Xu Hướng 3/2023 # 6 Phương Pháp Thần Thánh Để Học Kanji Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 9 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 6 Phương Pháp Thần Thánh Để Học Kanji Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết 6 Phương Pháp Thần Thánh Để Học Kanji Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, có thể mang đi bất cứ đâu. Hãy xem lại bộ flashcard của mình vào những khoảng thời gian rảnh rỗi, có thể là khi đang nghỉ ngơi, trên xe bus, đang xếp hàng chờ đợi…

Nhược điểm: Nếu tự làm, bạn sẽ phải bỏ công sức một chút để ghi nội dung lên các tấm thẻ.

2. Cách học Kanji hiệu quả số 2: Học với ứng dụng

Trên thị trường có rất nhiều ứng dụng học online với tính năng đa dạng. Có thể kể đến các ứng dụng nổi đình đám được nhiều bạn học tin dùng như Mochimochi, Quizlet hay Anki. Đây đều là các phần mềm được xây dựng trên nền tảng Flashcards và các nghiên cứu về khả năng ghi nhớ của con người.

Nhược điểm: Vì học trên điện thoại hoặc máy tính nên dễ bị xao nhãng bởi những yếu tố khác.

3. Cách học Kanji hiệu quả số 3: Liên tưởng

Liên tưởng Hình → Chữ Nguồn gốc Kanji là chữ tượng hình, được người xưa tạo nên bằng trí tưởng tượng dựa trên hình ảnh trong đời sống. Bởi vậy, một trong những cách học chữ Kanji thú vị là liên tưởng tượng và so sánh chữ theo sự vật, hiện tượng xung quanh.

4. Cách học Kanji hiệu quả số 4: Viết và viết!

Cách học: * Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình 1 quyển vở để viết Kanji (nên dùng vở ô ly). * Viết đi viết lại nhiều lần chữ Kanji cần học. Khi viết có thể viết kèm cả âm On và Kun. Nên kết hợp vừa viết vừa đọc to chữ đó để nhớ lâu hơn. * Nên chủ động viết và kết nối các chữ Kanji thành từ, câu có nghĩa. Trong quá trình học ngữ pháp hoặc tập viết văn, hãy cố gắng rèn thói quen viết Kanji nhiều nhất có thể với những từ mình đã học được.

Ưu điểm: Luyện được cách viết cũng như ghi nhớ được mặt chữ và nghĩa của chữ. Khi cần viết một chữ Hán mà bạn có thể viết được luôn mà không cần suy nghĩ, thì đó là lúc chữ Hán đó đã nằm trong trí nhớ lâu dài của bạn. Nhược điểm: Cần dành nhiều thời gian và có không gian thích hợp để luyện viết. Những chữ học lúc đầu nhớ lâu và nhanh. Tuy nhiên về sau khi học nhiều Kanji hơn có thể bị nhầm lẫn giữa các chữ có nét tương tự. Cách học này cũng dễ gây cảm giác nhàm chán.

5. Cách học Kanji hiệu quả số 5: Học Kanji qua bộ thủ

Bộ thủ là thành phần cơ bản cấu tạo nên chữ Kanji, và bản thân nó cũng đồng thời là chữ Kanji. Tuy nhiên sẽ có những bộ thủ biến đổi khác với chữ ban đầu. VD: 水 → 氵, 人 → 亻. Mỗi chữ Kanji sẽ được ghép bởi 2 hay nhiều bộ thủ. Có tổng cộng 214 bộ thủ trong tiếng Nhật, mỗi bộ đều có ý nghĩa riêng.

Ưu điểm: Một khi đã nắm được bộ thủ, học lên cao bạn sẽ dễ dàng phân tích được chữ Kanji. Bằng cách đó, có thể dễ nhớ nghĩa hơn, từ đó cũng dễ viết lại hơn. Ngoài ra khi đi thi, bạn có thể dựa vào bộ thủ để đoán nghĩa, chọn đáp án đúng. Nhược điểm: Phương pháp này thích hợp với các chữ Kanji phức tạp của trình độ trung và cao cấp vì được ghép bởi nhiều bộ thủ. Với trình độ sơ cấp còn khá phức tạp.

