Xu Hướng 9/2023 # 5 Bước Đơn Giản Để Học Chương Trình Cơ Bản Miễn Học Phí # Top 18 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 5 Bước Đơn Giản Để Học Chương Trình Cơ Bản Miễn Học Phí # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Bước Đơn Giản Để Học Chương Trình Cơ Bản Miễn Học Phí được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để được miễn học phí chương trình cơ bản tại HOCMAI, phụ huynh và học sinh chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đăng ký nhận miễn phí khóa học

Phụ huynh truy cập vào website chúng tôi để đăng ký tài khoản và chọn khóa học muốn nhận. Sau đó, nhập mã code “HOCONHA” để được miễn học phí và vào khóa học của tôi ở góc phải để bắt đầu học. Tuy nhiên, chương trình này không áp dụng chuyển đổi/nâng cấp đối với các khoá học miễn phí ngắn hạn và dài hạn.

Đặc biệt chương trình này không giới hạn số lượng môn học nên phụ huynh, học sinh có thể đăng ký học nhiều môn học cùng lúc.

Ở giao diện các bài giảng, HOCMAI cung cấp đầy đủ các tính năng giúp học sinh có thể thay đổi tốc độ nói của giáo viên, điều chỉnh âm thanh to nhỏ, tốc độ bài giảng nhanh hay chậm, lựa chọn chất lượng video sao cho phù hợp nhất với yêu cầu học tập của từng bạn.

Bước 3: Luyện tập với BTTL online

Để tăng cường khả năng luyện tập của học sinh, từ năm 2023-2023, HOCMAI cung cấp thêm cho học sinh bộ bài tập tự luyện online (BTTL online) bên cạnh hệ thống bài giảng. Đây là tính năng mới được cải tiến trên cơ sở các bài tập tự luyện in/ xuất PDF trước đây.

Sau đó, chọn lưu bài và làm sau. Khi muốn tiếp tục làm bài, học sinh truy cập vào BTTL online và tiếp tục làm bài. Khi nộp bài, hệ thống sẽ hiển thị kết quả điểm số theo cấp độ câu hỏi và số câu hỏi đúng sai bạn đã chọn (câu đúng hiển thị màu xanh, câu sai hiển thị màu đỏ).

Bước 4: Lưu và tải bài tập file PDF

Ngoài tính năng làm bài trực tuyến, HOCMAI cung cấp thêm cho các bạn học sinh tính năng giải đề, đáp án và hướng dẫn giải. Tính năng này sẽ được hiển thị ở bên trái của BTTL online với 3 chế độ là Tải đề; Tải đề + đáp án và Tải đề + đáp án + hướng dẫn giải.

Bên cạnh đó, HOCMAI tích hợp 2 tính năng in và lưu file PDF trong cùng một chế độ giúp học sinh thuận tiện hơn trong việc lưu trữ tài liệu học tập.

Bước 5: Theo dõi và kiểm tra học bạ

Học bạ của HOCMAI sẽ lưu lại tất cả thông tin về số lần làm bài, những bài đã làm, điểm số đạt được và tổng điểm trung bình các bài tập mà học sinh đã làm.

Thông qua học bạ này, phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập và điểm số của con, từ đó giúp con lên lộ trình học tập phù hợp để nâng cao điểm số.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản như trên, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm con không bị lây dịch bệnh corona và xao nhãng học hành. Hiện tại, chương trình đang nhận được hàng trăm nghìn lượt đăng ký của phụ huynh, học sinh trên cả nước. Để được đăng ký miễn học phí khóa học, phụ huynh hãy đăng ký ngay !

Tự Học Piano Cơ Bản Trong 5 Bước Đơn Giản

Bỗng nhiên một ngày bạn cảm thấy muốn chơi lại cây đàn Piano sau nhiều năm đã bỏ? Bạn vốn muốn tập Piano đã từ lâu? Bạn mới bắt đầu yêu thích tiếng đàn Piano nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy bài viết này dành cho bạn.

Biết về 4 thuộc tính cơ bản nhất của âm thanh âm nhạc

Để tự học đàn piano cơ bản, bạn sẽ cần phải hiểu về những cấu thành âm thanh nói chung và âm nhạc nói riêng.

Trong cuộc sống, cơ quan thính giác của chúng ta tiếp nhận rất nhiều âm thanh khác nhau nhưng không phải âm thanh nào cũng có tính nhạc.

Những âm thanh không có cao độ rõ ràng chẳng hạn như tiếng kẹt cửa, tiếng sấm, tiếng sóng biển… gọi là tiếng động.

Khác với tiếng động, âm thanh dùng trong âm nhạc thường mang đầy đủ những thuộc tính sau:

Cao độ: là mức độ cao thấp của âm thanh.

Trường độ: là mức độ dài ngắn của âm thanh.

Cường độ: là độ mạnh-nhẹ, to-nhỏ của âm thanh.

Âm sắc: là màu sắc khác nhau của âm thanh. Các bạn đều biết rằng giọng của mỗi người có âm sắc riêng. Nhờ đó, chúng ta có thể không cần nhìn mà cũng có thể nghe và phân biệt được giọng hát của những ca sĩ quen thuộc. Cùng là một cao độ nhưng mỗi nhạc cụ phát ra một màu sắc âm thanh đặc trưng. Chẳng hạn tiếng đàn Tranh mảnh mai khác với tiếng Sáo trúc lảnh lót réo rắt; tiếng Flute dịu dàng, mềm mại khác với tiếng kèn Trumpet sang, khỏe.

Biết đọc nốt nhạc

Không nên coi thường việc đọc nốt nhạc trên bản nhạc. Ở trình độ cơ bản, tạm thời bỏ qua yếu tố cường độ và âm sắc, bạn có thể hiểu nói chung một nốt nhạc có 2 thuộc tính của âm thanh âm nhạc như trên: cao độ và trường độ.

Cao độ của nốt nhạc Biết về tên nốt trên bản nhạc

Các nốt nhạc khác nhau về cao độ sẽ được phân biệt với nhau bằng tên nốt (Do, re, mi, fa, sol, la si), và có vị trí khác nhau trên 5 dòng kẻ của khuông nhạc.

