Xu Hướng 5/2023 # 5 Cách Giảm Dung Lượng File Âm Thanh Dễ Dàng Và Hiệu Quả # Top 10 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # 5 Cách Giảm Dung Lượng File Âm Thanh Dễ Dàng Và Hiệu Quả # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Giảm Dung Lượng File Âm Thanh Dễ Dàng Và Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dù là nhà sản xuất podcast, nhạc sĩ hay DJ tạo các bản phối nhạc, bạn đều cần biết cách nén file âm thanh để giảm dung lượng. Và cũng hữu ích khi muốn tiết kiệm không gian trên thiết bị.

Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách hiệu quả và dễ dàng để giảm dung lượng file âm thanh giúp quản lý dễ dàng hơn.

Nên chọn nén lossless (không tổn hao) hay nén lossy (có tổn hao)?

Bước đầu tiên để giảm dung lượng file âm thanh là cần chọn nén không tổn hao hay nén có tổn hao.

Định dạng không tổn hao giữ nguyên các dữ liệu gốc, do đó các file lớn hơn nhiều.

Định dạng có tổn hao sử dụng tốc độ bit thấp hơn, bỏ phần tốt của dữ liệu file âm thanh. Nó làm giảm chất lượng âm thanh tổng thể, khiến file nhỏ hơn.

Định dạng có tổn hao dùng được trong hầu hết các trường hợp, miễn là không đặt tốc độ bit quá thấp, bạn sẽ không phân biệt được nhiều giữa âm thanh có tổn hao và không tổn hao đặc biệt khi nghe trên điện thoại qua tai nghe.

Nếu có nhiều không gian lưu trữ và tai nghe hoặc loa chất lượng cao, bạn có thể chọn định dạng không tổn hao.

Bạn luôn có thể chuyển đổi âm thanh không tổn hao thành định dạng có tổn hao nhưng không thể chuyển đổi ngược lại.

1. Nén file MP3 với iTunes

Khi quyết định loại file âm thanh sử dụng, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi file với iTunes.

2. Nén file âm thanh với Monkey’s Audio

Hầu hết mọi người không thể nghe thấy sự khác biệt lớn giữa file MP3 320kbps có tổn hao và file MP3 1411kbps không tổn hao, do đó nếu là người nghe thông thường, định dạng có tổn hao sẽ thích hợp hơn. Nhưng nếu là người đam mê âm thanh, chắn hẳn bạn sẽ không thích chất lượng âm thanh bị giảm đi. Nếu vậy công cụ nén âm thanh như Monkey’s Audio trên Windows sẽ là thứ bạn cần.

Công cụ này nén file không tổn hao, không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và nó cung cấp code nguồn mở, do đó các nhà phát triển có thể sử dụng nó cho chương trình của mình. Và điều đặc biệt nữa là phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

3. Giảm dung lượng file âm thanh với Audacity

Sử dụng iTunes là cách dễ dàng để chuyển đổi file âm thanh nhưng chỉ dành cho người dùng Apple hoặc iTunes. Một công cụ khác để nén âm thanh là Audacity, có trên hầu hết các hệ điều hành.

Audacity có nhiều tính năng để ghi và chỉnh sửa âm thanh, nhưng nó cũng nén các file âm thanh. Giao diện người dùng có thể hơi khó sử dụng đối với nhiều người, đặc biệt là người chưa bao giờ sử dụng phần mềm chỉnh sửa âm thanh trước đây nhưng sử dụng nó để giảm dung lượng file khá đơn giản.

Bước 1. Mở file trong Audacity.

Bước 3. Trong Format Options chọn Bitrate Mode, tốc độ bit không đổi hoặc tốc độ bit biến đổi, sau đó đặt Quality.

Bước 4. Nhần Save để lưu file nén mới.

4. Sử dụng công cụ nén trực tuyến

Nếu không muốn tải và cài đặt phần mềm, bạn có thể sử dụng dịch vụ online. Hầu hết các công cụ này cung cấp nhiều tính năng giống với công cụ offline.

Một trong những tùy chọn tuyệt vời là chúng tôi của 123apps. Bạn có thể chuyển đổi file âm thanh từ máy tính hoặc dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive và Dropbox.

Nó có giao diện dễ sử dụng cho phép chọn định dạng muốn sử dụng phổ biến như MP3, WAV, M4A và FLAC. Ngoài ra nó cũng có định dạng nhạc chuông iPhone. Trên giao diện của nó, bạn sẽ thấy một thanh trượt được dùng để điều chỉnh tốc độ bit từ 64, 128, 192 và 320 kbps, trong khi tab Advanced Setting cho phép điều chỉnh tần số mẫu (sample rate) và đầu ra âm thanh mono hay âm thanh stereo.

5. Cách giảm dung lượng file âm thanh trên Android

Nếu cần nén file âm thanh trên thiết bị di động, có một số ứng dụng Android có thể giúp bạn thực hiện được điều này.

Audio Video Manager là một ứng dụng thực hiện khá tốt việc này. Bạn có thể chọn file âm thanh và chuyển đổi sang định dạng như MP3, AAC hoặc thậm chí định dạng FLAC không tổn hao.

