Xu Hướng 2/2023 # 18 Kỹ Thuật Màu Nước Mọi Họa Sĩ Nên Biết # Top 5 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 18 Kỹ Thuật Màu Nước Mọi Họa Sĩ Nên Biết # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 18 Kỹ Thuật Màu Nước Mọi Họa Sĩ Nên Biết được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Màu nước (watercolour) là một loại vật liệu đa năng và linh hoạt có thể cho ra nhiều kết quả đa dạng. Còn được gọi là aquarelle (trong tiếng Pháp), nó là một kĩ thuật vẽ, tại đó phần màu sơn được làm từ hạt sắc tố (pigment) hòa tan trong nước.

Có niên đại hàng ngàn năm, màu nước là một loại chất liệu khá rắc rối để thuần thục nhưng có nhiều loại kỹ thuật màu nước đa dạng có thể giúp ích cho bạn và đây chắc chắn là một kỹ năng đáng để học tập. Khi bạn vẽ một bức tranh bằng màu nước, ánh sáng sẽ phản chiếu phần trắng của tờ giấy và ánh lên các màu sắc, tạo nên thứ ánh sáng thực sự kỳ diệu.

01. Mua nhiều loại cọ khác nhau

Sở hữu nhiều loại cọ khác nhau rất là quan trọng đấy

Có nhiều loại cọ là một điều quan trọng. Sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào quy mô dự án. Tôi dự tính làm ở quy mô nhỏ nên tôi chọn cọ khoảng 000 tới 6. Hãy thử nghiệm nhiều kích cỡ khác nhau để tìm ra cái bạn yêu thích nhưng tôi cũng khuyến khích hãy chọn những loại cọ vẽ nhỏ hơn cái mà bạn nghĩ bạn sẽ sử dụng. Những điều này sẽ có ích với những chi tiết nhỏ nhặt mà bạn không lường trước được.

02. Kiếm một vài loại sơn chất lượng tốt

Màu nước chất lượng tốt là một sự đầu tư thông minh

Đầu tư vào màu nước chất lượng tốt cũng là một điều quan trọng. Nó sẽ bền hơn và không bị ố vàng hay xuống cấp quá nhiều theo thời gian. Có rất nhiều thương hiệu và cấp độ khác nhau có sẵn trong những cửa hàng và trên mạng. Tôi sử dụng nhiều loại từ Holbien và Winsor & Newton. Hãy mua một ít màu từ những thương hiệu khác nhau và chọn lọc cái mà bạn yêu thích. Mẹo nhỏ: bạn có thể trộn nhiều loại màu sắc bằng cách sử dụng một bảng màu giới hạn.

03. Khám phá tính khô và tính ẩm của màu

Hãy điều chỉnh chất màu của sơn bằng cách thêm nhiều lượng nước khác nhau

Có hai yếu tố chính phải cân nhắc khi vẽ bằng màu nước: tính khô và tính ẩm. Như tên của chúng, màu nước cơ bản là một loại dung môi nước. Bạn có thể điều chỉnh độ đậm và độ bão hòa của màu tuỳ vào lượng nước bạn thêm vào.

Có rất nhiều cách để vẽ bằng màu nước và khi thử chúng, bạn sẽ tìm ra được những loại phù hợp nhất với mình. Tôi vừa khám phá ra rằng chuyển từ vẽ bằng màu khô sang ẩm giúp tôi kiểm soát tốt hơn.

04. Thao tác từ nhạt tới đậm

Vẽ từ nhạt tới đậm cần nhiều cân nhắc nhưng kết quả rất xứng đáng

Một kỹ thuật màu nước quan trọng khác phải nhớ là bạn đang vẽ từ nhạt sang đậm. Điều này có nghĩa bất cứ thứ gì bạn đang giữ ở màu trắng hoặc ở mức nhạt trong bức tranh của mình cần được giữ nguyên vây trong suốt quá trình vẽ. Hãy tạo nên các giá trị riêng cho từng lớp màu cho tới khi đạt tới hiệu ứng bạn muốn. Việc này sẽ cần nhiều quyết định cân nhắc, lên kế hoạch kỹ lưỡng nhưng kết quả nhận được rất xứng đáng đấy.