Với bản nhạc viết cho đàn Piano, người ta sử dụng 2 loại khóa nhạc ở đầu khuông nhạc là khóa Sol (như hình trên) và khóa Fa. Khóa Fa sử dụng cho tay trái và khóa Sol sử dụng cho tay phải, mỗi khóa có một cách định vị nốt nhạc khác nhau trên khuông nhạc.

Biết về vị trí từng tên nốt trên đàn Piano

Như bạn thấy ở trên, nốt Đô trung (Middle C) có 2 vị trí khác nhau trên khuông nhạc bắt đầu với 2 khóa nhạc khác nhau.

Ở mức độ cơ bản, bạn sẽ cần phải nhớ vị trí của ít nhất 15 nốt nhạc trên trên đàn Piano. Ở thời điểm này tôi chưa nhắc đến phần thực hành, vì nó sẽ nằm ở phần sau khi bạn đã được chuẩn bị về tư thế chơi đàn đúng.

Trường độ của nốt nhạc

Các nốt nhạc khác nhau về trường độ sẽ được phân biệt với nhau bằng hình nốt (tròn, trắng, đen, móc đơn, móc đôi, móc tam, móc tứ), và có hình vẽ khác nhau.

Trên cùng một bản nhạc, các nốt nhạc có hình nốt khác nhau sẽ có thời gian ngân khác nhau. Ví dụ: nếu ta gõ hoặc đập chân đều đặn như tiếng chạy của kim giây đồng hồ thì:

Nốt tròn: Có âm thanh ngân dài bằng 4 giây.

Nốt trắng: Có âm thanh ngân dài bằng 2 giây.

Nốt đen: Có âm thanh ngân dài bằng 1 giây.

Như vậy, nốt tròn có âm thanh ngân dài bằng 2 nốt trắng hoặc 4 nốt đen

Tương tự như vậy, ta có bảng tra cứu quan hệ giữa các hình nốt về trường độ như sau:

Lưu ý 1: Khi hai hay nhiều nốt đơn, nốt kép, nốt tam, nốt tứ đứng cạnh nhau, người ta có thể kết nhóm chúng lại với nhau bằng các dấu gạch ngang nối các đuôi nốt. Thường thì tổng trường độ mỗi nhóm bằng một phách.

Lưu ý 2: Theo quy cách viết nốt nhạc, các nốt có cao độ từ phía dưới lên tới dòng kẻ thứ 3 của khuông nhạc người ta viết đuôi nốt quay lên và từ dòng thứ 3 trở lên thì viết đuôi nốt quay xuống.

Chuẩn bị đúng tư thế chơi piano Ngồi thoải mái với cây đàn Piano

Bạn chỉ có thể chơi đàn Piano tốt khi ngồi ở tư thế thoải mái bên cây đàn Piano. Do đó, trước mỗi bài học hoặc buổi luyện tập Piano, bạn cần phải điều chỉnh ghế ngồi Piano của bạn sao cho nó ở độ cao tốt nhất cho việc chơi đàn, và ở khoảng cách tốt nhất so với cây đàn Piano.

Độ cao tốt nhất là độ cao khi cùi trỏ/phần bắp tay có thể thả lỏng rơi trên vai, và cho phép phần cẳng tay song song với sàn nhà để cẳng tay và bàn tay được ở trong hình dạng tự nhiên – hình dạng khi chúng ta buông thõng tay ở hai bên.

Khoảng cách tốt nhất là khoảng cách sao cho cùi trỏ có thể đặt nhẹ lên trên bàn phím piano, khi tay bàn tay ở hình dạng tự nhiên. Đây không phải là một tư thế cứng nhắc khi chơi đàn Piano. Nên nhớ, tư thế chơi đàn Piano đúng là bắt đầu của mọi cử động dễ dàng trên đàn Piano.

Phần bắp tay của bạn cần phải cảm thấy khá thoải mái và tự nhiên – không được cảm thấy nặng hoặc có sức ép, không bị kéo nâng lên hoặc đổ về phía trước nhiều hơn tư thế tay khi bạn đứng buông thõng. Phần cẳng tay và bàn tay phải thoải mái, nhưng không thư giãn quá đến mức cảm thấy không nhấc tay lên nổi. Cổ tay ở cùng vị trí thống nhất với cánh tay và bàn tay, không cong lên hoặc cong xuống.

Nên ngồi đâu trên ghế Piano

Bạn ngồi ở đằng trước ghế Piano. Thân trên của bạn cần phải di chuyển so với khớp hông, vậy sự thoải mái dịch chuyển của khớp hông là một tiêu chí để đánh giá liệu bạn có đang ngồi ở đúng vị trí không. Chúng ta ngồi lùi về phía sau của chiếc ghế đủ để cảm thấy thăng bằng cơ thể mà không cần phải cố. Chúng ta ngồi về phía trước của chiếc ghế để cho phép khớp hông của chúng ta tự do chuyển động. Nếu đùi chúng ta ở trên chiếc ghế quá nhiều, thân trên bị giới hạn và khó có thể di chuyển được so với khớp hông.

Tăng độ cao của ghế Piano

Một điều rất phổ biến là kể cả những chiếc ghế điều chỉnh được độ cao cũng không thể nâng người chơi lên để cao để bàn tay, cánh tay và vai – những bộ phận cơ giới để chơi đàn – có thể thoải mái. Vì vậy chúng ta thường phải tăng độ cao của ghế bằng tấm thảm (với người lớn) hoặc xốp trải sàn (với trẻ em)

Tăng độ cao của sàn

Một số bạn nhỏ không thể với chân được xuống dưới sàn sẽ không cảm thấy cân bằng được cơ thể khi chơi piano. Cũng có một vài chiếc ghế piano được bán dành riêng cho những bạn nhỏ chân ngắn, nhưng không có chúng chúng ta vẫn có thể có cách khác. Bạn có thể sử dụng một chiếc ghế kê chân.