6. Cách học Kanji hiệu quả số 6: Ghi nhớ bằng âm Hán Việt

Đầu tiên phải nhấn mạnh, đây là cách học gần gũi nhất với người Việt, do ngày xưa Việt Nam cũng dùng chữ Hán du nhập từ Trung Quốc. Kể cả trong cuộc sống ngày nay, từ Hán Việt vẫn chiếm khoảng 75% số từ vựng trong tiếng Việt. Vì vậy, nhiều từ vựng trong tiếng Nhật khi đọc âm Hán Việt thì gần giống với tiếng Việt.

Ví dụ:

Ưu điểm: Với lợi thế sẵn có trong tiếng Việt, bạn sẽ nhanh thuộc Kanji và có tính ứng dụng cao khi đọc văn bản. Khi gặp một từ mới, nếu biết âm Hán Việt bạn có thể không biết cách đọc nhưng lại đoán luôn nghĩa. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ. Nhược điểm: Không phải chữ Hán nào cũng có âm Hán Việt sát với nghĩa của từ, nên phải chú ý với những chữ đó. Bạn nên đánh dấu những trường hợp đặc biệt lại để không sử dụng sai.

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN DU HỌC VHS

Trụ sở chính: Số 42, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0979.346.905 – 0965.858.187

5 Cách Học Chữ Kanji Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Chữ Kanji bao giờ cũng là thử thách khó khăn đối với các bạn học tiếng Nhật. chúng tôi sẽ đưa ra 5 cách học chữ Kanji hiệu quả giúp bạn tự tin chinh phục tiếng Nhật.

1. Cách học chữ Kanji: Hãy tìm động lực

Như đã nói ở trên, khi học tiếng Nhật các bạn sẽ luôn nhận được lời khuyên của thầy cô, anh chị đi trước rằng: Kanji khó nhất trong tiếng Nhật. Vì vậy phải xác định tư tưởng học thật chăm chỉ thì mới theo nó được.

Chính vì Kanji khó học như vậy thì trước khi học bạn nên tìm động lực học cho mình. Bạn học Kanji vì điều gì, vì thực sự muốn chinh phục tiếng Nhật hay chỉ học chơi chơi cho bằng bạn bè. Động lực học đúng đắn sẽ thúc đẩy quyết tâm cho bạn và tạo ra sức bền bỉ lâu dài.

2. Cách học chữ Kanji: Lựa chọn lộ trình học Kanji phù hợp

Cũng giống như khi học các kỹ năng khác, bạn cũng cần lựa chọn giáo trình phù hợp với trình độ của bản thân, bạn đang học N5 thì không thể lựa chọn các bài nghe của trình độ N2 để luyện tập được. Tương tự khi học Kanji cũng vậy, bạn hãy lựa chọn những từ phù hợp với trình độ của mình. Cách tốt nhất là bạn hãy học chữ Kanji theo giáo trình hiện tại bạn đang học.

Cách học chữ Kanji theo lộ trình mang đến cho bạn hiệu quả bất ngờ

3. Cách học chữ Kanji: Tập viết thường xuyên

Một trong những cách học chữ Kanji hiệu quả nhất chính là hãy tập viết nó thường xuyên. Chúng ta đều biết rằng chữ Kanji được cấu tạo từ nhiều nét, nhiều bộ khác nhau. Do vậy, nếu không nhớ kỹ các nét bạn rất dễ viết nhầm và nhầm lẫn giữa các từ với nhau. Vì vậy, không còn cách nào khác ngoài việc bạn hãy luyện viết chữ Kanji thường xuyên. Mỗi ngày bạn có thể dành ra khoảng 20 phút để luyện tập viết chữ, luyện tập chăm chỉ và thường xuyên bạn sẽ tích lũy cho mình một số lượng chữ Kanji đáng kể đó.

4. Cách học chữ Kanji: Học qua thẻ ghi nhớ

Khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, thẻ ghi nhớ flashcard luôn là trợ thủ đắc lực khi học ngoại ngữ. Những tấm thẻ nhỏ bé, tiện dụng nhưng chứa những công dụng tuyệt vời. Bạn có thể mang đi bất kỳ nơi đâu, học bất kỳ lúc nào. Với những công dụng hỗ trợ đắc lực cho việc học tiếng Nhật, vậy thì tại sao ngay bây giờ bạn không sắm cho mình một bộ thẻ ghi nhớ ngay bây giờ nhỉ?

