Xu Hướng 9/2023 # 9 Lý Do Cân Nhắc Trước Khi Học Tiếng Trung # Top 13 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 9 Lý Do Cân Nhắc Trước Khi Học Tiếng Trung # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 9 Lý Do Cân Nhắc Trước Khi Học Tiếng Trung được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Có hơn 80.000 ký tự

Chữ viết Trung Quốc có hơn 80.000 ký tự. Để có thể biết đọc và viết, một người phải ghi nhớ khoảng 2.000 ký tự. Bạn thực sự phải ghi nhớ từng ký tự một bởi lời khuyên đọc to từng ký tự khi học ngoại ngữ không có tác dụng với tiếng Trung.

Không có nguyên tắc phát âm đằng sau ký tự Trung Quốc. Thay vào đó, phiên âm Pinyin – cách thức sử dụng chữ cái alphabet để thể hiện cách phát âm chữ Hán trở thành tiêu chuẩn mới, được sử dụng trong giáo dục để làm từ điển hoặc cho phép người Trung Quốc sử dụng máy tính.

2. Không sử dụng bảng chữ cái alphabet

Tiếng Trung có vô số thổ ngữ, một số rất khó hiểu kể cả khi truyền đạt với những khu vực lân cận. Hãy tưởng tượng một ai đó ở London trò chuyện qua mạng về thời tiết với một người ở New Orleans, khoảng cách rất lớn về phương ngữ trong văn nói sẽ biến mất khi truyền đạt bằng văn bản. Ngược lại, chỉ khi bạn đang nghiên cứu về khảo cổ học thì tiếng Hán là ngôn ngữ tiêu chuẩn ở khắp mọi nơi.

Đó là bởi việc đọc viết bị giới hạn bởi những triều đại cầm quyền trong lịch sử, khi kinh đô là nơi duy nhất bạn có thể học viết chữ. Thay vì thúc đẩy phổ cập và tiêu chuẩn hóa chữ viết trong đại chúng, hàng loạt triều đại ở Trung Quốc lại tiến hành chiến dịch cấm nghiên cứu chữ viết bên ngoài kinh đô. Họ giữ lòng sùng kính với nguồn gốc ngôn ngữ nguyên bản, ngăn cản sự ra đời của bảng chữ cái alphabet.

3. Không tiện khi sử dụng Internet

Bạn làm cách nào để xây dựng bàn phím với hàng chục nghìn ký tự riêng biệt? Không thể. Người Trung Quốc ai cũng phải biết bảng chữ cái alphabet, vì như vậy mới có thể chuyển ký tự tiếng Trung sang hệ thống phiên âm Pinyin, rồi gõ bằng bàn phím qwerty, sau đó chọn chữ cái cần dùng.

4. Không được sử dụng rộng rãi ở các vùng lãnh thổ trên thế giới

Trung Quốc hiện là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới theo bình quân đầu người. Với gần 2 tỷ người nói tiếng Trung, con số này còn nhiều hơn 8 ngôn ngữ phổ biến tiếp theo cộng lại. Tuy nhiên, trong khi tiếng Tây Ban Nha chiếm ưu thế ở 23 quốc gia, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính ở 39 quốc gia, thậm chí tiếng Bồ Đào Nha được 10 quốc gia sử dụng như ngôn ngữ chính hoặc ngôn ngữ thứ hai thì chỉ có 4 quốc gia nói tiếng Trung Quốc. Những đất nước này có vị trí địa lý xoay quanh Trung Quốc.

Do đó, nếu mục đích của bạn là sử dụng tiếng Trung ở phạm vi rộng thì nên xem xét học một ngôn ngữ khác, hoặc thậm chí là tiếng Ấn Độ để có thể sử dụng ở 12 nước trong khu vực châu Phi.