Ví dụ thực tế về cách ngồi đúng trên đàn Piano

Trái: Chiếc ghế quá thấp. Cùi trỏ hơi thấp trong khi đó cổ tay lại ở trên hơi cao để đỡ tay khỏi rơi. Anh ta vẫn có thể giữ được thăng bằng tuy nhiên đây không phải vị trí lý tưởng. Cánh tay, bàn tay không thẳng hàng với cổ tay, và các ngón tay quá căng.

Phải: Chỉ thêm 2 tấm thảm là khác hẳn! Cẳng tay giờ đã song song với sàn, cổ tay đã đồng bộ với cẳng tay và bàn tay. Tuyệt!

Trái: Chiếc ghế lần này lại quá cao. Cô gái cảm thấy rất lạ, và cô ấy càng ngồi trong tư thế này sẽ càng cảm thấy muốn đổ người về phía trước. Cô ấy biết mình ngồi ở tư thế sai và cố gắng giữ nguyên tư thế ngồi thẳng không đổ mình về phía trước.

Phải: Chiếc ghế được giảm xuống, và cô gái cảm thấy đột nhiên tất cả căng thẳng đều biến mất!

1. Cùi trỏ của bạn nhỏ này đang ở rất thấp, nên cổ tay đang ở trên cao hơn so với bàn tay và cẳng tay, và bạn nhỏ đang phải rất cố với đến phím đàn. Mặt khác, bàn chân cũng khó có thể với được xuống sàn.

2. Phản xạ rất thường thấy khi ngồi trên chiếc ghế quá thấp là cố gắng nhún vai lên để đạt được độ cao đúng của vai. Bạn nhỏ trong hình đang gặp trạng thái này, và rõ ràng là cảm thấy rất không thoải mái.

3. Các tấm xốp lót sàn và thảm đã được sử dụng một cách “không khoan nhượng” để tăng độ cao của ghế. Cùi trỏ, cổ tay và vai nhìn ổn hơn hẳn, nhưng thân trên của bạn nhỏ vẫn đang lùi về sau quá nhiều vì chân chưa có gì để đặt lên.

4. Cuối cùng thì cô bé cũng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi ghế kê chân được đưa vào sử dụng.

Luyện tập trường độ cơ bản với nốt Mi

Chơi đúng tên nốt nhạc và đúng tư thế vẫn chưa đủ, Để thực sự tạo ra âm nhạc, bạn còn cần phải chơi nốt nhạc vào đúng thời điểm và kết thúc nó cũng ở đúng thời điểm. Một chiếc máy đập nhịp sẽ hỗ trợ cho việc này bằng cách phát ra âm thanh đều đặn theo thời gian để giữ nhịp cho mình. Bạn có thể lấy chiếc smartphone ra và cài ngay app điện thoại Mobile Metronome cho hệ điều hành Android hoặc Metronome – Tempo Lite cho hệ điều hành iOS.

Bạn cũng có thể tập 3 bài tập tiết tấu sau với nốt Mi trên đàn piano. Khi tập bạn cần đặt máy đập nhịp ở tốc độ 60 bpm, sau đó bắt đầu nốt nhạc đầu tiên của dòng kẻ nhạc tại thời điểm có tiếng đập nhịp, kéo dài nốt nhạc đó đến 1 2 hay 4 chu kì đập nhịp tiếp theo tùy thuộc vào hình nốt tương ứng là đen, trắng hay tròn.

Tham khảo một số tài nguyên online

DataDragon: Học đọc bản nhạc không phải việc bạn có thể hoàn thành một sớm một chiều. DataDragon giúp bạn đọc nhịp bài hát, hình nốt và các dấu lặng, đếm nhịp, kí hiệu trong bản nhạc…

Hanon exercises: Các bài tập về ngón tay cực kì quan trọng trong việc học Piano. Bài luyện tập của Hanon rất tốt cho ngón tay của bạn. Bạn có thể tải xuống một phiên bản PDF miễn phí cho mỗi bài tập, và được nghe bản chơi mẫu để biết được bài tập đó nghe như nào.

MusicNotes: Khi bạn bắt đầu sẵn sàng với việc chơi được cả tác phẩm, MusicNotes là một thư viện lớn để bạn tìm kiếm bản nhạc cho tác phẩm bạn ưa thích, với sự đa dạng trong độ khó.

Một giáo viên Piano sẽ khiến việc học Piano của bạn dễ dàng hơn như nào?

Học với một giáo viên Piano chuyên nghiệp có thể tạo nên khác biệt đáng kể trong động lực và tốc độ tiến bộ trong quá trình học tập của bạn. Với một giáo viên Piano, bạn có thể nhận được:

Hướng dẫn được tùy chỉnh riêng cho bạn: Kể cả với những hướng dẫn trên, vẫn rất khó có thể khẳng định được bạn đang chơi piano đúng cách. Các hợp âm của bạn có được chơi với đúng ngón? Tốc độ (tempo) của bạn có được đều? Bạn có bị quay về lỗi sai tư thế trong lúc luyện tập? Dù bạn có xem bao nhiêu hướng dẫn hoặc những bản nhạc, rất nhiều những câu hỏi tương tự như những câu hỏi trên sẽ không trả lời được, trừ khi bạn có một giáo viên chuyên nghiệp kèm cặp cho mình.

Đánh giá các mốc tiến bộ: Làm sao để bạn biết mình đã học được đủ nhạc lý, hay đã phá được một đoạn nhạc thành công? Không có một giáo viên để theo dõi và đánh giá, bạn có thể sẽ bỏ qua các bước quan trọng trong việc tập Piano chỉ trong vài tuần. Kĩ thuật của bạn khi đó chưa có một nền tảng tốt và sẽ khó có thể thuần thục, và bạn sẽ càng ngày càng thấy các bản nhạc khó hơn nếu thiếu một nền tảng vững chắc giáo viên Piano mang lại.