Cách học chữ Kanji qua thẻ ghi nhớ flashcard

5. Cách học chữ Kanji: Học qua câu chuyện

Chữ Kanji bản chất là các chữ tượng hình, được người xưa sáng tạo dựa trên những mô phỏng đời thật của sự vật: sao, trăng, mặt trời, hoa, lá… Chính vì bản chất đó cho nên cách học chữ Kanji đơn giản nhất chính là liên tưởng. Khi học, bạn có thể kết hợp chữ Kanji đó cùng với trí tưởng tượng của mình để tạo nên sự liên kết, biến một chữ Kanji khó nhớ, khó học trở nên gần gũi và thân quen với mình.

Cách học chữ Kanji qua liên tưởng rất phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật

Học Kanji tuy khó nhưng nếu chọn đúng cách học phù hợp với bản thân, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Học tiếng Anh

Ngôn ngữ còn là một tập hợp của thói quen: Cần phải rèn luyện, bắt chước và học thuộc những câu đối thoại trong sách, đồng thời tập đọc lớn tiếng những câu mẫu cho tới khi tạo được phản ứng máy móc qua bộ óc của chúng ta một cách tinh nhuệ như chúng ta đang nói tiếng mẹ đẻ vậy. Nếu bạn đang đọc bài viết này, có thể bạn là:

Người yếu tiếng Anh, mất căn bản tiếng Anh trong một thời gian dài và muốn học lại căn bản cho thật vững.

Người đã bỏ tiếng Anh nhiều năm, quên nhiều kiến thức và muốn giỏi để có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp hơn.

Người trong giai đoạn đầu chinh phục tiếng Anh.

Người hoàn toàn chưa biết gì về tiếng Anh.

Cách học tiếng anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng anh, bạn đừng vội vàng khi lao ngay vào học ngữ pháp tiếng anh. Rất nhiều người các cấu trúc câu, văn phạm, các thì…biết rất rõ nhưng không nói được một câu nào. Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì, để qua các kỳ thi hay để giao tiếp được ? Ngữ pháp chỉ làm bạn khi nói nhớ về cấu trúc câu, nghĩ phải làm sao đừng sai ngữ nghĩa. Và việc đó sẽ làm chậm tiến trình phát triển khả năng giao tiếp của bạn. Những đứa trẻ bản ngữ làm gì được học chút ngữ pháp nào và chúng vẫn có một khả năng giao tiếp cực tốt. Đơn giản, trẻ con được nghe tiếng bản ngữ, nói tiếng bản ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Bạn hãy học tập điều đó nghe và nói trước khi tìm đến ngữ pháp. Chắc chắn sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Để học tiếng anh hiệu quả bạn cần phải nghe tiếng anh thật nhiều: Chính là phải nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Như đã nói, một ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai đầu tiên. Bạn cần phải nghe hàng ngày, nghe xong và nhắc lại. Hãy tìm những chương trình phát thanh ở VOA hoặc BBC thu lại và nghe mọi lúc. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi Anh ngữ như Disney, MTV…để quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu nhiều về những thứ bạn nghe được nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian khổ luyện với việc nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm tiếng Anh và một âm điệu cực tốt để nói và viết. Khả năng của bạn sẽ tiến bộ từng ngày.

Bắt đầu học tiếng anh bằng việc luyện nghe: Nên chọn những băng có giọng đọc chuẩn, chính xác, rõ ràng và hay. Đừng tưởng băng nào cũng giống nhau. Nếu có thể bạn nên nghe qua, chon lọc trước khi mua. Có loại băng nghe chậm, có loại băng nghe nhanh. Dù sao bạn cũng nên “làm quen” cả hai loại băng. Bước đâu bạn nghe băng chậm trước, một khi đã quen rồi đã thành thạo rồi, hãy nghe băng nhanh. Bằng cách nào, miễn bạn nghe được, hiểu được là tốt.

Học tiếng anh qua phim ảnh : Trước tiên, để cho dễ hiểu, dễ tiếp thu, bạn hãy chọn những cuộn film tiếng Anh gồm những mẫu chuyện nhỏ, đơn giản có nhiều từ vựng thông thường giúp bạn dễ hiểu. Dần dần bạn sẽ sử dụng những bộ film có vốn từ phức tạp hơn đại trà hơn.

