Xu Hướng 10/2023 # 3 Quyển Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em Lớp 1 Và Một Số Mẹo Phụ Huynh Nên Tham Khảo # Top 15 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 3 Quyển Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em Lớp 1 Và Một Số Mẹo Phụ Huynh Nên Tham Khảo # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Quyển Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em Lớp 1 Và Một Số Mẹo Phụ Huynh Nên Tham Khảo được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với các bé lớp 1, việc ép bé học quá nhiều thứ một lúc sẽ khiến bé sợ và nản ngay từ những bước chập chững đầu tiên trong việc học tiếng Anh. Nhiều bậc phụ huynh không chọn lọc kĩ khi mua sách cho bé, mua quá nhiều giáo trình không thực sự cần thiết khiến bé cảm thấy áp lực và gặp phải nhiều khó khăn khi bé học tiếng Anh lớp 1.

Sau khi tham khảo các bậc phụ huynh, Edu2Review đã chọn lựa giúp bạn 3 quyển sách với lượng kiến thức phù hợp giúp bé chuẩn bị học tiếng Anh lớp 1 một cách hoàn hảo nhất.

Việc đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Anh đó chính là học bảng chữ cái. Có rất nhiều cách khác nhau để bé học thuộc đầy đủ bảng chữ cái tiếng Anh, ví dụ như qua bài hát ABC quen thuộc, hoặc cách đọc đồng thanh truyền thống khi cô giáo dạy bé trên trường lớp.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc đọc thuộc thì không thực sự đem lại hiệu quả. Bé cần phải biết cách áp dụng những thứ mình đã được học vào việc sử dụng tiếng Anh.

Sách hấp dẫn bé với những nhân vật Disney (Nguồn: Amazon)

Quyển sách được trình bày với bố cục đơn giản. Mỗi trang sách, bé sẽ học một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Việc đầu tiên của bé là tập viết 2 dòng chữ cái, cả in thường và in hoa. Sau đó, bé sẽ điền chữ cái mình vừa học vào một từ vựng tiếng Anh được cho sẵn. Cách học như vậy sẽ giúp bé tăng vốn từ của mình một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, mỗi bài học của bé đều đi kèm một trò chơi đơn giản. Đó có thể là trò tìm chữ, tìm đường ra khỏi mê cung hay khoanh tròn những chữ cái theo yêu cầu. các trò chơi phong phú chắc chắn sẽ khiến bé thích thú khi học tiếng Anh đấy!

Amazing Science 1 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Bộ sách này dành riêng cho các bé học chương trình tiếng Anh cấp Tiểu học. Qua việc tiếp cận nội dung môn Khoa học, các bé sẽ phát triển được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Đặc biệt, sách còn đi kèm những hình dán (stickers) phục vụ bài học, chắc chắn các bé sẽ rất thích.

Amazing Science 1 giúp bé học tiếng Anh qua ngôn từ khoa học (Nguồn: Kho sách tiếng Anh)

Amazing Science 1 chú trọng phát triển tư duy, khơi dậy khả năng sáng tạo và niềm đam mê học tiếng Anh của học sinh tiểu học qua môn Khoa học. Các dạng bài tập, bài thực hành phong phú sẽ giúp các bé có những trải nghiệm thú vị trong việc tìm hiểu, khám phá và giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

Let’s go 1 của đại học Oxford

Đây là quyển sách tiếng Anh được nhiều giáo viên lựa chọn nhất trong việc giảng dạy tiếng Anh cho các bé. Quyển sách giúp các bé rèn kĩ năng nghe, nói, phản xạ tiếng Anh và có đính kèm audio các bài nghe.

Quyển sách được sử dụng và nhắc đến nhiều nhất (Nguồn: Let’s Go)

Với những đoạn hội thoại sinh động, màu sắc và cách trình bày thu hút với những hình vẽ đáng yêu, sách khiến bé tiếp thu kiến thức mới một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.