05. Tích trữ khăn giấy

Khăn giấy gần giống với với một cục tẩy tự chế cho màu nước

Một công cụ rất quan trọng phải có trong bộ đồ nghề của bạn khi làm việc với màu nước là khăn giấy. Thứ này gần giống với một cục tẩy ‘handmade’ cho màu nước. Ban đầu ta vẽ một lớp màu trước rồi sau đó nhấc từng phần ra, đây là một cách tuyệt vời để dần dần thêm những lớp màu chi tiết hơn. Khăn giấy cũng rất hữu dụng để sửa sai hoặc điều chỉnh bức vẽ.

06. Vảy màu nước

Sử dụng ngón trỏ kéo phần lông cọ về sau và rồi thả ra để chúng bật về phía trước

Một mẹo nhỏ để thêm năng lượng cho bức vẽ màu nước của bạn là sử dụng kỹ thuật vảy màu nước. Việc này có thể giúp phẩy chút nước hoặc làm trôi bụi bẩn.

07. Để màu sắc hoà vào nhau

Một cách tuyệt vời để hoà màu sắc vào nhau là thông qua ‘blooming’

Một cách hay để hoà nhiều màu lại với nhau là thông qua kỹ thuật màu nước ‘blooming’. Thêm một lượng nước vào chất màu, sau đó dùng cọ vẽ lên giấy. Khi vùng màu còn ướt thì hãy thêm vào màu khác với một lượng nước tương tự. Lúc này, bạn có thể điều chỉnh màu sắc theo ý bạn muốn. Chờ cho nó khô và bạn sẽ nhận thấy có một màu gradient tinh tế xuyên qua nó đấy.

08. Hiểu đúng kết cấu

Việc cố gắng miêu tả những vật thể và chất liệu bằng kết cấu của chính chúng rất quan trọng

Bạn sẽ nhận thấy rằng làm việc với màu nước trên giấy cứng hơn có lợi ích riêng của nó. Một trong những lợi ích rõ ràng là bạn không phải tốn công sức để có được họa tiết, kết cấu đẹp. Nghĩa là việc cố gắng miêu tả những vật thể và chất liệu bằng kết cấu của chính chúng rất quan trọng. Đó là về việc sử dụng độ đậm nhạt cũng như tính khô và tính ẩm.

09. Phương pháp kéo màu

Việc kéo màu là một cách tuyệt vời để cho thấy hình dạng và biểu thị nguồn sáng hay phần mép cạnh

Khi bạn thực hiện một nét vẽ khô, bão hòa hơn thì bạn có thể kéo dài ra từ nét vẽ chỉ với nước. Kĩ thuật màu nước này là một cách tuyệt vời để cho thấy hình dạng và biểu thị nguồn sáng hay phần mép cạnh. Hãy vẽ một nét sử dụng rất ít nước và nhiều chất màu. Trước khi nét vẽ bị khô lại, hãy lấy một cây cọ ẩm vừa phải và kéo lê màu ra khỏi phần nét vẽ đậm. Bạn có thể kéo màu ra bao xa cũng được tuỳ thuộc vào độ khô của nét vẽ đầu tiên.

10. Tạo lớp

Bởi vì màu nước là một loại dung môi loãng, bạn sẽ cần phải tạo màu từ từ

Bởi vì màu nước là một loại dung môi loãng, bạn sẽ cần phải tạo màu từ từ. Đây là một lợi ích khác của dung môi vì bạn có thể thực hiện trộn màu ngay trên giấy.