Động lực: Tưởng tượng trước đến buổi học tiếp theo và có khao khát cho giáo viên của bạn thấy bạn đã giỏi piano lên như thế nào, là một động lực rất lớn. Ngay cả việc đóng học phí để học Piano đã là một cách tạo động lực tốt để bạn ngồi xuống và luyện tập. Nếu bạn tự học, bạn có thể dễ dàng mất đi mong muốn phá bài khi gặp phải những đoạn nhạc khó.

Đúng tiến độ: Bạn có thể rất hăm hở tập luôn những đoạn nhạc khó hơn so với trình độ của bạn. Nhưng nếu bạn thấy tập tác phẩm đó khó, bạn sẽ cảm thấy chán nản và có thể mong muốn từ bỏ. Một giáo viên tốt sẽ giúp bạn biết khi nào nên tập bài nào, để bạn sẽ luôn được thử thách một cách vừa đủ, thay vì thả bạn để bạn tự vùng vẫy với những đoạn nhạc chưa đến lúc bạn nên tập.

Mở rộng tầm nhìn về âm nhạc: Dù có thể bạn chỉ muốn học Piano để chơi được một số tác phẩm của Bích Phương hay Hương Tràm, một giáo viên có thể giúp bạn thấy được vẻ đẹp của cả những dòng nhạc khác hẳn với những tác phẩm bạn thường hay nghe. Với một giáo viên phù hợp, bạn có thể sẽ được nghe được nhạc từ những nhạc sĩ, những dòng nhạc khác, mà bạn không thể tự biết được đến.

Lời kết

Bỏ qua khó khăn của việc tự học với giáo viên hướng dẫn Piano của chúng tôi!

Chương Trình Học Lập Trình C Miễn Phí

Hiện nay, trong ngành Công nghệ thông tin, và cụ thể là mảng Lập trình, các bạn sẽ thường thấy những tin tuyển dụng về Lập trình WEB PHP, lập trình Game, Lập trình JS, Java, mobile … Thế nhưng có một thực trạng trên các nhà trường, trên các trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin, thì lại chuyên đào tạo các ngôn ngữ như C, C++, … đầu tiên. Vậy các bạn có thắc mắc vì sao lại thế không?

Có người nói, cái gì cũng phải đi từ gốc rễ nên nó mới bền vững được, và có lẽ đó chính là lý do vì sao các bạn sinh viên trên trường luôn phải trải qua các môn học Lập trình căn bản đầu tiên là C hoặc C++. Có những bạn nói khó, không ứng dụng được gì nhiều. Có thể đúng được phần nào, nhưng nếu các bạn hiểu được vấn đề nền tảng của việc học C, thì các bạn sẽ có suy nghĩ khác ngay.

Học C sẽ giúp các bạn rèn luyện tư duy thuật toán 1 cách vô cùng hiểu quá, nếu vượt qua được môn học này, các bạn sẽ thấy việc học Lập trình không còn khó khắn nữa.

Thường sẽ có 2 kiểu học C. Một là học cho qua môn trên trường thôi, chiếm kha khá sinh viên rồi. Và phần còn lại chính là những bạn học C để làm việc, để theo nghề, cụ thể là lập trình Hệ điều hành, số lượng này thì siêu ít (nghe code hệ điều hành là đã oai rồi đúng không nào).

Và chương trình học này mở ra với mục đích phục vụ cả 2 vấn đề trên. Nhưng với thị phần ưu tiên cần thiết, thì các bạn nào muốn học để dễ dàng qua các môn lập trình căn bản trên trường, thì đây là khóa học sinh ra để giành cho các bạn đó.

Vietpro Academy tổ chức các khóa học, chương trình LẬP TRÌNH C CĂN BẢN ĐẾN NÂNG CAO hoàn toàn miễn phí , nên rất phù hợp với các bạn sinh viên năm nhất, năm 2, những bạn còn đang chật vật nợ môn C, C++ trên trường. Học xong thì qua môn quá dễ dàng. Còn với những bạn muốn học sâu hơn, nâng cao hơn về C, chương trình này bên Trung tâm cũng sẽ tổ chức thêm các buổi học về các kiến thức nâng cao, chuyên sâu về C để các bạn có thể hoc hỏi thêm các kiến thức mới và bổ ích.

5 Chương Trình Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Trên Youtube

Cùng với Google, Youtube cung cấp một nguồn tài nguyên miễn phí tuyệt vời cho việc học tiếng Anh. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách khai thác nguồn tài nguyên này.

Do vậy, tôi đã tổng hợp lại những kênh Youtube giúp học tiếng Anh tốt nhất trong bài viết này để các bạn có thể dễ dàng tham khảo, không phải mất công tìm kiếm. Điểm chung của các chương trình này là thú vị, dễ hiểu, dễ học và sát thực tế.

Ngoài nội dung chất lượng (cần được chọn lọc) và miễn phí (điều mà ai cũng thích), đây là nơi tốt nhất bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những đoạn Video tiếng Anh. Bằng việc xem video, bạn vừa thấy thú vị, vừa dễ dàng nắm bắt nội dung bài học và ghi nhớ tốt.

Không để bạn chờ lâu hơn, bên dưới là những kênh Youtube để học tiếng Anh tuyệt vời nhất:

Mặc dù các video này được upload trên Youtube nhưng bạn có thể học trực tiếp trên website chúng tôi với giao diện đẹp hơn. Ngoài ra, điểm đặc biệt là sau khi kết thúc mỗi bài học sẽ có một phần kiểm tra mức độ tiếp thu và lượng kiến thức bạn học được.

Tính đến thời điểm 21/11/2012, kênh này có hơn 4,757 người đăng ký và hơn 475,344 lượt xem. Kênh này có sự tham gia của Jennifer (đến từ chương trình Learn English with Jennifer) cùng với Jim. Mặc dù không được biết đến nhiều, các bài học ở kênh này cũng khá đa dạng, bao gồm: tiếng Anh giao tiếp công sở, tiếng Anh dùng trong kinh doanh, phát âm tiếng Anh, nói tiếng Anh giọng Mỹ, các bài học ngữ pháp bằng tiếng Anh…

Hãy chọn 1 kênh duy nhất và học tới nơi tới chốn.

