Xu Hướng 3/2023 # 7 Phương Pháp Cơ Bản Giúp Bạn Tự Học Đàn Piano Hiệu Quả Tại Nhà # Top 11 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 7 Phương Pháp Cơ Bản Giúp Bạn Tự Học Đàn Piano Hiệu Quả Tại Nhà # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 7 Phương Pháp Cơ Bản Giúp Bạn Tự Học Đàn Piano Hiệu Quả Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tự học đàn Piano tại nhà là một trong những phương pháp được nhiều người chơi tìm đến hiện nay. Bởi với công việc bận rộn rất ít người có điều kiện tham gia các lớp học tại các trung tâm dạy nhạc. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ gợi ý về 7 phương pháp cơ bản giúp bạn tự học Piano hiệu quả tại nhà của chúng tôi.

Tuy nhiên phương pháp tự học đàn Piano sẽ trở nên dễ dàng khi bạn đã biết chơi đàn cơ bản hoặc bạn đã có sự am hiểu về các nốt nhạc. Còn nếu bạn chưa biết một kiến thức gì về đàn Piano thì việc tự học đàn tại nhà sẽ mất nhiều thời gian hơn, đòi hỏi bạn sự cần cù, chịu khó nhiều hơn.

Việc tự học đàn Piano ít nhiều phụ thuộc vào năng khiếu, ý chí và sự kiền trì của mỗi cá nhân. Và sau đây là 7 phương pháp cơ bản giúp bạn tự học Piano hiệu quả tại nhà.

1. Nắm bắt những kiến thức cơ bản về đàn Piano

Khi bắt đầu học đàn Piano hay học bất cứ một loại nhạc cụ nào khác bạn nên có sự tìm hiểu những thông tin cơ bản về sản phẩm đó. Bởi khi bạn đã biết về cấu tạo của nó sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn. Và tất nhiên nó sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cao hơn khi tập luyện hay giải trí.

Về đàn Piano bạn chỉ cần nắm bắt những thông tin cơ bản sau:

– Đàn piano cơ bao gồm 88 phím, gồm phím trắng và phím đen.

– Phím đàn màu trắng tạo ra một nốt nhạc tự nhiên khi nhấn.

– Phím đàn màu đen tạo ra một nốt sắc nét hoặc trầm khi nhấn.

– Đàn Piano có 7 naturals trên bàn phím: C-D-E-F-G-A-B và có 5 accidentals trên mỗi quãng tám.

2. Nên mua sách hướng dẫn tự học đàn Piano

Khi bạn tự học đàn Piano tại nhà đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có giáo viên hướng dẫn, Do đó, bạn nên sử dụng sách hướng dẫn để giúp cho quá trình học đạt hiệu quả cao hơn.

Rất nhiều người chơi cho rằng thay vì dùng sách hướng dẫn họ có thể sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin, bởi thông tin trên các kênh xã hội sẽ đa dạng và phong phú hơn. Theo chúng tôi ý kiến này đúng nhưng chưa đủ.

Thông thường thông tin trên mạng xã hội nó sẽ tràn lan, không thống nhất như sách hướng dẫn nên khiến bạn tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm. Còn khi bạn sử dụng sách thì các thông tin đã được tổng hợp lại, do đó việc học và nghiên cứu của bạn sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

3. Tìm hiểu về các nốt nhạc

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, việc tự học đàn Piano tại nhà sẽ trở nên đơn giản khi bạn đã nắm được một số thông tin cơ bản về Piano. Trường hợp bạn là một người mới hoàn toàn, bạn cần phải tìm hiểu về vị trí của các nốt nhạc trên đàn.

Khi bạn nắm được vị trí các nốt nhạc sẽ giúp việc luyện ngón của bạn nhanh hơn và không gặp khó khăn khi di chuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu về vị trí các nốt được viết trên khuông nhạc để giúp bạn chơi các bản nhạc dễ dàng hơn. Vì vậy bạn có thể tạo thẻ flash để xác định các nốt trên khuông nhạc hoặc bạn có thể mua sách giúp người mới bắt đầu học cách đọc nốt.

4. Tìm hiểu về vị trí đặt ngón tay

Khi học chơi đàn Piano vị trí các ngón tay rất quan trọng. Nếu bạn đăng ký học đàn tại các trung tâm, đặc biệt như trường nhạc Việt Thương Music bạn sẽ được học thử trước khi bắt đầu khóa học. Và trong buổi học thử đó giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách đi ngón.