Hãy chọn một màu và vẽ nó xuống. Đợi đến khi nó khô lại và sau đó tô lên một màu khác. Bạn sẽ nhận thấy chỗ chúng đè lên, chất màu trộn lại với nhau và bạn sẽ có một màu khác. Nó rất phù hợp cho việc tạo ra màu da người.

11. Kỹ thuật day màu

12. Kỹ thuật lifting

Bạn có thể nhấc màu ra khỏi giấy để khắc phục lỗi hoặc điều chỉnh độ sáng một cách dễ dàng

Đôi lúc bạn sẽ cần ‘xoá’ màu nước đi. Dù bạn không thể đưa tờ giấy trở lại trạng thái trắng 100%, bạn có thể nhấc bớt màu ra để sửa sai hoặc tinh chỉnh độ sáng một cách dễ dàng. Hãy thực hiện với một lớp màu nước đã khô và dùng nước sạch, hãy vẽ theo hình bạn muốn nhấc ra. Hãy để nó ổn định trong một phút sau đó dùng khăn giấy ấn vào để hút nước ra. Bạn sẽ thấy lớp màu sáng lên theo hình bạn vẽ.

13. Dùng muối để tạo kết cấu

Muối có thể tạo ra các kết cấu thú vị một cách dễ dàng

Màu nước là về tạo lớp và kết cấu. Muối có thể giúp tạo các kết cấu thú vị nhanh chóng vì các tinh thể muối dễ hoà tan trong trong nước, góp phần tạo ra các nét hoạ tiết độc đáo dựa trên các sắc tố. Vẽ thử một vệt màu và trong khi sơn vẫn còn ướt, hãy rắc muối lên. Để cho nó khô gần hết và sau đó chỉ cần quẹt hoặc thổi muối đi. Kỹ thuật này hữu dụng cho việc tạo kết cấu cho các bề mặt tự nhiên như đá hoặc vỏ cây.

14. Vẽ bằng cách sử dụng bọt biển

Một vật dụng trong nhà khác bạn có thể dùng để vẽ chính là bọt biển

Một vật dụng trong nhà khác bạn có thể dùng để vẽ chính là dùng bọt biển. Chỉ cần trộn màu trong một đĩa hoặc khay nhỏ, nhấn bọt biển vào đó và thấm lên giấy của bạn. Bạn có thể thay đổi độ ẩm của sơn để đạt được các hiệu ứng khác nhau – màu khô sẽ hợp với thực vật hoặc làn da vẩy nến, trong khi màu ẩm có lẽ phù hợp hơn với đám mây hoặc khung cảnh sông nước.

15. Khám phá âm hoạ (negative painting)

Hãy nghĩ đến những chỗ bạn thích để trắng hoặc nhạt trước khi vẽ

Màu nước còn là về việc lên kế hoạch. Hãy nghĩ về chỗ bạn muốn để trắng và nhạt trước khi vẽ. Kiểm soát cọ khi vẽ ở mép bạn muốn tạo không gian âm vô cùng quan trọng. Ban đầu hãy tạo lớp màu bán ẩm trước rồi vẽ dọc mép bạn muốn tạo không gian âm ở đó. Sau đó kéo màu ra khỏi mép cọ để lấp đầy nơi đó bằng sắc tố bạn thích

16. Dùng băng dính để bảo vệ các cạnh mép

Hãy dùng băng dính để che khu vực bạn muốn giữ sạch và trắng

Bạn có thể dùng băng dính để bảo vệ khu vực bạn muốn giữ sạch và tinh tươm. Kỹ thuật màu nước này hữu ích với các góc cạnh cứng bao gồm máy móc hoặc kiến trúc. Chỉ cần dán băng dính lên nơi bạn muốn chỗ đó sạch trắng.

Hãy dùng loại băng không làm rách giấy ví dụ như băng keo giấy hoặc băng keo cho hoạ sĩ. Hãy vẽ lên và xung quanh băng. Khi sơn khô, hãy gỡ băng chầm chậm và bạn sẽ có một đường thẳng sạch đẹp.