Bên trên là danh sách những kênh Video học tiếng Anh miễn phí rất hay trên Youtube. Không thể nói rằng chương trình nào hay hơn, hiệu quả hơn chương trình nào. Với tôi, yếu tố người học vẫn là quan trọng nhất.

Danh sách trên nhằm giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn 1 chương trình mà bạn thấy rằng phù hợp nhất và kiên trì học theo. Chỉ cần bạn học đến nơi đến chốn 1 chương trình duy nhất là đủ để tạo nên sự tiến bộ to lớn.

Khóa Học Lập Trình Java Cơ Bản Miễn Phí Cho Người Mới

[Lập Trình Không Khó] – Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, được ra đời vào năm 1995. Hiện nay, ông chủ của nó là Oracle. Và con số hơn 3 tỉ thiết bị trên toàn cầu sử dụng Java là một minh chứng rõ nhất cho sự phổ biến của ngôn ngữ này.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn lý do, phương pháp, tài liệu,… giúp bạn có thể tự học lập trình Java một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Từ việc cung cấp cho bạn Java là gì, tại sao nên học Java, cho tới ứng dụng của ngôn ngữ Java trong thực tế, tài liệu tự học Java và các nguồn tài nguyên bổ ích giúp bạn học ngôn ngữ Java nhanh nhất có thể.

Java có thể làm gì?

Phát triển ứng dụng mobile (điển hình là ứng dụng Android, cái này Việt Nam mình tuyển nhiều nè)

Xây dựng các ứng dụng trên máy tính (Windows, Ubuntu,…)

Viết website (JSP, Spring, … Cái này các công ty lớn ở Việt Nam cũng tuyển nhiều nè)

Viết web server/ ứng dụng server (Cái này cũng tuyển nhưng không nhiều bằng)

Viết trò chơi (game đó)

Còn nhiều nữa nha…

Lý do nên học lập trình Java

1. Java rất dễ học

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy đây là một trong những lý do hàng đầu để học Java hoặc coi nó là ngôn ngữ lập trình tốt nhất, nhưng sự thật là vậy. Java là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, các từ khóa là các từ tiếng anh (gần với ngôn ngữ tự nhiên) và theo nó là các quy tắc chặt chẽ.

2. Java là ngôn ngữ hướng đối tượng (OOP)

Một lý do khác, khiến Java trở nên phổ biến vì nó là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Điều này giúp phát triển các ứng dụng OOP dễ dàng hơn nhiều và nó cũng giúp giữ cho hệ thống được mô đun hóa, linh hoạt và có thể mở rộng.

3. Java là một nền tảng độc lập

Đây là lý do chính cho sự phổ biến của Java. Bạn chỉ cần viết code Java một lần duy nhất và có thể đem nó chạy bất cứ đâu (bao gồm Windows, Linux, MacOS,…). Điều này không có ở một số ngôn ngữ khác

4. Java có ở mọi nơi

Ứng dụng Desktop: Java Swing, JavaFX

Mobile: J2ME hay một nền tảng phổ biến viết code cho Android hiện nay là Android Software Development Kit (SDK)

Lập trình Nhúng: Một số thiết bị, chẳng hạn như thẻ SIM, đầu đĩa, đồng hồ và TV, sử dụng các công nghệ Java nhúng

Lập trình Web: Hiện đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Việt Nam. Một số framework phổ biến như Struts, Spring, Servlets,…

Ứng dụng doanh nghiệp: Java Enterprise Edition (Java EE) là một nền tảng phổ biến cung cấp API và môi trường thời gian chạy để viết kịch bản và chạy phần mềm doanh nghiệp, bao gồm các ứng dụng mạng và dịch vụ web

4. Nhu cầu tuyển dụng lớn

Các bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng thông tin này bằng cách thử tìm kiếm công việc lập trình Java trên Google hoặc các trang tìm việc IT.

Lập Trình Java với hơn một năm kinh nghiệm hiện nay hoàn toàn có thể có con số lương trên 1000$.

Java hiện là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới, bạn có thể tìm đọc tại bài viết: Các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

Học Java cơ bản miễn phí ở đâu?

Java là một ngôn ngữ lâu đời và phổ biến. Do đó, hiện nay trên mạng có rất nhiều khóa học lập trình Java miễn phí thực sự rất chất lượng. Nếu bạn là người có khả năng đọc hiểu tiếng anh thì bạn có vô vàn lựa chọn. Nhưng đừng lo nếu bạn không rành tiếng anh lắm, bởi vì vẫn có nhiều khóa học Java miễn phí bằng tiếng Việt đủ tốt.

Mẹo: Ngoài 1 giáo trình mà bạn lấy làm gốc, khuyến khích tham khảo nhiều nguồn và nhiều tài liệu khác nhau để có được nhiều góc nhìn trong khi học nha.

Tài liệu học Java tiếng Việt

Chúng ta sẽ đi lần lượt qua từng mục. Giáo trình (Tài liệu ebook), Khóa học online, và sau cùng là các website/blog về Java.

1. Giáo trình lập trình hướng đối tượng với Java – ĐH Công Nghệ, ĐHQGHN

Giáo trình gồm 13 chương trình bày rất chi tiết và bài bản về kiến thức lập trình hướng đối tượng trong Java. Đây là giáo trình được trường ĐH Công Nghệ chia sẻ public tới cộng đồng. Giáo trình này rất đáng để bạn tham khảo làm lộ trình cho việc học Java của mình.

2. Bộ giáo trình Java Core tiếng Việt

Cuốn sách này gồm 10 chương trình bày rất chi tiết và bài bản, theo lối văn phong rất trực quan, dễ hiểu. Phù hợp với những bạn bắt đầu học Java.

