Xu Hướng 3/2023 # 24 Cách Giúp Bạn Tiết Kiệm Và Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone, Ipad # Top 12 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 24 Cách Giúp Bạn Tiết Kiệm Và Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone, Ipad # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 24 Cách Giúp Bạn Tiết Kiệm Và Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone, Ipad được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hãy khoan nghĩ đến việc mua iPhone mới với bộ nhớ lớn hơn nếu bạn dư dả nhiều tiền, vẫn còn nhiều cách để bạn tiết kiệm dung lượng mà không cần tốn một xu nào. Cùng Minh Tuấn Mobile xem 24 cách giúp bạn tiết kiệm dung lượng iPhone, iPad.

1. Xóa những ứng dụng không dùng

2. Xóa những ứng dụng được cài đặt sẵn

Thường thì khi mua điện thoại bạn sẽ thấy được những ứng dụng được nhà phát triển cài đặt sẵn vào trong máy, iPhone cũng vậy, nhưng trước đây các ứng dụng được cài sẵn trên iPhone thì người dùng không thể xóa được, nhưng với bản cập nhật iOS 11 trở đi thì người dùng có thể xóa các ứng dụng đó.

Tuy nhiên, trên thực tế thì bạn chỉ đang ẩn ứng dụng chứ không thể nào xóa hoàn toàn, chỉ có dữ liệu bị xóa đi, còn ứng dụng thì không. Xóa dữ liệu ứng dụng cũng giúp máy tiết kiệm được dung lượng đáng kể.

3. Kiểm tra những ứng dụng chiếm dung lượng lớn

Dung lượng được sắp xếp theo hướng giảm dần, hãy xem trong danh sách đó nếu có ứng dụng nào chiếm dung lượng lớn mà bạn không dùng đến, thì hãy xóa nó đi.

4. Xóa dữ liệu của ứng dụng

Dữ liệu của ứng dụng là phần tài liệu được tải thêm của ứng dụng, nói cho dễ hiểu hơn là khi bạn tải ứng dụng có dung lượng 117MB nhưng ứng dụng lại tải thêm tài liệu hoặc dữ liệu khác tốn thêm 11MB, tổng cộng ứng dụng có 127MB.

5. Tiết kiệm dung lượng với gợi ý từ Apple

6. Xóa tin nhắn cũ

Cũng giống như xóa dữ liệu ứng dụng, xóa đi các tin nhắn cũ cũng giúp máy tiết kiệm dung lượng một cách đáng kể, với iOS 11.4 và macOS 10.13.5 trở lên, người dùng có thể lưu trữ tin nhắn trên iCloud.

7. Xóa hình ảnh trong tin nhắn

8. Cập nhật phần mềm

Apple giới thiệu hệ thống lưu trữ mới trên bản cập nhật iOS 10.3 được phát hành vào tháng 3 năm 2017 giúp giải phóng không gian trên thiết bị người dùng, một số người cho rằng bản cập nhật cung cấp thêm 7 đến 8GB dung lượng lưu trữ mà không xóa bất cứ thứ gì.

9. Thuê phim trên iTunes Store

10. Tắt my photo stream

11. Tắt Album được chia sẻ

12. Đăng ký iTunes Match hoặc Apple Music

Đăng ký iTunes Match giúp người dùng lưu nhạc trên đám mây thay vì lưu trên iPhone với giá $ 24.99 một năm (khoảng 579.000 VND). Khi bạn đã đăng ký dịch vụ của Apple, tất cả nhạc trên tất cả các thiết bị Apple của bạn sẽ được tải lên iCloud (ngay cả các bản nhạc nhập từ CD).

Người dùng có thể tải xuống một bản nhạc hoặc toàn bộ album bằng cách nhấp vào biểu tượng tải xuống iCloud. Nếu bạn muốn xóa bản nhạc khỏi iPhone của mình, chỉ cần vuốt sang trái để xóa.

13. Tải hình ảnh lên iCloud

14. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

15. Xóa bỏ sách không đọc hoặc đã đọc xong

16. Quay video có độ phân giải thấp

17. Kiểm tra các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

18. Xóa đi những ghi chú không cần thiết

Nhiều người có thói quen ghi chú khá nhiều trên điện thoại, tuy ghi chú văn bản không tốn nhiều dung lượng nhưng chúng ta nên tiết kiệm dù chỉ là 1MB, hãy vào ghi chú xem những ghi chú nào không cần thiết nữa bạn hãy vuốt sang trái để xóa chúng đi.

