Xu Hướng 3/2024 # 10 Bước Cơ Bản Giúp Bạn Vẽ Được Đường Cong Hoàn Hảo Trong Photoshop # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Bước Cơ Bản Giúp Bạn Vẽ Được Đường Cong Hoàn Hảo Trong Photoshop được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Photoshop là một phần mềm mạnh mẽ cung cấp khả năng tạo và chỉnh sửa bất kỳ hình ảnh nào. Với tất cả các công cụ của nó nếu bạn muốn tạo ra một đường cong chỉ cần đơn giản là một vài cú nhấp chuột. Điều đó nói nên rằng, đó là một trong những kỹ năng quan trọng tất cả người mới bắt đầu cần phải nhận, vì nó cho bạn thấy Photoshop là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của bạn – Công cụ Pen Tool.

Khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp Khóa học lllustrator 1. Chọn công cụ Pen tool (P) từ bộ công cụ của bạn ở phía bên trái của màn hình.

Đây là một trong những công cụ hữu ích trong Photoshop mặc dù nó có một chút khó khăn để làm quen. Nó nằm ngay phía trên công cụ Text trong bộ công cụ. Bạn cũng có thể nhấn P để chọn công cụ Pen Tool tự động.

2. Đảm bảo rằng “Path” được chọn từ thanh tùy chọn ở phía trên cùng của Photoshop.

Khi bạn nhấp chuột vào một công cụ mới một tập hợp các tùy chọn xuất hiện trên đầu màn hình. Với công cụ Pen tool, đảm bảo trình đơn thả xuống ở phía xa bên trái được đặt thành ” Path” chứ không phải ” Shape” hoặc ” Pixel“.

Trên các phiên bản Photoshop mới hơn, bạn có thể nhấp vào Biểu tượng bánh răng để bật “Rubber Banding”. Điều này cho phép bạn xem trước dòng của bạn khi bạn vẽ nó, điều này thường hữu ích cho người mới bắt đầu.

3. Nhấp vào màn hình ở đầu của bạn đường cong.

Điều này tạo ra một “điểm neo”, hoặc một hình vuông nhỏ màu đen giúp xác định đường của bạn. Đường dây của bạn sẽ được tạo thành các điểm neo và tay cầm, nhưng bạn sẽ nhận được để xử lý sau đó. Bây giờ, chỉ cần đặt đầu dòng của bạn.

Bạn có thể nhấp và kéo điểm này để bắt đầu cong nó ngay lập tức. Bây giờ, tuy nhiên, chờ đợi trên uốn cong và đường cong cho đến một chút sau đó.

4. Nhấp và kéo để tạo điểm thứ hai và bắt đầu cong đường.

Nhấp vào điểm thứ hai trong dòng của bạn, nhưng không thả chuột. Thay vào đó, kéo điểm xung quanh để cong đường dây của bạn, quen với cách đường phản ứng với các cử động của bạn. Các đường thẳng với hai vòng tròn ở cuối là điểm cần xử lý của bạn và điều này làm cho đường cong như thế nào. Bạn có thể điều chỉnh các chốt này sau, vì vậy bây giờ họ không cần phải hoàn hảo.

Một tay cầm dài hơn dẫn đến một đường cong chậm hơn, nhẹ nhàng hơn. Một tay cầm ngắn là một sự xoay chuyển sắc nét hơn.

Vượt qua tay cầm dẫn đường để cong trở lại chính nó. Cố gắng sử dụng tay cầm để phác hoạ các đường cong của bạn, như thể chúng hình thành một hàng rào quanh đường cong thực tế để làm dịu đường đi đúng hướng.

Adobe khuyên bạn nên làm cho việc xử lý khoảng 1/3 khoảng cách đến điểm tiếp theo neo bạn sẽ nhấp chuột.