3. Giáo trình Lập trình Java tiếng Việt

Giáo trình này qua quan sát của mình thì nó dành cho những ai nhanh chóng muốn học Java và làm ra sản phẩm. Lộ trình của giáo trình xuất phát từ cơ bản tới ứng dụng như viết phần mềm Desktop, kết nối với CSDL,… Các bạn cũng có thể tham khảo tới giáo trình này khi cần

Link tải: Giáo trình Lập trình Java tiếng Việt

Link tải: Think Java tiếng Việt

1. Khóa học Tự học lập trình Java của Zend đang là khóa học nhận được sự quan tâm hàng đầu trên Youtube. Bản thân mình nhận thấy đây là một khóa học được đầu tư bài bản về chất lượng. Hạn chế duy nhất của nó là đã từ 2023, sẽ có chút hơi cũ nhưng nhìn chung về chất lượng kiến thức thì rất tốt, có cả đồ án cuối khóa nữa.

2. Khóa học lập trình Java đến OOP của HowKTeam là một khóa học được ghi vào năm 2023. Khóa học này cũng được nhiều bạn trẻ đam mê Java theo học. Nội dung khóa học nhìn chung không được đầy đủ, không có bài tập lớn.

3. Khóa Java Basic của Study and Share

Khóa học của anh này ngày xưa khi mới bập bõm mình cũng từng học. Nhìn chung nội dung cũng tương đối ổn. Anh dạy khá dễ hiểu, mà mình khó hiểu tại sao anh ấy để playlist theo thứ tự lộn ngược 🙂 Ngoài ra thì hạn chế của khóa này là nó được quay cũng lâu rồi nữa. Nhưng vẫn rất đáng để bạn học nha.

1. GP Coder – Trang chia sẻ kiến thức lập trình Java

Blog này mình thấy chuyên chia sẻ các kiến thức về Java. Các bạn đang học có thể xem tham khảo các kiến thức hay ho trên này.

Link website: https://gpcoder.com/

2. Cộng đồng Java Việt Nam

Cộng đồng này ngày xưa phát triển, giờ đỡ rồi do bị mạng xã hội lấn lướt. Tuy nhiên, giá trị các bài viết trong quá khứ vẫn còn nguyên vẹn.

Link website: https://congdongjava.com/forum/

Về blog/website thì mình không thấy nhiều. Còn các khóa học java thì rất nhiều website có, blog Lập trình không khó cũng có khóa học về java ở đây nè. Các bạn cần gì cứ tra công cụ tìm kiếm đại loại: học java, kiểu string trong java,… thì sẽ thấy đáp án ngay thôi.

Tài liệu học Java tiếng Anh

Cũng giống như bố cục ở mục tài liệu java tiếng Việt. Chúng ta sẽ đi lần lượt qua từng mục. Giáo trình (Tài liệu ebook), Khóa học online, và sau cùng là các website/blog về Java. Nhưng lần này là tiếng Anh nha. Kho tài liệu của 7 tỷ người chứ không phải 96 triệu người đâu nha.

# Head First Java, tác giả Kathy Sierra & Bert Bates là cuốn sách rất hay về Java, được nhiều website bình chọn là cuốn sách hay để học lập trình Java. Giá của nó trên Amazon vào khoảng hơn 200k tiền VNĐ. Úi cha, quyển này có free đâu ta!!!

1. Java Tutorials của Caleb Curry

101 bài học Java từ cơ bản đến nâng cao khá đầy đủ. Đặc biệt, giọng anh này rất dễ nghe và cách giảng cũng rất trực quan. Các bài học được chia thành các video nhỏ giúp bạn tiếp cận dễ dàng và thuận tiện hơn.

Link tutorial: https://www.programiz.com/java-programming

2. W3Schools – Một website dạy học trực tuyến miễn phí mà mình tin bất kỳ bạn sinh viên nào khi học web cũng một lần ghé qua.

Link tutorial: https://www.w3schools.com/java/

3. SoloLearn – Nền tảng học lập trình miễn phí qua tương tác. Các bạn có thể tham khảo khóa học Java rất chất lượng miễn phí ở đây

Link tutorial: https://www.sololearn.com/Course/Java/

Tự học Java trực tuyến

Khóa học lập trình Java cơ bản online này sẽ giúp bạn nắm vững toàn bộ kiến thức Java trong vòng vỏn vẹn chỉ 4 tuần. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc về lập trình Java. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào học lập trình Android, hoặc bạn có thể học một framework Java web.

Lưu ý:

Bạn sẽ học được gì?