Tips dành cho phụ huynh

Không mua nhiều sách

Bố mẹ không nên mua quá nhiều sách và ép bé học tất cả. Nên chọn lọc và ước chừng sức học của con em mình

Tạo thời khóa biểu

Nên sắp xếp thời khóa biểu cụ thể cho bé tự học tiếng Anh. Không chỉ việc học trên trường, học trung tâm hay học gia sư mới cần có thời gian biểu cụ thể. Việc sắp xếp các buổi cố định trong tuần dành riêng cho bé tự học tiếng Anh sẽ tăng khả năng tự giác của bé hơn

Phần thưởng cho bé

Việc học của bé là một con đường còn rất dài phía trước. Những bước đầu tiên thuận lợi sẽ giúp bé có được nền tảng vững chắc sau này. Mong rằng, sau bài viết này, các bậc phụ huynh có con em học lớp 1 sẽ tham khảo được giáo trình và kế hoạch học phù hợp cho bé nhà mình.

Kim Xuân tổng hợp

Giáo Án Tham Khảo Môn Tiếng Anh

Cùng tham khảo mẫu giáo án môn tiếng Anh lớp 6 do Sở GD&ĐT Bình Thuận công bố.

Bài 9 : THE BODY

Tiết 1: A. PARTS OF THE BODY

( A1, A2 )

I. Mục tiêu bài học :

Nội dung ngôn ngữ:

1.Từ vựng:

2. Cấu trúc:

II. Phương tiện dạy học (chuẩn bị)

– Giáo viên: +….

– Học sinh: +…

III. Tiến trình dạy học

1. Ổn định:

2. Bài cũ:

3. Vào bài (Warm-up ): Giới thiệu bài mới (Introduction to the new lesson) : (Đây là phần giới thiệu ngữ liệu mới, hoặc phần chuẩn bị trước bài đọc, bài nghe…)

– Yêu cầu học sinh nghe băng và quan sát hành động của giáo viên để biết tên các bộ phận cơ thể trong tiếng Anh.

– Bật băng mục A1( trang 96) lần 1 và lần lượt chỉ vào các bộ phận trong bức tranh sau mỗi từ băng đọc.

– Bật băng lần 2, dừng lại ở mỗi từ và yêu cầu học sinh đọc đồng thanh cá nhân. Đồng thời gắn lên bức tranh một miếng bìa có tên bộ phận vừa nêu.

– Yêu cầu học sinh đọc lại một lần tất cả các từ vừa học.

– Gỡ các miếng bìa trên bức tranh, xáo trộn rồi yêu cầu học sinh lên gắn lại đúng vị trí.

– Chỉ vào một số bộ phận cơ thể trong tranh trên bảng và hỏi:

What is that?

What are those?

What are those?

– Ghi mẫu câu lên bảng và yêu cầu học sinh đọc theo.

II.LUYỆN TẬP: (PRACTICE)

– Yêu cầu học sinh thực hiện bài tập A2 theo cặp: hỏi đáp với bức tranh trên bảng. Lưu ý học sinh đổi vai.

– Gọi một vài học sinh lên chỉ vào tranh trên bảng để hỏi các lớp:

What is that?

What are those?

– Chia học sinh làm hai đội 9 yêu cầu đứng cách bạn một khoảng bằng nhau), phát cho mỗi đội một hình người bằng bìa gồm các phần cắt rời.

– Yêu cầu học sinh theo khẩu lệnh của giáo viên lên bảng gắn các mảnh bìa lên bảng. Đội nào ghép thành hình người hoàn chỉnh với nhiều lần ghép nhanh hơn sẽ thắng

III. LUYỆN TẬP MỞ RỘNG

– Cho học sinh chơi trò ” Guessing game” với các gợi ý sau: vd:

1. it is on the top of your body

2.

3.

4.

– Cho học sinh chơi trò ” Noughts and crosses”

– Quan sát tranh – Chuẩn bị nghe băng– Nghe băng và quan sát hành động của giáo viên– Đọc đồng thanh cá nhân theo băng và quan sát băng.– Đọc lại từ mới– Gắn lại các miếng bìa – Quan sát và trả lời câu hỏi của giáo viên

– Ghi chép và đọc mẫu câu

– Luyện tập theo cặp

– Quan sát bạn và trả lời câu hỏi

– Thực hiện theo hướng dẫn của giáo viên

1. Head

2.

3.

– Chơi theo hướng dẫn của giáo viên

4. Nhận xét (củng cố):

5. Bài tập về nhà:

Top 5 Bộ Sách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất Mà Phụ Huynh Nên Biết!

My Little Island là bộ sách bộ sách tiếng Anh cực kỳ dễ thương dành cho trẻ em lứa tuổi mẫu giáo (từ 3-5 tuổi), chuẩn bị cho lớp mầm non với những kỹ năng ngôn ngữ cơ bản nhất Nghe-Nói-Đọc-Viết qua các bài học sinh động.