5. Chữ viết đẹp nhưng khó nắm quy tắc

Ký tự Trung Quốc thường xuất hiện trong bức họa truyền thống và tác phẩm nghệ thuật, bởi nét linh hoạt của nó rất dễ pha trộn vào các loại hình nghệ thuật. Tất nhiên phải kể đến thư pháp, một nghệ thuật vẽ những con chữ bằng bút lông và mực tàu. Thay vì dùng hình ảnh thắng cảnh hoặc giai nhân, người ta treo những câu đối cổ được trình bày đẹp mắt để trang trí. Vẻ đẹp sang trọng toát ra từ hình thức của chữ Trung Quốc hoàn toàn khác biệt so với các ngôn ngữ sử dụng bảng chữ cái alphabet.

Điều không may ở đây là có đến hơn 200 bộ thủ tiếng Trung cần nhớ. Bộ thủ là từng dạng chữ được gom lại thành nhóm để sắp xếp. Có bộ thủ chỉ một nét, có bộ thủ phức tạp tới 17 nét. Vị trí của từng bộ thủ cũng không cố định, có thể bắt gặp ở trên, dưới, trái, phải và xung quanh tùy vào từng chữ.

6. Từ luôn gắn với ngữ cảnh

Tiếng Trung là ngôn ngữ phức tạp bậc nhất thế giới. Hiếm khi một từ được dịch thành một nghĩa duy nhất sang ngôn ngữ khác, bởi tất cả phụ thuộc vào ngữ cảnh. Đến từ một nền văn hóa khác và nghe người bản xứ trò chuyện cũng giống như việc tham dự một bữa tiệc của cơ quan một người bạn và cố gắng hiểu những câu chuyện đùa bên trong đó. Chỉ trừ việc thay vì dành 8 tiếng mỗi ngày tiếp xúc với nhau như ở cơ quan, người Trung Quốc có 5.000 năm lịch sử để luyện tập ngôn ngữ này.

7. Nhiều thành ngữ, tục ngữ phức tạp

Ngôn ngữ nào cũng có thành ngữ, tục ngữ. Tiếng Trung Quốc cũng như vậy, tuy nhiên không hề đơn giản. Một thành ngữ, tục ngữ (gọi là chengyu) thường gồm 4 từ và tạo thành một nghĩa ám chỉ. Để hiểu cả câu, việc dịch được từng từ là chưa đủ mà bạn còn phải nắm được những từ đó ghép với nhau thể hiện câu chuyện gì. Chẳng hạn, “Đi ngang qua ruộng dưa nhớ đừng ngồi xuống sửa giày, đứng dưới vườn mận thì không nên sửa mũ”, “giết gà dọa khỉ” là những câu người nước ngoài khó nắm bắt được ý, trong khi người Trung Quốc rất ưa chuộng sử dụng lối nói văn chương này.

8. Khó sử dụng từ điển

Một trong những thách thức lớn nhất của người học tiếng Trung là sử dụng từ điển. Việc học cách tra cứu trong từ điển mất thời gian tương đương với cả một học kỳ ở trường học. Hơn thế nữa, Trung Quốc có rất nhiều loại từ điển. Chữ giản thể và chữ phồn thể được sử dụng song song, có ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng mục đích và bối cảnh khác nhau.

9. Tiếng Anh mới là ngôn ngữ đàm phán trên thế giới

Ngôn ngữ của công việc đàm phán kinh doanh trên thế giới là tiếng Anh, và sẽ không thay đổi kể cả khi có chuyện gì xảy ra với đồng đôla Mỹ. Điều này đặc biệt đúng trong thời đại thông tin, khi có một nhu cầu thường xuyên cho việc tạo ra những từ mới (chẳng hạn như từ “selfie” là chụp ảnh “tự sướng”, từ “google” được sử dụng như một động từ mang ý nghĩa tìm kiếm), phát triển từ bằng tiếng Anh sẽ dễ hơn tiếng Trung. Trung Quốc có bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ, nhưng sự tồn tại này không phản ánh khả năng thích nghi và tiện ích, không chỉ ở lĩnh vực kinh doanh mà còn ở lĩnh vực khoa học, văn hóa, truyền thông.