Các vị trí từ 1 đến 5 tính từ ngón cái đến ngót út sẽ đặt lên các phím đàn tương ứng là: C – D – E – F – G.

Giữa các ngón tay đòi hỏi phải kết hợp nhuần nhuyễn với nhau và đòi hỏi bạn sự tập trung cao độ thì sẽ không đi sai. Đồng thời trong quá trình đi ngón bạn cần phải đặt đúng vị trí các ngón thì bài học mới đạt hiệu quả.

Tóm lại khi tự học đàn Piano tại nhà bạn nên tìm hiểu cách đặt vị trí ngón tay. Bạn có thể sử dụng sách hướng dẫn tự học đàn Piano hoặc bạn xem các hướng dẫn qua kênh Youtube.

5. Học đánh Piano từ những bài nhạc đơn giản nhất

Tự học đàn Piano tại nhà là một phương pháp không hề dễ học. Tuy nhiên nếu bạn kiến trì và quyết tâm cao độ sẽ giúp bạn đạt kết quả như mong muốn. Do đó khi bắt đầu chơi bạn nên đi theo trình tự từ khó đến dễ.

Bạn nên xem các clip dạy đánh đàn Piano, ưu tiên những clip đánh bản nhạc dễ. Bởi vì khi mới làm quen với đàn Piano, bạn chơi các bản nhạc dễ sẽ giúp bạn di chuyển ngón tay dễ hơn, việc ghi nhớ và xem các nốt nhạc cũng đơn giản hơn. Càng chơi nhiều bạn sẽ càng nâng độ khó lên. Như vậy nó sẽ giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày.

Việc tự học đàn Piano tại nhà sẽ trở nên hứng thú hơn khi bạn luyện tập cùng bạn bè hay bố mẹ. Nó sẽ trở nên hiệu quả hơn khi những người bạn tập cùng đã biết chơi đàn Piano. Vì trong quá trình tập luyện khi bạn gặp lỗi sai họ có thể giúp bạn sửa lỗi. Sau nhiều lần luyện tập như vậy sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và am hiểu hơn về cách chơi đàn.

7. Thực hành thường xuyên

Thực hành thường xuyên là một trong những bước quan trọng không thể thiếu để giúp bạn chinh phục bộ môn đàn Piano. So với những bộ môn âm nhạc khác, học đàn Piano đòi hỏi người chơi trong một quá trình rất lâu. Nó không thể đong đếm bằng ngày một, ngày hai được.

Đặc biệt hơn khi bạn tự học đàn Piano tại nhà thì việc thực hành thường xuyên càng đóng vai trò quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn ghi nhớ bài, giúp đôi tay của bạn dẻo dai và điêu luyện hơn. Đồng thời tập luyện thường xuyên sẽ kích thích sự hứng thú và tình yêu âm nhạc trong con người bạn. Từ đó giúp bạn có ý chí, động lực hơn để chạm đến ước mơ của mình.

Chúng tôi chỉ muốn nhắc nhở với bạn rằng dù bạn có học theo phương pháp nào đi chăng nữa thì ý chí, sự kiên trì của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Việc tự học đàn Piano sẽ có mặt tốt và những mặt hạn chế riêng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng chưa chắc việc tự học đó sẽ đúng 100% về kỹ năng.

Mách Bạn Cách Tự Học Đàn Piano Hiệu Quả Tại Nhà

Tìm hiểu từ những thứ cơ bản đến nâng cao

Việc học hay làm việc gì cũng cần phải có thời gian tập luyện, học tập từ các bước đơn giản trước. Riêng đối với học đàn piano cũng vậy, việc luyện tập đàn phải có tính kiên trì qua thời gian. Bạn không nên học một lúc quá nhiều kiến thức hay cong gọi là đốt cháy giai đoạn học, những việc này nó chỉ gây ra cho bạn một tâm lý căng thẳng, và muốn học nhanh đàn piano hơn.

Nếu ngay từ những kiến thức cơ bản, bạn không nắm được một cách cặn kẽ thì có thể khi học những bài học nâng cao, mở rộng, chắc rằng bạn sẽ không thực hành tốt. Vfa cũng chính từ điều này, sẽ có thể làm bạn trở nên chán và bỏ cuộc nga giữa chừng.