Kiến thức toàn diện về ngôn ngữ lập trình Java

Khả năng tiếp cận lập trình Android một cách dễ dàng

Có thể lập trình cơ sở dữ liệu

Viết phần mềm quản lí cho khách hàng bằng ngôn ngữ của Java

Nội dung khóa học Phần 1: Giới thiệu ngôn ngữ lập trình Java

Bài 1: Giới thiệu sơ lược ngôn ngữ lập trình Java

Bài 2: Các công cụ lập trình với Java

Bài 3: Cài đặt JDK

Bài 4: Cài đặt biến môi trường cho Java

Bài 5: Cách chạy chương trình Java bằng lệnh Command line

Bài 6: Cách cài đặt và sử dụng công cụ Eclipse

Phần 2: Nền tảng ngôn ngữ lập trình Java

Bài 7: Cách xuất dữ liệu ra màn hình

Bài 8: Cách ghi chú lệnh quan trọng trong Java

Bài 9: Kiểu dữ liệu trong Java

Bài 10: Ép kiểu dữ liệu trong Java

Bài 11: Khai báo biến trong Java

Bài 12: Các phép toán trong Java

Bài 13: Nhập dữ liệu từ bàn phím với Scanner

Bài 14: Cấu trúc if, if else, cấu trúc 3 ngôi

Bài 15: Cấu trúc switch

Bài 16: Vòng lặp while

Bài 17: Vòng lặp do..while

Bài 18: Vòng lặp for

Bài 19: Ý nghĩa và cách sử dụng break và continue trong các vòng lặp

Bài 20: Bài tập rèn luyện 1-Giải phương trình bậc 2

Bài 21: Bài tập rèn luyện 2-Giải toán học

Bài 22: Bài tập rèn luyện 3- Tính dãy toán học

Bài 23: Danh sách các bài tập tự rèn luyện 1

Phần 3: Xử lý lỗi trong Java

Bài 24: Khái niệm về biệt lệ

Bài 25: Cách sử dụng try … catch

Bài 26: Ý nghĩa của từ khóa finally

Bài 27: Ý nghĩa của throw

Bài 28: Cách gỡ lỗi bằng công cụ debug

Phần 4: Các thư viện quan trọng thường dùng trong Java/Android

Bài 29: Thư viện xử lý dữ liệu số

Bài 30: Thư viện xử lý ngày tháng

Bài 31: Thư viện toán học

Bài 32: Thư viện xử lý số ngẫu nhiên

Bài 33: Thư viện xử lý chuỗi

Phần 5: Xử lý chuỗi trong Java

Bài 34: Giới thiệu chuỗi trong Java

Bài 35: Hàm tìm chuỗi

Bài 36: Hàm trích lọc chuỗi

Bài 37: Hàm đổi chuỗi

Bài 38: Hàm xóa khoảng trắng dư thừa

Bài 39: Hàm so sánh chuỗi

Bài 40: Cách nối và chèn chuỗi

Bài 41: Cách tách chuỗi

Bài 42: Hàm đổi chữ Hoa – thường

Bài 43: Bài tập rèn luyện 4-Tách lấy tên bài hát

Bài 44: Bài tập rèn luyện 5

Bài 45: Bài tập rèn luyện 6

Bài 46: Các bài tập tự rèn luyện 2

Phần 6: Xử lý mảng trong Java

Bài 47: Khái niệm về mảng

Bài 48: Cách khai báo và cấp phát bộ nhớ cho mảng

Bài 49: Truy suất và thao tác trên mảng

Bài 50: Tìm kiếm trên mảng

Bài 51: Sắp xếp mảng

Bài 52: Các hạn chế của mảng

Bài 53: Bài tập rèn luyện 7

Bài 54: Các bài tập tự rèn luyện 3

Phần 7: Xử lý Collection trong Java

Bài 55: Lý do sử dụng collection

Bài 56: Cách sử dụng ArrayList

Bài 57: Cách sử dụng HashMap

Bài 58: Bài tập rèn luyện 8

Bài 59: Bài tập rèn luyện 9

Bài 60: Các bài tập tự rèn luyện 4

Phần 8: Lập trình hướng đối tượng trong Java

Bài 61: Các khái niệm về OOP

Bài 62: Các quy tắc khi khai báo lớp

Bài 63: Các loại phương thức

Bài 64: Overloading method

Bài 65: Tham chiếu this

Bài 66: alias và cơ chế gom rác tự động

Bài 67: các thành phần static

Bài 68: Khái niệm về kế thừa, lợi ích của kế thừa

Bài 69: Kỹ thuật viết Kế thừa từ Class

Bài 70: Kỹ thuật viết Kế thừa từ Interface

Bài 71: Overriding Method

Bài 72: Tính đa hình

Bài 73: Sắp xếp danh sách đối tượng dựa vào interface có sẵn

Bài 74: Sử dụng enum trong Java

Bài 75: Bài tập rèn luyện 10

Bài 76: Bài tập rèn luyện 11

Bài 77: Bài tập rèn luyện 12

Bài 78: Các bài tập tự rèn luyện 5

Phần 9: Xử lý tập tin trong Java

Bài 79: Vì sao phải lưu tập tin

Bài 80: Xử lý tập tin với TextFile

Bài 81: Xử lý tập tin với Serialize File

Bài 82: Bài tập rèn luyện 13

Bài 83: Bài tập rèn luyện 14

Bài 84: Các bài tập tự rèn luyện 6

Phần 10: Xử lý đa tiến trình trong Java

Bài 85: Khái niệm về đa tiến trình và cơ chế hoạt động

Bài 86: Kỹ thuật tạo đa tiến trình từ Thread

Bài 87: Kỹ thuật tạo đa tiến trình từ Runnable

Bài 88: Bài tập rèn luyện 15

Bài 89: Các bài tập tự rèn luyện

Phần 11: Project tổng hợp Lập trình Java trong 4 tuần

Bài 90: Project thực tế tổng hợp lại toàn bộ kiến thức đã học

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ

Cơ hội mua khóa học “Lập trình Java trong 4 tuần” với giá ưu đãi chỉ 540.000 VNĐ khi mua khóa học qua link giới thiệu của Lập Trình Không Khó.

Hướng đi nào cho Java developer?

Ở mục này, các chia sẻ mang tính cá nhân của mình. Do bản thân mình chỉ làm việc ở 1 lĩnh vực nên khó cover được hết mặc dù đã cố gắng tham khảo nhiều.

Và dù bạn theo hướng nào, thì kiến thức về lập trình kết nối cơ sở dữ liệu bạn cũng cần biết. Các công ty hiện nay thường sử dụng một số loại hệ quản trị CSDL như MySQL, postgresql, Oracle SQL và các NoSql như Redis, Mongodb.

Đối với lập trình mobile thì thường là bạn cần biết thêm về hệ quản trị CSDL SqlLite. Và ở đây cũng có một roadmap dành cho các Android developer tương lai của chúng ta, link full không che.

Sáng lập cộng đồng Lập Trình Không Khó với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ trên con đường trở thành những lập trình viên tương lai. Tất cả những gì tôi viết ra đây chỉ đơn giản là sở thích ghi lại các kiến thức mà tôi tích lũy được.

Phương Pháp Tự Học Lập Trình Php Cơ Bản Online Miễn Phí

Rất nhiều website nổi tiếng trên thế giới như Facebook, Wikipedia hoặc những của những tập đoàn lớn đang tận dụng rất tốt sức mạnh mà ngôn ngữ lập trình PHP mang lại. Và đây cũng chính là dòng ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay, được nhiều lập trình viên trên thế giới sử dụng. Vậy để bắt đầu tiếp xúc với dòng ngôn ngữ này như thế nào cho hiệu quả?