10 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Tự Học Giao Tiếp Tiếng Trung

10 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TỰ HỌC GIAO TIẾP TIẾNG TRUNG

10 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TỰ HỌC GIAO TIẾP TIẾNG TRUNG

Quyết định tự học giao tiếp tiếng Trung không còn là điều xa lạ với chúng ta – những người mong muốn nâng cao trình độ tiếng Trung của mình. Nhưng làm thế nào để tự học hiệu quả, điều gì đã, đang và sẽ cản trở quá trình tự học tiếng Trung giao tiếp của chúng ta thì không phải ai cũng biết.

Hãy cho mình 3 phút, mình sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc này cộng với 1 món quà cực kỳ đặc biệt này. Bắt đầu nào!

1. Tự học giao tiếp tiếng Trung – Học chậm thôi

Khi bạn đã quyết định tự học giao tiếp tiếng Trung, tự mình trở thành thầy của mình thì bạn cần học chậm, mưa dầm thấm lâu.

Đừng mong rằng đọc một vài bài tiếng Trung, đi ngủ và sáng hôm sau tỉnh dậy sẽ nói tiếng Trung thành thạo.

Bạn cần đặt ra mục tiêu hợp lý, đo lường được và lên lịch để học tiếng Trung hàng ngày. 30 phút một ngày chẳng hạn.

Tự học giao tiếp tiếng Trung thì bạn phải tự quyết định phương pháp học, địa điểm, thời gian học. Luôn luôn trong tâm thế chủ động.

2. Nghĩ như một đứa trẻ

Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng sử dụng tài liệu tiếng Trung cho trẻ em là một cách học hiệu quả để bắt đầu học ngôn ngữ này.

Từ ngữ sử dụng trong chương trình TV, phim, sách dành cho trẻ em đều khá cơ bản. Một đứa trẻ bắt đầu học tiếng Trung cũng bắt đầu từng bước như vậy. Chúng sẽ bắt đầu với những từ vựng, âm thanh cơ bản.

Khi bạn sử dụng sách, truyện hay phim cho trẻ em kết hợp với những tài liệu khác sẵn có của bạn, bạn cũng sẽ hiểu được nhiều hơn, thẩm thấu tiếng Trung được nhiều hơn.

3. Nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Nghe tiếng Trung liên tục sẽ giúp chúng ta kết nối tiếng Trung với mọi vật xung quanh tốt hơn.

Lần đầu, các bé sẽ hiểu một chút hoặc thậm chí không hiểu gì. Nhưng dần dần sau đó, các bé sẽ tiếp nhận nhiều từ vựng hơn, hiểu nhiều hơn. Những từ vựng này dần sẽ tạo thành cụm từ, các cụm từ dần sẽ ghép và tạo nên thành câu.

4. Nghe nhạc để học tiếng Anh

Không những âm nhạc là chất xúc tác cho cảm xúc mà còn giúp ta học tiếng Trung hiệu quả hơn bình thường nhiều lần.

5. Học tiếng Anh qua tin tức (新闻)

Khối lượng thông tin khổng lồ với lượng từ vựng đồ sộ trong tin tức sẽ giúp bạn tự học tiếng Trung giao tiếp “đời thật” hơn nhiều lần.

Bởi quá trình giao tiếp giữa con người với nhau là quá trình trao đổi thông tin. Khi bạn giao tiếp tiếng Trung với mọi người cũng vậy.

Đọc tin tức bằng tiếng Trung là lúc bạn tích lũy được kiến thức về một lĩnh vực nào đó, tích lũy được lượng từ vựng đáng kể. Khi nói chuyện tiếng Trung với người khác, bạn sẽ có “nguyên liệu” để nói.

Tất nhiên, để nghe được tin tức bạn cần có trình độ trung cấp trở lên

6. Xem phim để tự học giao tiếp tiếng Trung

Không phải bàn cãi nữa rồi. Học giao tiếp tiếng Trung qua phim là phương pháp tự học phổ biến nhất mà cũng cực kỳ hiệu quả.

Hãy chọn cho mình bộ phim yêu thích, với những từ, những câu không hiểu có thể ghi lại để tra từ điển.