Chương trình được xây dựng bằng phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên, giúp bé học qua nhiều cách, bằng hoạt động khác nhau; hiểu và sử dụng ngôn ngữ đúng ngữ cảnh. Có thể nói My Little Island chính là lựa chọn rất tốt cho trẻ vừa học tiếng Anh vừa chơi!

2. Hook on phonics

Thực sự có rất nhiều bộ sách tiếng Anh trẻ em hay nhưng Hook on phonics là bộ sách mà được rất nhiều bậc phụ huynh yêu thích bởi bộ sách này bao gồm cả ebook, DVD, flashcard. Đây là cuốn sách giọng Anh – Mỹ khá dễ, đơn giản nên rất phù hợp cho các bé bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh. Đây là bộ sách thích hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên, giúp bé bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh.

3. Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Bộ sách tiếp theo không còn xa lạ bởi nó rất phổ biến đối với các bé học tiếng Anh hiện nay, chính là Family and Friends gồm có level 1, 2, 3, 4, 5. Mỗi cuốn sách sẽ có 15 unit bài họ xoay quanh gia đình, ban bè của con. Trong mỗi bài học, các bé được nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm và rèn luyện đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh hiệu quả như mong muốn!

Bộ sách Family and friends được chia theo level cho các bé (Nguồn: documentdl)

Bộ sách Family and Friends được thiết kế hình ảnh sinh động, vui nhộn và rất khoa học nên các bé tự học dễ hiểu. Ngoài ra, để nâng cao ngữ pháp tiếng Anh, các bé được rèn luyện thêm bộ Grammar Friends 1, 2, 3, 4, 5.

Family and Friends giúp các bé luyện 4 kỹ năng và cung cấp một nguồn tài liệu dồi dào cho các hoạt động trong lớp học thông qua Photocopy Masters Book. Chính vì vậy, trẻ sẽ được cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách đồng đều nhất.

4. Amazing Science 1, 2, 3

Bộ sách Amazing Science dành cho học sinh chương trình tiếng Anh cấp tiểu học nhằm giúp các bé phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua việc tiếp cận nội dung môn Khoa học. Sách được trình bày đẹp, dễ sử dụng có những hình dán (stickers) phục vụ bài học rất được trẻ em ưa chuộng.

Bộ sách Amazing science (Nguồn: happygarden)

Điểm đặc biệt của bộ sách dạy tiếng Anh này là chú trọng phát triển tư duy, khơi dậy khả năng sáng tạo và niềm đam mê học tiếng Anh của các bé thông qua việc khám phá những điều thú vị ở thế giới bên ngoài. Các bài tập thực hành phong phú trong sách sẽ giúp bé có những trải nghiệm thú vị trong việc tìm hiểu, khám phá và giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

5. Get it up 1, 2, 3

Bộ sách Get it up được biên soạn nhằm giúp học sinh tiểu học củng cố và phát triển thêm kỹ năng đọc, viết tiếng Anh. Sách được biên soạn với nhiều dạng bài tập theo chuẩn đầu ra của bộ Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng các kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Đây là cầu nối thiết thực giữa bộ giáo trình Family and Friends Speacial Edition với các dạng bài thi Cambridge (Starters, Movers, Flyers) và TOEFL Primary.

Quang Vinh tổng hợp

Nguồn: happygarden

Lập Trình Cho Trẻ Em: Hướng Dẫn Cơ Bản Cho Phụ Huynh Năm 2023

Lập trình cho trẻ em (còn được gọi là lập trình máy tính) đang phát triển nhanh chóng phổ biến ở Việt Nam.

1. Lập trình cho trẻ em là gì? Độ tuổi nào thích hợp để học lập trình ?

Lập trình, hay lập trình máy tính, là một quy trình sáng tạo để giao tiếp với máy tính và yêu cầu thực hiện một tác vụ nào đó. 

Các lập trình viên sử dụng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình máy tính để thực hiện điều này.

Có 2 dạng ngôn ngữ lâp trình chính: văn bản (text base) hoặc khối lập trình ( block)

Lập trình cho trẻ em thường được dạy bằng cách sử dụng nội dung đi kèm nhiều sự hứng thú nhằm giúp trẻ vừa học, vừa khám phá và hứng thú hơn.