5. Tiếp tục thêm điểm neo và tay cầm, biết bạn luôn có thể điều chỉnh chúng sau.

Kết thúc việc vẽ đường thẳng bằng công cụ Pen. Nếu bạn cần thoát khỏi một điểm, nhấn Ctrl + Alt + Z (PC) hoặc Cmd + Opt + Z để di chuyển ngược trở lại. Nhấn phím Del sẽ xóa chỉ điểm gần đây nhất. Tiếp tục thêm điểm cho đến khi toàn bộ đường cong của bạn có hình dạng bạn đang tìm kiếm.

6. Ngừng sử dụng tay cầm để có góc sắc nét hơn và xoay.

Nếu bạn muốn có một góc sắc nét ở giữa đường cong, bạn cần phải tránh các tay cầm. Giữ phím Alt (PC) hoặc Opt (Mac) khi tạo điểm mới để bỏ qua các chốt từ điểm trước.

7. Tinh chỉnh và điều chỉnh đường cong bằng cách sử dụng công cụ Convert Point.

Nhấp và giữ biểu tượng Pen trên thanh công cụ, đưa lên một loạt các công cụ tương tự được sử dụng để vẽ đường dẫn duy nhất. Ở phía dưới là “Convert Point Tool”, cho phép bạn nhấp vào bất kỳ neo hoặc xử lý và điều chỉnh nó theo ý thích của bạn. Bạn cũng có thể Thêm hoặc Xóa Điểm neo.

Bạn thậm chí có thể điều chỉnh điểm bắt đầu của bạn. Nếu bạn đang tạo các đường cong mới, bạn có thể nhấp và kéo điểm đầu tiên cũng như để thực hiện xử lý ngay bên phải.

9. Nhấp chuột phải vào đường dây khi bạn đã hoàn thành tạo đường cong để biến nó thành đường thẳng.

Giữ một trong những công cụ pen, nhấp chuột phải vào đường cong và chọn “Stroke Path”. Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại “Stroke”, cho phép bạn tô màu đường dẫn để hoàn thành đường dây. Chọn “Brush” dưới “Tool”. Thao tác này sẽ tự động sử dụng bất cứ brush nào bạn đặt để theo dõi con đường của bạn.

Bạn phải điều chỉnh cài đặt brush của mình trước khi nhấp vào ” Stroke”.

Nếu bạn cần, nhấn B trước khi nhấp chuột phải để điều chỉnh Brush của bạn. Bất kể cài đặt Brush nào, bao gồm cả màu sắc và chiều dài, sẽ được sử dụng để làm nét đường dẫn của bạn.

10.Nhấp vào “Paths” trong Palette của Layer’s để điều chỉnh phác thảo cũ.

Công cụ Pen không thực sự vẽ bất cứ thứ gì. Thay vào đó, nó tạo ra ” Paths “, là những đường nét có thể tái sử dụng, có thể được sử dụng cho nhiều chức năng. Để lặp lại một đường thẳng, điều chỉnh đường dẫn ban đầu của bạn hoặc sử dụng lại đường dẫn, chỉ cần nhấp vào ” Paths” trong Palette của Layer’s ở phía xa bên phải màn hình của bạn, sau đó chọn đường dẫn bạn muốn sử dụng.

Ban truyền thông ITPlus Academy

Chinh Phục Cách Vẽ Đường Thẳng, Đường Cong Hoàn Hảo Trong Photoshop

Đối với những người mới bắt đầu, kĩ năng đầu tiên để bắt đầu sáng tạo trong Photoshop chính là vẽ đường cơ bản. Những đường cơ bản này sẽ là cơ sở tạo nên hình khối, để rồi từ đó chúng ta có thể tạo ra những chi tiết phức tạp và cầu kì hơn. Với sự hỗ trợ của các công cụ có sẵn và Line Tool và Pen Tool, vẽ đường thẳng, đường cong trong Photoshop hoàn toàn trở nên đơn giản và dễ dàng. Còn chần chờ gì nữa, cùng nhau tìm hiểu và chinh phục kĩ năng này ngay thôi!

1.Cách vẽ đường thẳng trong Photoshop Bước 1: Tạo Layer mới trong Photoshop

Nhấn tổ hợp 3 phím Ctrl + Shift + N.