19. Xóa đi hình ảnh không quan trọng

Đa số trên các thiết bị iPhone, thư viện ảnh là nơi chiếm dung lượng nhất nhì trên máy, bạn hãy thường xuyên xóa đi những ảnh chụp không đẹp hay không quan trọng giúp máy giải phóng một lượng lớn dung lượng là điều cần thiết.

20. Không nên sử dụng chế độ chụp ảnh liên tục

Chụp ảnh liên tục giúp người chụp lựa ra 1 tấm hình đẹp nhất trong tất cả các bức ảnh, nếu người dùng quên xóa ảnh thì chế độ chụp liên tục này sẽ chiếm khá nhiều dung lượng của máy, thay vì chụp liên tục bạn nên ấn chụp từng tấm theo cách thông thường sẽ tốt hơn.

21. Dùng Photo Stream để sao lưu ảnh

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice. Photo Stream sẽ tự động đồng bộ hình ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud. Tuy nhiên, dùng 1GB để sao lưu hình ảnh trên Photo Stream cũng ổn hơn là lưu trên iPhone, bạn có thể xóa đi hình ảnh trên Camera Roll sau khi đồng bộ hình ảnh xong.

22. Dùng ứng dụng khác để chụp ảnh

Đôi khi bạn chụp một bức ảnh đẹp nhưng máy lại báo đầy dung lượng và không thể sao lưu thêm được, cách đơn giản là hãy chuyển qua ứng dụng chụp ảnh khác để chụp vì một vài ứng dụng có thể sử dụng các phần khác nhau của bộ nhớ ngay cả camera máy báo hết dung lượng.

23. Xóa tất cả nội dung và cài đặt

24. Tối ưu hóa lưu trữ bằng iMyFone Umate

Nếu các mẹo miễn phí ở trên không giúp ích được cho bạn, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng thứ 3, đó chính là ứng dụng iMyFone Umate, một ứng dụng dành cho cả MacBook và Windows giúp máy giải phóng một lượng dung lượng khổng lồ trên iPhone.

Tải ứng dụng về laptop và kết nối laptop với điện thoại bằng cap USB, ứng dụng sẽ cho bạn biết ứng dụng có thể dọn dẹp bao nhiêu dung lượng bằng cách xóa các tệp tạm thời, rác, ảnh, các tệp lớn, các ứng dụng có thể xóa (có chọn lọc).

Điều đặc biệt là ứng dụng có khả năng nén ảnh thay vì xóa hoàn toàn. Ứng dụng sẽ sao lưu ảnh gốc lên máy Mac hoặc PC của bạn, và nén toàn bộ thư viện của máy lại để giải phóng dung lượng.

Bạn có thể dùng thử iMyFone Umate miễn phí hoặc trả $ 19.95 (khoảng 462.000 VND) cho toàn bộ ứng dụng.

MUA IPHONE GIÁ RẺ

10 Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Cho Iphone, Ipad Cực Đơn Giản

Bộ nhớ luôn là vấn đề được người sử dụng quan tâm khi mua điện thoại iPhone, iPad nói riêng và smartphone hiện nay nói chung. Nếu bạn đang sở hữu một bộ nhớ máy khủng thì không bàn cãi làm gì nhưng với một bộ nhớ máy tối thiểu thì giải phóng bộ nhớ máy luôn là chuyện bạn cần quan tâm. Giải phóng bộ nhớ cho iPhone, iPad vừa có tác dụng loại bỏ những thứ không cần thiết trên điện thoại, vừa giải phóng tốt bộ nhớ ram nếu ứng dụng chạy ngầm…và quan trọng nhất là tiết kiệm được bộ nhớ.

Kiểm tra việc sử dụng bộ nhớ

Chú ý với những Ứng dụng tải thêm nội dung

Xóa bớt những game, ứng dụng không chơi đến

Game, ứng dụng là những thứ chiếm tốn bộ nhớ, nhất là game, nhiều game có kích thước nhỏ nhưng khi tích lại có thể có dung lượng lên đến 1 GB do đồ họa 3-D. Bạn có thể xóa bớt các game, ứng dụng cũ trong điện thoại mà bạn đã chơi hết level hoặc không còn chơi đến nữa, ví dụ như Angry Birds, 2048, Candy Crush… Bạn có thể dễ dàng xóa những game, ứng dụng này trong phần Manage Storage và chọn xóa ứng dụng. Nếu bạn muốn chơi lại mấy game này, bạn có thể tải lại trên iTune nhưng dĩ nhiên sẽ phải chơi lại từ đầu.