 Nói tóm lại, lập trình cho trẻ em thường được thiết kế như là chơi game, làm cho trẻ vui và học.

Lập trình cho trẻ em: Hướng dẫn cơ bản cho phụ huynh năm 2023

Đây là dạng mô hình ma trận được tạo thành từ các tấm thẻ bài, mỗi tấm thẻ bài là 1 ô vuông, sẽ có bất kỳ các chướng ngại vật trên ma trận. Và trẻ sẽ phải viết ra các lệnh di chuyển từ nơi bắt đầu đến điểm đích. Các lệnh đó bao gồm: đi thẳng, quẹo trái, quẹo phải …

Việc viết ra các “lệnh” cần thiết kể trên chính là cách giúp cho trẻ làm quen với việc lập trình. Sau đó trẻ sẽ chạy thử “phần mềm” mà trẻ đã viết và xem kết quả. Nếu kết quả không đúng thì việc sửa lại “phần mềm” trên chính là công việc “debug – sửa lỗi” trong lập trình.

Việc thiết kế mô hình lập trình này phải đi kèm với việc vui chơi và hứng thú, bằng cách điểm đích chính là phần thưởng giành cho bé, ví dụ như viên kẹo, cái bánh.

Hoặc có nhiều nhà sản xuất đã làm sẵn các mô hình lập trình giống vậy, là một dạng đồ chơi, nhìn rất là bắt mắt. Trẻ có thể chơi và học.

Lập trình cho trẻ em: Robot STEAM Mầm non

2. Tại sao con tôi nên học lập trình?

Ngoài một số lượng rất ít người không tán thành, hầu hết mọi nhà giáo dục nghiêm túc đều nhận ra rằng lập trình là một kỹ năng quan trọng cho tương lai.

Khoa học máy tính xây dựng các kỹ năng trong một số lĩnh vực tất yếu bao gồm toán học, khoa học, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, học tập dựa trên dự án, nghệ thuật sáng tạo, v.v. Như Steve Jobs đã nói, Coding dạy bạn cách suy nghĩ.

Học lập trình cũng giống như học ngoại ngữ. Bạn bắt đầu càng sớm thì càng dễ học và thành thạo.

Vào năm 2023, sẽ có gần 1 triệu việc làm công nghệ chưa được đào tạo tại Hoa Kỳ do thiếu kỹ sư có trình độ.

Việc làm cho các nhà phát triển và lập trình phần mềm được Bộ Lao động dự báo sẽ tăng gần 18% từ năm 2023 đến 2026

Công việc kỹ thuật máy tính được xếp hạng trong số những người trả lương cao nhất cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học và dạy nghề.

Những kỹ năng mà trẻ học được khi đến với lập trình:

Nguyên lý Thiết kế cơ bản

Sáng tạo và làm thử các ý tưởng mới

Giải quyết các vấn đề phức tạp bằng cách chia nhỏ thành nhiều vấn đề nhỏ và đơn giản hơn

Hợp tác với đồng đội

Tìm kiếm và  sửa lỗi khi đạt kết quả không như ý

Rèn luyện tính kiên trì khi gặp khó khăn

Những kỹ năng này không chỉ cần thiết cho lập trình, mà còn phù hợp và cần thiết cho nhiều hoạt động, ngành nghề khác

Khi trẻ học được cách lý luận và hiểu được logic trong hoạt động của sự vật, não của trẻ được huấn luyện để luôn tìm logic, trẻ sẽ có khả năng tiếp thu công nghệ trong nhiều lĩnh vực. Đó là tác nhân làm thay đổi cuộc sống. Cũng giống như khả năng đọc và viết là nền tảng cho những bước tiến vượt bậc trong văn hóa, khả năng tiếp thu công nghệ có vai trò quan trọng như vậy.

3. Lập trình máy tính trông như thế nào?

Nền tảng khối trực quan

Lập trình cho trẻ em: Hướng dẫn cơ bản cho phụ huynh năm 2023

Như bạn có thể thấy từ hình ảnh trên, nền tảng khối trực quan cho phép trẻ em đặt và ghép các khối mã ảo lại với nhau và tạo trò chơi, ứng dụng, v.v.