Một khi bạn đã học được những khái niệm cơ bản để tạo ra một trang web dựa trên PHP, đó là lúc để xem phần user manual. Những gì cần thiết nhất đều tập trung ở đây. Lĩnh hội được tất cả, trình độ của bạn sẽ đạt đến đẳng cấp master. Hoặc nếu quá chuyên sâu thì bạn cũng có thể lựa chọn tham khảo những website bên dưới.

w3 Schools đưa ra rất nhiều kiến thức về các dòng ngôn ngữ lập trình hiện đang được sử dụng trên toàn thế giới. Nhưng trong nội dung bài viết hôm nay thì tôi chỉ đề cập đến ngôn ngữ PHP.

Tiếp theo là bạn sẽ được học cách làm việc với một cơ sở dữ liệu, yếu tố quan trọng bắt buộc mọi website lập trình bằng PHP đều phải sử dụng. Phần này xem xét làm thế nào để kết nối, tạo và thay đổi một cơ sở dữ liệu và dữ liệu của nó.

PHPBuddy

Website này có nhiều tài liệu hướng dẫn thực hiện các tác vụ cơ bản trong PHP như làm việc với Sessions, và mã hóa bảo vệ phần code PHP của bạn, do đó nó cũng có giá trị để bạn xem xét.

About.Com : PHP/MySQL

Website này tích hợp một chuyên mục riêng để các bạn có thể tự học PHP và MySQL. Bạn có thể học về các function và vòng lặp trong PHP, làm thế nào sử dụng PHP và HTML với nhau, làm thế nào sử dụng time và calendar, tạo ra các form, sử dụng redirection, đếm ngược và các hàm toán học đơn giản.

Với các kiến thức về MySQL, bạn sẽ được học gần như đầy đủ mọi kiến thức mới nhất hiện này và biết các vận dụng cơ bản cùng PHP. Các kiến thức nâng cao bao gồm uploading files và cách sử dụng mã hóa. Website này cũng cung cấp các đoạn code và bài hướng dẫn miễn phí về làm thế nào để gửi email, tạo ra một sổ địa chỉ đơn giản, calendar, các đoạn code đăng nhập và tạo ra các poll (cuộc thăm dò).

Tizag

Cũng giống như những website trên, Tizag có tất cả những kiến thức PHP cần thiết cho bạn. Tizag có những tài liệu từ cơ bản đến nâng cao như làm thế nào để in dữ liệu ra màn hình bằng cách sử dụng các biến, làm thế nào sử dụng các vòng lặp và các câu lệnh if/else, làm thế nào sử dụng các lệnh POST và GET, làm thế nào sử dụng strings, sessions và cookies…

Thông tin tác giả

LPTech được thành lập với mong muốn đem những công nghệ mới nhất cho các doanh nghiệp trong nước. Công ty chúng tôi chuyên Thiết kế website, Dịch vụ SEO và Chỉnh sửa website. Các vấn đề đến hệ thống mạng, lập trình ứng dụng. Uy tín là danh dự của LPTech. Chúng tôi không chấp nhận một sản phẩm kém chất lượng đến tay khách hàng.

Rất nhiều website nổi tiếng trên thế giới như Facebook, Wikipedia hoặc những của những tập đoàn lớn đang tận dụng rất tốt sức mạnh mà ngôn ngữ lập trình PHP mang lại. Và đây cũng chính là dòng ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay, được nhiều lập trình viên trên thế giới sử dụng. Vậy để bắt đầu tiếp xúc với dòng ngôn ngữ này như thế nào cho hiệu quả?

Một khi bạn đã học được những khái niệm cơ bản để tạo ra một trang web dựa trên PHP, đó là lúc để xem phần user manual. Những gì cần thiết nhất đều tập trung ở đây. Lĩnh hội được tất cả, trình độ của bạn sẽ đạt đến đẳng cấp master. Hoặc nếu quá chuyên sâu thì bạn cũng có thể lựa chọn tham khảo những website bên dưới.

w3 Schools đưa ra rất nhiều kiến thức về các dòng ngôn ngữ lập trình hiện đang được sử dụng trên toàn thế giới. Nhưng trong nội dung bài viết hôm nay thì tôi chỉ đề cập đến ngôn ngữ PHP.

Tiếp theo là bạn sẽ được học cách làm việc với một cơ sở dữ liệu, yếu tố quan trọng bắt buộc mọi website lập trình bằng PHP đều phải sử dụng. Phần này xem xét làm thế nào để kết nối, tạo và thay đổi một cơ sở dữ liệu và dữ liệu của nó.

PHPBuddy

Website này có nhiều tài liệu hướng dẫn thực hiện các tác vụ cơ bản trong PHP như làm việc với Sessions, và mã hóa bảo vệ phần code PHP của bạn, do đó nó cũng có giá trị để bạn xem xét.

About.Com : PHP/MySQL

Website này tích hợp một chuyên mục riêng để các bạn có thể tự học PHP và MySQL. Bạn có thể học về các function và vòng lặp trong PHP, làm thế nào sử dụng PHP và HTML với nhau, làm thế nào sử dụng time và calendar, tạo ra các form, sử dụng redirection, đếm ngược và các hàm toán học đơn giản.

Với các kiến thức về MySQL, bạn sẽ được học gần như đầy đủ mọi kiến thức mới nhất hiện này và biết các vận dụng cơ bản cùng PHP. Các kiến thức nâng cao bao gồm uploading files và cách sử dụng mã hóa. Website này cũng cung cấp các đoạn code và bài hướng dẫn miễn phí về làm thế nào để gửi email, tạo ra một sổ địa chỉ đơn giản, calendar, các đoạn code đăng nhập và tạo ra các poll (cuộc thăm dò).

Tizag

Cũng giống như những website trên, Tizag có tất cả những kiến thức PHP cần thiết cho bạn. Tizag có những tài liệu từ cơ bản đến nâng cao như làm thế nào để in dữ liệu ra màn hình bằng cách sử dụng các biến, làm thế nào sử dụng các vòng lặp và các câu lệnh if/else, làm thế nào sử dụng các lệnh POST và GET, làm thế nào sử dụng strings, sessions và cookies…

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bước Đơn Giản Để Học Chương Trình Cơ Bản Miễn Học Phí trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!