17. Dùng bút chì 2H để vẽ phác thảo

Một bút chì cứng sẽ chịu được nước

Ở đây tôi dùng bút chì 2H để chắc rằng bức phác thảo của mình sẽ chống chọi được nước từ bức vẽ. Sau đó tôi có thể bắt đầu vẽ vài nét nhạt với cọ cỡ vừa. Nét vẽ của tôi trông ẩm ướt đấy nhưng sẽ không làm nhão giấy ngay đâu.

18. Để dành phần đậm nhất cho chi tiết đẹp nhất

Để dành phần đậm nhất tới cuối cùng

Hãy cưỡng lại sự cám dỗ khi sử dụng các phần đậm nhất cho tới khi bạn đến bước cuối cùng. Vì tranh màu nước là một dung môi trong suốt, bạn sẽ cần vẽ các phần nhạt, sáng trước rồi cuối cùng mới tới các phần đậm và tối.

Kỹ Thuật Đổ Bóng Bằng Màu Nước

Kỹ thuật đổ bóng bằng màu nước

Có 3 kỹ thuật đổ bóng bằng màu nước. Chúng tôi sử dụng cả ba kỹ thuật cho một bức tranh để bạn dễ dàng hình dung. Mục đích là giúp bạn tìm hiểu các cách khác nhau sau đó giúp bạn có thể chọn ra phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Để hoàn thành bài tập này bạn sẽ cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

– Giấy màu nước: 01 tờ;

– Bút chì (để vẽ hoặc phác họa cối xay gió);

– Tuýp màu nước;

– Bút lông màu nước;

– Dung dịch để làm sạch bút;

– Vải sạch hoặc khăn giấy để lau.

Nào chúng ta bắt đầu vẽ thôi!

Sử dụng bút chì, vẽ phác thảo nhẹ đường nét của cối xay gió (như hình trên) lên tờ giấy màu nước. Vẽ tiếp thêm ba cánh quạt sau đó, phía dưới bên tay trái của cối xay gió bạn hãy đổ bóng cho hình.

Bây giờ hãy chọn một số màu …

Vẽ cối xay gió bằng các màu như hình, hoặc tùy bạn chọn.

– Bầu trời: màu xanh da trời

– Mặt trước: vàng trắng và xanh da trời

– Bụi cây: vàng, trắng và xanh lá cây đậm

– Cánh quạt cối xay gió: vàng đất và nâu nhạt

– Cối xay gió: vàng đất và nâu đậm

– Cửa chính, cửa sổ và phía trên cối xay gió: vàng đất nâu và xanh lá cây đậm

Màu sắc bạn dùng đổ bóng như màu bạn vẽ cối xay gió nhưng bầu trời sẽ không có màu nào cả. Hãy để khô hoàn toàn trước khi vẽ bằng màu nước.

5. Kỹ thuật 1: Đổ bóng theo cách đơn giản

Bây giờ bạn đã có hình đổ bóng của chiếc cối xay gió đầu tiên sau khi được vẽ và để cho khô, giờ việc vẽ mặt nước chỉ là một vấn đề đơn giản.

Điều này làm mờ sắc độ bóng của cối xay gió và khiến cho chúng cảm giác trông như đang ở dưới nước – đúng như những gì bạn muốn đạt được.

6. Kỹ thuật 2: Đổ bóng bằng cách làm gợn sóng

Sử dụng màu sắc tương tự như trước, nhưng lần này chúng ta tạo ra các nét ngang nhỏ, đổ bóng hình cối xay gió dưới mặt nước.

Đừng vặn cổ tay của bạn khi bạn vẽ những đường này thay vào đó, giữ cọ vẽ một cách chắc chắn và nhẹ nhàng xoay tay.

