lộn sẽ giúp đảo ngược lại từ điều xui thành may mắn.

Vịt lộn được xem là món ăn dân gian giúp xả xui đón Tết. Cũng chính vì lẽ này mà có nhiều gia đình có thói quen ăn trứng vịt lộn trong ngày cuối năm để xả hết mọi xui rủi trong năm, hoặc có thể ăn trứng để gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Ăn trứng làm sao để… xả xui?

Dù được cho là ăn hột vịt lộn có thể xả xui, nhưng không phải ăn bao nhiêu trứng cũng được. Cách ăn chính xác phải là ăn số lẻ, tức là bạn chỉ có thể ăn số lượng 1, 3, 5 hoặc 7… trứng chứ nhất định không được ăn theo số chẵn.

Vì số lẻ sẽ giúp bạn đang xui “lộn” qua thành may mắn, chứ số chẵn sẽ là “lộn qua” rồi “lộn lại”, mọi chuyện sẽ trở về như cũ, không có gì thay đổi.

Vỏ trứng sau khi ăn xong sẽ bị bóp nát hoặc để giẫm nát xuống đất để những chuyện xui xẻo sẽ từ đó mà bị bay đi sạch.

Bên cạnh hột vịt lộn, còn có một vài cách “xả xui”, đón may mắn theo quan niệm dân gian khác như: mua muối đầu năm, cắt tóc, dùng đá phong thủy, dọn dẹp nhà cửa…

Ăn hột vịt lộn cũng cần phải đúng cách

Ngoài quan điểm có khả năng lấy may, phủi bỏ xui rủi, hột vịt lộn còn là bài thuốc giúp tăng sinh lực, tăng khả năng sinh lý. Tuy nhiên, cần phải ăn đúng, đủ và ăn vào thời gian thích hợp.

Hột vịt lộn cũng cần ăn đúng cách để tốt cho sức khỏe.

Trong một quả trứng có tới 182 kcal năng lượng, 13,6 g protein, 12,4 g lipid, 82 mg canxi, 212 g photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra, còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt…

Chính vì vậy, nên tránh ăn vào buổi tối vì lượng dưỡng chất lớn trong hột vịt lộn sẽ khiến người ăn bị khó chịu, đầy hơi, không có lợi cho hệ tiêu hóa. Thời điểm thích hợp nhất để ăn món ăn này là vào buổi sáng song không nên ăn quá thường xuyên hay quá nhiều 1 lúc.

Người béo phì, người già, bệnh nhân cao huyết áp, rối loạn mỡ máu… cũng cần hạn chế ăn món ăn này. Với người lớn khỏe mạnh tốt nhất chỉ nên ăn 2 quả trứng vịt lộn mỗi tuần.

Tại sao thường ăn kèm với gừng, rau răm?

Khi gọi món hột vịt lộn, bạn sẽ được phục vụ kèm gừng và rau răm. Đây là cách kết hợp hài hòa đem lại sự cân bằng cho cơ thể. Rau răm, gừng vị cay nồng, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Do đó, chúng có tác dụng chống lạnh bụng, đầy hơi và chậm tiêu hóa.

Tuy nhiên, với thai phụ không nên ăn quá nhiều 2 món phụ này bởi dễ dẫn tới ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Không biết thực hư ra sao về công dụng “xả xui” của hột vịt lộn nhưng không thể phủ nhận vẫn có nhiều người tin vào điều này. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là quan điểm của một số cá nhân, cộng đồng, chưa được kiểm chứng bởi bất kỳ cơ sở khoa học nào. Phải chăng việc ăn trứng vịt lộn cũng giúp ổn định tâm lý người gặp xui, giúp họ cảm thấy yên tâm, nhẹ nhàng hơn?

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ? trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!