Xu Hướng 8/2022 ❤️ 5 Bí Kíp Để Ôn Thi Đại Học Khối C Hiệu Quả Vượt Qua Kỳ Thi Dễ Dàng ❣️ Top View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ 5 Bí Kíp Để Ôn Thi Đại Học Khối C Hiệu Quả Vượt Qua Kỳ Thi Dễ Dàng ❣️ Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết 5 Bí Kíp Để Ôn Thi Đại Học Khối C Hiệu Quả Vượt Qua Kỳ Thi Dễ Dàng được cập nhật mới nhất ngày 20/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Làm Sao Để Trở Thành Kế Toán Giỏi

Cách Làm Kế Toán Tổng Hợp Giỏi – Bí Quyết Công Việc Để Thành Công

Mẹo Học Tốt Môn Lý Lớp 10 Hay Nhất

Cách Học Tốt Năm Lớp 10 – Đạt Học Sinh Giỏi Nhất Lớp

6 Bí Quyết Vàng Học Tốt Vật Lý Dành Cho Học Sinh Lớp 11

Có thể bạn muốn biết:

Môn Văn

Về đề tài trong đề thì thường xoay quanh việc phân tích một đoạn văn, đoạn thơ, các trích dẫn trong chương trình Ngữ văn lớp 12, hoặc đó có thể là những sự kiện xã hội nổi bật trong năm. Do đó, ngoài việc ôn kiến thức trong sách vở, học sinh cũng cần nắm bắt những thông tin thời sự nổi bật qua báo mạng và những phương tiện truyền thông khác hằng ngày.

Để làm tốt phần ĐỌC HIỂU học sinh cần ôn gì, làm gì?

Phép tu từ ngữ âm: các biện pháp điệp âm, biện pháp tạo nhịp điệu, biện pháp âm hưởng

Phép tu từ cú pháp: phép lặp cú pháp, biện pháp liệt kê, biện pháp chêm xen

Luật thơ: tìm hiểu về các thể thơ chính trong văn học, sự hình thành luật thơ (Ví dụ như câu 1 đề thi môn Văn năm 2022 có hỏi ‘đoạn thơ được trích viết theo thể thơ nào?’)

Hàm ý: đọc hiểu về hàm ý là gì, cách thức tạo các hàm ý và điều kiện để sử dụng hàm ý có hiệu quả

Một vài năm trở lại đây, đề thi Ngữ văn thường có kèm theo câu hỏi về ý ‘nghĩa của từ. Vì vậy khi đang ôn bài ở nhà, các em cần chú ý tìm hiểu ý nghĩa của từ nhất là những từ ẩn dụ, từ hán việt, có thể tập giải thích theo nghĩa đen, nghĩa bóng và lấy ví dụ thực tế cho từ đó.

Làm thử các đề tham khảo hoặc đề của những năm trước để rèn luyện thêm. Yêu cầu với phần đọc hiểu là chỉ cần các câu hỏi ngắn gọn, yêu cầu trả lời đúng trọng tâm, đủ ý không cần phân tích dài dòng.

Để làm tốt phần LÀM VĂN học sinh cần ôn gì, làm gì?

Học sinh cần nghiên cứu các dạng văn chứng minh, tham khảo cách phân tích lập luận trong các bài văn tham khảo, song song với việc giải đề, tập làm văn để rèn luyện kiến thức và kỹ năng làm bài.

Ở phần Làm văn sẽ có 2 câu:

Khi làm các bài tập ở nhà, cần rèn luyện tư duy phản biện, tư duy logic để biết phân tích các mặt lợi – hại, đúng -sai của quan điểm cũng như xâu chuỗi nhiều thông tin riêng rẻ để chứng minh cho vấn đề. Theo đó các em có thể tìm hiểu thêm về kỹ thuật 5W1H – đây là kỹ thuật tư duy rất quan trọng trong cuộc sống cũng như hữu ích để làm văn.

Ngoài ra, đề thi có thể xuất hiện các dạng so sánh khá mới mẻ không giống như trước đây, các tác phẩm so sánh sẽ được đối chiếu từ chương trình ngữ Văn 11 và 12. Chẳng hạn như, tìm mối liên hệ tương đồng giữa Người lái đò Sông Đà và Chữ người tử tù…

Câu 2: phần làm văn 5 điểm

☛ ☛ ☛  Đây là phần thi quan trọng vì chiếm một nửa số điểm của bài thi. Do đó trong giai đoạn ôn thi, không chỉ là việc ôn luyện kiến thức mà học sinh phải thực hành thật nhiều, làm các đề thi thử, các đề thi tham khảo, viết các bài văn và tự sửa lỗi sai.

Kinh nghiệm để đạt điểm cao với câu cuối cùng này là:

Lên dàn ý trước khi viết bài: Trước khi phân tích cảm nghĩ cần làm dàn ý tỉ mỉ. Đây là thói quen đa phần học sinh thường bỏ qua, nhưng nó lại là thao tác rất cần thiết để thí sinh đạt được điểm cao. Dàn ý càng chi tiết thì càng hạn chế mắc sai lầm do viết tùy hứng, vì trình bày các luận điểm lộn xộn, thiếu luận điểm, trình bày không nhất quán…

Học sinh cần biết đưa ra quan điểm cá nhân: các đề thi thường là dạng đề mở, vì thế các em nên đưa ra những quan điểm mang màu sắc cá nhân trên tư cách là một công dân nhỏ tuổi quan tâm đến các vấn đề xã hội một cách tích cực, không nên cố gượng tỏ ra là một người lớn tuổi, một nhà chính trị…rất có thể bạn sẽ đánh mất thiện cảm khi giám khảo chấm thi bài của mình.