7. Kỹ thuật 3: Phải pha nhiều màu và làm khi màu còn ướt

Kỹ thuật này ít khi được dùng nhưng khi đã áp dụng thì chúng tạo được một kết quả rất khả quan. Chúng ta sẽ sử dụng phương pháp này bằng cách dùng nước màu xanh nước biển trước tiên và sau đó nhỏ từng giọt vào trong hình cối xay gió.

Hãy đặt giấy vẽ của bạn thật thẳng khi sử dụng cách này. Dùng màu xanh nước biển và để khô. Nếu bạn không đợi khô mà dùng luôn các màu khác thì chúng sẽ lan sang và mờ dần còn nếu bạn để khô lâu quá thì màu nước sẽ dính và không đều nhau.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy kiểm tra bằng cách nhỏ một lượng nhỏ màu nước vào hình “cối xay gió” và xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu nó lan ra chỉ một chút, thì bạn sẽ nhỏ nốt phần còn lại vào bức tranh. Chỉ cần chạm và ta sẽ thấy xảy ra phản ứng ướt đều các phần còn lại. Sẽ rủi ro, nhưng hiệu quả!

Kỹ Thuật Vẽ Hoa Bằng Màu Nước (Phần 1)

Kỹ thuật vẽ hoa bằng màu nước (Phần 1)

Kỹ thuật vẽ hoa bằng màu nước (Phần 1)

Hoa được xếp thành những hình dạng cơ bản. Nội dung mô tả từng kiểu hoa, các bản vẽ xem xét phối cảnh và mẫu sáng tối tạo nên hình dáng ba chiều.

Có thể vẽ màu nước theo mấy cách. Một số kỹ thuật cực kỳ hữu dụng đối với họa sỹ thích vẽ hoa, tạo hoa văn và kết cấu không dễ gì có được qua cọ vẽ.

Luôn ghi nhớ các yếu tố cơ bản để vẽ thành công: không gian làm việc ngăn nắp, thuốc màu sạch và nước trong.

Lớp màu lót là khoảng màu đôi khi biến thiên sang sắc đậm hơn. Pha đủ thuốc màu cho cả vùng và phết bằng cọ có kích cỡ thích hợp, pha thêm chút nước cho những vùng nhạt hơn. Vẽ nhanh các lớp tiếp theo.

Lớp màu lót nhạt đầu tiên đã khô và được lớp màu lót thứ hai đậm hơn phủ lên

Lớp màu lót xanh biếc thứ hai đóng vai trò như lớp màu cho phép lớp màu lót hồng thứ nhất chiếu xuyên ra

Lớp màu lót vàng chanh bị màu xanh biếc phủ lên, chất màu đôi khi trở nên xù xì và tạo kết cấu đẹp mắt

Có thể tạo kết cấu và đánh dấu cánh hoa bằng cọ cứng. Xòe các lông cứng của cọ đầu vuông và dùng chút thuốc màu. Cọ cứng còn dùng để tạo những đường mảnh làm bắn tóe và vẽ chấm – cho nhụy hoa hoặc vết lốm đốm.

Tạo nhụy bằng cách bắn tóe thuốc màu ra khỏi cọ bằng ngón tay cái hay dao

Đặt cọ cứng giữa ngón cái và ngón trỏ, sau đó quệt vào thuốc màu hơi khô để vẽ nét mảnh

Bọt biển, khăn giấy có thể thấm lớp thuốc màu ẩm ướt, để lộ ra những phần sáng nhạt. Muốn lấy đi lớp thuốc màu khô, quết nước sạch vào lớp thuốc màu đó bằng cọ cứng. Thấm đi chất màu dư.

Quét các đường nước sạch lên lớp thuốc màu rồi thấm màu để tạo các cuống lá

Xóa những phần sáng của cánh hoa này bằng khăn giấy

Thuốc màu nhỏ lên giấy ẩm sẽ loang ra và tạo thành hoa văn ngẫu nhiên. Nhỏ càng nhiều thuốc màu sẽ đẩy lui lớp thuốc màu thứ nhất và đến lúc khô sẽ tạo thành mép lởm chởm – tựa như cánh hoa. Vẽ thêm lớp thuốc màu khô hơn vào lớp màu lót sẽ tạo sự hòa trộn màu sắc tinh tế. Cả hai phương pháp đều không thể đoán trước và đấy là một thủ thuật.