Bạn liệu có muốn nghe lại các hàng seri các podcast (các chương trình radio được thu lại) thêm một lần nào nữa không? Chỉ 30 phút podcast đã ngốn của bạn 25 MB bộ nhớ rồi đó. Nếu bạn đã tải về hàng tá podcast thì bạn nên bỏ chút thời gian để xóa bớt đi. Ứng dụng Podcast của Apple sắp xếp những podcast bạn vừa nghe ở cuối mỗi danh sách. Bạn chỉ cần trượt sang trái tại phần tên của mỗi podcast để xóa. Bạn hãy làm tượng tự với Video trong ứng dụng Video.

Dịch vụ đám mây đang rất bộ biến trên các thiết bị iPhone rồi. Bạn có thể tiết kiệm một lượng bộ nhớ khá lớn bằng cách tự động sao lưu thư viện ảnh trên một hệ thống lưu trữ đám mây. Ở đây ngoài Box hoặc các ứng dụng đám mây khác hãy sử dụng ứng dụng Google+ bởi nó không chỉ cho bạn lượng bộ nhớ không giới hạn với các bức hình có kích thước từ dưới 2048 pixel (kích thước lớn nhất cho bất cứ ảnh nào được chụp từ điện thoại) và các video dưới 15 phút. Tất cả những gì bạn cần làm là tải Google+ và tạo một tài khoản Google nếu bạn chưa có. Lựa chọn chế độ Auto Back-Up trong phần Settings. Chắc chắn rằng bạn đã chọn chế độ chỉ sao lưu khi sử dụng mạng Wi-Fi nếu không hóa đơn 3G của bạn sẽ lên tới con số ngỡ ngàng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Apple iCloud.

Tắt sử dụng Photo Stream

Cái thời bạn phải lưu tất cả những bài hát yêu thích trên điện thoại đã qua rồi. Hãy tải những album bạn thích và nghe trực tuyến toàn bộ. Nếu bạn thích iTunes, đăng ký vào iTunes Match. Chỉ với 25 USD một năm, bạn có thể nghe bất cứ bài hát nào trên thư viện iTune thông qua đám mây. Bạn có thể tải bất cứ bài hát hoặc album nào trực tiếp về điện thoại bằng cách chạm vào biểu tượng đám mây bên cạnh bài hát đó. Hoặc nếu bạn muốn truy cập vào một thư viện lớn hơn, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ music streaming Spotify.

Mục Other trong bộ nhớ trên iTune là nơi lưu các nôi dung như email, nhạc và dữ liệu trình duyệt web. Đôi khi các file này tốn dung lượng hơn mức bình thường và cách đơn giản nhất để khắc phục chuyện này là sao lưu dữ liệu và phục hồi điện thoại trên iTunes. Vào iTunes và sao lưu dữ liệu của điện thoại vào máy tính bằng cách chọn Back Up Now. Sau đó chọn Restore iPhone và cuối cùng là Restore Backup.

Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ

Giải phóng dung lượng lưu trữ

08/05/2021

18 phút để đọc

j

o

D

v

Trong bài viết này

Đây là những cách để giảm dung lượng bộ nhớ được sử dụng bằng cách xóa hoặc xóa các loại thông tin khác nhau khỏi các ứng dụng Customer Engagement (Dynamics 365 Sales, Dynamics 365 Customer Service, Dynamics 365 Field Service, Dynamics 365 Marketing, và Dynamics 365 Project Service Automation). Sử dụng một hoặc nhiều phương pháp trong số này để kiểm soát việc sử dụng toàn bộ bộ nhớ của bạn. Bạn có thể xoá một số loại dữ liệu theo nhu cầu phát sinh hoặc bạn có thể thiết lập công việc xóa hàng loạt đối với việc lặp lại tại khoảng thời gian đặt.

Cảnh báo

Lưu ý

Ngoại trừ phương pháp 3 và 5, tất cả những phương pháp này đòi hỏi rằng bạn có vai trò bảo mật là quản trị viên, chẳng hạn như Quản trị viên hệ thống. Điều này sẽ cho bạn quyền xóa hồ sơ với số lượng lớn và xóa các công việc hệ thống.

Sau khi thực hiện hành động để giải phóng bộ nhớ, hệ thống có thể mất tối đa 24 giờ để cập nhật thông tin lưu trữ. Chúng tôi khuyên bạn nên chờ tối đa 24 giờ và giám sát lưu trữ của bạn.

