Xu Hướng 3/2023 # 5 Bí Quyết Giúp Sinh Viên Học Ngành Dược Hiệu Quả # Top 6 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 5 Bí Quyết Giúp Sinh Viên Học Ngành Dược Hiệu Quả # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 5 Bí Quyết Giúp Sinh Viên Học Ngành Dược Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chương trình học Cao đẳng Dược tại mỗi trường khác nhau. Tuy nhiên, với các cơ sở đào tạo ngành Dược chuyên nghiệp như trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, sinh viên sẽ được tiếp cận khung nội dung theo đúng chuẩn của Bộ giáo dục đề ra.

Toàn bộ hệ thống giáo trình, sách đều qua sự kiểm duyệt của Sở giáo dục. Chính vì thế, theo học ngành Cao đẳng Dược tại trường, sinh viên sẽ phải trải qua 3 năm học:

Năm nhất học các môn đại cương để hình thành nền tảng kiến thức nhất định về chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng.

Năm hai học các môn cơ cở ngành để có cái nhìn tổng quan về ngành Dược, từ đó thúc đẩy sinh viên tự tìm hiểu, nghiên cứu ngành nghề.

Năm ba, hệ thống kiến thức chuyên ngành sẽ được đào chuyên sâu, giúp sinh viên hiểu cặn kẽ mọi vấn đề và đi thực tế, làm đồ án tốt nghiệp, kết thúc thời gian học tại trường

Bí quyết học chuyên ngành Dược tốt và hiệu quả

1. Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Khi bắt tay vào học ngành Dược, bạn hãy tự đặt ra các mục tiêu cho mình cho từng năm, từng kì, từng tháng, từng tuần. Đó sẽ là kim chỉ nam định hướng đường đi cho bạn và trở thành ngọn lửa đốt cháy đam mê, giúp bạn thêm yêu nghề, yêu trường và yêu môn học. Đó có thể là những mục tiêu rất cơ bản như:

Đạt học bổng trong mỗi kì

Trở thành sinh viên giỏi của lớp, của khoa

Hay trở thành đoàn viên ưu tú….

Khi đã đưa ra mục tiêu chính xác cho mình, bạn sẽ thấy từng việc làm mỗi ngày có ý nghĩa và trở nên tích cực hơn trong quá trình học tập.

2. Rèn luyện tính chăm chỉ

Tâm lý chung của nhiều sinh viên khi học lên đại học, cao đẳng nhất là Cao đẳng Dược là “Nước tới chân mới nhảy”, khi nào thi mới vội vàng ôn tập, làm phao,.. Đó chỉ cách học ứng phó, giả dối và “tự giết chết” chính năng lực, đam mê của bạn.

Vì thề, bạn cần học thực sự, chịu khó lên lớp học đúng giờ, đủ buổi, hoàn thiện bài tập và giành thời gian để nghiên cứu thêm sách vở. Mỗi ngày một chút, bạn sẽ thấy việc đọc sách, tìm hiểu là vô cùng ý nghĩa và trở nên yêu thích ngành nghề hơn. Bởi “Học học nữa học mãi” (Lê Nin) vẫn chưa đủ.

3. Rèn luyện tính chủ động trong học tập

Ngành Dược với đặc thù riêng của nghề, nếu bạn không chủ động tìm kiếm thông tin và rèn luyện sẽ rất khó có thể học tốt. Giảng viên dù giỏi tới đâu cũng chỉ là người tác động từ bên ngoài, giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề và là hỗ trợ khi cần thiết. Vì thế, khi học ngành Dược bạn cần hình thành tính chủ động trong học tập:

Đặt lại vấn đề với giảng viên khi không hiểu

Chủ động lên thư viện tìm hiểu thông tin

Tích cực tìm sách nghiên cứu thêm và giao lưu để có thêm “kênh bổ trợ”

Khi học trên lớp cần: Đọc bài trước, hăng hái phát biểu, hoàn thành bài tập đúng hạn,..