Cánh hoa phía sau: Nhỏ thuốc màu lên giấy ướt. Cánh hoa có sắc cạnh sắc nét: Nhỏ nước vào lớp thuốc màu khô.

Cánh hoa phía trước: Quét lớp màu lót vàng hơi loãng, sau đó nhỏ thuốc màu vàng đậm hơn vào khi lớp đầu tiên đã khô.

Lớp sơn thuốc màu đặt bên cạnh vùng thuốc màu ướt sẽ hòa tan vào nó. Phương pháp hòa trộn như thể vô giá cho việc thể hiện nét tinh tế của cây cỏ.

Đối với màu nước, có thể chỉnh sửa thật hoàn hảo. Một số chất màu rất khó xóa, nhưng số khác lại rất dễ và còn mang lại kết quả đáng ngạc nhiên.

Có thể xóa những chấm màu ngoài mong muốn này bằng dao sắc. Đây cũng là cách thức tạo mảng sáng.

Dung dịch chuyên dùng có thể dùng để che các vùng khỏi lớp màu lót, giữ lại màu trắng hoặc bảo vệ màu sắc khỏi lớp màu tiếp theo. Thuốc màu có khuynh hướng tụ quanh những vùng bị che tạo cường độ màu lớn hơn và cạnh sắc nét.

Dung dịch chuyên dùng có thể bảo vệ nhị hoa và được tẩy sạch khi lớp màu lót đã khô. Dung dịch này thường làm hư cọ do đó hãy rửa chúng thật nhanh

Sử dụng dung dịch chuyên dùng nhằm giữ lại vùng trắng lẫn vùng tô màu dưới nhiều lớp thuốc nước.

Cọ mềm sẽ nhẹ nhàng lấy đi lớp thuốc nước.

Có thể tẩy xóa chất màu bền hơn bằng cọ cứng thấm ướt và khăn giấy, mặc dù giấy ướt sẽ chẳng thấm tiếp lớp thuốc nước.

Mách Bạn Một Số Kỹ Thuật Vẽ Hoa Hồng Bằng Màu Nước

Học vẽ không chỉ là tập luyện chăm chỉ mà còn cần chút sáng tạo mang dấu ấn cá nhân. Học vẽ màu nước cũng không phải là ngoại lệ. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những nội dung cần thiết khi học vẽ màu nước thông qua bài mẫu vẽ hoa hồng bằng màu nước.

Cùng tìm hiểu một số kỹ thuật vẽ màu nước

Kỹ thuật flat wash

Đây là kỹ thuật đầu tiên mà bạn nên học, flat wash là một lớp màu nước mịn và đều. Dùng cọ flat lớn là thích hợp nhất cho kỹ thuật này, nó giúp bạn giảm số lần tô, màu đều hơn.

Đầu tiên, bạn làm ướt cọ bằng nước và màu, sau đó quẹt cọ theo đường thẳng ngang với tờ giấy, dùng lực ấn thật nhẹ nhàng. Lặp đi lặp lại bước trên bạn sẽ được một lớp màu đều. Có thể ban đầu sẽ hơi khó nhưng luyện tập nhiều sẽ quen hơn, thuần thục hơn.

Kỹ thuật graded wash

Đây là kỹ thuật cao hơn kỹ thuật ở trên, ngoài việc tập trung vào độ chính xác, bạn cần biết cách kiểm soát, vì khi graded màu sẽ đậm dần hoặc nhạt dần theo nét cọ.

Bắt đầu giống như ở kỹ thuật trên, tới nét thứ hai thì bạn có thể thêm nước để làm nhạt màu hoặc thêm màu để tăng độ đậm. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi đạt được màu bạn mong muốn.