Những thứ này có thể làm giảm sự bực bội của việc

tìm kiếm và

lấy các phím trên bàn phím, điều này rất tốt cho

trẻ

Lập trình dựa trên văn bản

Lập trình cho trẻ em: Code Monkey

Các

ứng dụng lập trình

dựa trên văn bản thường sử dụng các ngôn ngữ lập trình thực hoặc trong một nền tảng đóng hoặc các trình soạn thảo văn bản thực.

Nh

ng các khóa học được dạy theo cách mà học sinh từ 8 tuổi có thể học theo và có thời gian học tập vui vẻ. Ưu điểm của phương pháp này là trẻ có thể tạo ra phần mềm thực sự.

4. Các ứng dụng – sản phẩm – trò chơi học lập trình: miễn phí và có phí

Scartch ( miễn phí) – 5-7 tuổi

Lập trình cho trẻ em: Hướng dẫn cơ bản cho phụ huynh năm 2023

Từ năm 2023, Bộ Giáo dục & Đào tạo thay đổi nội dung dạy học lập trình pascal sang những dạng ngôn ngữ lập trình mới giúp trẻ dễ học hơn, và Scartch là 1 trong những môn học đang được rất nhiều trẻ học.

Code.org ( miễn phí) – 5-7 tuổi

Lập trình cho trẻ em: Hướng dẫn cơ bản cho phụ huynh năm 2023

Cũng giống như Scratch là dạng lập trình khối, chúng tôi là một dạng chơi game bằng lập trình. Trẻ sẽ sử dụng các khối lệnh để lập trình cho nhân vật giải quyết các vấn đề trong game.

Lập trình cho trẻ em: Lego Wedo 2.0

Là bộ sản phẩm của Lego Education – kết hợp giữa lắp ráp các khối gạch Lego và lập trình cho sản phẩm đã lắp (robot, chiếc xe, con tàu …) di chuyển và thực hiện các hành động nào đó

Lập trình cho trẻ em: Hướng dẫn cơ bản cho phụ huynh năm 2023

Là dạng lập trình bằng văn bản, cũng là một dạng chơi game lập trình. Trẻ sẽ viết các lệnh để cho chú khỉ vượt qua các chướng ngại vật là lấy được trái chuối.

Ở Việt Nam đang có cuộc thi cho Code Monkey dành cho trẻ từ lớp 4 đến lớp 7 tham dự

Lập trình cho trẻ em: Robot lập trình cho trẻ em

Có rất nhiều mẫu robot trên thị trường. Và trẻ sẽ lâp trình trên các mẫu robot, điều khiển cho robot di chuyển theo ý muốn, ví dụ vượt chướng ngại vật, tìm đường trong mê cung …. Đa phần các dạng lập trình robot hiện tại đều hỗ trợ lâp trình bằng dạng khối hoặc văn bản, tùy đối tượng sử dụng.

Lập trình với các Vi điều khiển – có phí ( mua sản phẩm)

Lập trình cho trẻ em: Lập trình Microbit

Nếu bạn đã từng nghe đến Giáo dục STEM thì các phần như lập trình robot và lập trình vi điều khiển là 1 phần của giáo dục STEM.

Khác với lập trình robot, là dạng nội dung cố định, vì cấu tạo của robot chỉ có một phần nhất định ( tay, chân, thân), chỉ khác nhau các phụ kiện đi kèm.

Lập trình với vi điều khiển thì rộng hơn, sẽ có rất nhiều thiết bị, linh kiện có thể lập trình được, từ đó trẻ có thể sáng tạo các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực tiễn trong đời sống – ứng với triết lý của giáo dục STEM.

Ví dụ bên dưới là mô hình máy phun gel tự động không cần chạm, phục vụ trong mùa Covid

5. Tôi nên đầu tư loại máy tính nào cho con?

Thật sự thì việc lập trình cho trẻ không đòi hỏi một chiếc máy tính quá nhiều tính năng hay quá “mạnh”. Chủ yếu chỉ cần chạy ở mức dùng các ứng dụng văn phòng là cũng quá đủ. Chỉ yêu cầu là có kết nối Internet

6. Thời gian cho trẻ học lập trình là bao nhiêu ?

Đối với trẻ nhỏ, thì việc tiếp xúc máy tính quá nhiều sẽ không tốt. Chỉ nên hạn chế khoảng tối đa 2 tiếng/ngày. Thời gian còn lại dành cho các hoạt động khác.