Hãy xem phim với sub tiếng Trung, không dùng sub Việt, tập trung nghe lời thoại. Cứ như thế, chỉ cần sau vài bộ phim trình độ nghe và phản xạ tiếng trung của bạn sẽ tăng lên trông thấy.

7. Tự học tiếng Trung giao tiếp qua YouTube

YouTube là nguồn học tiếng Trung siêu phong phú, siêu hiệu quả và siêu tiết kiệm.

https://goo.gl/rsLFop

8. Tự làm flashcards – thẻ học tiếng Trung

Thẻ học tiếng Trung là một cách học giúp tự học giao tiếp tiếng Trung cũng hiệu quả không kém.

Bạn có thể mua những tấm flashcard này ở hiệu sách hoặc có thể tự làm. Bất kỳ khi nào có thời gian rảnh, bạn có thể nghía qua một vài tấm và xem xem mình có nhớ nghĩa/ cách sử dụng của những từ vựng đó không.

9. Câu lạc bộ tiếng Trung

Tự học giao tiếp tiếng Trung không có nghĩa là bạn thu mình ở trong nhà, không tiếp xúc với “thế giới bên ngoài”.

Tự học giao tiếp tiếng Trung nghĩa là bạn chủ động 100% trong quá trình học. Và việc tham gia vào một nhóm bạn hay một câu lạc bộ nào đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn nhiều.

Bạn sẽ có động lực để học và cố gắng nhiều hơn khi có người đồng hành. Đặc biệt, tham gia vào một tập thể nào đó cùng chung mục tiêu với mình, bạn vừa có môi trường để giao tiếp tiếng Trung, vừa có cơ hội để sửa sai, được góp ý để ngày một học tốt lên.

10. Tham gia diễn đàn, nhóm tiếng trung

Hiện tại trung tâm tiếng Trung Nghiêm Thùy Trang có những trang và nhóm sau, các bạn có thể tham khảo và học theo:

Fanpage: https://goo.gl/mkj7RV

Nói tiếng Trung dễ dàng: https://goo.gl/oWxT5n

Nhóm học tiếng Trung cùng Trang: https://goo.gl/ZMnCPh

5 Lý Do Khiến Cho Việc Học Tiếng Trung Không Khó Như Bạn Nghĩ

Không có khả năng đọc bất cứ điều gì lúc đầu, làm cho nhiều người sợ hãi và đó chính là lý do tại sao người Trung Quốc lại có cảm giác trở thành một ngôn ngữ “không thể” để học. Đối với người Việt Nam, một ngôn ngữ hoàn toàn chưa biết nhưng thứ tự chữ cái sẽ có vẻ quen thuộc hơn nhiều lúc đầu tiên.

Học cách nghe và phát âm những âm này một cách chính xác là một thử thách cho bất cứ ai chưa bao giờ học được một thứ ngôn từ. Tuy nhiên, tầm quan trọng của nó cũng không được phóng đại. Thông thường, ở mức trung cấp, sẽ rõ ràng ý nghĩa của nó, ngay cả khi bạn phát âm hoặc nghe một âm không chính xác.

Ở Trung Quốc, các hình thức không bao giờ thay đổi, vì cách phát âm của một nhân vật là cố định. Âm thanh của một nhân vật sẽ không bao giờ thay đổi trong chức năng của người, căng thẳng, số lượng, giới tính của từ.

Do đó, ngữ pháp của Trung Quốc có thể được tóm tắt như sau:

Không có liên hợp: mỗi động từ chỉ có một hình thức, và cho rằng vấn đề: không động từ bất thường

Không có thời điểm: sử dụng các hạt biểu hiện nếu một hành động xảy ra trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Một lần nữa, dạng động từ không bao giờ thay đổi trong chức năng của căng thẳng

Không có giới tính: không có từ nam tính, nữ tính hay nơ

Nói chung, từ vựng của Trung Quốc được xây dựng theo một cách rất hợp lý. Một khi bạn đã biết một số từ cơ bản, quá trình học tập của bạn sẽ nhanh hơn trong thời gian không. Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều từ mới bạn học được chỉ đơn giản là sự kết hợp sáng tạo của các từ cơ bản khác mà bạn đã học được trước đây.