Kỹ thuật wet in wet

Là một trong những kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản nhất, có thể tạo ra hiệu ứng nhòe rất đẹp. Bạn cần một bình xịt nước và một miếng bọt biển cho kỹ thuật này.

Đầu tiên, bạn xịt nước lên mặt giấy rồi lấy miếng bọt biển thoa đều nước ra khắp mặt giấy, sau đó chỉ việc tô màu lên.

Kỹ thuật dry brush

Là kỹ thuật dùng màu gần như khô tô lên mặt giấy khô, kỹ thuật này tạo ra hiệu ứng có hoa văn sần, nên thường dùng để vẽ những vật ở gần hay có hoa văn gồ ghề. Đặc biệt trong trường hợp bạn tô toàn bộ phần còn lại của bức tranh bằng kỹ thuật vẽ màu nước ướt thì nét của phần cọ khô sẽ rất nổi bật đấy.

Nắm chắc các kỹ thuật vẽ màu nước bạn có thể hoàn toàn tự tin tạo nên những bức tranh đẹp.

Dụng cụ cần thiết

Bút chì màu nước

Một cốc nước

Một cục gôm trắng dẻo hoặc gôm trong hội họa

Giấy vẽ màu nước

Cọ với nhiều kích thước khác nhau

Để an toàn, bạn có thể tạo bảng màu trước bằng cách tô màu thành một vùng nhỏ rồi dùng cọ phết nước lên. Sẽ giúp bạn biết được màu trông như thế nào.

Tô nhiều lớp màu lên nhau và thêm nước. Sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng màu đẹp mắt và sống động.

Bắt đầu vẽ từ trong ra ngoài, điều này sẽ giúp cho bức tranh của bạn trông tự nhiên hơn.

Đi mảng màu loãng phủ kín bề mặt giấy với nhiều màu khác nhau. Sao cho phù hợp với mục đích mà bạn muốn vẽ.

Khi màu khô, tiếp tục tăng sắc độ màu theo ý của bạn.

Hoàn thiện bài vẽ, điều chỉnh màu tổng thể sao cho phù hợp và ứng ý nhất. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bức tranh vẽ hoa hồng bằng màu nước rồi đấy.

Một số lời khuyên khi vẽ hoa hồng bằng màu nước

Khi tô màu với nước, bạn sẽ tô từ vùng có màu nhạt sang vùng có màu đậm. Không nên tô theo chiều ngược lại vì cọ sẽ kéo màu đậm sang khu vực màu nhạt.

Đường bút chì và đường sơn bằng cọ nên tuân theo đường nét của đối tượng.

Nếu có vùng màu quá đậm trước khi thêm nước. Bạn cũng có thể dùng gôm dẻo để làm cho màu nhạt hơn. Cách này rất dễ dàng và cũng không gây ảnh hưởng như khi bạn dùng các loại gôm khác.

Nên tô màu lên phông nền trước nếu như bạn muốn có phông nền.

Không dùng bút chì tô lên khu vực còn ướt. Vì nó tạo nên lớp màu đậm hơn không thay đổi được.

Tô thật nhạt và đều, những chỗ màu đậm sẽ không bị trôi hoặc không làm ảnh hưởng đến bề mặt giấy.

Bạn có thể xóa những lỗ nhỏ bằng cách thêm nhiều nước hơn. Sau đó dùng khăn giấy thấm bớt nước. Việc này rất hiệu quả khi bạn muốn làm nhạt màu những vùng nhỏ, không có màu tô sáng.

Học vẽ cùng jolla

Rất hi vọng được đồng hành cùng bạn trên chặng đường theo đuổi đam mê của mình!

Mọi thông tin chi tiết về các khóa học và chương trình học vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Cập nhật thông tin chi tiết về 18 Kỹ Thuật Màu Nước Mọi Họa Sĩ Nên Biết trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!