Xu Hướng 9/2022 ❤️ 03 Lợi Thế Khi Người Học Tiếng Nhật Giỏi Kanji ❣️ Top View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ 03 Lợi Thế Khi Người Học Tiếng Nhật Giỏi Kanji ❣️ Top View

Xem 198

Bạn đang xem bài viết 03 Lợi Thế Khi Người Học Tiếng Nhật Giỏi Kanji được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khắc Phục Được 4 Sai Lầm Này Khi Học Kanji Bạn Sẽ Giỏi Tiếng Nhật

4 Bước Học Chữ Kanji Hiệu Quả

Bài 1: Giới Thiệu Cách Học Và Hệ Thống Chữ Hán

Tìm Hiểu 10 Sự Thật Thú Vị Của Hệ Thống Chữ Hán (Kanji)

2000 Hán Tự Thông Dụng Và Cách Học

Có thể thấy, trào lưu học tiếng Nhật đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau từ các bạn học để du học Nhật cho đến tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản, nâng cao năng lực cạnh tranh cho bản thân…

Nhưng không phải ai cũng có thể kiên trì theo đuổi ngoại ngữ này cho đến khi có được tấm bằng N3, N2, N1 và một trong những lí do dẫn đến sự từ bỏ sớm đó chính là rào cản về Kanji, bộ chữ khó nhất trong tiếng Nhật với hơn 2000 chữ thông dụng.

Vậy làm thế nào để có thể duy trì việc học tiếng Nhật, một lời khuyên Jellyfish dành cho bạn đó chính là hãy học tốt Kanji vì chính những lợi thế mà việc học tốt Kanji đem lại.

Lợi thế thứ nhất, hơn 60% từ vựng tiếng Nhật là Kanji và có nguồn gốc từ Kanji, vậy nên nếu học được nhiều Kanji, các bạn sẽ có nguồn từ vựng phong phú giúp cho khả năng giao tiếp được trôi chảy hơn, dễ dàng diễn đạt ngôn từ hơn. Ngoài ra, để đọc được sách báo Nhật cần một vốn Kanji phong phú vì trong sách báo người ta viết rất nhiều từ Kanji (tất nhiên là không có phiên âm).

Câu 1: ははははなをかった。

たかがはらはなかがわらえきでさんぽしていた。

Việc phân biệt từ nào với từ nào cũng đã là việc khá khó khăn và mất thời gian. Nếu sử dụng kanji thì mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều:

Câu 2: 母は花を買った。

高河原は中河原駅で散歩していた。

Vậy nên, khi chúng ta viết Kanji sẽ tránh được hiện tượng không hiểu ý nghĩa của câu và giúp giản lược câu văn.

Lợi thế thứ ba, học tốt Kanji sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hòa nhập cuộc sống ở Nhật. Như các bạn đã biết, những bảng hiệu, tên đường, địa chỉ,máy móc thiết bị… ở Nhật thường được ghi bằng chữ Kanji. Nếu như không thể đọc, không thể hiểu nghĩa Kanji thì rất có khả năng chúng ta sẽ chậm thích nghi với cuộc sống khi sang Nhật du học.

GỢI Ý PHƯƠNG PHÁP HỌC KANJI CHO NGƯỜI MỚI HỌC TIẾNG NHẬT

Ban đầu lúc mới học tiếng Nhật chắc hẳn ai cũng sẽ hơi nản chí và dễ dàng bỏ cuộc vì những chữ Kanji khó nhớ dễ nhầm lẫn, vậy nên Jellyfish xin đưa ra một số phương pháp giúp bạn học Kanji tốt hơn, khi có nền tốt về Kanji bạn sẽ yêu thích và có nhiều động lực để chinh phục tiếng Nhật.

Phương pháp lặp lại và sàng lọc

Bộ não người hoạt động theo cơ chế nếp nhăn. Sở dĩ có thông tin nhớ lâu được là do phần thông tin đó đã được ăn sâu vào bộ não. Để làm được điều này, chúng ta phải thường xuyên để não tiếp xúc và ghi nhớ, cố gắng viết càng nhiều càng tốt, học đi học lại hằng ngày. Các bạn có thể tải những phần mềm học Kanji trên điện thoại, mỗi ngày dành ra 10 – 20 phút để học, tiếp xúc với Kanji.

Tiếp theo, hãy liệt kê hết tất cả chữ Kanji mà bạn cần học, sau đó sẽ sàng lọc dần qua nhiều lần đánh dấu. Số lượng những chữ còn lại dần sẽ ít đi, có nghĩa là số lượng chữ Hán chúng ta nhớ được sẽ càng nhiều. Phương pháp này rất hiệu quả, tuy nhiên cũng cần bạn kiên trì và bền bỉ thì mới thành công được.

Phương pháp phân loại những chữ dễ nhầm lẫn

Phương pháp học bằng hình ảnh

Phương pháp học theo bộ thủ

Không cần học hết 214 bộ thủ vì càng về sau các bộ có rất nhiều nét gần như chữ Kanji sẽ rất khó nhớ hết, vậy nên chỉ cần ghi nhớ khoảng 30 – 50 bộ thủ cơ bản là đã có thể áp dụng rất tốt vào việc học chữ Kanji rồi.

Phương pháp tách chữ

Ví dụ, chữ 休 nghĩa là “nghỉ ngơi”, chữ này được ghép từ chữ人(người) và chữ 木(cây), như vậy chữ 休 có nghĩa là khi người ta làm việc mệt nhọc thì ngồi nghỉ tại gốc cây. Hay chữ 好có nghĩa là “tốt”, được ghép bởi chữ 女 (phụ nữ) và chữ 子 (con trai), theo quan niệm phong kiến xưa của Trung Quốc, phụ nữ sinh được con trai mới là tốt. Từ những ví dụ trên, chúng ta thấy, tách chữ chính là sự vận dụng phân tích chữ một cách linh hoạt và sáng tạo theo một tư duy logic nhất định. Tư duy logic này sẽ giúp chúng ta nhớ chữ lâu hơn.

Đăng ký tư vấn miễn phí lộ trình học tiếng nhật tại:

Học 214 Bộ Thủ Chữ Hán

Cách Học Kanji N5 (Có File Pdf Minh Họa)

Tổng Hợp Cách Học Kanji Từ Dễ Đến Khó Rõ Ràng

Cách Nhớ Chữ Hán Dễ Dàng

6 Phương Pháp Thần Thánh Để Học Kanji Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Cập nhật thông tin chi tiết về 03 Lợi Thế Khi Người Học Tiếng Nhật Giỏi Kanji trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2314 / Xu hướng 2404 / Tổng 2494 thumb
🌟 Home
🌟 Top