变色龙 biàn-sè-lóng = Thay đổi + màu + rồng =?

长颈鹿 cháng-jĭng-lù = Long + cổ + nai =?

猫头鹰 māo-tóu-yīng = Cát + đầu + hòn đảo =?

(Câu trả lời: máy tính, điện thoại, tivi, tắc kè hoa, hươu cao cổ, cú)

Từ vựng tiếng Trung có ý nghĩa!电脑 diàn-năo = điện + não = máy tính [Tweet this]

Học cách đọc các ký tự Trung Quốc không phải là điều bắt buộc phải có ngay từ đầu. Tuy nhiên, tại một số điểm, việc không đọc được các ký tự sẽ cản trở tiến trình của bạn bởi vì bạn sẽ không thể đọc bất kỳ tài liệu hoặc dấu hiệu nào của Trung Quốc trên đường phố.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, các nhân vật Trung Quốc có thể giống như một bộ sưu tập khổng lồ các loại phông chữ ngẫu nhiên không giống với bất kỳ đối tượng nào, không truyền đạt ý tưởng rõ ràng và chắc chắn không có bất kỳ yếu tố ngữ âm nào trong đó. Tuy nhiên, các nhân vật Trung Quốc thực sự có tất cả những điều trên trong họ.

9 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Học Nhảy Zumba

1. Học nhảy zumba để vận động toàn thân

Zumba được sáng tạo dựa trên sự kết hợp giữa điệu nhảy salsa và thể dục nhịp điệu nên các động tác nhảy rất linh hoạt, không có quy tắc đúng sai. Bạn chỉ cần chuyển động theo giai điệu của bài nhạc nhảy zumba là đã thành công bước đầu rồi đấy.Nhảy zumba còn đòi hỏi bạn phải sử dụng toàn bộ cơ thể từ tay, vai và chân. Vậy nên, bạn sẽ có cơ hội vận động toàn cơ thể trong khi vẫn được nhảy theo ý thích.

2. Học nhảy zumba giúp bạn đốt cháy calo

Hội đồng Thể dục Mỹ (hay còn gọi là American Council on Exercise) cho rằng việc đốt cháy 300 calo mỗi buổi tập luyện sẽ giúp giảm cân hiệu quả và duy trì cân nặng lành mạnh. Chỉ cần tham gia một lớp học zumba là bạn đã có thể đạt được con số này rồi.

Cuộc nghiên cứu năm 2012 đã cho thấy rằng một lớp học nhảy zumba tiêu chuẩn trong khoảng 39 phút có thể giúp bạn đốt cháy tổng cộng 369 calo. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng khóa học zumba 12 tuần có thể giúp bạn cân đối hơn.

3. Học nhảy zumba giúp bạn dai sức hơn

Một cuộc nghiên cứu cho thấy rằng sau 12 tuần tập zumba, nhịp tim và chỉ số huyết áp tâm thu của người tập giảm đi và họ cũng tập được nhiều hơn. Điều này cũng đồng nghĩa rằng cơ thể của bạn đã được cải thiện độ bền bỉ và dẻo dai.

Do giai điệu âm nhạc của zumba tương đối nhanh, nên việc di chuyển giữa các nhịp điệu sẽ rèn luyện sức bền và dẻo dai của bạn chỉ sau vài lần luyện tập.

Bài tập cần giúp nhịp tim của bạn đạt 64-94% nhịp tim tối đa.

Tốc độ tiêu thụ oxy của bạn cần đạt 40-85% tốc độ tiêu thụ oxy tối đa.

Theo nghiên cứu, các học viên zumba đều có nhịp tim và tốc độ tiêu thụ oxy nằm trong mức trên. Điều này có nghĩa là nhảy zumba giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

5. Học nhảy zumba giúp cải thiện huyết áp

Một cuộc nghiên cứu tiến hành với các phụ nữ béo phì cho thấy sau 12 tuần học nhảy zumba, học viên đã nhận được hiệu quả rõ rệt trong việc hạ huyết áp và cải thiện cân nặng.