4. Sáng tạo trong học tập

Với một ngành nghề chỉ học theo những công thức bào chế dược phẩm, những mô phạm có sẵn thì bạn cần linh hoạt, sáng tạo trong học tập. Khi học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội, bên cạnh các tiết học lý thuyết mang tính chuyên sâu, hàm lâm, nhà trường còn mở rộng các giờ thực hành để sinh viên vận dụng kiến thức và kích thích trí thông minh, sáng tạo của sinh viên trong cách bào chế sản phẩm. Có học giả từng nói: Mọi con đường đều tới thành Roma. Điều đó rất đúng với các bạn ngành Dược. Bạn học tập hay ưng dụng bằng cách nào đều được, miễn sao dẫn tới kết quả bào chế nhanh và chuẩn xác nhất.

5. Có khả năng làm bài tập nhóm và cá nhân khi cần thiết

Để được hiểu rõ hơn về ngành Dược tại trường cũng như nắm rõ quy chế thi, học, thí sinh hãy liên hệ tới:

Bí Quyết Học Tập Tốt Môn Giải Phẫu Sinh Lý Cho Sinh Viên Ngành Y Dược

Giải phẫu sinh lý là một trong những môn học rất quan trọng và vô cùng “khó nhằn” của sinh viên ngành Y Dược, vậy làm thế nào để học tập môn học này hiệu quả?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, khi bắt tay vào học môn giải phẫu sinh lý nếu như mà học thuộc lòng giống như cách học của hồi cấp 3 thì chắc chắn rằng sinh viên sẽ không thể trụ được lâu, chính vì vậy mà việc tìm cho mình một phương pháp học mới sao cho khoa học và phù hợp với bản thân nhất là điều vô cùng cần thiết.

Sử dụng hình ” VẼ” giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn

Môn giải phẫu sinh lý là môn học về hình thái,cho nên việc học không thể tách rời với hình vẽ với cuốn Atlas của Netter, trong quá trình học lý thuyết sinh viên sẽ luôn phải đối chiếu với hình vẽ trong cuốn Atlas để có thể nắm bắt được kiến thức dễ hơn cũng như hạn chế việc tưởng tượng mơ hồ, không rõ ràng. Hãy dựa vào những gì bạn đã học được trong sách, Aslat và bài giảng của giáo viên đã dạy bạn trên lớp, sau đó tập hợp lại và tự vẽ ra giấy cỡ 3 – 4 lần rồi tự chú thích chi tiết lên hình vẽ, làm như vậy sẽ giúp bạn hiểu bài hơn và dễ nhớ hơn rất nhiều – Bác sĩ Chu Anh Tuấn hiện đang theo học lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ.

Hãy nhớ rằng: ” Đừng ngại vì mình vẽ xấu mà hãy ngại rằng vì mình kém bạn, không hiểu bài được như bạn” Hãy tìm ra một phương pháp học tốt nhất cho mình để có thể học tốt nhất”. Một hình vẽ tuy là đơn giản nhưng nó giúp bạn tóm tắt được một lượng kiến thức khổng lồ một cách nhanh chóng, bạn sẽ không cần phải nhức đầu để ghi nhớ. Phương pháp hình vẽ này sẽ giúp bạn giảm tại được một khối lượng thời gian khổng lồ và giúp bạn ghi nhớ một cách tốt hơn, hiệu quả hơn, nhanh hơn. Có thể khi vẽ một hình, lần đầu các bạn sẽ thấy khó, còn dựa vào hình trong sách, atlas, nhưng vẽ nó lần thứ 2 sẽ thấy dễ hơn, lần thứ 3, thứ 4 thì các bạn có thể vẽ nó mà không cần nhìn sách, hoặc atlas, lúc đó thì các bạn đã thuộc bài rồi.

Còn những cái gì không thể vẽ ra được, chẳng hạn các ghi chú thêm, chức năng, mối tương chúng tôi là thông tin gì quan trọng thì các bạn nên ghi ra giấy riêng, rồi học thuộc, nhưng nó sẽ khá dễ dàng, vì nó ngắn nên học nhanh thuộc.