Sách tham khảo: Có khá nhiều sách nhằm cung cấp cho yêu cầu học tiếng Anh.Bạn nên cẩn trọng khôn ngoan trong việc chọn sách. Tìm đọc những sách của tác giả nào viết hay. Nên biết mình mua thể loại nào, cần cung ứng cho bạn điều gì. Đành rằng cần nhiều sách để tham khảo nhưng không phải bạ sách nào dạy tiếng Anh là mua, của bất cứ tác giả nào cũng không cần chắt lọc.

Cần phải học thuộc từ vựng song song với các câu mẫu: Muốn thành thạo Anh ngữ bạn không thể thiếu những yêu cầu này là nên học từ vựng song song với câu mẫu. Hay nói một cách khác: trong câu mẫu có lồng từ vựng. Và như vậy để hiểu được câu, bạn phải thuộc từ vựng trước đã.

Thời gian học tiếng Anh phải như thế nào? Nếu bạn hiếm hoi thời gian trong ngày, bạn có thể rút bớt thời gian dành cho môn rèn luyện tiếng Anh. Nhưng ngày nào bạn cũng phải có thời gian học liên tục. Vì nếu một ngày bạn quên học, vốn tiếng Anh trong đầu bạn sẽ không nhạy nữa. Học tiếng Anh cũng giống như chiếc xe cần bôi dầu mỡ hàng ngày, nếu không nó sẽ trở nên rỉ sét và khó khởi động.

Theo Infonet

3 Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả

Tiếng Anh là ngôn ngữ không thể thiếu nếu bạn mong muốn phát triển sự nghiệp trong nền kinh tế không ngừng tiến bộ và hội nhập ngày nay. Tuy nhiên, việc học tiếng anh cho người mới bắt đầu có thể gặp rất nhiều khó khăn do bạn không biết phải xuất phát từ đâu, hay do bạn ngại khó, ngại mất thời gian… Trong trường hợp đó, nếu hiểu rõ lý do và phương pháp học ngôn ngữ, bạn có thể học tiếng Anh nhanh chóng và dễ dàng hơn cũng như tận dụng được thời gian một cách hiệu quả để hấp thụ kiến thức tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi chứ không nhất thiết phải đi tới lớp hay ngồi vào bàn học. Trong bài viết này, Trung tâm Anh ngữ Aroma xin giới thiệu tới bạn ba phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả, đơn giản và khoa học.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng việc học ngôn ngữ có thể diễn ra trong vô thức. Nghĩa là việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cố gắng ghi nhớ có chủ đích hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng điệu, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói ra thành tiếng hoặc ghi chú lại.

Điều thú vị là bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe dù không hiểu người khác đang nói gì. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng con người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Đây là cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, trẻ em chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người khác nói và sau đó đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm khi mới bắt đầu học tiếng Anh là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, audiobook… Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, bạn không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn âm vang trong tai của bạn.

Theo nhiều nghiên cứu, học một ngôn ngữ mới giúp bộ não của con người phát triển lớn hơn. Từ đó cho thấy tốc độ phát triển của não càng lớn thì việc học ngôn ngữ của bạn càng dễ dàng. Ngoài ra, điều thú vị nữa là não của con người sẽ phản ứng khác nhau với những âm thanh khác nhau.

Một trong những điều khó khăn nhất khi bắt đầu học tiếng anh là các âm (phụ âm, nguyên âm…), cách phát âm. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng.

Việc cần làm của người mới bắt đầu học tiếng Anh là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để từ đó, bạn có thể nhận biết được từ đúng – từ sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ “ghost” (con ma) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ “h” hay “g” đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm của tiếng Anh, bạn sẽ thấy âm “hg” rất khó nói. Dựa vào điều này, người học có thể viết được từ chính xác.

Bắt đầu học tiếng anh bằng cách liên kết giữa từ và hình ảnh là cách rất hữu dụng, giúp tăng tốc độ tiếp thu của bạn. Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa “gâu – gâu”, bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con chó (dog); khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tới từ “sun” (mặt trời), “warm” (ấm áp) hay “hot” (nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để “bật” ra những từ này bằng tiếng Anh bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

Vậy thay vì phải nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt, bạn có thể kết nối chúng với hình ảnh bằng việc tra Google Hình ảnh hay tự vẽ một bức tranh sinh động khi gặp một từ, cụm từ mới… Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa từ mới đó vào một câu, một ngữ cảnh cụ thể để nhớ từ lâu hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Phương Pháp Thần Thánh Để Học Kanji Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!