Xu Hướng 8/2022 # 2.kĩ Năng Trình Bày: Cách Soạn Powerpoint Slide # Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết 2.kĩ Năng Trình Bày: Cách Soạn Powerpoint Slide được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Cách Gõ Tiếng Việt Trên Oppo F3 Plus, Soạn Tin Nhắn Tiếng Việt

Cách Gửi Và Nhận Tin Nhắn Bằng Điện Thoại Cơ Bản

Nhập Môn Cách Soạn Thảo Văn Bản Trên Máy Tính Cho Người Mới

Từ Vựng Unit 1 Lớp 10: A Day In The Life Of … Hệ 7 Năm

Soạn Tab Như Thế Nào?

Kĩ năng trình bày: Cách soạn powerpoint slide

Những slide đều có một format giống nhau

Dùng điểm bullet trong mỗi slide

Dùng một màu nền duy nhất

Mỗi slide cần phải có một tựa đề

Có thể lấy vài ví dụ để minh họa cho cách viết ngắn như sau:

5. Dùng bullet

Bullet thường hay được sử dụng trong các bài nói chuyện bằng powerpoint, nhưng cần phải cân nhắc không nên dùng quá nhiều bullet trong một bài nói chuyện. Nguyên tắc căn bản là không lặp lại những từ trong các bullet. Ví dụ, thay vì viết

it will enable researchers to limit the time needed in the laboratory

it will help researchers to find the data they need

it will permit researchers to produce more accurate results

6. Dùng biểu đồ và hình ảnh

Người xưa có câu “một hình có giá trị bằng hàng vạn chữ” để nói lên tầm quan trọng của biểu đồ. Thật vậy, chúng ta thường nhớ biểu đồ hơn là nhớ những bảng số liệu chi chít. Chúng ta cũng dễ cảm nhận và có ấn tượng với biểu đồ hơn là con số. Biểu đồ có giá trị rất lâu, và người ta thường trích dẫn biểu đồ trong các hội nghị khoa học. Do đó, cần phải đầu tư thời gian để suy nghĩ về cách trình bày biểu đồ một cách có ý nghĩa.

Có nhiều dạng biểu đồ và mỗi dạng chỉ có thể áp dụng cho một tình huống cá biệt. Một số hướng dẫn chung có thể tóm lược như sau:

Nếu hội trường rộng lớn: chọn chữ sáng trên nền tối, như chữ màu trắng / vàng trên nền xanh đậm.

Tránh slide với chữ màu xanh lá cây và màu nền đỏ (hay chữ màu đỏ trên nền màu xanh lá cây),vì rất nhiều người bị mù màu với sự kết hợp này. Nói chung tránh chọn màu nền đỏ vì đây là loại màu “high energy” dễ làm cho mắt bị mệt và khó theo dõi.

Kĩ Năng Trình Bày: Cách Soạn Powerpoint Slide

Cách Soạn Slide Cho Báo Cáo

Soạn Bài Cách Làm Bài Nghị Luận Về Nhân Vật Văn Học Lớp 9

Soạn Bài Cách Làm Bài Văn Nghị Luận Về Một Đoạn Thơ, Bài Thơ Lớp 9

Lý Thuyết Sinh Học Lớp 7 Bài 46: Thỏ

Cập nhật thông tin chi tiết về 2.kĩ Năng Trình Bày: Cách Soạn Powerpoint Slide trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!