Bước 2: Chọn công cụ Line Tool. Bước 3: Thiết lập line vẽ

Chọn màu viền, kích cỡ và định dạng của đường thẳng.

Bước 4: Vẽ đường thẳng

Kéo chuột từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc của đường thẳng cần vẽ rồi thả tay.

Bước 5: Di chuyển đường thẳng

Vào Layer vừa tạo rồi chọn công cụ Move Tool. Dùng chuột di chuyển đường thẳng đến vị trí mong muốn.

Vậy là chỉ với 5 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể vẽ được đường thẳng trong Photoshop rồi đó!

2. Cách vẽ đường cong trong Photoshop Bước 1: Tạo Layer mới trong Photoshop

Nhấn tổ hợp 3 phím Ctrl + Shift + N.

Bước 2: Chọn công cụ Pen Tool và kiểu vẽ Path

Lưu ý: Trong các phiên bản Photoshop mới hơn, bạn có thể nhấp vào biểu tượng hình bánh răng để bật “Rubber Band”. Điều này cho phép bạn xem trước dòng của bạn khi bạn vẽ nó, thường hữu ích cho người mới bắt đầu.

Bước 3: Tạo đường thẳng

Giữ phím Shift, rồi nhấn chọn điểm đầu và điểm cuối của đường thẳng.

Bước 4: Vẽ đường cong

Chọn công cụ Add anchor point tool tại điểm vừa chọn Pen Tool.

Tiếp theo, chấm chọn điểm cần phải làm đường cong trên đường thẳng vừa tạo ra. Sử dụng tổ hợp phím Ctrl và kéo lên trên/ xuống dưới để tạo đường cong như mong muốn. Bạn có thể tạo ra 2, 3 hoặc nhiều điểm cong lên cong xuống tùy ý.

Bước 5: Chỉnh sửa đường cong

Để chỉnh sửa đường cong, sau khi tạo điểm bằng Add anchor point tool, bạn cần kéo tới vị trí thích hợp để tìm đường thẳng với 2 hình tròn 2 bên điểm đó. Giữ Alt và kéo lên kéo xuống để thay đổi độ cong của từng bên theo ý bạn.

Bước 6: Tô màu đường cong

Chọn Brush Tool, mở cửa sổ mới và thiết lập Bursh theo ý muốn (chọn kích cỡ và kiểu cọ vẽ).

Chọn Pen Tool, nhấn chuột phải vào đường vừa vẽ và chọn Stroke Path.

Trong hộp thoại Stroke Path, phần Tool bạn chọn Brush. Nhấn OK và bạn đã tô màu xong cho đường line.

TẠM KẾT

Vẽ Đường Thẳng Trong Photoshop, Đường Cong Trong Photoshop

Từ trước đến nay Photoshop luôn được biết đến là phần mềm đồ họa số 1 thế giới với khả năng hỗ trợ sáng tạo là vô tận. Với cách vẽ đường cong Photoshop cũng như vẽ đường thẳng Photoshop trong bài viết này, chúng ta sẽ biết được thêm 1 thủ thuật hay lại vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tức thì.

Vẽ đường thẳng Photoshop, vẽ đường cong Photoshop

Cách vẽ đường thẳng, vẽ đường cong trong Photoshop

Ngoài ra, các bạn có thể tải phiên bản CS6 và CC 2024 được nhiều người sử dụng

1. Cách vẽ đường thẳng Photoshop

Bước 1: Để vẽ đường thẳng Photoshop rất đơn giản, chúng ta sẽ sử dụng ông cụ Line Tool (phím tắt U).

Bước 2: Ở phía trên sẽ có một loạt các công cụ cho bạn chọn bao gồm kiểu nét vẽ, kích cỡ hay màu. Cái này bạn có thể tự nghiên cứu sâu hơn khi biết cách vẽ đường thẳng Photoshop.