Một cuộc nghiên cứu khác vào năm 2023 còn cho thấy rằng những người chỉ tham gia 17 buổi học zumba cũng đã có thể nhận được lợi ích giảm huyết áp.

6. Học nhảy zumba phù hợp với nhiều cấp độ

Zumba có nhiều cấp độ luyện tập từ nhảy zumba cơ bản, trung bình đến khó mà bất kỳ ai cũng có thể lựa chọn. Do đó, bạn chỉ cần di chuyển theo nhịp điệu của nhạc nhảy zumba và tùy chỉnh động tác của mình theo cường độ luyện tập thích hợp.

Vì zumba là một hoạt động nhóm nên bạn luôn được chào đón bất kỳ lúc nào khi bước chân vào lớp học.

Theo Cao đẳng Y học Thể thao Mỹ (còn gọi là American College of Sports Medicine), lợi ích của việc luyện tập nhóm bao gồm:

Nâng cao trách nhiệm cá nhân

Tiếp xúc với một môi trường vui vẻ và thân thiện

Buổi luyện tập được thiết kế an toàn, hiệu quả và dễ tập

Thay vì bạn phải tự thiết kế và thực hiện kế hoạch luyện tập một mình, bạn hoàn toàn có thể tham gia một nhóm tập zumba để có cơ hội giao lưu và kết bạn nhiều hơn.

8. Học nhảy zumba tăng khả năng chịu đau

Một cuộc nghiên cứu năm 2023 đã phát hiện ra rằng học nhảy zumba liên tục trong vòng 12 tuần có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của cơn đau ở các học viên. Ngoài các động tác vận động toàn thân có tác dụng đẩy lùi cơn đau thì nhạc nhảy zumba cũng là liều thuốc giảm đau tự nhiên.

9. Học nhảy zumba giúp cải thiện tâm trạng

Một khóa học zumba hiệu quả không chỉ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà còn mang lại lợi ích xã hội thông qua việc luyện tập theo nhóm. Tất cả mọi người đều có thể tận hưởng cuộc sống với chất lượng được cải thiện đáng kể cả về vật chất lẫn tinh thần.

Ngoài việc cải thiện tâm trạng bằng cách kết nối với mọi người, nhạc nhảy zumba cũng góp phần giúp bạn giảm stress. Âm nhạc từ lâu đã được chứng minh có thể giảm căng thẳng, giúp dễ ngủ và bạn có thể tận hưởng các tác dụng này khi nhảy theo nhạc trong lớp học nhảy zumba.

Học nhảy zumba phù hợp với hầu hết mọi người ở mọi độ tuổi và tình trạng thể lực vì bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh động tác theo nhịp điệu thích hợp. Đối với trẻ em, học nhảy zumba sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển vóc dáng từ khi còn nhỏ. Còn với người lớn tuổi, zumba sẽ giúp duy trì sức khỏe và cải thiện tinh thần. Nếu bạn thuộc kiểu người thích vận động kết hợp với âm nhạc và nhảy múa, zumba sẽ là một lựa chọn lý tưởng đấy!

(Nguồn: www.hellobacsi.com)

5 Lý Do Học Tiếng Đức Làm Gì ?

1. Đức có một di sản văn hóa khổng lồ .

Đi từ thực tế rằng một tỷ lệ lớn các thành tựu ấn tượng nhất thế giới lần đầu tiên được tạo ra bởi trong ngôn ngữ Đức. Tất cả mọi thứ từ âm nhạc đến khoa học và văn học opera có gốc rễ sâu trong ngôn ngữ phong phú và linh hoạt này. Về âm nhạc, Đức có thể đòi chủ quyền hầu hết các cầm thủ vĩ đại cổ điển, bao gồm cả Beethoven, Bach, Handel, Mozart và Brahms. Vienna thủ đô của Áo và một thành phố nói tiếng Đức, từ lâu đã được coi là trái tim của âm nhạc thế giới.