Chính vì vậy, để học đàn piano hiệu quả, bạn cần phải học mỗi ngày một ít cho thật nhuần nhuyễn những kiến thức cơ bản, rồi sau đó hãy chuyển sang các bài kiến thức nâng cao.

Cố gắng thực hành đúng và chính xác

Việc thực hành đúng và chính xác là một trong những bước rất quan trọng trong việc học đàn piano. Nếu bạn thực hành đúng và liên tục sẽ tạo ra một thói quen rát tốt, mà những điều này lâu dần sẽ giúp bạn có thể chơi đàn piano chính xác ở từng nốt và từng vị trí đặt tay. Ngược lại thực hành sai nhiều lần, chắc chắn sẽ làm cho những kĩ thuật chơi đàn sai cách ăn sâu vào phong cách chơi của bạn, và sau này khó có thể sửa hat thay đổi được. Vì vậy, mỗi khi mắc sai lầm bạn cần phải cố gắng sửa ngay, và không để nó trở thành một thói quen xấu sau này.

Đừng kéo dài bài tập đàn piano

Với những người mới bắt đầu học đàn piano, không nên kéo bài thực hành trong một khoảng thời gian quá lâu. Thời gian tốt nhất cho các bạn trong quá trình tập luyện là khoảng thời gian từ 30-45 phút. Điều này, sẽ giúp các ngón tay, cánh tay của bạn tránh được mệt mỏi trong quá trình tập luyện đàn. Trước khi bắt đầu với bài học đàn piano, bạn cần khởi động các ngón tay với các hợp âm hay các phân đoạn nhỏ. Như vậy , sẽ giúp cho bàn tay của bạn đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều.

Bạn nên dành thời gian để phân công rõ ràng các bài tập cụ thể, có các ghi chú, đề nghị và gợi ý thực hành… để hỗ trợ trong thực tế và tiện theo dõi hơn trong học piano. Nếu bạn là một người thường xuyên làm việc hiệu quả vào buổi sáng, thì bạn hãy thực hành vào buổi sang, tránh trì hoãn hay lười biếng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề học đàn piano quá, vì học piano như một món ăn tinh thần, giúp giải trí và giải toả những áp lực và tìm kiếm những niềm vui trong cuộc sống.

Hướng Dẫn Cách Tự Học Đàn Piano Cơ Bản Tại Nhà

Hướng dẫn cách tự học đàn Piano cơ bản tại nhà

Đàn piano cơ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới bắt đầu học đàn bởi âm thanh chân thực, sống động, các phím cho cảm giác chân thực… giúp cho khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn sẽ tốt hơn và sẽ tạo cho bạn nguồn cảm hứng khi chơi đàn.

Ngoài loại đàn piano cơ thì lựa chọn đàn piano điện cũng có rất nhiều điều thú vị cho những bạn mới bắt đầu, đàn piano điện với kiểu dáng nhỏ gọn giúp bạn có thể linh hoạt trong việc bày trí và bạn không cần phải lên dây đàn thường xuyên như đàn piano cơ. Với đàn piano điện bạn việc tự học đàn piano tại nhà của bạn cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhờ vào những phền mền được tích hợp sẵn hỗ trợ người học.

Chuẩn bị một số kiến thức nhạc lý cơ bản: Sau khi đã lựa chọn được cho mình 1 cây đàn rồi thì bạn cần phải nắm được một số kiến thức nhạc lý cơ bản để có nền tảng đầu tiên cho việc tập luyện piano. Những kiến thức về nhạc cơ bản mà bạn cần nắm được bao gồm:

Những hợp âm cơ bản trên piano: 14 hợp âm cơ bản trên đàn piano đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

Hợp âm trưởng (kí hiệu bằng 1 chữ cái in hoa):

Hợp âm được tạo thành bởi ba hoặc nhiều nốt nhạc cùng vang lên 1 lúc, thông thường một hợp âm được xây dựng từ hai hay nhiều quãng 3. Nốt nhạc mà theo đó hợp âm được dùng làm nền thì gọi là nốt chủ âm, các nốt khác được gọi theo tên của quãng mà chúng tạo thành với nốt chủ âm. Để học hợp âm piano thì bạn bắt buộc phải nắm được vững về các hợp âm cơ bản nhất bao gồm:

C (đô trưởng): Đô – Mi – Sol

D (rê trưởng): Rê – Fa# – La

E (mi trưởng): Mi – Sol# – Si

F (fa trưởng): Fa – La – Đô

G (sol trưởng): Sol – Si – Rê

A (la trưởng): La – Đô# – Mi

B (si trưởng): Si – Rê# – Fa#

Cm (đô thứ): Đô – Mi (b) – Sol

Dm (rê thứ): Rê – Fa – La

Em (mi thứ): Mi – Sol – Si

Fm (fa thứ): Fa – La(b) – Đô

Gm (sol thứ): Sol – Si(b) – Rê

Am (la thứ): La – Đô – Mi

Bm (si thứ): Si – Rê – Fa#

Quy tắc suy ra: Bắt đầu từ hợp âm trưởng/thứ thăng tất cả các nốt lên 1/2 cung sẽ trở thành hợp âm thăng, giáng tất cả các nốt xuống 1/2 cung sẽ trở thành hợp âm giáng.Sau khi đã nắm rõ về các nốt nhạc, các hợp âm cũng như cách học nhạc lý piano rồi thì bước tiếp theo đó là bạn nên thực hành nhiều lần trong khi học đàn piano để mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất khi tập luyện.

Các bài hát Cơ bản dễ chơi để tập đàn Piano

Bài Happy Birth Day 1 1 2 1 4 3 , 1 1 2 1 5 4 , 1 1 8 6 4 3 2 , 6# 6# 6 4 5 4 Happy birthday to you, happy birthday to you, happy birthday to …. , happy birthday to you.

Bài Twinkle, twinkle little star 1 1 5 5 6 6 5 , 4 4 3 3 2 2 1 Twinkle, twinkle little star, how I wonder how you are 5 5 4 4 3 3 2 , 5 5 4 4 3 3 2 Up above the world so high, like a diamon in the sky 1 1 5 5 6 6 5 , 4 4 3 3 2 2 1 Twinkle, twinkle little star, how I wonder how you are.

Bài Jingle bell Piano 3 3 3 , 3 3 3 , 3 5 1 2 3 Jingle bell, jingle bell, jingle all the way 4 4 4 4 , 4 3 3 3 , 3 2 2 3 2 5 Oh what fun it is to ride, in a one horse open sleigh! 3 3 3 , 3 3 3 , 3 5 1 2 3 Jingle bell, jingle bell, jingle all the way 4 4 4 4 , 4 3 3 3 , 5 5 4 2 1 Oh what fun it is to ride, in a one horse open sleigh.

Bài Silent Night, Holy Night Piano 5 6 5 3 , 5 6 5 3 , 9 9 7 , 8 8 5 6 6 8 7 7 6 5 6 5 3 6 6 8 7 6 5 6 5 3 9 9 11 9 7 8 10 8 5 3 5 4 2 1

Bài Mary had a little lamb Piano 3 2 1 2 3 3 3 , 2 2 2 , 3 3 3 Mary had a little lamb, little lamb, little lamb 3 2 1 2 3 3 3 , 3 2 2 3 2 1 1 Mary had a little lam, it’s fleece was white as snow .

Bài Row, row, row your boat Piano 4 4 4 4# 5 , 5 4# 5 5# 6 Row row row your boat, Gently down the stream 7 7 7 , 6 6 6 , 5 5 5 , 4 4 4 , 6 5# 5 4# 4 Merily, merily, merily, merily, life is but a dream.

Để học đàn guitar nhanh tiến bộ và tiết kiệm thời gian thì việc theo học khóa học là điều cần thiết. Tại Việt Thương Music chúng tôi có lộ trình 3 tháng, 6 tháng phù hợp với thời gian của bạn.

Hãy để lại thông tin để giáo vụ tư vấn:

Tham khảo

Các khóa học Piano tiêu biểu tại Việt Thương music school

THAM KHẢO

Phương Pháp Học Đàn Organ Tại Nhà Hiệu Quả

Âm nhạc đem đến cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng và rèn luyện sự tập trung, sự kiên nhẫn cũng như sự linh hoạt, mềm dẻo của đôi tay. Nhưng bạn không biết bắt đầu như thế nào để có thể chơi được tác phẩm mình yêu thích. Tất cả những điều đó sẽ được bật mí ngay sau đây trong bài viết về phương pháp học đàn Organ tại nhà hiệu quả.