Bước 3: Và đơn giản thôi khi chúng ta chỉ việc kéo từ bên này sang bên kia là hoàn tất quá trình vẽ đường thẳng rồi, lưu ý khi vẽ bạn nên giữ shift khi vẽ 1 đường thẳng.

Bởi nếu không rất có thể đường thẳng của bạn sẽ như thế này, việc giữ shift sẽ giúp cho các nét vẽ được căn chỉnh chuẩn nhất.

2. Cách vẽ đường cong Photoshop

Bước 1: Để vẽ đường cong Photoshop chúng ta sử dụng một công cụ là Pen Tool (phím tắt P), công cụ này bao gồm cả vẽ đường thẳng, cong cũng như vẽ mọi loại đường tùy vào người sử dụng muốn.

Bước 2: Đầu tiên chúng ta vẫn vẽ đường thẳng bằng cách kéo từ đầu này sang đầu kia, lưu ý với công cụ này khi kéo nó sẽ tự dãn sang 2 bên.

Bước 3: Để kéo 1 bên bạn phải giữ Alt khi kéo, sẽ chỉ có 1 bên được kéo dài diện tích ra thôi.

Bước 4: Nhưng đó là đường thẳng, khi vẽ đường cong Photoshop chúng ta cần tới công cụ Add Anchor Point Tool ở ngay dưới đó.

Bước 5: Thông thường bạn chỉ cần chỉ vào từng đốt để thay đổi vị trí của nó.

Bước 6: Còn nếu muốn uống con đoạn đó chúng ta cần chỉ vào một điểm bất kỳ mà không phải đố.

Bước 7: Còn khi bạn muốn xóa đốt, giữ Alt và chỉ vào đốt, việc vẽ đường cong Photoshop với cách thức này cho các nét chữ thoải mái hơn.

Bước 9: Ngoài ra người dùng có thể di cả đoạn xuống để sao chép nguyên 1 đoạn đường cong theo ý muốn. Như vậy cách vẽ đường cong Photoshop đã hoàn tất.

Bước 2: Trong này bạn chỉ cần lựa chọn Brush là xong.

Lưu ý để tùy chỉnh màu cho các đường cong cũng như độ to và nhỏ bạn cần vào công cụ Brush(phím tắt B) trước đó.

Trong này sẽ cho bạn tùy chỉnh độ to và nhỏ cũng như màu sắc cần thiết để tô.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-duong-thang-duong-cong-trong-photoshop-56996n.aspx Với những người mới, đừng quên các tính năng cơ bản trong Photoshop sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Tham khảo ngay tính năng cơ bản trong Photoshop cho người mới mà bạn cần biết.

Hướng Dẫn Vẽ Đường Thẳng, Đường Cong Trong Photoshop

Để vẽ một đường thẳng hay đường cong trong Photoshop cũng không phải chuyện gì khó. Đây là thao tác đơn giản, nhưng sẽ có nhiều người chưa biết và nắm rõ cách vẽ này như thế nào. Nhất là đối với các newbie, các bạn mới tập làm quen với Photoshop.

Để vẽ đường thẳng trong Photoshop, bạn có thể dùng công cụ Line Tool hoặc Pen Tool. Với cách vẽ đường cong cũng thế, bạn sẽ dùng Pen Tool để có thể tùy chỉnh đường cong mượt, dễ dàng và chuyên nghiệp nhất.

A. Cách vẽ đường thẳng trong Photoshop

1. Tạo một Layer mới đặt tên là “duong thang” (Có thể đặt tên khác)

– Nhấn một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo layer mới.

2. Chọn công cụ Line Tool như hình

– Như hình, mình chọn đơn vị là pixel, cỡ nét vẽ là 2 pixel, màu vẽ là màu xanh biển.

– Bạn dùng chuột kéo một đường dài từ điểm đầu đến đến điểm cuối rồi buông tay ra sẽ được một đường thẳng.

– Để di chuyển đường thẳng này, bạn hãy nhấn chọn vào layer “duong thang”, sau đó chọn công cụ Move Tool, rồi dùng chuột di chuyển đường thẳng vừa vẽ (như hình dưới).