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi file hoặc chọn nén nó cùng một lúc. Đơn giản chỉ cần bật hoặc tắt tùy chọn Compress, sau đó chọn tốc độ bit không đổi, tốc độ bit biến đổi hoặc chọn tốc độ bit tùy chỉnh. Bạn có thể chọn chất lượng thấp từ 32kbps lên đến chất lượng cao 320kbps.

Sau đó, nhấn nút Convert để chuyển đổi.

Bây giờ bạn đã biết cách nén file MP3 và các file âm thanh khác. Các công cụ được liệt kê ở trên thực hiện khá tốt công việc và hầu hết chúng đều dễ sử dụng.

Cách Giảm Dung Lượng File Cad

Khi làm việc với AutoCAD, đôi khi bạn có thể thấy rằng các tập tin của bạn có được lớn bất thường. Nó có thể làm chậm hệ thống của bạn thậm chí dẫn đến treo ứng dụng, thoát máy…. Một lý do khác khiến bạn muốn giảm dung lượng File cad là để có thể dễ dàng đính kèm trong mail hoặc Upload lên các dịch vụ chia sẽ khác. Vì vậy, chúng ta hãy xem những gì chúng ta có thể làm để giảm thiểu kích thước tập tin AutoCAD. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các giảm dung lượng file cad của bạn.

Một số cách làm giảm dung lượng file cad

Audit – Kiểm tra

PURGE – Làm sạch, dọn dẹp

Purge regapps

Với lệnh Purge sé loại bỏ các đối tượng thừa không sử dụng. WBLOCK sẽ làm việc khác. Với WBLOCK bạn chọn đối tượng mà bạn cần và lưu nó vào một tập tin sạch mới. Vì vậy, bạn để lại dư thừa trong tập tin nguồn gốc. Bạn có thể kích hoạt bằng cách gõ WBLOCK sau đó nhấn Enter . Sử dụng lệnh này rất giống với việc tạo ra Block mới . Lệnh này đã được ban cho tạo ra một block mới ngoài bản vẽ hiện hành và lưu thành 1 file DWG mới, nhưng chúng ta có thể sử dụng nó cho mục đích này là tốt. Tôi sẽ khuyên bạn nên chọn chỉ đối tượng bạn muốn ghi vào tập tin mới . Không gõ ALL khi AutoCAD yêu cầu bạn chọn đối tượng.

DGN Lineweight

Các tối ưu hóa khác

Xóa các bộ lọc lớp (layer filter), Xóa nhóm, xóa layer state managers, tách hình ảnh và các file XREFs

Vì sao một file DWG lại lớn lên?

Một file cad sẽ lớn lên nếu bản vẽ đó phức tạp chứa nhiều đối tượng. Đặc biệt là nếu bạn làm việc với mô hình 3D . Tuy nhiên, nếu bản vẽ của bạn là khá đơn giản nhưng dung lượng tập tin lớn hơn 10 MB thì chắc chắn nó đang có một vấn đề nào đó. Ngoài các vấn đề làm tăng kích thược tệp tin cad mà tôi trình bày trên, nếu bạn có cách nào khác để giảm dung lượng file cad. Vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi ở đây!

bài viết tham khảo từ cad-notes

Giảm Dung Lượng File Pdf Trực Tuyến

Hướng dẫn nén file PDF trực tuyến

Cách giảm dung lượng file PDF

PDF là một định dạng văn bản rất phổ biến hiện nay bởi file PDF có tính bảo mật cao nên khó bị sao chép hay chỉnh sửa. Tuy nhiên có những file PDF có dung lượng lớn khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc lưu trữ hay chia sẻ qua mạng Internet thì bạn nên giảm dung lượng file PDF để thuận tiện cho việc sử dụng hơn. Trong bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách nén file PDF online hoàn toàn miễn phí.

1. Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF

Để nén file PDF online, bạn truy cập vào trang Web Smallpdf.com.

Bước 1:

Sau khi cập vào trang Web, bạn sẽ thấy có rất nhiều tùy chọn để thao tác với file PDF. Trong bài viết này tôi muốn nén file pdf nên sẽ chọn tính năng Compress PDF.

Bước 2:

Bạn có thể kéo thả tập tin hoặc chọn file từ máy tính của mình. Bạn nhấn nút Choose File để chọn tập tin PDF muốn giảm dung lượng.

Bước 3:

Chọn một tập tin PDF cần nén rồi nhấn nút Mở.

Sau khi nhấn nút mở, file sẽ được upload lên để thực hiện quá trình nén file. Quá trình upload diễn ra khá là nhanh nên bạn không phải lo lắng chờ đợi quá lâu đâu.

Bước 4:

Khi nén file thành công, hệ thống sẽ thông báo chúc mừng và lúc này bạn chỉ việc nhấn nút Download File Now. Tập tin gốc với dung lượng 32,81 Mb, sau vài giây dung lượng tập tin đã được nén lại chỉ còn 11,86 Mb.

2. Cách nén file PDF trực tuyến với PDF candy

Để sử dụng công cụ nén file PDF trực tuyến này các bạn truy cập vào đường link bên dưới:

Bước 2: Ấn chọn Thêm tập tin để tải file PDF cần nén.