Tự tay điền vào chú thích các hình vẽ

Đối với những hình vẽ bạn tự vẽ ra hoặc sử dụng những hình vẽ trên mạng thì việc tự điền các chú thích vào trong hình sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách dễ hơn, mỗi một lần điền là một lần nhớ chứ các bạn không nên học thuộc lòng như những năm học lớp 12.

Khi học lý thuyết các bạn cũng nên đọc trước bài ở nhà bởi vì đây cũng là cơ hội để các bạn nắm vững kiến thức cũng như có sự chuẩn bị trước. Một lần nữa xin nhấn mạnh với các bạn rằng là môn Giải Phẫu không phải là văn xuôi cho nên không thể học dồn mà phải chia ra mỗi ngày mỗi học.

Tìm hiểu thêm các kiến thức ở các tài liệu khác

Giảng viên Lâm Thị Nhung hiện đang công tác tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để có thể học tốt hơn môn giải phẫu sinh lý thì ngoài việc tìm cho mình một phương pháp giảng dạy tốt thì các bạn cũng nên tìm hiểu thêm các kiến thức thì các sách khác để có thể bổ sung lượng kiến thức cho bản thân như “Bài giảng bộ môn giải phẫu học tập 1,2 và 3” ở những cuốn này có ghi chép rất đầy đủ các kiến thức bộ môn giải phẫu giúp các bạn nắm được kiến chuyên ngành tốt rất tốt cho môn học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

5 Bí Quyết Giúp Sinh Viên Đạt Điểm Cao Môn Triết Học

Đối với sinh viên thế giới, môn học khó nhất theo đánh giá của đại đa số sinh viên là Xác xuất thống kê. Nhưng tại Việt Nam, đại đa số sinh viên lại đánh giá môn Triết (Triết học Mác – LêNin) mới là môn học khô khan và khó nhất. Liệu có cách học môn Triết nào để nhanh thuộc và thi đạt điểm cao không?

1. Hiểu ý nghĩa của bộ môn triết học

Bạn cần hiểu là bộ môn này dùng để làm gì và có tác động như thế nào đến tư duy, cuộc sống cũng như công việc của mình sau này. Việc học một môn học nào đó cũng như khi bạn làm một công việc. Nếu hiểu được rõ ràng mục tiêu của mình thì việc tìm giải pháp cũng sẽ đơn giản hơn.

TS. Nguyễn Đức Luận – Phó trưởng Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Đối với sinh viên còn học trong trường, môn Triết học tạo cho các em một khả năng tư duy rất tốt, có chiều sâu, giúp cho các em hình thành những phương pháp học tập hợp lý, khoa học. Nếu học giỏi môn này, các em sẽ dễ dàng tiếp cận và học tốt các môn học khác, ngành khoa học khác. Sau khi ra trường, các em càng cần đến Triết học, bởi nó giúp các em có khả năng bao quát rộng, tư duy lôgic, phương pháp làm việc khoa học; khả năng nhìn nhận, đánh giá, giải quyết vấn đề nhạy bén, sâu sắc.”

2. Xây dựng phương pháp học tập khoa học

Muốn học tập môn triết hiệu quả thì bạn cần có phương pháp học rõ ràng. Nên nhớ tránh việc học vẹt vì như vậy sẽ không tiếp thu được các lợi ích mà triết học đem lại mà nó chỉ giúp bạn vượt qua môn mà thôi.

Vậy học và ôn thi như thế nào cho có hiệu quả, phương pháp học tập hiệu quả môn Triết được đúc rút ra từ nhiều sinh viên được điểm A Triết như sau:

Nên chịu khó nghe giảng và ghi bài trên lớp, thầy cô đã tóm gọn kiến thức ngắn gọn và đầy đủ nhất. Những gì cô nói trên lớp là những gì sẽ thi còn tự tìm hiểu thì hiếm hoi lắm mới vào.