Lời kết

Lập trình cho trẻ em đang ngày càng phổ biến, vì nhiều gia đình coi khoa học máy tính là một môn học mới, sẽ quan trọng như toán học và khoa học trong thị trường việc làm mai sau. Có nhiều cách tiếp cận để lựa chọn các khóa học phù hợp cho trẻ.

Lời khuyên quan trọng nhất mà chúng tôi có thể cung cấp là làm cho lập trình trở nên thú vị.

Lập trình cho trẻ em không cần phải nhàm chán. Vâng, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì.

Nếu nó được dạy sai cách, lập trình cho trẻ em có thể giống như một lớp học đánh máy nhàm chán hoặc thậm chí tệ hơn là một bài toán 50 bước.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn tốt, bạn sẽ cung cấp cho con bạn một kỹ năng mới vừa thú vị vừa mang tính học thuật, và bạn có thể ngạc nhiên khi thấy những tác động tích cực mà nó mang lại cho học vấn và sự tự tin của chúng.

4 Cách Dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Trẻ Mọi Phụ Huynh Nên Áp Dụng

Các bậc phụ huynh đều biết rằng khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó, điều đầu tiên bé cần làm là thuộc làu làu bảng chữ cái. Đối với bảng chữ cái tiếng Anh gồm 26 ký tự khá đơn giản thì có lẽ ai cũng nghĩ bé sẽ học rất nhanh. Nhưng thực tế thì nhiều bé gặp trở ngại rất lớn khi phải học bảng chữ cái tiếng Anh , một phần vì chưa có , một phần là khá nhiều bé lại hay lẫn lộn giữa bảng chữ cái tiếng Anh và bảng chữ cái tiếng Việt, lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia dẫn đến nhiều trường hợp cười ra nước mắt. Bên cạnh phương pháp học phù hợp , những mẹo giúp bé học thật nhanh xin giới thiệu đến các bậc cha mẹ 4 cách dạy hiệu quả mà mọi phụ huynh đều có thể áp dụng cho con. Antoree bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC 5 BUỔI HỌC MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN BẢN ĐỊA CÙNG BỘ EBOOK TỪ VỰNG TIẾNG ANH TRẺ EM.

Tuy đây là phương pháp giảng dạy truyền thống nhưng vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất đối với việc dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ lẫn việc , phát âm chính xác. Vì trẻ luôn có những phản ứng tự nhiên với âm thanh nên việc dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em bằng cách học theo bài hát sẽ tạo hứng thú và sự thú vị cho trẻ. Bài hát mà bé yêu thích sẽ khiến bé thích thú và nhớ bảng chữ cái nhanh hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Học giỏi tiếng Anh chỉ với 0đ! Bạn có tin không? Chia sẻ từ giáo viên của Antoree: Trẻ cần học tiếng Anh sớm nhất có thể!

2. Đọc thật to 3. Cho bé nhận diện chữ cái qua các biển báo xung quanh

Bằng cách này, bạn vừa giúp bé nhận diện mặt chữ mà còn luyện tập được sự phản xạ nhanh nhạy. Thêm nữa là những biển báo xung quanh rất bắt mắt và hấp dẫn nên chắc chắn bé sẽ rất tập trung và nhớ rất lâu. Vậy thì mỗi khi cùng bé tới KFC, hãy chỉ bé KFC bắt đầu với chữ K và cùng bé đi tìm những chữ K khác ở mọi nơi. Bạn thấy đấy dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ thật đơn giản phải không nào!

SUBSCRIBE ĐĂNG KÝ ngay để nhận được những tin tức nóng hổi từ Blog Antoree – Tiếng Anh Trẻ em cho bạn và bé

4. Luyện cho bé cách sử dụng các ký tự

Tham khảo các bài viết:

Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với 5 phần mềm miễn phí trên Iphone Học thử với giáo viên bản địa hoàn toàn miễn phí

Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International chúng tôi với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Một Số Bản Vẽ Chi Tiết Nhà Vệ Sinh Bạn Nên Tham Khảo

1. Bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh mẫu số 1

Mẫu thiết kế này có dạng hình vuông, kích thước là 2,75 x 2,76m. Đối với bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh mẫu này thì mặt bằng nhà vệ sinh được thể hiện trong toàn bộ kích thước, kích cỡ và vị trí sắp đặt các đồ nội thất và các hệ thống điện nước. Nền WC được lát gạch có kích thước 40 x 40.