Về mặt khoa học, có những nhà khoa học nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay là Einstein, nhưng cũng các nhà khoa học đương đại đang có những đóng góp to lớn cho cuộc sống hiện tại của chúng tôi. Ví dụ, một người Đức gần đây đã được chịu trách nhiệm phát hiện những nguyên tố mới vào bảng tuần hoàn. Ngoài ra, bạn sẽ không bao giờ rời khỏi cuốn sách để đọc trong tiếng Đức vì đây là cách học tiếng Đức hiệu quả, đặc biệt là nếu bạn thích văn học sâu sắc và triết học của Đức: Viện Goethe, anh em nhà Grimm, Hermann Hesse, Ernst Junger và Patrick Süskind chỉ là một vài cái tên để bạn bắt đầu.

2. Đức là một ngôn ngữ rất khác biệt .

Mặc dù có một số ngôn ngữ có nguồn gốc từ tiếng Đức và không được khá độc đáo như nó . Một trong những điều chính của việc này là sử dụng chung từ ghép rất dài của chúng. Ví dụ như dài nhất trong số này là ‘rindfleischetikettierungsüberwachungsaufgabenübertragungsgesetz’, một ấn tượng 64 ký tự – mà dịch sang tiếng Anh là “giám sát ghi nhãn luật giao nhiệm vụ thịt bò”. (Nếu bạn đang tự hỏi, ‘Rind FLEISCH’ có nghĩa là thịt bò, ‘etikettierungs’ phương tiện ghi nhãn, ‘Überwachungs’ có nghĩa là giám sát, ‘aufgaben “có nghĩa là nhiệm vụ,’ Übertragung ‘có nghĩa là phân công,’ gesetz ‘có nghĩa là pháp luật). Hãy thử sử dụng nó vào trò chuyện!

Internet có rất nhiều người để cung cấp người nói thạo tiếng Đức. Sau khi tên miền .com, những trang web kết thúc với .de (tương đương với Đức.com) là đông dân nhất. Chỉ cần tưởng tượng những gì bạn muốn có thể tìm thấy trên 8,1 triệu tên miền mới đột nhiên có sẵn cho bạn! Để cung cấp cho bạn một ý tưởng như thế nào. đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó là .com với một ít ỏi 31.900.000 trang web để gọi riêng của mình. Hơn nữa, tên miền của Đức cũng là phổ biến hơn so .net, .org, .info ….

4. Đó là một làn sóng để học.

Vâng, có lẽ không phải là một làn songs , nhưng đối với những người nói tiếng Anh, tiếng Đức thường là rất ngạc nhiên vì dễ dàng để làm chủ.Vì vậy học tiếng Đức không khó điều này là bởi vì hai ngôn ngữ có nguồn gốc Đức cùng nhau. Trong khi đó, Pháp, Ý và Tây Ban Nha được biết đến như các ngôn ngữ Romance và hoạt động rất khác với tiếng Anh, làm cho họ khó khăn hơn nhiều để tìm hiểu. Đây bảng thú vị cho thấy rằng 40% các từ tiếng Đức tương tự như tiếng Anh . ví dụ, ‘Bruder’ và ‘Vater’, có nghĩa là anh trai và cha. Trong khi bàn về vấn đề ngôn ngữ học, làm chủ tiếng Đức cũng sẽ cải thiện tiếng Anh của bạn. Theo Hiệp hội Công Giáo Đức Mỹ, “kỹ năng từ vựng tiếng Anh là một sự hiểu biết tốt hơn về ngôn ngữ tiếng Anh của bản thân, cải thiện đọc viết, thành tích đọc sách cũng như các kỹ năng nghe được nâng cao và bộ nhớ đã được thể hiện tương quan với nghiên cứu ngôn ngữ Đức”.