1.Phương pháp học đàn Organ tại nhà hiệu quả

Phương pháp học đàn Organ tại nhà rất đơn giản, dễ học, dễ hiểu nhưng hiệu quả thì bạn phải tuân thủ theo những nguyên tắc học đàn Organ cơ bản. Đó là cần chia nhỏ từng bài, từng câu, từng đoạn và chú ý đến các ngón tay, các nốt nhạc ở khóa pha, các ký hiệu luyến – ngắt. Bạn cần tập cho đúng, vừa bấm phím đàn bạn vừa đọc nhẩm giai điệu cho dễ thuộc.

Bước 2: Học cách nhớ các nốt nhạc trên khuông nhạc (7 nốt)

Nếu bạn đã trải qua những lớp nhạc lý ở trường tiểu học, trung học thì việc nhận biết 7 nốt nhạc trên khuông nhạc thật là đơn giản. Tuy nhiên, đối với những bạn chưa từng học thì vấn đề này có khi rơi bị rối. Nhưng không sao, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách nhận biết 7 nốt nhạc trên khuông nhạc dễ nhớ nhất. Vị trí nốt nhạc nằm trên khuông nhạc là: trên 5 dòng kẻ của khuông nhạc, những nốt nhạc sẽ nằm trên dòng kẻ nhạc hoặc nằm trong khe giữa 2 dòng kẻ. Chỉ có 2 vị trí đó mà thôi. Nếu ta tính theo thứ tự của 7 nốt nhạc đó là ĐÔ – RÊ – MI – FA – SOL – LA – SI, đây là thứ tự bất di bất dịch của 7 nốt nhạc, nó giống như thứ tự của số tự nhiên 1-2-3-4-5-6-7-8-9 vậy.

Ở dòng kẻ đầu tiên tính từ dưới tính lên đó là MI, nốt giữa dòng kẻ thứ nhất và thứ hai là FA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ hai là SOL, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ hai và ba là LA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ ba là SI, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ ba và bốn là ĐÔ, nốt nằm trên dòng thứ tư là RÊ, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ tư và năm là MI và nốt nằm trên dòng kẻ thứ năm là LA. Ngoài năm dòng kẻ chính thì có các dòng kẻ phụ, nàm ngoài khuông nhạc. Dòng kẻ phụ này chỉ xuất hiện khi có nốt nhạc mà thôi.

Dòng kẻ phụ đầu tiên từ dưới tính lên đó là nốt ĐÔ, nốt nằm giữa đường kẻ phụ thứ 1 và dòng kẻ thứ 1 là nốt RÊ.

2.Phương pháp học đàn Organ tại nhà hiệu quả dành cho ai?

Phương pháp học đàn Organ tại nhà hiệu quả dành cho mọi đối tượng, những người muốn học nhưng vì điều kiện nào đó không thể đến trung tâm như: nhà ở xa trung tâm, không có nhiều thời gian chỉ tranh thủ những khoảng thời gian rãnh rỗi trong ngày, muốn học một thầy một trò hoặc lớn tuổi ngại học chung với các bạn trẻ.

3.Một số lưu ý trong phương pháp học đàn Organ tại nhà hiệu quả:

Khi luyện tập theo phương pháp học đàn Organ tại nhà hiệu quả bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc tập từ chậm đến nhanh và đúng nhịp. Mắt luôn luôn nhìn bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp.

Trong quá trình tập luyện, các bạn cần lưu ý đến nhịp phách của từng bài, ở mỗi ô nhịp đều có phách mạnh, phách yếu. Khi tập bạn nên nhấn rõ vào phách mạnh, nhấn rõ vào các nốt có đảo phách. Với các nét chạy nhanh (móc kép) hoặc chùm 3 nên nhấn rõ vào các nốt đầu của mỗi chùm móc kép hoặc nốt đầu của mỗi chùm 3 để khi ghép với nhịp trống sẽ dễ dàng hơn. Khi mới đánh đàn bạn đánh 2 tay rất khó nên bạn phải tập riêng từng tay một cho đến khi quen rồi bạn mới dùng hai tay.

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Phương Pháp Cơ Bản Giúp Bạn Tự Học Đàn Piano Hiệu Quả Tại Nhà trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!