Dung lượng lưu trữ đã tiêu thụ không tương ứng trực tiếp với kích thước được báo cáo trong Microsoft Dataverse cho Ứng dụng; tiêu thụ bao gồm dung lượng lưu trữ bổ sung cho siêu dữ liệu và mã hóa. Ví dụ: việc xóa 10 MB dung lượng lưu trữ khỏi tệp không có nghĩa là kích thước tệp giảm 10 MB.

Một số hoạt động trên nền tảng yêu cầu bạn chờ 24-36 giờ để xác nhận những thay đổi đối với kích thước dữ liệu. Các hoạt động như vậy bao gồm nhưng không giới hạn ở bản nâng cấp lên phiên bản mới và giới thiệu về quy trình công việc mới. Các hoạt động như vậy đòi hỏi những điều chỉnh hệ thống, có thể dẫn đến báo cáo tăng kích thước tạm thời.

Giải phóng bộ nhớ cho Dataverse

Hãy dùng các phương pháp sau để giải phóng bộ nhớ cho từng loại dung lượng.

Lưu trữ Phương pháp

Tệp

Phương pháp 3: Xóa tệp đính kèm email bằng cách sử dụng Tìm nâng cao

Phương pháp 4: Xóa email với tệp đính kèm bằng cách sử dụng công việc xóa hàng loạt

Phương pháp 5: Xóa ghi chú với tệp đính kèm bằng cách sử dụng Tìm kiếm nâng cao

Phương pháp 6: Xóa ghi chú với tệp đính kèm bằng cách sử dụng công việc xóa hàng loạt

Nhật ký

Phương pháp 10: Xóa nhật ký kiểm tra

Xóa nhật ký theo dõi phần bổ trợ bằng cách sử dụng công việc xóa hàng loạt

Cơ sở dữ liệu

Phương pháp 1: Xóa email hàng loạt và các phiên bản quy trình làm việc bằng công việc xóa hàng loạt

Phương pháp 2: Đánh giá và xóa quy trình công việc bị tạm ngưng

Phương pháp 7: Loại bỏ các công việc phát hiện trùng lặp hàng loạt và bản sao được liên kết của bản ghi trùng lặp

Phương pháp 8: Xóa số lượng lớn trường hợp nhập bằng cách sử dụng xóa công việc hàng loạt

Phương pháp 9: Xóa trường hợp công việc xóa hàng loạt bằng cách sử dụng công việc xóa hàng loạt

Giảm dung lượng tệp

Cảnh báo

Nếu bạn xoá dữ liệu này, các tệp đính kèm sẽ không còn có sẵn trong ứng dụng Customer Engagement. Tuy nhiên, nếu bạn lưu chúng trong Office Outlook, chúng vẫn sẽ ở đó.

Trong danh sách tìm kiếm, chọn Thư email.

Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

Tệp đính kèm (Mục)

Kích cỡ tệp (byte) – lớn hơn – trong hộp văn bản, nhập một giá trị byte, chẳng hạn như 1.048.576 (đây là nhị phân cho 1MB).

Chọn Kết quả.

Lúc này, bạn sẽ có một danh sách email với các tệp đính kèm lớn hơn ‘X’ byte. Xem lại các email và xóa các tệp đính kèm khi cần thiết.

Phương pháp 4: Xoá thư email với tệp đính kèm bằng cách sử dụng công việc xóa hàng loạt

Cảnh báo

Chọn Xóa Bản ghi Hàng loạt và sau đó trong thanh menu, chọn Mới. Điều này mở trình hướng dẫn xóa hàng loạt.

Chọn Tiếp theo.

Trong danh sách tìm kiếm, chọn Thư email.

Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

Lý do trạng thái – bằng – Đã hoàn tất

Kết thúc thực sự – muộn hơn X tháng -1

Tệp đính kèm (Mục)

Kích cỡ tệp (byte) – lớn hơn – trong hộp văn bản, nhập một giá trị byte, chẳng hạn như 1.048.576 (đây là nhị phân cho 1MB).

Nhóm hàng một tiêu chí:

Chọn mũi tên bên cạnh mỗi hàng tiêu chí và sau đó chọn Chọn Hàng.

Với cả hai hàng được chọn, chọn Nhóm VÀ.

Chọn Tiếp theo.

Trong hộp văn bản tên, nhập tên cho việc xóa hàng loạt.

Chọn ngày giờ cho thời gian bắt đầu công việc; tốt hơn là lúc người dùng không sử dụng ứng dụng Customer Engagement.