– Hoặc dùng phím tắt: Nhấn phím V, rồi dùng nút lên xuống qua lại trên bàn phím để di chuyển.

**Đến đây là xong cách vẽ một đường thẳng trong Photoshop rồi. Còn cách vẽ đường thẳng với Pen Tool sẽ nói luôn ở phần vẽ đường cong.

B. Cách vẽ đường cong trong Photoshop

1. Tạo một Layer mới đặt tên là “duong cong” (Có thể đặt tên khác)

– Nhấn một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo layer mới.

2. Chọn công cụ Pen Tool, và chọn kiểu vẽ là Path như hình

– Nhấp chọn 1 điểm bắt đầu và điểm kết thúc để tạo đường thẳng. – Để tạo một đường thẳng được thẳng tắp. Đồng thời nhấn giữ phím Shift và nhấn điểm kết thúc.

4. Để chuột vào giữa đường line, sẽ thấy hình ngòi bút hiện dấu +

– Nếu không thấy hình ngòi bút hiện dấu +, thì hãy chọn công cụ “Add Anchor Point Tool” như hình dưới, rồi để chuột vào giữa đường line sẽ thấy.

5. Nhấp chuột một cái ngay giữa đường line sẽ thấy xuất hiện thêm một chấm vuông đen

– Nhấn giữ phím Ctrl, đồng thời dùng chuột trái trỏ ngay chỗ chấm đen vuông giữa line ấy kéo lên sẽ tạo ra đường cong. – Bạn muốn cong thế nào thì kéo thế ấy.

7. Tạo đường cong lượn sóng

– Nhấn giữ phím Ctrl, đồng thời dùng chuột trái trỏ ngay chấm đen tròn rồi di chuyển để tạo đường cong lượn sóng.

8. Chấm đen vuông và chấm đen tròn

– Như vậy, Ctrl và chuột trái vào chấm đen vuông dùng để di chuyển đường cong. – Ctrl và chuột trái vào chấm đen tròn dùng để tạo đường cong lượn sóng.

– Sau khi tạo xong đường cong, chọn công cụ “Brush Tool” như hình.

[1] : Chọn kiểu cọ nét mà bạn muốn vẽ, xem preview nét ở cuối bảng (số 3). [2] : Chọn cỡ nét dày mỏng, như hình mình chọn 4px, xem preview nét ở cuối bảng (số 3).

– Đường cong sẽ được đi nét như hình.

– Để hoàn tất, hãy nhấn phím “Delete” 2 lần, hoặc nhấn phím xóa “Backspace” 2 lần để loại bỏ đường Path của Pen Tool. Như vậy ta đã vẽ xong một đường cong hoàn chỉnh.

– Cách làm tương tự với di chuyển đường thẳng đã hướng dẫn ở trên.

**Đến đây là hoàn tất các bước vẽ đường cong, cùng đường thẳng bằng Pen Tool trong Photoshop.

Cách Vẽ Đường Thẳng Và Đường Cong Trong Photoshop

Video này mình sẽ hướng dẫn cách vẽ đường thẳng và đường cong trong Photoshop cực dễ ai cũng làm được.

Công cụ Line Tool và Pen Tool trong photoshop có thể giúp bạn vẽ đường thẳng và đường cong một cách nhanh chóng, tuy nhiên nhiều người dùng Photoshop lâu năm có khi cũng chưa biết cách sử dụng nó như thế nào.

Vì thế trong video này mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng công cụ Line Tool và Pen Tool từ A-Z để vẽ đường cong uốn lượn trong Photoshop, đường thẳng nét đứt trong PTS đơn giản.

* Lưu ý: Để tránh gặp lỗi trong quá trình sử dụng PTS, hãy tải ngay Photoshop CC full miễn phí và cài đặt nếu đang sử dụng phiên bản cũ hơn nha.

Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng, đường cong hoàn hảo trong Photoshop 1. Cách vẽ đường thẳng trong Photoshop

Để vẽ đường thẳng thì các bạn sử dụng công cụ Line Tool trong Photoshop ở thanh công cụ.