Học thật kỹ bài giảng trước khi lên lớp, chịu khó gạch chân những phần chưa hiểu rồi hỏi lại giảng viên khi lên lớp. Cảm giác hiểu bài sẽ rất tuyệt vời.

Nên học theo kiểu ý chính, tốt nhất là nên ghi lại một lượt cho nhớ. Dùng bút nhớ đánh dấu sẽ rất nổi bật.

Học đến phần nào cố gắng liên tưởng đến các ví dụ thực tế. Cái này hay nhất và nhanh nhất để ghi nhớ.

Chỉ nên mua các tài liệu có tính chất gợi mở như Hỏi – Đáp về triết học, tránh mua tài liệu quá chuyên sâu dễ phân tán, lan man và phạm vi quá rộng không tập trung.

Ngoài lý luận suông còn cần có sự liên hệ thực tiễn

3. Tự mình làm đề cương ôn tập

Thông thường trước mỗi môn học thầy cô sẽ giao đề cương để sinh viên có thể tự ôn tập dần. Tuy nhiên trên thực tế hiếm sinh viên nào tự làm đề cương mà thường ra các quán photo cổng trường mua các cuốn đề cương được làm sẵn với giá chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn. Cách này sẽ khiến sinh viên khó có thể học tốt và hiểu được. Kiến thức bỏ quá lâu đọc lại khiến sinh viên càng thêm hoang mang và không hiểu bản chất của kiến thức.

Về thực chất, đề cương môn học là sự hệ thống, khái quát một cách cô đọng nội dung môn học. Việc này cần phải thực hiện ngay sau khi nghe giảng trên lớp, không nên chờ đến kỳ thi mới làm đề cương vì đến lúc đó sẽ không đủ thời gian cho một công việc quan trọng như vậy. Việc làm đề cương môn học buộc chúng ta phải nghiền ngẫm, suy nghĩ để rút ra những nội dung cơ bản nhất, sắp xếp và chia thành ý lớn, ý nhỏ một cách hợp lý, lôgic. Chính vì vậy, việc làm đề cương môn học không chỉ giúp chúng ta hiểu bài mà còn giúp chúng ta nhớ những nội dung cơ bản của bài học, khi vào phòng thi các em sẽ tự tin hơn rất nhiều bởi hiểu kỹ lưỡng và trọn vẹn kiến thức.

Với những sinh viên chân ướt chân ráo, thì đừng bỏ qua: 6 Phương pháp học hiệu quả dành cho sinh viên năm nhất

4. Tổ chức các buổi học nhóm

Sinh viên có thể hình thành các nhóm học tập để trao đổi, tranh luận với nhau, nói cho nhau nghe. Những người hiểu rõ vấn đề nên chủ động giảng cho người khác nghe, như vậy tốt cả cho người nghe lẫn người nói, bởi khi nói cho người khác nghe, hoặc giảng cho người khác thì chắc chắn sẽ nhớ được nội dung sâu sắc và rèn luyện được kỹ năng thuyết trình, một việc quan trọng đối với người nghiên cứu triết học.

Trong quá trình học tập, nghiên cứu nếu có điều gì không hiểu sinh viên nên trao đổi trực tiếp với giảng viên trong các buổi học.

5. Cách làm bài thi đạt điểm cao

Nhiều sinh viên thuộc bài nhưng đọc đề chưa kỹ, không hiểu rõ đề dẫn đến không xác định được trọng tâm của đề, thường đi lan man, dành thời gian quá nhiều cho những phần phụ mà bỏ quên phần chính. Bên cạnh đó, nhiều bạn tuy hiểu bài nhưng trình bày không khoa học, không lôgic thì cũng rất khó đạt điểm cao.

TS. Nguyễn Đức Luận – Phó trưởng Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ 1 số kinh nghiệm để làm bài thi triết học đạt điểm cao:

Cần đọc kỹ đề, xác định đúng trọng tâm của đề.