Chọn chạy công việc này sau mỗi hộp kiểm, và sau đó trong danh sách ngày, chọn tần suất bạn muốn công việc để chạy.

Nếu bạn muốn một email thông báo được gửi, chọn gửi một email cho tôi (email@domain.com) khi công việc này kết thúc hộp kiểm.

Chọn Tiếp theo, xem lại lệnh xóa hàng loạt và sau đó chọn Gửi để tạo công việc bình thường.

Cảnh báo

Chọn Tìm kiếm Nâng cao.

Trong tìm danh sách, chọn ghi chú.

Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

Kích cỡ tệp (byte) – lớn hơn – trong hộp văn bản, nhập một giá trị byte, chẳng hạn như 1048576.

Chọn Kết quả.

Bây giờ bạn sẽ có một danh sách các tệp đính kèm lớn hơn cỡ bạn chỉ định.

Chọn từng tệp đính kèm hoặc nhiều tệp đính kèm và sau đó chọn Xóa (X).

Phương pháp 6: Xoá ghi chú với tệp đính kèm bằng cách sử dụng công việc xóa hàng loạt

Cảnh báo

Chọn Xóa Bản ghi Hàng loạt và sau đó trong thanh menu, chọn Mới. Điều này mở trình hướng dẫn xóa hàng loạt.

Chọn Tiếp theo.

Trong tìm danh sách, chọn ghi chú.

Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

Kích cỡ tệp (byte) – lớn hơn – trong hộp văn bản, nhập một giá trị byte, chẳng hạn như 1048576.

Được tạo vào – muộn hơn X tháng -1

Nhóm hàng hai tiêu chí:

Chọn mũi tên bên cạnh mỗi hàng tiêu chí và sau đó chọn Chọn Hàng.

Với tất cả ba hàng đã chọn, chọn Nhóm VÀ.

Chọn Tiếp theo.

Trong hộp văn bản tên, nhập tên cho việc xóa hàng loạt.

Chọn ngày giờ cho thời gian bắt đầu công việc; tốt hơn là lúc người dùng không sử dụng ứng dụng Customer Engagement.

Chọn chạy công việc này sau mỗi hộp kiểm, và sau đó trong danh sách ngày, chọn tần suất bạn muốn công việc để chạy.

Nếu bạn muốn một email thông báo được gửi, chọn gửi một email cho tôi (email@domain.com) khi công việc này kết thúc hộp kiểm.

Chọn Tiếp theo, xem lại lệnh xóa hàng loạt và sau đó chọn Gửi để tạo công việc bình thường.

Giảm dung lượng lưu trữ nhật ký

Microsoft đang di chuyển nhật ký kiểm tra sang vị trí lưu trữ mới. Các môi trường có quá trình di chuyển dữ liệu hoàn tất có thể sử dụng phương pháp xóa kiểm tra mới. Có thể dễ dàng xác định một môi trường với quá trình di chuyển hoàn thành bằng thẻ Kiểm tra hiển thị bên dưới chi tiết Môi trường.

Khi bạn bật tính năng kiểm tra, ứng dụng Customer Engagement sẽ tạo nhật ký kiểm tra để lưu trữ lịch sử kiểm tra bản ghi. Bạn có thể xóa những nhật ký kiểm tra để giải phóng dung lượng khi chúng không còn cần thiết.

Cảnh báo

Khi bạn xoá một nhật ký kiểm tra, bạn không còn có thể xem lịch sử kiểm tra cho khoảng thời gian được bao gồm trong nhật ký kiểm tra đó.

Trong khu vực Kiểm tra, chọn Quản lý Nhật ký Kiểm tra.

Chọn nhật ký kiểm tra cũ nhất, sau đó chọn Xóa Nhật ký.

Trong thư xác nhận, chọn OK.

Lưu ý

Bạn chỉ có thể xóa nhật ký kiểm tra cũ nhất trong hệ thống. Xóa nhiều hơn một nhật ký kiểm tra lặp lại việc xóa nhật ký kiểm tra có sẵn cũ nhất cho đến khi bạn đã xóa đủ nhật ký.

Microsoft đang di chuyển nhật ký kiểm tra sang vị trí lưu trữ mới. Các môi trường có quá trình di chuyển dữ liệu hoàn tất có thể sử dụng trải nghiệm xóa kiểm tra mới.