Công cụ Line Tool trong PTS

Để sử dụng công cụ này để vẽ đường thẳng đơn giản, bạn bấm chuột trái vào điểm đầu tiên sau đó kéo giữ đến điểm bất kỳ để kết thúc đường thẳng, độ dài đường thẳng có thể kéo dài bao nhiêu tùy ý.

Bạn có thể thay đổi một số thuộc tính của đường thẳng bao gồm:

Fill: màu nền bên trong đường thẳng

Stroke: màu viền của đường thẳng

N px: độ dày của viền đường thẳng (tính bằng đơn vị px)

W và H: chiều ngang và chiều cao của đường thẳng (tính bằng đơn vị px)

Thao tác vẽ đường thẳng trong PTS

Hướng dẫn cách vẽ mũi tên trong Photoshop

Trong đó bạn tích vào các lựa chọn:

Start: Hiển thị mũi tên ở điểm đầu của đường thẳng

End: Hiển thị mũi tên ở điểm kết thúc của đường thẳng

Cách vẽ mũi tên trong PTS

Cách vẽ đường thẳng nét đứt trong Photoshop

Cách vẽ đường thẳng nét đứt trong PTS

2. Cách vẽ đường cong trong Photoshop

Ví dụ vẽ đường cong tự do bằng Brush trong PTS

Tuy nhiên bạn có thể thấy kết quả vẽ đường cong bằng Brush rất xấu và không chuyên nghiệp, vì thế chúng ta sẽ học cách vẽ đường cong hoàn hảo trong Photoshop bằng công cụ Pen Tool.

Hướng dẫn vẽ đường cong trong Photoshop bằng công cụ Pen Tool

Quy tắc sử dụng của Pen Tool như sau:

Bước 1: Bấm chuột trái vào điểm bắt đầu muốn vẽ (1).

Bước 2: Di chuột đến điểm bất kỳ sau đó bấm chuột trái một lần nữa (2) (nếu bạn di / kéo chuột thay vì “bấm giữ chuột trái rồi mới di chuyển chuột” thì nó sẽ tạo một đường thẳng).

Bước 3: Bấm chuột trái vào điểm tiếp theo mà chúng ta muốn vẽ đường cong, kéo và giữ nó để tạo đường cong theo ý muốn (3).

Bước 4: Để kết thúc đường cong thì bạn bấm giữ phím Ctrl trên bàn phím rồi bấm chuột trái kéo tạo vùng chọn trống bất kỳ.

Bước 5: Tô màu đường cong.

Không giống như đường thẳng, công cụ Pen Tool vẫn chưa chính xác là vẽ đường cong mà mới chỉ tạo đường Pen Tool, do đó chúng ta phải tô màu thì mới có kết quả.

Để tô màu đường cong này thì bạn bấm chuột phải vào đường cong rồi chọn Stroke Subpath…

Hướng dẫn sử dụng công cụ Pen Tool để tạo vùng chọn

Công cụ Pen Tool có rất nhiều tính năng, vì nó có thể vẽ đường cong hoàn hảo nên sẽ rất hữu dụng khi chúng ta cần tạo vùng chọn.

Tiếp theo để biến vùng khoảng vẽ bằng Pen Tool thành vùng chọn thì bạn bấm chuột phải vào rồi chọn Make Selection…

Khi hộp thoại Make Selection hiện ra, nếu bạn muốn “bo” vùng chọn hay làm mềm vùng chọn hơn nữa thì ta có thể nhập giá trị Feather Radius khoảng 2 pixels rồi bấm OK.

Kết quả:

Để nhanh chóng thì mình xin phép không cắt toàn bộ người mà chỉ cắt một góc, ví dụ ngắn gọn giúp bạn sử dụng công cụ Pen Tool để tạo vùng chọn mềm và tự nhiên nhất có thể.