Xu hướng học tiếng Đức của giới trẻ hiện nay

5. Bạn sẽ luôn có một người nào đó để nói chuyện.

Nói tiếng Đức là một ngôn ngữ được nhiều người nhất cũng như để được đi du lịch trên thế giới. Bất cứ nơi nào bạn đi, bạn sẽ tìm thấy một du khách nói tiếng Đức để tâm sự. Đặc biệt người Đức đi du lich rất nhiều: với khoảng 6 tuần nghỉ phép hàng năm và rất nhiều thu nhập, họ có thời gian và phương tiện để tham quan các các nước khác trên toàn cầu. Trong năm 2007, họ đã dành một số tiền lớn 91 tỷ Euro vào du lịch quốc tế!

10 Lý Do Bạn Cần Học Tiếng Anh

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất

Dù đứng thứ hai về lượng người sử dụng sau tiếng Trung Quốc, Anh ngữ vẫn là thứ tiếng chúng ta có thể dùng trên diện rộng nhất, tại nhiều quốc gia nhất. Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Chưa hết, Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế k hác.

Người ta thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng.

2. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội

Ngay tại một đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh vẫn được xem là “lingua franca” – một thứ ngôn ngữ chung cho những người có xuất xứ khác nhau.

Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau và sẽ có lợi cho bạn vào một ngày nào đó khi cần xin việc. Khi đi du lịch, bạn sẽ không cần lo lắng khi bị lạc đường ở một đất nước xa lạ, tự tin khi gọi món ăn và có thể trò chuyện với người dân bản xứ về cuộc sống của họ.

Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh…

3. Tiếng Anh giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới.

4. Nhờ tiếng Anh, bạn có thể tiếp cận các trường đại học hàng đầu

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở cấp độ đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Do đó, nếu dự định của bạn là đi du học, tiếng Anh là thứ đầu tiên cần nghĩ đến.

5. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận những tác phẩm vĩ đại của thế giới.

Với vốn tiếng Anh nhất định, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học từ những nhà văn nổi tiếng. Đọc bản gốc tiểu thuyết Đồi gió hú của Emily Bronte, các tác phẩm của George Orwell hay Jane Eyre, Kiêu hãnh và Định kiến của Jane Austen… sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận chân thực mà người dịch không bao giờ chuyển tải hết được.

6. Tiếng Anh giúp bạn xem phim dễ dàng

Đa số các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được làm ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Bạn đã bao giờ xem một bộ phim và phải đọc hết phụ đề dịch trong khi vẫn cố gắng không bỏ lỡ mọi cảnh quay. Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ không cần phải vất vả đến thế.

7. Nhờ tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tham dự các sự kiện, hội nghị quốc tế

Hầu hết sự kiện thể thao quốc tế đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, tương tự các hội nghị, sự kiện toàn cầu khác. Nếu công việc hay sở thích của bạn là được hòa mình vào những sự kiện thế này, bạn cần học tiếng Anh. Không chỉ để nghe hiểu, nó giúp bạn hòa mình vào vô số hoạt động trong sự kiện, tận dụng các cơ hội để phát triển bản thân hay nghề nghiệp.

8. Tiếng Anh có bộ chữ cái đơn giản và thông dụng nhất

Tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng, tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Do đó, so với tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ảrập hay Thái Lan, tiếng Anh vẫn được xem là dễ hơn.

Ngoài ra, tiếng Anh cũng có những yếu tố đơn giản nhất định, ví dụ đại từ nhân xưng chỉ cần một từ duy nhất “I” cho ngôi thứ nhất và “you” cho ngôi thứ hai, bất luận trong các tình huống lịch sự hay suồng sã, không phức tạp như tiếng Pháp hay tiếng Việt.

9. Tiếng Anh cho bạn kiến thức phong phú

55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại, bỏ xa thứ ngôn ngữ được dùng nhiều thứ hai là tiếng Nga với 6% website. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Có 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học, Mỹ được viết bằng tiếng Anh, dù một nửa trong số đó đến từ các nước không nói thứ ngôn ngữ này.

10. Tiếng Anh là thử thách thú vị

Thanh Bình (theo Oxford Royale Academy)

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Lý Do Cân Nhắc Trước Khi Học Tiếng Trung trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!