Khi bạn bật tính năng kiểm tra, ứng dụng Customer Engagement sẽ tạo nhật ký kiểm tra để lưu trữ lịch sử kiểm tra bản ghi. Bạn có thể xóa những nhật ký kiểm tra để giải phóng dung lượng khi chúng không còn cần thiết.

Cảnh báo

Khi bạn xoá một nhật ký kiểm tra, bạn không còn có thể xem lịch sử kiểm tra cho khoảng thời gian được bao gồm trong nhật ký kiểm tra đó.

Đăng nhập vào trung tâm quản trị Power Platform rồi chọn một môi trường.

Trong phần Kiểm tra, chọn Xóa nhật ký.

Xóa nhật ký kiểm tra để giải phóng dung lượng lưu trữ nhật ký cho môi trường đã chọn.

Thiết đặt Mô tả

Xóa nhật ký theo bảng Chọn một hoặc nhiều bảng mà bạn muốn xóa nhật ký kiểm tra. Theo mặc định, tất cả các bảng trong môi trường sẽ được hiển thị, cho dù chúng có chứa dữ liệu kiểm tra hay không.

Xóa nhật ký truy cập theo người và hệ thống Xóa tất cả các nhật ký truy cập. Thao tác này sẽ xóa tất cả nhật ký cho tất cả người dùng và hệ thống.

Xóa tất cả các nhật ký tới và bao gồm cả ngày đã chọn Xóa các nhật ký bao gồm ngày đã chọn.

Chọn Xóa, sau đó xác nhận việc xóa.

Tất cả dữ liệu sẽ bị xóa trong công việc hệ thống nền không đồng bộ.

Để theo dõi trạng thái của các công việc xóa kiểm tra, hãy xem phần tiếp theo.

Theo dõi trạng thái của các công việc xóa kiểm tra trong trung tâm quản trị Power Platform

Trong trung tâm quản trị Power Platform, hãy chọn một môi trường.

Chọn tên công việc hệ thống để mở thông tin chi tiết về công việc xóa của bạn.

Giảm dung lượng lưu trữ cơ sở dữ liệu

Phương pháp 1: Xóa email hàn loạt và các phiên bản quy trình làm việc bằng công việc xóa hàng loạt

Cảnh báo

Nếu bạn xoá dữ liệu này, bạn sẽ không thể cho biết nếu một email được gửi qua email hàng loạt hoặc nếu một quy tắc quy trình làm việc chạy với một hồ sơ. Các email được gửi và tác vụ chạy chạy với hồ sơ trong quy trình làm việc sẽ vẫn giữ nguyên.

Chọn Xóa Bản ghi Hàng loạt. Trong thanh menu, chọn Mới. Điều này mở trình hướng dẫn xóa hàng loạt.

Chọn Tiếp theo.

Trong tìm danh sách, chọn công việc hệ thống.

Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

Loại công việc hệ thống – bằng – email hàng loạt; Quy trình làm việc;

Lý do trạng thái – bằng – Đã thành công

Hoàn tất vào – muộn hơn X tháng -1

Nhóm hàng ba tiêu chí:

Chọn mũi tên bên cạnh mỗi hàng tiêu chí và sau đó chọn Chọn Hàng.

Với tất cả ba hàng đã chọn, chọn Nhóm VÀ.

Chọn Tiếp theo.

Trong hộp văn bản tên, nhập tên cho việc xóa hàng loạt.

Chọn ngày giờ cho thời gian bắt đầu công việc; tốt hơn là lúc người dùng không sử dụng ứng dụng Customer Engagement.

Chọn chạy công việc này sau mỗi hộp kiểm, và sau đó trong danh sách ngày, chọn tần suất bạn muốn công việc để chạy.

Nếu bạn muốn một email thông báo được gửi, chọn gửi một email cho tôi (email@domain.com) khi công việc này kết thúc hộp kiểm.

Chọn Tiếp theo, xem lại lệnh xóa hàng loạt và sau đó chọn Gửi để tạo công việc bình thường.

Phương pháp 2: Đánh giá và xóa quy trình công việc bị tạm ngưng

Đôi khi quy trình công việc sẽ nhập một tình trạng tạm ngừng bởi vì có một điều kiện mà sẽ không bao giờ được đáp ứng hoặc một số lý do khác sẽ không cho phép quy trình làm việc tiếp tục.

Cảnh báo

Một số quy trình công việc sẽ trong trạng thái tạm ngừng vì chúng đang chờ đợi một điều kiện mà chưa được được đáp ứng, như mong đợi. Ví dụ, một công việc có thể chờ đợi một nhiệm vụ được hoàn thành.