Môn Lịch sử

Lịch sử là môn thi bao gồm 100% các câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết, nội dung trong đề thường rất đa dạng. Do đó các bạn học sinh cần có định hướng bao quát về lịch sử thế giới nói chung và phần lịch sử Việt Nam nói riêng.

Hầu hết, học sinh đều ôn luyện riêng lẻ từng bài một mà quên mất việc liên kết và xâu chuỗi các sự kiện để vẽ ra một bức tranh tổng thể. Nếu không biết bao quát các bài học lịch sử thì chắc chắn các em sẽ dễ sa vào “mê cung” với hàng loạt sự kiện chồng chéo lên nhau, dễ gây nhầm lẫn.

Chẳng hạn như phần lịch sử Việt Nam bao gồm 5 giai đoạn:

GĐ 1919-1930: thời kỳ vận động thành lập Đảng.

GĐ 1930-1945: đấu tranh giành chính quyền.

GĐ 1945-1954: bảo vệ chính quyền và tiến hành kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

GĐ 1954-1975: Cách mạng XHCN miền Bắc và cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở miền Nam.

GĐ 1975 đến năm 2000.

Trong mỗi giai đoạn nhỏ, lại cần đi sâu, đi sát từng vấn đề cốt lõi. Học sinh phải nắm được những sự kiện chính và trả lời được các câu hỏi đối với từng nội dung học như: sự kiện này diễn ra ở đâu, thời gian nào, diễn ra làm sao và ý nghĩa của sự kiện như thế nào?

Các sự kiện lịch sử giống như một dòng chảy thường logic với nhau như những mắt xích, sự kiện này là nguyên nhân dẫn đến sự kiện kia. Nếu chúng ta hiểu quy luật đó thì việc ôn luyện môn Lịch sử tại nhà sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Còn nếu học tràn lan, rời rạc từng vấn đề, học vẹt thì rất khó nhớ.

Nếu cảm thấy khó khăn khi xâu chuỗi từng sự kiện lịch sử riêng lẻ thì các bạn nên vẽ sơ đồ tư duy của từng giai đoạn trước khi học để biết phân chia luồng thông tin theo nhánh, nên học thuộc từ đâu và học thuộc những kiến thức nào, tránh việc chỉ cầm sách và ngồi đọc nhiều lần. Đọc như vậy chỉ thêm tốn thời gian mà không hề mang lại hiệu quả.

Ngoài ra, còn một vài lưu ý khác như là khi tìm tài liệu tham khảo trên mạng hay sách báo khác thì cần chú ý xem nguồn gốc thông tin có đáng tin cậy hay không. Vì một số tài liệu phân tích dựa trên quan điểm cá nhân hoặc có nội dung rất xa với kiến thức thực tế trong đề thi.

Điều cuối cùng cần ghi nhớ là tất cả nội dung trong sách giáo khoa Lịch sử đều quan trọng như nhau, đề rơi vào phần nào không thể đoán trước được. Vì vậy, đừng bỏ qua kiến thức, việc học lệch học tủ sẽ khiến các em có thể mất điểm không đáng.

Môn Địa lý

Đề thi THPT – Đại học môn Địa Lý sẽ bao gồm 40 câu hỏi lý thuyết, tuy nhiên các thí sinh sẽ được sử dụng át lát trong khi làm bài thi, do vậy gánh nặng của việc phải học thuộc lý thuyết sẽ giảm tại rất nhiều so với những đề thi tự luận như trước đây.

Chính vì  át lát là công cụ hỗ trợ cực kỳ cần thiết nên việc chúng ta phải sử dụng thành thạo nó để khi tra cứu những câu hỏi về vị trí địa lý, lãnh thổ, so sánh tài nguyên thiên nhiên, nhiệt độ…thì thao tác sẽ nhanh nhạy hơn, tránh mất thời gian lúng túng khi không biết câu hỏi sẽ tìm tài liệu ở đâu. 

ModalFINIL

– giúp tăng cường sự tập trung và bình tĩnh trong mọi tình huống

Modalert  200mg có thành phần chính là Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tăng tập trung suy nghĩ, cải thiện trí nhớ trong công việc và học tập.

Modalert thích hợp với những người lao động trí óc căng thẳng

Sản phẩm được cấp chứng nhận an toàn của FDA Hoa kỳ.

Nếu bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 093.456.8619

Company

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

Cách Học Bài Khối C Nhanh Mà Chắc.

Cách Học Tốt Khối A1

Học Thêm… Nên… Hay Không Nên…?

Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Lớp 10 Chuyên Hóa Trường Phan

Cách Học Tốt Môn Hóa 10 Có Ngay Suất Học Bổng

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bí Kíp Để Ôn Thi Đại Học Khối C Hiệu Quả Vượt Qua Kỳ Thi Dễ Dàng trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2129 / Xu hướng 2209 / Tổng 2289 thumb
🌟 Home
🌟 Top