Trình bày, phân tích nội dung lý luận về vấn đề mà đề thi yêu cầu (trọng tâm của vấn đề)

Rút ra ý nghĩa phương pháp luận của vấn đề

Liên hệ với thực tiễn

Ví dụ đề bài: “Phân tích mối quan hệ biện chứng giữa vật chất – ý thức và rút ra ý nghĩa phương pháp luận từ mối quan hệ đó”. Các em cần phải trình bày, làm rõ khái niệm vật chất, ý thức. Sau đó mới đi vào vấn đề trọng tâm là phân tích mối quan hệ biện chứng giữa vật chất và ý thức (vật chất quyết định ý thức như thế nào, ý thức tác động trở lại vật chất như thế nào), từ đó rút ra ý nghĩa phương pháp luận của mối quan hệ này và liên hệ với thực tiễn.

Nếu bạn đang đau đầu ôn tập vì sắp đến kỳ thi thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết:

Bí quyết học hay dành cho giai đoạn thi cấp tốc

Môn Triết cũng như bất cứ môn học nào, muốn được điểm tốt các sinh viên phải tập cách thích nghi, tạo hứng thú cho những tiết học, đừng nên học theo kiểu nước đến chân mới nhảy hay trông chờ vào trình độ “chém gió” cũng như sự may mắn của mình.

Ngoài Triết học thì ở bậc Đại học sinh viên còn ám ảnh với rất nhiều bộ môn khác: Toán cao cấp, Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, Xác xuất thống kê. Làm sao để có thể chinh phục những môn này, tham khảo ngay:

10 bí quyết đạt điểm cao khi thi tiếng Anh ở đại học7 bí quyết giúp học tốt Toán cao cấp ở Đại họcBí kíp học tốt môn xác suất thống kê ở đại họcBí quyết đạt điểm cao môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac – Lênin

Tổng Hợp 7 Ứng Dụng Giúp Sinh Viên Y Dược Học Giải Phẫu Hiệu Quả

Nếu bạn học giải phẫu như việc bạn học thuộc lòng như học cấp 3 thì dù bạn có siêng năng và chịu khó học như thế nào cũng sẽ rất khó để theo kịp chương trình, vì khối lượng kiến thức môn giải phẫu là rất lớn, lúc này phương pháp học hiệu quả nhất cho bạn chính là vẽ, hoặc học qua những ứng dụng alat cơ thể người.

Để giúp sinh viên Y Dược học giải phẫu được hiệu quả hơn, các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp 7 ứng dụng giúp sinh viên Y Dược học giải phẫu hiệu quả:

Phần mềm 3D Human anatomy atlas là một trong những ứng dụng xây dựng hình ảnh 3D vô cùng hữu ích cho sinh viên ngành Y Dược học giải phẫu cũng như các giảng viên giảng dạy môn học này, đay là một công cụ tuyệt vời giúp bạn học giải phẫu cũng như tìm tòi tài liệu trong lĩnh vực y khoa. Phần mềm 3D Human anatomy atlas được xây dựng trên cả hệ thống máy tính (Window, Mac), smartphone (iOS, Android) giúp người học dễ dàng truy cập và tìm tài liệu.

Heart Circulatory Premium bằng tiếng Anh giúp sinh viên Y Dược học giải phẫu được dễ dàng hơn với nhiều cách học khác nhau, ứng dụng này có thiết kế 3D, các phần trình bày rõ ràng dễ hiểu, đồng thời còn có những bài tập trắc nghiệm giúp bạn kiểm tra trình độ của mình.

Anatomy & Physiology là phần mềm giải phẫu người nổi tiếng, được phát triển trên nhiều nền tảng di động cũng như máy tính, với hình ảnh giải phẫu có độ phân giải cao, chi tiết.

Ngoài những ứng dụng trên, sinh viên ngành Y Dược muốn học tốt môn giải phẫu hay muốn tìm hiểu sâu hơn về môn học này thì có thể lựa chọn một số ứng dụng như:

Physiology Animations

Skeleton Premium

Anatomy function

Nguồn: chúng tôi

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bí Quyết Giúp Sinh Viên Học Ngành Dược Hiệu Quả trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!