Tổng kết

Bài viết hướng dẫn “cách vẽ đường thẳng và đường cong trong Photoshop” đến đây là kết thúc, mình tin rằng với những hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh và video sẽ giúp bạn làm chủ công cụ Pen Tool và Line Tool trong PTS dễ dàng, từ đó nhanh chóng vẽ đường cong và đường thẳng như ý bằng Photoshop.

8 Bước Cơ Bản Để Vẽ Mây Trong Photoshop

Có 3 loại mây thường được thiết kế trong Photoshop là: đám mây bồng bềnh, mây trong cơn bão và mây gợn sóng. Vẽ mây không khó, đó là sự pha trộn của các cọ nghệ thuật chất lượng. Với bài viết này, bạn sẽ học được cách vận dụng các công cụ để vẽ mây. Các kỹ thuật nâng cao giúp cho việc vẽ mây tuyệt vời và chân thật hơn.

Cách vẽ mây cơ bản, bồng bềnh. Bước 1:

Tạo một New Document trong Photoshop với 900 x 450 pixel, 300 dpi.

Chọn Layer Background để tạo New Layer. Chọn Blending Options và tạo Linear Gradient Overlay màu xanh dương (nên sử dụng màu: #b3d0dd, #90dcff và #68c1f0)

Sử dụng Soft Round Brush lớn, vẽ một điểm màu xanh nhạt #3a6997. Cách này tạo chút bóng đổ ở giữa, làm cho việc vẽ mây được nổi bật hơn.

Bước 2:

Tạo 1 New Layer

Sử dụng một Hard Round Brush để vẽ một đám mây màu trắng nhạt, #abd7c0. Lưu ý sử dụng 100% Hardness và Opacity, vẽ hơn giản trước khi chuyển sang hình dạng khó hơn.

Hãy tìm hiểu về đặc điểm của các loại đám mây.

Sau đó, tạo thêm 1 New Layer cho hình dạng đám mây ban đầu. Thiết lập nó thành Multiply. Hãy sử dụng màu trắng nhạt như trước để vẽ bóng đổ lên đám mây. Clipping Mark cũng sẽ giữ các bóng đổ ở nguyên vị trí.

Bước 3:

Mở trong Supreme Acrylic & Gouache Photoshop Brush Pack, chọn cọ vẽ với màu trắng và xám nhạt #94a8bc.

Kết hợp một số màu xanh từ nền và sau đó Merge các layer bị cắt với nhau, ta được:

Sử dụng Eraser Tool (E) với 20-40% Opacity để xóa các nét vẽ thô, ta được:

Bước 4:

Chọn Pen Pressure for Opacity để vẽ bóng đổ vào đám mây. Nên phóng to lên 200%.

Chuyển sang Hard Round Pressure Opacity Brush để khắc những vùng nhỏ mà đám mây bị hòa vào nền xanh. Thêm các bit màu xám để tạo sự chuyển động.

Bước 5:

Sử dụng Soft Round Brush với Hardness 0% để bao quanh đám mây 1 lớp sương mềm, làm cho đám mây trông tự nhiên hơn.

Bước 6:

Đầu tiên, thêm một màu xanh nhạt mới (sử dụng màu #c6cbd4 và #b4cbdc) Linear Gradient Map và thiết lập nó thành Color Burn.

Tạo một Levels Adjustment Layer mới với các thiết lập sau. Nó sẽ ngay lập tức đưa ra định nghĩa mà chúng ta cần cho diện mạo này.

Bước 7:

Tạo thêm 1 New Layer. Sử dụng Soft Round Brush với Opacity 50- 100% để vẽ màu xanh nhạt ở phía dưới.

Bước 8:

Thêm các New Layer. Chuyển sang Chalk Brush để làm cho các đám mây của bạn trông thực tế hơn. Kết hợp thêm màu vàng để thể hiện mặt trời.

Và kết quả là:

Tìm hiểu thêm các khóa học về Photoshop tại Byhands

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Bước Cơ Bản Giúp Bạn Vẽ Được Đường Cong Hoàn Hảo Trong Photoshop trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!