Chọn Tìm kiếm Nâng cao.

Trong tìm danh sách, chọn công việc hệ thống.

Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

Loại công việc hệ thống – bằng – quy trình làm việc

Lý do trạng thái – bằng – Đang đợi

Nhóm hàng hai tiêu chí:

Chọn mũi tên bên cạnh mỗi hàng tiêu chí và sau đó chọn Chọn Hàng.

Với cả hai hàng được chọn, chọn Nhóm VÀ.

Chọn Kết quả.

Trong cửa sổ kết quả, bạn có thể mở mỗi mục để xác định cho dù quy trình công việc có thể bị xóa.

Phương pháp 7: Loại bỏ các công việc phát hiện trùng lặp với số lượng lớn và bản sao được liên kết của hồ sơ trùng lặp

Mỗi khi một công việc phát hiện trùng lặp chạy, một bản sao của mỗi hồ sơ trùng lặp được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu như là một phần của công việc phát hiện trùng lặp. Ví dụ, nếu bạn có 100 hồ sơ trùng lặp, mỗi khi bạn chạy một công việc phát hiện trùng lặp mà tìm thấy những bản sao này, cho dù đó là hướng dẫn sử dụng hoặc lặp lại, 100 hồ sơ trùng lặp này sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu trong trường hợp mà công việc trùng lặp đó cho đến khi các bản sao được trộn hoặc xóa bỏ, hoặc cho đến khi trường hợp phát hiện trùng lặp đó bị xóa.

Chọn Công việc Phát hiện Sự trùng lặp.

Chọn các phiên bản công việc phát hiện sự trùng lặp mà bạn muốn xóa và sau đó chọn Xóa (X).

Để tránh lãng phí dung lượng lưu trữ, đảm bảo rằng bản sao được giải quyết nhanh chóng để chúng không được báo cáo trong nhiều công việc phát hiện trùng lặp.

Phương pháp 8: Xoá số lượng lớn trường hợp nhập bằng cách sử dụng công việc xóa hàng loạt

Cảnh báo

Sau khi bạn xóa công việc nhập hàng loạt này, bạn sẽ không thể xem dữ liệu được nhập và bạn không thể quay trở lại dữ liệu đã nhập.

Chọn Xóa Bản ghi Hàng loạt và sau đó trong thanh menu, chọn Mới. Điều này mở trình hướng dẫn xóa hàng loạt.

Chọn Tiếp theo.

Trong tìm danh sách, chọn công việc hệ thống.

Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

Loại công việc hệ thống – bằng – nhập

Lý do trạng thái – bằng – Đã thành công

Hoàn tất vào – muộn hơn X tháng -1

Nhóm hàng ba tiêu chí:

Chọn mũi tên bên cạnh mỗi hàng tiêu chí và sau đó chọn Chọn Hàng.

Với tất cả ba hàng đã chọn, chọn Nhóm VÀ.

Chọn Tiếp theo.

Trong hộp văn bản tên, nhập tên cho việc xóa hàng loạt.

Chọn ngày giờ cho thời gian bắt đầu công việc; tốt hơn là lúc người dùng không sử dụng ứng dụng Customer Engagement.

Chọn chạy công việc này sau mỗi hộp kiểm, và sau đó trong danh sách ngày, chọn tần suất bạn muốn công việc để chạy.

Nếu bạn muốn một email thông báo được gửi, chọn gửi một email cho tôi (email@domain.com) khi công việc này kết thúc hộp kiểm.

Chọn Tiếp theo, xem lại lệnh xóa hàng loạt và sau đó chọn Gửi để tạo công việc bình thường.

Phương pháp 9: Xoá trường hợp công việc xóa hàng loạt bằng cách sử dụng công việc xóa hàng loạt

Khi bạn đang xóa dữ liệu hàng loạt, chẳng hạn như trong nhiều phương pháp được diễn tả trong bài viết này, một công việc hệ thống xóa hàng loạt được tạo ra và có thể bị xóa.

Cảnh báo

Sau khi xóa những công việc này, bạn sẽ mất lịch sử của các công việc xóa hàng loạt mà bạn đã chạy trước đó.

Chọn Xóa Bản ghi Hàng loạt và sau đó trong thanh menu, chọn Mới. Điều này mở trình hướng dẫn xóa hàng loạt.

Chọn Tiếp theo.

Trong tìm danh sách, chọn công việc hệ thống.