Bước 4: Sau khi nén file PDF xong, các bạn chỉ cần nhấn Tải tập tin để tải file PDF đã được nén giảm dung lượng về máy tính và sử dụng.

Rất đơn giản phải không nào. Các bạn không hề phải cài đặt các phần mềm phức tạp, chỉ với vài bước cơ bản tập tin của bạn đã được nén lại với dung lượng rất nhỏ, giúp bạn tiết kiệm được một không gian lưu trữ khá lớn trong ổ cứng đấy, hoặc chia sẻ cho bạn bè cũng rất đơn giản vì dung lượng file nhỏ nên rất dễ dàng upload.

4 Cách Nén File Làm Giảm Dung Lượng Video Giữ Nguyên Chất Lượng 2022

File video của bạn chiếm quá nhiều dung lượng trên ổ cứng? Bạn muốn xem video trực tiếp trên điện thoại nhưng thiết bị đã hết bộ nhớ? Một số phần mềm và trang web online có thể hỗ trợ cho bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách tốt nhất để giảm dung lượng video miễn phí tốt nhất 2020.

Về mặt kỹ thuật, sẽ có 2 phương pháp để làm giảm kích thước video mà không làm giảm chất lượng. Cách thứ nhất, bạn có thể rút ngắn thời gian video của mình. Nếu bạn cắt giảm một số cảnh không cần thiết, điều này sẽ làm giảm kích thước tệp video của bạn.

Cách thứ hai, việc loại bỏ âm thanh cũng có thể làm cho video của bạn nhỏ hơn. Có một số loại video bạn cần phải có âm thanh hỗ trợ, nhưng một số video khác thì có thể không cần thiết. Theo cách làm này, bạn cũng có thể gián tiếp làm giảm kích thước file video đó.

Tuy nhiên, nếu hai cách bên trên không thể giúp không thể giúp ích được cho bạn, hãy thử làm các cách bên dưới.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của tệp video

Về cơ bản, kích thước của một tệp video sẽ bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố chính: độ phân giải, mã hóa và bitrate.

Độ phân giải chính là những thứ mà chúng ta thường hay gọi là số lượng pixel. Nó được trình bày dưới dạng chiều dài và chiều rộng, ví dụ như 1920 x 1080.

Mặc dù, tôi biết có rất nhiều bạn muốn trải nghiệm việc xem video ở độ phân giải cao hơn (chẳng hạn như 4K). Nhưng nếu chất lượng màn hình Tivi của bạn không đủ tốt để xem video 4K hoặc thậm chí là 1080p, điều này có nghĩa là video 4K hoàn toàn vô dụng. Do đó, hãy lựa chọn độ phân giải phù hợp nhất với thiết bị phát video của bạn.

Ghi chú: Chỉ số bitrate thường ít cung cấp cho bạn quyền kiểm soát kích thước tệp video. Vì vậy, có thể bạn muốn tránh điều chỉnh tùy chọn này.

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là mã hóa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mã hóa H.264 và bộ mã hóa MP4. Trong tình huống này, đây là một trong những cách hiệu quả nhất để nén tập tin video của bạn.

4 cách đơn giản nhất để giảm dung lượng video

Cách giảm dung lượng video online bằng FlexClip video maker

Nếu như bạn muốn giảm kích thước tệp video một cách thường xuyên, bạn có thể xem xét và sử dụng FlexClip để chỉnh sửa video và xử lý clip.

Nếu như bạn muốn nén kích thước video mà không cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào, bạn có thể sử dụng các công cụ nén video trực tuyến. Có một số công cụ giảm kích thước video online có thể giúp bạn nén video thành tệp có kích thước nhỏ hơn. Bạn có thể chọn một trong những phần mềm này để có thể làm giảm kích thước tệp video mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Youcompress, một công cụ nén video online miễn phí, cho phép bạn nhanh chóng nén các tệp video trực tuyến và nó hỗ trợ các định dạng tệp MP4, MOV, MP3, PDF, PNG, JPG, JPEG, GIF. Điều quan trọng nhất là, bạn không cần đăng ký tài khoản mà bạn vẫn có thể thực hiện nén các file video không giới hạn.

Cách nén video giữ nguyên chất lượng bằng phần mềm VLC

Trình phát đa phương tiện VLC không chỉ hỗ trợ bạn phát video và âm thanh mà nó còn có thể giúp bạn nén video có định dạng MP4 sang kích thước nhỏ hơn thông qua chức năng nén của nó.

Bước 1: Tải xuống, cài đặt VLC Media Player và sau đó là mở nó lên.

Bước 3:Nhấn vào Add to để chọn video bạn muốn thực hiện giảm kích thước.

Bước 4: Nhấn nút Convert/Save sau khi bạn hoàn tất.

Bước 5: Trong mục Profile, hãy lựa chọn loại định dạng mà bạn muốn thực hiện chuyển đổi cho video.

Bước 6: Bấm nút Start để bắt đầu quá trình nén video.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Giảm Dung Lượng File Âm Thanh Dễ Dàng Và Hiệu Quả trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!