Đối với mẫu thiết kế này các gia chủ thường sử dụng vật liệu gạch nhám để lát nền nhà vệ sinh. Đây là vật liệu được áp dụng phổ biến hiện nay bới loại vật liệu này có độ nhám vừa phải để nền gạch không bị bám bẩn, khó chùi rửa. Sàn nhà vệ sinh thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất tẩy rửa nên những vật liệu có độ bền cao, không bị mài mòn luôn là sự lựa chọn số một.

Bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh cho nhà dân dụng, biệt thự

Diện tích nhà vệ sinh lớn hay hẹp hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích đất của ngôi nhà và gia chủ. Chính vì vậy tùy theo diện tích sử dụng mà kích thước nhà vệ sinh cũng có sự khác nhau. Diện tích nhà vệ sinh nhỏ nhưng tối thiểu từ 1,2m đến 4,2m, cồn rộng thì từ 5m đến 8.2m đối với những gia đình có diện tích sử dụng rộng.

Trong nhà vệ sinh nhiều hộ gia đình còn thiết kế luôn nhà tắm và việc bố trí các nội thất nhà tắm cũng được chú ý. Như vòi hoa sen, vị trí lắp đặt phải trong tầm tay, khoảng từ 1.6m đến 1.8m và không nên để quá cao. Đối với các thiết bị phụ như chỗ để giấy không quá xa bồn cầu, chỗ treo khăn không quá gần chỗ đứng tắm…..

2. Bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh mẫu số 2

Đối với bản vẽ chi tiết  nhà vệ sinh mẫu này thì các nhà thiết kế và các gia chủ thường chú ý đến độ dốc của mặt bằng nhà vệ sinh. Độ dốc của sàn nhà vệ sinh có độ dốc từ 1.5  đến 2cm để thoát nước dễ dàng hơn. Nếu diện tích nhà vệ sinh nhỏ thì độ dốc có thể nhỏ hơn để phù hợp với mục đích sử dụng của nhà vệ sinh.

Trong quá trình thiết kế và thi công các gia chủ cũng cần để ý đến code sàn nhà vệ sinh, code sàn nhà vệ sinh luôn luôn thấp hơn code sàn nhà từ 1 đến 2cm. Nếu như sàn nhà vệ sinh cao hơn sàn nhà thì nên lát thêm một hàng gạch trước cửa nhà vệ sinh để nước không bị tràn ra ngoài.

Kích thước nhà vệ sinh đạt chuẩn hiện nay

3. Những lưu ý trong quá trình thiết kế nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh bạn nên thiết kế phòng vệ sinh cần thông thoáng, đủ ánh sáng, tránh ẩm ướt…. Chính vì vậy vị trí của phòng vệ sinh được đặt ở những nơi nhiều ánh sáng và ánh sáng.

Phòng vệ sinh không nhất thiết phải rộng nhưng cần phải đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng cũng như thuận tiện trong quá trình dọn dẹp vệ sinh hàng ngày.

Phòng vệ sinh không nên thiết kế đối diện ra các phòng bếp, phòng khách hay phòng ăn. Nếu vì một lý do nào đó khi bố trí nhà vệ sinh đối diện các phòng trên thì nên bố trí một bức bình phong hoặc bức rèm ngăn cách để che lại.

Không nên bố trí nhà vệ sinh quá xa phòng ngủ, nếu thuận tiện thì nên bố trí ngay cạnh phòng ngủ.

Để tiết kiệm diện tích bạn có thể thiết kế nhà vệ sinh cùng với nhà tắm nhưng có vách ngăn để chia khu vực tắm và khu bồn cầu

Hình ảnh Demo hoàn thiện nhà vệ sinh

Bồn cầu nên bố trí ở một nơi khuất kín đáo, không nên bố trí ở vị trí trung tâm hay đối diện cửa ra vào

Các thiết bị trong nhà vệ sinh nên lựa chọn các loại tốt bởi đây là các thiết bị được sử dụng hàng ngày, nếu hư hỏng thì khó sửa chữa và thay thế.

Một số bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh bạn nên tham khảo

5

(100%)

1

vote

(100%)vote

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Quyển Giáo Trình Tiếng Anh Trẻ Em Lớp 1 Và Một Số Mẹo Phụ Huynh Nên Tham Khảo trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!