Trong vùng tiêu chí tìm kiếm, thêm tiêu chí tương tự như mục sau đây:

Loại công việc hệ thống – bằng – xóa hàng loạt

Lý do trạng thái – bằng – Đã thành công

Hoàn tất vào – muộn hơn X tháng -1

Lưu ý

Bạn cũng có thể xóa công việc đã không thành công hoặc bị hủy bỏ.

Nhóm hàng ba tiêu chí:

Chọn mũi tên bên cạnh mỗi hàng tiêu chí và sau đó chọn Chọn Hàng.

Với tất cả ba hàng đã chọn, chọn Nhóm VÀ.

Chọn Tiếp theo.

Trong hộp văn bản tên, nhập tên cho việc xóa hàng loạt.

Chọn ngày giờ cho thời gian bắt đầu công việc; tốt hơn là lúc người dùng không sử dụng ứng dụng Customer Engagement.

Chọn chạy công việc này sau mỗi hộp kiểm, và sau đó trong danh sách ngày, chọn tần suất bạn muốn công việc để chạy.

Nếu bạn muốn một email thông báo được gửi, chọn gửi một email cho tôi (email@domain.com) khi công việc này kết thúc hộp kiểm.

Chọn Tiếp theo, xem lại lệnh xóa hàng loạt và sau đó chọn Gửi để tạo công việc bình thường.

Giải phóng dung lượng dùng để phê duyệt luồng

Hãy xem Xóa lịch sử phê duyệt khỏi Power Automate.

Dung lượng bộ nhớ Dataverse

Thủ Thuật Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Iphone Siêu Tốc

Từ trước đến nay, một trong những yếu tố khiến người dùng không hài lòng nhất khi sử dụng iPhone là nó không có khe cắm thẻ nhớ khiến việc lưu trữ bị giới hạn. Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người có thể giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ trên chiếc iPhone của mình.

Kể từ khi chiếc iPhone thế hệ đầu tiên ra mắt vào tháng 6/2017, các đời iPhone của Apple luôn được đánh giá cao ở thiết kế đẹp, chất lượng ảnh chụp tốt, sử dụng mượt mà…

Tuy nhiên, điểm yếu cố hữu của chúng lại nằm ở chỗ không có khay cắm thẻ microSD khiến quá trình lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, phim, nhạc… của người dùng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone trong vài bước đơn giản.

Cách 1: Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp hình HDR

Chế độ chụp HDR có nhiệm vụ làm cho hình ảnh của bạn trông sắc nét, góc chụp rộng hơn. Thế nhưng, khi chụp ảnh ở chế độ này, iPhone của bạn có thể lưu 1 bức ảnh 2 lần làm tiêu tốn dung lượng ROM.

Cách 2: Xóa các tin nhắn văn bản cũ

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn iPhone của bạn sẽ chứa rất nhiều tin nhắn. Chúng sẽ ngốn kha khá dung lượng của máy. Vì vậy, bạn hãy thiết lập chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định nào đó.

Cách 3: Xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng ROM quá nhiều

Có một cách rất đơn giản mà nhiều người thường làm là xóa đi những ứng dụng không dùng đến hoặc chiếm lưu trữ không cần thiết. Chúng không những khiếm một phần dung lượng của máy mà còn là nguyên nhân khiến cho thiết bị tụt pin nhanh chóng.

Cách 4: Vô hiệu hoá My Photo Stream

My Photo Stream là tính năng của dịch vụ đám mây iCloud, nó có khả năng đồng bộ hình ảnh từ iPhone với tất cả các thiết bị khác của bạn. Không giống như Camera Roll xuất hiện tự động, bạn cần phải kích hoạt Photo Stream trong phần cài đặt.

Nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì tốt nhât nên tắt nó đi. Lưu ý, trước khi tắt My Photo Stream, bạn nên lưu lại mọi hình ảnh muốn giữ lại.

Cách 5: Xoá bộ nhớ cache của ứng dụng

Cũng như máy tính, các ứng dụng trên điện thoại sau một thời gian sẽ hoạt động không còn mượt mà như lúc ban đầu. Nếu những phần mềm trên iPhone của bạn bỗng dưng hoạt động không trơn tru, chiếm dung lượng bộ nhớ, hãy nghĩ đến phương án giải phóng bộ nhớ đệm (cache) ứng dụng để mọi thứ có thể hoạt động bình thường trở lại.

Cập nhật thông tin chi tiết về 24 Cách Giúp Bạn Tiết Kiệm Và Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trên Iphone, Ipad trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!